[ Xu Hướng #1] Tìm hiểu lệnh ATO trong chứng khoán – Cách sử dụng …

Đối với những nhà đầu tư mới học cách đặt lệnh chứng khoán, lệnh ATO trong chứng khoán có thể khá quen thuộc. Lệnh ATO là một loại lệnh chính được sử dụng khá rộng rãi trong giao dịch đầu tư chứng khoán. Có một số điểm mà bất kỳ nhà đầu tư nào, bất kể mới tham gia hay đã có kinh nghiệm đầu tư lâu năm, đều xoay quanh kiến ​​thức về lệnh ATO. Điều này giúp cho các lệnh giao dịch chứng khoán trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Để có thể Lệnh ATO nhập kho là gì? và lệnh ATO được ban hành khi nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của nhà đầu tư về lệnh ATO. Nhờ đó, nhà đầu tư cũng sẽ nắm được cách sử dụng lệnh ATO hiệu quả.

Lệnh ATO đối với chứng khoán là gì?

Để tìm hiểu lệnh ATO trong chứng khoán là gì, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm về lệnh ATO, cũng như đặc điểm nổi bật của loại lệnh này.

Lệnh ATO là gì?

ATO là từ viết tắt của “On the Open” và lệnh ATO còn được gọi là lệnh mở. Đây là lệnh dùng để cạnh tranh mua bán cổ phiếu với bất kỳ mức giá nào giữa giá mở cửa, giá trần và giá thấp (ở đây ưu tiên mua giá cao nhất và bán giá thấp nhất).

Lệnh ATO được thực hiện trong phiên giao dịch định kỳ trên sàn HOSE. Ngoài các cổ phiếu trên HOSE, lệnh ATO không áp dụng cho giao dịch các cổ phiếu khác.

Đặc điểm của đơn hàng ATO là gì?

Trên thực tế, lệnh ATO được các nhà đầu tư sử dụng khá rộng rãi và thường xuyên trên thị trường chứng khoán. Hiểu được khái niệm và đặc điểm của loại lệnh này sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng đạt được mục tiêu giao dịch và tăng hiệu quả đầu tư. Dưới đây là những điểm nổi bật nhất của lệnh ATO trong chứng khoán.

 • Lệnh ATO được ưu tiên hơn lệnh giới hạn khi thực hiện khớp lệnh.

 • Để vào hệ thống, hãy đặt lệnh ATO được chỉ định cùng lúc với mỗi phiên.

 • Nếu bất kỳ đơn hàng ATO nào không tuân thủ hoặc không đầy đủ, đơn hàng đó sẽ bị hủy ngay lập tức. Thời điểm hủy lệnh là sau khi giá mở cửa được xác định.

 • Xem thêm: Hiểu biết và cách phát hiện hành vi phân biệt chủng tộc – ReachOut Australia

  Lệnh ATO chỉ có hiệu lực trong thời gian đủ điều kiện của lệnh định kỳ được chỉ định.

 • Lệnh ATO có giá dao động nhưng khối lượng ổn định.

 • Giá mở ATO là giá tối đa của khối lượng điều chỉnh.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Mobile banking, Internet banking là gì? Nên sử dụng dịch vụ nào?

.=> Tư duy giao dịch hợp lý, mẹo quản lý rủi ro kết hợp 2 kỹ năng phân tích cơ bản và kỹ thuật – Đăng ký ngay từ 08/08/2022:

Ưu điểm và nhược điểm của lệnh ATO là gì?

Lệnh mua bán chứng khoán nào cũng có ưu và nhược điểm của nó. Nhà đầu tư nên nắm rõ những điểm này để đầu tư dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ưu điểm của ATO .order

 • Ưu tiên khớp lệnh đầu phiên hoặc giá mở cửa. Điều này được đề cập ở trên vì so với một số lệnh khác như lệnh giới hạn, lệnh ATO phải được khớp trước.

 • Nhà đầu tư có cơ hội mua hoặc bán cổ phiếu với giá tốt ngay từ đầu phiên.

Nhược điểm của ATO .order

 • Khi một lệnh ATO đã được đặt, bạn sẽ không thể thay đổi hoặc hủy lệnh đó.

 • Rất khó để kiểm soát mức giá phù hợp của một lệnh ATO, vì vậy nhà đầu tư nên có sự tính toán cẩn thận và một số kinh nghiệm trên thị trường để đặt lệnh hiệu quả và hợp lý hơn.

Cách đặt lệnh ATO đối với cổ phiếu

Đã đến lúc nộp đơn đặt hàng ATO

Xem thêm:: I Have A Crush On You có nghĩa là gì? Nghiền giọt?

Thời gian đặt lệnh ATO là khoảng 15 phút đầu tiên trước khi mở giao dịch. Tất cả các lệnh ATO được nhập vào hệ thống trong khoảng thời gian trên sẽ được thực hiện định kỳ. Khớp lệnh định kỳ sẽ được thực hiện mỗi phiên từ 9:00 đến 9:15.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Poppers làm gia tăng hành vi tình dục không an toàn trong nhóm MSM

Đối với các lệnh ATO không được thực hiện hoặc vào cuối phiên giao dịch, các lệnh này sẽ bị hủy ngay lập tức.

Các bước đặt lệnh ATO

Trước khi đặt lệnh, nhà đầu tư phải mở tài khoản giao dịch chứng khoán. Lệnh sẽ được đưa vào hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán mà bạn đã đăng ký mở tài khoản.

Các bước đặt lệnh ATO như sau:

– Bước 1: Bạn vào website của công ty chứng khoán và đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký trước đó. Sau khi đăng nhập thành công, chọn mục “Các mục lệnh chung”. Ở bước này, bạn cần đọc kỹ thông tin trước khi thực hiện bước tiếp theo.

– Bước 2: Sau khi đọc thông tin, tiến hành nhập lệnh ATO bằng cách điền đầy đủ các thông tin hiện ra trên màn hình. Các thông tin bắt buộc bao gồm: mã chứng khoán muốn đặt, khối lượng mua hoặc bán mã chứng khoán đó, Giá Hỏi/Giá Mua (Hệ thống sẽ tự động lấy giá phù hợp nhất); Loại đội.

– Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn bấm vào nút “Đặt lệnh” và đợi một lúc để hoàn tất việc đặt lệnh ATO.

– Bước 4: Thông tin của bạn sẽ được hệ thống hiển thị để bạn đọc kỹ 1 lần tránh nhầm lẫn.

Bước 5: Nhập mã pin để đăng nhập lại hệ thống.

Xem thêm:: Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Diệp Lục Mà Nhiều Người Vẫn Chưa Biết

– Bước 6: Kết thúc quá trình đặt lệnh ATO bằng cách nhấn “Xác nhận”. Cuối cùng, màn hình sẽ hiển thị tất cả các thông tin về đơn hàng.

Cách sử dụng lệnh ATO hiệu quả

Điều quan trọng là phải biết cách sử dụng hiệu quả các lệnh ATO trong chứng khoán để thu được lợi nhuận cao trong giao dịch đầu tư. Dưới đây là những cách thực hành mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên biết để đặt lệnh ATO dễ dàng và hiệu quả hơn:

 • Đặt lệnh ATO càng sớm càng tốt. Điều này làm tăng cơ hội thực hiện lệnh cao hơn.

 • Trước khi đặt lệnh ATO cần quan sát kỹ ít nhất 10 phút để xác định xu hướng giá chung nhằm đưa ra mức giá phù hợp nhất.

 • Bạn cần ước tính số lượng cổ phiếu bạn muốn mua. Xác định khối lượng này bằng cách chia lượng tiền mặt hiện tại cho giá trần được đưa ra trong phiên. Sau khi khối lượng được tính toán, bạn sẽ chắc chắn rằng mình có đủ tiền để thanh toán chúng.

 • Ngoài ra, khi đặt lệnh ATO, nhà đầu tư không phải ghi giá trên các phiếu mà chỉ ghi ATO. ATO được coi là một công cụ hữu hiệu cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể xem xét bán hoặc mua trong các phiên điều chỉnh định kỳ để xác định giá mở cửa.

 • Cuối cùng, vì giá ATO chỉ là giá tạm thời trong thời gian khớp lệnh định kỳ nên nhà đầu tư được ưu tiên mua hoặc bán trước lệnh giới hạn. Đồng thời có thể dẫn đến tình trạng mất giá cho nhà đầu tư. Mặt khác, bạn không thể kiểm soát số lượng giao dịch bạn sẽ thực hiện sau khi đặt lệnh.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Cách vẽ cảnh hoàng hôn đơn giản và mẫu tham khảo

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc về lệnh ATO trong chứng khoán. Đây là loại lệnh thông dụng và nếu biết cách sử dụng hiệu quả sẽ mang lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư cũng như hiệu quả giao dịch tối ưu hơn. Qua bài viết trên Take Profit Việt Nam hi vọng nhà đầu tư đã hiểu rõ về lệnh ATO trong chứng khoán là gì? Thời gian triển khai ATO cũng như cách sử dụng lệnh ATO hiệu quả. Chúc các nhà đầu tư áp dụng những kiến ​​thức mới này một cách hiệu quả và thành công trên thị trường.

=> Tham khảo: Khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí Let’s Invest – Hướng dẫn đầu tư chứng khoán hiệu quả 08/08/2022

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *