[ Xu Hướng #1] Vì sao bạn bị chuột rút?

  • Do thiếu canxi, magie và kali

Nguyên nhân này thường xảy ra ở phụ nữ có thai và đang cho con bú hoặc trẻ em đã trưởng thành (do không đủ dinh dưỡng) và dẫn đến mất cân bằng điện giải.

Chuột rút cao hơn ở phụ nữ mang thailý do do cơ thể giữ nước và mất cân bằng điện giải, sức nặng của thai nhi làm suy yếu quá trình lưu thông máu ở chân.

Ngoài ra, khi mang thai, nội tiết tố của phụ nữ sẽ thay đổi và họ sẽ cần nhiều canxi, dinh dưỡng không đủ sẽ gây hạ canxi trong máu. Tất cả những lý do này có thể khiến bạn cơn co thắt. Tuy nhiên, chứng chuột rút ở phụ nữ khi mang thai có thể tự khỏi sau khi sinh em bé.

  • Do lão hóa hệ thần kinh, hệ cơ hoặc hệ mạch

Nó thường xảy ra chủ yếu ở người lớn tuổi. Giải pháp là bổ sung canxi, magie, kali đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng cho hệ thần kinh và hệ tuần hoàn, chẳng hạn như vitamin.

  • Hoạt động quá mức của hệ thần kinh

Đứng lâu gây áp lực lên các cơ và mạch máu khi quỳ lâu. Hoặc một tình trạng khác là bạn thường xuyên co chân khi ngủ, các cơ ở bắp chân ngắn không đủ nằm, giữ tư thế này lâu sẽ bị chuột rút khi cử động nhẹ.

Phụ nữ đi giày cao gót cả ngày và ấn vào ngón chân cũng có thể bị chuột rút ở ngón chân.

Không khởi động đủ trước khi tham gia các hoạt động thể thao hoặc các hoạt động sử dụng nhiều cơ bắp, chẳng hạn như bơi lội, chạy hoặc đá bóng.

  • Mất nước, mất cân bằng điện giải

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài mà không bù nước hoặc đổ mồ hôi khi tập thể dục khiến cơ thể mất nhiều nước và chất điện giải. Một tình trạng khác là cơ thể thiếu nước do mất nước thông thường nên sẽ bị chuột rút về đêm. Ngoài ra, thường xuyên uống trà, cà phê lợi tiểu sẽ khiến cơ thể bị mất nước, mất cân bằng điện giải.

  • Căng thẳng, lo lắng

Căng thẳng quá mức cũng có thể gây ra nỗi đaunó có thể làm mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, nhịp tim tăng, huyết áp tăng.

  • Triệu chứng của một bệnh

Nếu bạn thường xuyên bị chuột rút vào ban đêm, bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia. Đây là dấu hiệu cảnh báo một căn bệnh mà rất ít người biết đến. Trong trường hợp đó, có tới 70% là do hệ thống tĩnh mạch ở chân bị suy yếu.

Cơ chế hoạt động của bệnh này là tắc nghẽn dòng máu ở sâu trong mạch, gây tích tụ các chất chuyển hóa dưới da, cơ dễ bị kích thích gây co cơ, chuột rút. . Ngoài ra, suy tĩnh mạch còn gây phù hai chi dưới, được xếp vào nguyên nhân gây chuột rút khi ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *