[ Xu Hướng #1] Viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) trình bày suy nghĩ về tiếng cười

sẽ chia sẻ kiến ​​thức chuyên sâu về mythuatcongnghiepachau.edu.vn Tiếng cười của lương tâm Tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn đọc

Viết đoạn văn (khoảng 150 từ) bày tỏ ý kiến ​​của anh/chị về tiếng cười mỉa mai của tác giả dân gian được thể hiện qua đoạn văn.

Viết đoạn văn (khoảng 150 từ) bày tỏ ý kiến ​​của anh/chị về tiếng cười mỉa mai của tác giả dân gian được thể hiện qua đoạn văn.

Tham khảo 1:

Châm biếm là thủ pháp sử dụng ngôn từ, hình ảnh hoặc lối diễn nghệ thuật sắc sảo, giễu cợt, có ý nghĩa sâu xa để vạch trần bản chất xấu xa của sự vật, sự việc trong xã hội. Trong đoạn trích, điều này được thể hiện bằng tiếng cười về lòng tham của bọn quan lại vô liêm sỉ trong xã hội xưa. Đây là một thực tế trong quá khứ. Những tưởng vụ kiện sẽ lập lại công lý, quan sẽ công bằng, nhưng không. Các quan chức tham lam bị truy tố vì tội nhận hối lộ của người dân và đồng tiền rẻ mạt. Đây là những người không xứng đáng làm công chức. Lên án người vợ tuồng này cho xã hội cũ. Và không chỉ trong xã hội cũ, mà ngay cả ngày nay thực tế cũng có không ít kẻ ăn cắp tiền của của nhân dân, tham nhũng một cách đáng trách. Quả thật, họ đã phản bội nhân dân, lòng tin của nhân dân, làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ của nhà nước trong tâm trí người dân.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Ống đồng điều hòa giá bao nhiêu tiền 1 mét?【Bảng giá mới】

Tham khảo 2:

Tiếng cười trào phúng đã cho thấy sự tham ô, tham tiền của bọn quan lại tham ô, vô liêm sỉ trong xã hội cũ. Tác giả để nhân vật tự giới thiệu, bộc lộ bản chất qua lời đối thoại, cử chỉ, ngôn ngữ mà không sử dụng lời phê phán, bình luận. Đây là một tuyên bố rất thông minh. Tác giả vừa châm biếm, phê phán tầng lớp quan lại thông qua câu chuyện lấy bối cảnh ở huyện Đường, vừa phơi bày cho người đọc thấy một xã hội không còn những lọc lừa, dối trá, không có tình người. Tiếng cười chuyển tải trong tác phẩm vừa đau xót, vừa mang tính phê phán sâu sắc.

Các bạn đang xem: Viết đoạn văn (khoảng 150 từ) bày tỏ suy nghĩ của em về tiếng cười mỉa mai của tác giả dân gian được thể hiện qua đoạn văn.

Tham khảo 3:

Trong đoạn trích Đường huyện ta sẽ thấy được giọng cười châm biếm của tác giả dân gian. Tiếng cười châm biếm lòng tham. Ý kiến ​​cho rằng các thẩm phán nên công minh để tìm lại công lý cho người dân. Nhưng vì tiền mà một số quan lại bất lương trong xã hội cũ đã làm những điều sai trái. Tác giả vừa châm biếm, phê phán tầng lớp quan lại thông qua câu chuyện lấy bối cảnh ở huyện Đường, vừa phơi bày cho người đọc thấy một xã hội không còn sự gian dối, lừa lọc, không có tình người.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Hanahaki là gì? Người mắc Hanahaki có những triệu chứng như thế

Người đăng: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Thể loại: Giáo dục

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *