[ Xu Hướng #1] Tìm hiểu chi tiết phần mềm 3D Rhino


sẽ chia sẻ kiến ​​thức chuyên sâu về mythuatcongnghiepachau.edu.vn phần mềm tê giác Tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn đọc

Điều gì làm cho 3D Rhino, một trong những phần mềm thiết kế 3D được sử dụng nhiều nhất hiện nay, lại trở nên phổ biến trong thế giới thiết kế? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết tiếp theo của Xây dựng Hòa Bình.

Bạn đang xem: [ Xu Hướng #1] Tìm hiểu chi tiết phần mềm 3D Rhino

1. Phần mềm Rhino 3D là gì?

3d-tê giác-2

Phần mềm Rhino 3D chủ yếu là về mô hình hóa với các bề mặt NURBS độc lập.

Một chương trình thương mại duy nhất, 3D Rhino hay còn được gọi là Rhinoceros, là một công cụ tạo mô hình 3D dựa trên nền tảng NURBS do Robert McNeel và các cộng tác viên phát triển. Phần mềm này được sử dụng phổ biến cho ngành thiết kế mỹ thuật, đóng tàu, trang sức, thiết kế ô tô, CAD/CAM và tạo mẫu nhanh, kỹ thuật đảo ngược, cũng như ngành đồ họa và sản phẩm nghe nhìn đa phương tiện.

Phần mềm Rhino 3D chủ yếu là về mô hình hóa với các bề mặt NURBS độc lập. Các công cụ do McNeel phát triển bao gồm Flamingo (công cụ kết xuất Raytrace), Penguin (công cụ kết xuất vẽ tay) và Bongo (công cụ trực quan hóa).

Ngoài ra, 3D Rhino bao gồm hơn 100 tiện ích của bên thứ 3. Rhino cũng có tập lệnh ngôn ngữ lập trình dựa trên Visual Basic và bộ công cụ phát triển SDK cho phép bạn trực tiếp đọc và ghi các tệp Rhino.

2. Tính năng nổi bật của 3D Rhino

3d-tê giác-1

3D Rhino có nhiều tính năng nổi bật

3D Rhino có một số tính năng nổi bật được đa số người dùng yêu thích:

 • Độ chính xác: Độ chính xác là điều cần thiết để thiết kế, tạo mẫu, kỹ thuật, phân tích và sản xuất bất kỳ thứ gì từ máy bay đến đồ trang sức.

 • Khả năng tương thích: Với tất cả các dự án của bạn như phần mềm thiết kế, phác thảo, CAM, kỹ thuật, phân tích, dựng hình, hoạt hình và minh họa.

  Xem thêm: túy hậu ngư ca

 • Có thể truy cập: Rhino 3D rất dễ học và sử dụng, vì vậy bạn có thể tập trung vào thiết kế trực quan mà không bị gián đoạn hoặc phân tâm bởi phần mềm.

 • Không giới hạn: Các công cụ tạo mô hình 3D không giới hạn giống như những công cụ chỉ có trong các sản phẩm với mức giá gấp 20-50 lần. Mô hình hóa nó trong bất kỳ hình dạng nào bạn có thể tưởng tượng.

 • Nhanh chóng: 3D Rhino có thể được sử dụng ngay cả trên máy tính xách tay thông thường. Không có yêu cầu thiết bị đặc biệt.

 • Giá cả phải chăng: Thiết bị có giá cả phải chăng, người dùng không cần trả phí bảo trì.

3. Danh sách bộ công cụ mô hình 3D Rhino:

 • Các công cụ chung: xóa, xóa trùng lặp, nối, kết hợp, cắt, xén, mở rộng, làm tròn, vát, thuộc tính đối tượng, lịch sử.

 • Các công cụ chuyển đổi: cắt, di chuyển, dán, di chuyển, xoay, sao chép, chia tỷ lệ, kéo dài, làm thẳng, sắp xếp, làm cong, xoắn, thu nhỏ, cắt, bù đắp, định hướng, phác thảo dọc theo các đường cong, kéo, chiếu, hộp chỉnh sửa, ngắt, nén.

 • Điểm và đường cong: điều khiển điểm, chỉnh sửa điểm, đường dẫn, làm mịn, bằng phẳng, thay đổi độ, thêm/xóa nút, thêm khung, xây dựng lại, làm thẳng, khớp, đơn giản hóa, thay đổi trọng lượng, chu kỳ, điều chỉnh đầu lồi, điều chỉnh đường may, định hướng Cạnh, chuyển đổi thành cung, đường hoặc phân đoạn.

 • Bề mặt: điểm điều khiển, đường điều khiển, trượt, thêm/xóa các nút, khớp, mở rộng, hợp nhất, hợp nhất, giao nhau, chia bề mặt bằng isoparm, đặt lại, thu nhỏ, tạo khoảng cách, Mảng Boolean (hợp, chênh, giao) dọc theo bề mặt đường cong.

  Xem thêm: tiểu thuyết đam mỹ hoàn

 • Chất rắn: cạnh ngoài, đầu ra từ bề mặt c, vỏ, Booleans (thống nhất, khác biệt, giao nhau).

 • Lưới: phá vỡ liên kết, nối, hàn, kết nối, áp dụng cho bề mặt, giảm đa giác.

Trên đây là thông tin chi tiết về 3D Rhino do Hòa Bình Construction tổng hợp nhằm mang kiến ​​thức về phần mềm thiết kế 3D đến với bạn đọc.