[ Xu Hướng #1] Tìm hiểu chi tiết phần mềm 3D Rhino

sẽ chia sẻ kiến ​​thức chuyên sâu về mythuatcongnghiepachau.edu.vn phần mềm tê giác Tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn đọc

Điều gì làm cho 3D Rhino, một trong những phần mềm thiết kế 3D được sử dụng nhiều nhất hiện nay, lại trở nên phổ biến trong thế giới thiết kế? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết tiếp theo của Xây dựng Hòa Bình.

1. Phần mềm Rhino 3D là gì?

3d-tê giác-2

Phần mềm Rhino 3D chủ yếu là về mô hình hóa với các bề mặt NURBS độc lập.

Một chương trình thương mại duy nhất, 3D Rhino hay còn được gọi là Rhinoceros, là một công cụ tạo mô hình 3D dựa trên nền tảng NURBS do Robert McNeel và các cộng tác viên phát triển. Phần mềm này được sử dụng phổ biến cho ngành thiết kế mỹ thuật, đóng tàu, trang sức, thiết kế ô tô, CAD/CAM và tạo mẫu nhanh, kỹ thuật đảo ngược, cũng như ngành đồ họa và sản phẩm nghe nhìn đa phương tiện.

Phần mềm Rhino 3D chủ yếu là về mô hình hóa với các bề mặt NURBS độc lập. Các công cụ do McNeel phát triển bao gồm Flamingo (công cụ kết xuất Raytrace), Penguin (công cụ kết xuất vẽ tay) và Bongo (công cụ trực quan hóa).

Ngoài ra, 3D Rhino bao gồm hơn 100 tiện ích của bên thứ 3. Rhino cũng có tập lệnh ngôn ngữ lập trình dựa trên Visual Basic và bộ công cụ phát triển SDK cho phép bạn trực tiếp đọc và ghi các tệp Rhino.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] TOP 10 ứng dụng Android tốt nhất 2022, nhiều cái tên khiến bạn bất

2. Tính năng nổi bật của 3D Rhino

3d-tê giác-1

3D Rhino có nhiều tính năng nổi bật

3D Rhino có một số tính năng nổi bật được đa số người dùng yêu thích:

 • Độ chính xác: Độ chính xác là điều cần thiết để thiết kế, tạo mẫu, kỹ thuật, phân tích và sản xuất bất kỳ thứ gì từ máy bay đến đồ trang sức.

 • Khả năng tương thích: Với tất cả các dự án của bạn như phần mềm thiết kế, phác thảo, CAM, kỹ thuật, phân tích, dựng hình, hoạt hình và minh họa.

 • Có thể truy cập: Rhino 3D rất dễ học và sử dụng, vì vậy bạn có thể tập trung vào thiết kế trực quan mà không bị gián đoạn hoặc phân tâm bởi phần mềm.

 • Không giới hạn: Các công cụ tạo mô hình 3D không giới hạn giống như những công cụ chỉ có trong các sản phẩm với mức giá gấp 20-50 lần. Mô hình hóa nó trong bất kỳ hình dạng nào bạn có thể tưởng tượng.

 • Nhanh chóng: 3D Rhino có thể được sử dụng ngay cả trên máy tính xách tay thông thường. Không có yêu cầu thiết bị đặc biệt.

 • Giá cả phải chăng: Thiết bị có giá cả phải chăng, người dùng không cần trả phí bảo trì.

3. Danh sách bộ công cụ mô hình 3D Rhino:

 • Các công cụ chung: xóa, xóa trùng lặp, nối, kết hợp, cắt, xén, mở rộng, làm tròn, vát, thuộc tính đối tượng, lịch sử.

 • Các công cụ chuyển đổi: cắt, di chuyển, dán, di chuyển, xoay, sao chép, chia tỷ lệ, kéo dài, làm thẳng, sắp xếp, làm cong, xoắn, thu nhỏ, cắt, bù đắp, định hướng, phác thảo dọc theo các đường cong, kéo, chiếu, hộp chỉnh sửa, ngắt, nén.

 • Điểm và đường cong: điều khiển điểm, chỉnh sửa điểm, đường dẫn, làm mịn, bằng phẳng, thay đổi độ, thêm/xóa nút, thêm khung, xây dựng lại, làm thẳng, khớp, đơn giản hóa, thay đổi trọng lượng, chu kỳ, điều chỉnh đầu lồi, điều chỉnh đường may, định hướng Cạnh, chuyển đổi thành cung, đường hoặc phân đoạn.

 • Bề mặt: điểm điều khiển, đường điều khiển, trượt, thêm/xóa các nút, khớp, mở rộng, hợp nhất, hợp nhất, giao nhau, chia bề mặt bằng isoparm, đặt lại, thu nhỏ, tạo khoảng cách, Mảng Boolean (hợp, chênh, giao) dọc theo bề mặt đường cong.

 • Chất rắn: cạnh ngoài, đầu ra từ bề mặt c, vỏ, Booleans (thống nhất, khác biệt, giao nhau).

 • Lưới: phá vỡ liên kết, nối, hàn, kết nối, áp dụng cho bề mặt, giảm đa giác.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Tổng hợp các phím tắt chơi game Minecraft

Trên đây là thông tin chi tiết về 3D Rhino do Hòa Bình Construction tổng hợp nhằm mang kiến ​​thức về phần mềm thiết kế 3D đến với bạn đọc.

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *