[ Xu Hướng #1] Yamete kudasai nghĩa là gì? Nghĩa của i cư kimochi …

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yamamete Kudasai hay chưa? yamete kudasai nghĩa là gì? Đó là cách diễn đạt được rất nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu nghĩa của từ này là gì? Hãy để bài viết này giải đáp thắc mắc của bạn về cụm từ này.

yamete kudasai nghĩa là gì?

Trong tiếng Nhật, nó có nghĩa là Yamete (やてて) hoặc Yamete kudasai (やめさんです)”dừng lại“. Một bản dịch đúng ngữ pháp.”làm ơn dừng lại“. Yamete được dùng trong văn nói, còn Yamete kudasai được dùng trong văn viết hoặc lối nói lịch sự. Tuy nhiên, người ta thường dùng Yamete nhiều hơn trong hội thoại.

Tình huống phổ biến nhất bạn sẽ thấy trong anime là khi có chuyện gì đó xảy ra (như hai main đánh nhau, main A chuẩn bị giết main B,…) thì một người khác đứng bên cạnh hét lên “yamete“. Sự việc như vậy rất bức xúc yêu cầu hành động tiếp theo không xảy ra.

yamete-kudasai-nghia-la-gi

Nhưng đây chỉ là một ý nghĩa của Yamete. Vì từ này được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau nên nó còn có một nghĩa khác mà chắc chắn bạn sẽ mỉm cười khi nghe thấy, vì hiểu được nó mới chính là nghĩa mà bạn đang tìm kiếm!!! Còn phần dưới mình nghĩ là “tại sao” để bạn tra từ Yamete! Quán tính thôi! Vì ai học tiếng Nhật hay xem anime đều hiểu từ này vì có alt. Nhưng nếu bạn tìm kiếm từ này, nó có nghĩa là… Đọc thêm!

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Tuổi Giáp Dần hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất?

yamete là gì

やてて (yamete): Dừng lại (động từ).

やてて (yamete): Đừng (động từ).

Khi từ Yamate đứng một mình, nó có nghĩa là “dừng lại“chuyển động, khoảnh khắc này. Khi Yamate bước đi cùng Kimochi và hợp nhất”Kimochi Yamate“sau đó”Tiếp tục“, cứ tiếp tục và đừng dừng lại.

yamete-kudasai-nghia-la-gi

Và, tất nhiên, anh ta có nghĩa là những người cai trị.bộ phim đó” thì các nữ diễn viên Nhật sẽ nói “Kimochi Yamate” khi họ “lên đỉnh” thì chắc chắn bạn sẽ hiểu ý họ là gì =)).

Vì vậy, bạn nên sử dụng Kimochi hay Yamate và Kimochi Yamate trong mọi ngữ cảnh để đối phương có thể hiểu nghĩa chính xác nhất của nó.

Ý nghĩa của yamete kimochi trong tiếng Nhật?

Kimochi là một từ có nguồn gốc từ Nhật Bản, dùng để diễn tả cảm xúc, thái độ của người nói khi nhìn thấy một vật hay một sự việc quan tâm. Cụ thể hơn, Kimochi có nghĩa là thích, thích thú, vui vẻ. Từ này được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật.

Ngoài ra, từ Kimochi còn được dùng giống như từ “Feeling” trong tiếng Anh với mục đích diễn đạt những cảm xúc không lời. Ngoài ra, Kimochi thường đi kèm với các từ khác với nhiều nghĩa khác nhau như Kimochi Yamete, Kimochi, Kimochi Warui…

yamete-kudasai-nghia-la-gi

Trong tiếng Nhật, i cu Kimochi có nghĩa là tiếp tục, tiếp tục điều này. Từ này thể hiện sự tán thành đối với một sự kiện hoặc hành động và yêu cầu người khác tiếp tục sự kiện hoặc hành động đó.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Yamaha M-Slaz tại Việt Nam có gì đặc biệt?

Tuy mang ý nghĩa rất trong sáng nhưng từ Kimochi và Kimochi lại vô tình trở thành hai từ dễ hiểu nhưng lại mang nghĩa nhạy cảm, khi chúng thường xuyên xuất hiện trong các cảnh 18+ của phim người lớn Nhật Bản.

Đến đây chắc các bạn đã hiểu hơn về những thuật ngữ tiếng Nhật Yamete Kudasai mà bạn nam nào cũng đã từng nghe ít nhất một lần trong đời. Khi bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ Yamete Kudasai, hãy sử dụng cụm từ này một cách chính xác.

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *