[ Xu Hướng #1] Trì hoãn là gì? Tác hại của thói quen trì hoãn & cách loại bỏ

“Đừng để đến ngày mai” là câu nói mà chúng ta ít nhất một lần đã nghe và gặp phải. Nội dung chính là nhắc nhở mỗi người nghiêm túc trong công việc và kiềm chế Đừng đến muộn. Bởi đây là thói quen xấu có thể gây ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống. Để có thể trì hoãn là gì?? Nguyên nhân và tác động thói quen trì hoãn Những gì hoạt động và làm thế nào để sửa chữa nó? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

trì hoãn là gì?

trì hoãn là gì?
trì hoãn là gì??

trì hoãn là gì?? trì hoãn công việc Trì hoãn là sự chậm trễ trong việc giải quyết một công việc đòi hỏi quá nhiều thời gian để hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra ban đầu.

Đây là một trong những thói quen xấu mà nhiều người mắc phải nhưng không phải ai cũng nhận ra. Có nói rằng trì hoãn công việc nó có thể bắt đầu từ những điều rất nhỏ, một vài phút chậm trễ hoặc ý nghĩ “ngày mai”. trì hoãn công việc một lần có thể tốt nhưng nhiều lần có thể gây ảnh hưởng lớn trước hết đến bản thân bạn và sau đó là những người xung quanh.

? Xem thêm: 10 thói quen xấu nên loại bỏ ngay để thành công hơn trong cuộc sống

Biểu hiện của thói quen trì hoãn

Làm thế nào để biết trì hoãn là gì?? Trên thực tế, rất ít người có thể hiểu nó là gì trì hoãn công việc. Vì vậy, bạn sẽ là một người có thói quen trì hoãn công việc khi có một trong các biểu hiện: Không thực hiện đúng công việc đã xác định theo tiến độ ban đầu. Phim ảnh, trò chơi, v.v. sẵn sàng gác lại công việc cho những việc không liên quan. Có khả năng thực hiện công việc ngay lập tức, nhưng miễn cưỡng và chậm trễ. Thường trễ deadline và tồn đọng nhiều.

? Tìm hiểu ngay: deadline là gì? Làm thế nào để quản lý deadline hiệu quả?

Lý do trì hoãn

Có nhiều lý do có thể cho thói quen trì hoãn công việc. Chúng âm thầm xuất hiện và bạn chỉ có thể hiểu khi hậu quả để lại là rất lớn. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

  • Chưa thực sự tập trung và chuyên tâm vào công việc.
  • Lười biếng, quyết tâm không cao.
  • Có rất nhiều niềm vui.
  • Anh ấy dễ bị phân tâm bởi những thứ khác ngoài công việc.
  • Mệt mỏi, buồn chán và không muốn làm mọi việc theo kế hoạch.
  • Tôi không biết bắt đầu từ đâu nhưng tôi không thể tìm ra giải pháp.
  • Đánh giá sai bản chất và thời gian của công việc.
  • Chủ quan, quá tự tin và lãng phí thời gian.
  • thói quen trì hoãn đã lâu nhưng anh không nhận ra và không sửa chữa.
  • Ảnh hưởng của những người xung quanh.
trì hoãn là gì?
Dưới đây là những nguyên nhân của sự trì hoãn

Tác hại của việc trì hoãn là gì?

Như đã đề cập ở trên, trì hoãn công việc Đây là một thói quen xấu và cần được loại bỏ càng sớm càng tốt. Và tất nhiên, những thói quen xấu sẽ gây ra những tổn thương nguy hiểm. Như được hiển thị:

Mất thời gian

Hãy tưởng tượng bạn có thể làm được bao nhiêu công việc hữu ích nếu bạn hoàn thành công việc đúng hạn. Ngược lại, nếu bạn luôn ở trong nước cho đến khi sẵn sàng nhảy xuống, bạn không chỉ lãng phí thời gian mà còn bỏ lỡ vô số điều quan trọng.

? Xem thêm: Pomodoro là gì? Sử dụng hiệu quả phương pháp Pomodoro

Anh bỏ lỡ nhiều cơ hội

Đánh mất cơ hội quý giá là một trong những thiệt thòi thói quen trì hoãn lý do. Theo đó, bạn sẽ bắt đầu trong khi những người khác đang hoàn thành công việc và nâng cao kỹ năng cũng như tích lũy kinh nghiệm. Và tất nhiên, khi họ về đích, bạn chỉ là một phần nhỏ của cuộc hành trình.

Đánh mất lòng tin và sự tôn trọng của người khác

Do chênh lệch múi giờ trì hoãn công việc Nó cũng sẽ khiến bạn mất đi sự tôn trọng của người khác. Đó là lý do tại sao tôi nói rằng không ai có thể đồng cảm với một người không tôn trọng và giáo dục chính mình. Để có được lòng tin của người khác trong cuộc sống là điều vô cùng khó khăn. Vì vậy, hãy tôn trọng và đừng để mọi người lo lắng hay sợ hãi khi họ giao cho bạn bất kỳ công việc nào.

? Xem thêm: 12 Phong Cách Làm Việc Cần Thiết Sẽ Giúp Bạn Thành Công

6 bước vượt qua sự trì hoãn

trì hoãn là gì?
Làm sao để hack Đừng đến muộn?

Để xóa nó Đừng đến muộnbạn có thể làm theo 6 bước sau:

Bước 1: Nhận ra rằng bạn đang vội

Trước tiên, bạn cần biết gốc rễ của vấn đề và sau đó giải quyết nó. Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Bạn thấy công việc hiện tại nhàm chán? Bạn có sợ thất bại? Hay là các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến bạn?

Mỗi nguyên nhân sẽ yêu cầu một cách tiếp cận và giải pháp khác nhau. Vì vậy, bạn nên biết rằng bạn đang Đừng đến muộn Chỉ sau đó nó có thể bị xóa.

Bước 2: Tổ chức lại công việc

Bước tiếp theo là lên kế hoạch chi tiết những việc cần làm, deadline là gì? Nghiên cứu, lên dàn ý, triển khai chi tiết từng hạng mục, v.v. bạn nên phân chia các nhiệm vụ và chú ý đến các nhiệm vụ này một cách riêng biệt.

Có một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn theo dõi tiến độ, đáp ứng thời hạn và sửa chữa sai lầm khi cần thiết. Nếu bạn cảm thấy công việc của mình thật nhàm chán, hãy nhìn vào bức tranh toàn cảnh để thấy động lực làm việc.

? Xem thêm: Timeline là gì? Triển khai lịch làm việc hiệu quả

Bước 3: Đặt mục tiêu

Bạn là nguyên nhân Đừng đến muộn một phần vì không có mục tiêu, không chắc chắn về tương lai. Đặt mục tiêu ngắn hạn, có thể đạt được cho bản thân ở từng giai đoạn thay vì mơ mộng quá xa vời về mục tiêu. Điều này sẽ làm cho công việc của bạn ít đáng sợ hơn.

? Tìm ra ngay bây giờ: Biểu đồ Gantt quản lý công việc

Bước 4: Tránh phiền nhiễu

Máy tính để bàn rất lộn xộn, nơi ồn ào, điện thoại đổ chuông liên tục, mạng xã hội, v.v. là những yếu tố làm bạn mất tập trung và mất tập trung. Hãy sắp xếp không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp, tắt hết điện thoại, tắt chuông báo thức, đến những nơi yên tĩnh,… bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Bước 5: Tự thưởng cho mình

Đừng tiếc những lời khen hay món quà cho bản thân khi bạn làm việc chăm chỉ. Cho dù mục tiêu bạn đã hoàn thành lớn hay nhỏ, hãy cho bản thân nghỉ ngơi một chút.

Ví dụ, sau mỗi tiến bộ tốt trong công việc, hãy mua cho mình thứ gì đó bạn thích. Khi bạn chăm sóc bản thân, mọi thứ sẽ ổn và bạn sẽ có động lực để cố gắng hơn.

Bước 6: Đừng sợ thất bại

Bước cuối cùng, hãy luôn nhìn tích cực, đừng sợ thất bại. Học cách đứng dậy sau vấp ngã cũng là một thành công. Nó thậm chí còn giúp bạn tìm ra những gì bạn giỏi. Không có điều gì mà tôi quyết tâm làm mà không mang lại bất kỳ lợi ích nào. Vì vậy, không đưa lên với nó thói quen trì hoãnđặt sang một bên và hành động ngay bây giờ!

Một số thói quen tránh nóng vội

trì hoãn là gì?
Một số thói quen cần tránh trì hoãn là gì??

Ngoài việc áp dụng các bước trên, bạn có thể hình thành và duy trì một số thói quen để tránh Đừng đến muộn Ý tôi là:

Thói quen quản lý thời gian

Giống như một nhân viên thu ngân, nhưng thay vì quản lý tiền, hãy tập trung vào thời gian của bạn. Bạn có thể dành một tuần để theo dõi thời gian thực hiện các công việc hàng ngày (nấu ăn, dọn dẹp, giặt giũ, v.v.).

Có những người quen dành nhiều thời gian cho những công việc đơn giản. Do đó, khi có danh sách thời gian, bạn sẽ tìm được cách điều chỉnh hợp lý cho mình.

Thói quen làm theo kế hoạch

Khi đã đặt ra mục tiêu cụ thể, bạn cần theo dõi tiến độ một cách chặt chẽ. Bạn phải đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch mà bạn đã vạch ra từ trước.

Tất nhiên, bạn cũng cần phải linh hoạt khi cần thiết. Bạn có thể cố gắng hoàn thành công việc trong ngày vào buổi tối để có thể thư giãn, hoặc bạn có thể sắp xếp những công việc cần nhiều thời gian để hoàn thành vào một thời điểm nhất định, v.v.

Ghi chú

Bạn đã tạo một danh sách việc cần làm, vì vậy nếu bạn đã hoàn thành chúng, bạn nên gạch bỏ chúng. Hãy thường xuyên kiểm tra và xem lại các ghi chú của bạn để có trách nhiệm hơn với chính mình. Đồng thời, hoạt động này cũng đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng mà không lãng phí thời gian.

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, bạn có thể ghi chú hoàn toàn trên điện thoại và mở ra xem, chỉnh sửa bất cứ lúc nào.

Sử dụng thời gian nghỉ ngắn

Hãy chú ý đến 10-15 phút rảnh rỗi trong ngày. Nếu sử dụng thời gian đó, bạn có thể tiết kiệm hàng giờ, thậm chí nhiều hơn mỗi ngày.

tôi muốn ngăn chặn Đừng đến muộnTận dụng tối đa thời gian của bạn, dù ngắn hay dài. Ví dụ, trong thời gian rảnh rỗi, bạn có thể giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, trả lời tin nhắn, v.v.

Giới hạn thời gian cho mỗi công việc

Đặt giới hạn thời gian cho các nhiệm vụ phải hoàn thành sẽ giúp bạn luôn kiểm soát được thời gian của mình. Nếu không thực sự cần thiết, bạn không nên dành nhiều thời gian cho những công việc khác ngoài kế hoạch.

trì hoãn là gì?
trì hoãn là gì?? Làm thế nào để sửa lỗi nàythói quen trì hoãn hói đầu

nghỉ trưa

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng 30 phút nghỉ trưa mỗi ngày sẽ giúp cơ thể thoải mái, tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn vào buổi chiều. Vì vậy, hãy tạo thói quen nghỉ trưa.

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn trì hoãn là gì?? Tác hại của thói quen trì hoãn công việc Nó có vẻ nhỏ, nhưng nó có tác động lớn đến chúng ta. Do đó, bắt đầu từ hôm nay, hãy rèn luyện để thoát khỏi suy nghĩ “hãy để ngày mai làm” và từ đó đạt được những mục tiêu lớn hơn.

(JobsGO – Theo nền tảng tìm kiếm một công việc, tuyển dụngđể tạo CV xin việc)

Việc làmGO Banner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *