[ Xu Hướng #1] Thực tập sinh là gì? Yêu cầu cơ bản với vị trí thực tập sinh

Thực tập sinh là gì? Yêu cầu cơ bản đối với vị trí thực tập sinh

Trong bài viết này chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc những thông tin về trung tâm tư vấn du học Vnsava Thực tập sinh là gì?? Kinh nghiệm là gì? Thực tập làm những công việc gì? Những yêu cầu cơ bản đối với vị trí thực tập… Trung tâm tư vấn du học Vnsava sẽ giải đáp tất cả những điều đó trong bài viết này.

Kinh nghiệm là gì? Tiêu chí để trở thành một huấn luyện viên giỏi
Kinh nghiệm là gì? Tiêu chí để trở thành một huấn luyện viên giỏi
 • Freelancer là gì? Làm freelancer cần chuẩn bị những gì?
 • Thư chào hàng là gì? Làm thế nào để trả lời thư mời?
 • Du học là gì? Mục đích đi du học là gì?
 • Danh mục đầu tư là gì? Làm thế nào để làm cho danh mục đầu tư của bạn nổi bật?
 • Tên là gì? Tên được đặt có ý nghĩa gì?

Thực tập sinh là gì?

Thực tập là công việc thực tế để sinh viên có thêm kinh nghiệm và hiểu rõ ngành nghề mà mình lựa chọn. Thực tập sinh (TTS) thường là sinh viên mới ra trường hoặc sinh viên năm cuối. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều sinh viên năm 2, năm 3 bắt đầu xin thực tập để tích lũy kinh nghiệm. Trong thời gian làm việc, TTS sẽ hỗ trợ công ty các công việc khác nhau tùy theo vị trí công việc và lĩnh vực. Tất cả điều này sẽ là cơ sở cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Những lợi thế của việc là một thực tập sinh là gì?

Trở thành TTS không chỉ giúp công việc tương lai của bạn dễ dàng hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Vậy những lợi thế của việc trở thành một thực tập sinh là gì?

Tìm hiểu những gì bạn muốn làm hoặc những gì bạn không muốn làm

Một khi bạn trực tiếp tham gia vào môi trường làm việc, bạn có thể hoàn thành rất nhiều việc. Ví dụ, bạn đang thiếu kỹ năng gì; Công việc yêu thích của bạn có phù hợp với kinh nghiệm của bạn không…

Tăng giá trị CV của bạn

Kinh nghiệm thực tế sẽ là điểm chính để phân biệt CV với các ứng viên khác. Trước đây khi bạn là một thực tập sinh, bạn đã có một số kinh nghiệm thực tế trong nghề mà bạn đang thực tập. Nhưng giới thiệu nó một cách chiến lược. Đừng chỉ liệt kê những việc bạn đã làm, hãy tập trung vào những kỹ năng bạn đã có được.

Lấy ý kiến ​​chuyên môn

Ở trường, bạn chỉ được đánh giá qua điểm số và các bài kiểm tra. Nhưng những gì bạn sẽ nhận được khi đi làm sẽ là phản hồi từ những người có chuyên môn. Họ có hiểu biết sâu hơn về lĩnh vực, vấn đề bạn đang làm. Vì vậy, chắc chắn những đóng góp này sẽ rất có giá trị cho công việc trong tương lai

Học bằng quan sát thực tế

Có những thứ không trường lớp nào dạy bạn được, bạn chỉ có thể đạt được thông qua trải nghiệm. Hãy tập trung quan sát những người xung quanh bạn, ví dụ như cách giao tiếp với đồng nghiệp, cách chuẩn bị cho một cuộc họp… Hoặc bạn có thể “theo dõi” một nhân viên để xem anh ta hoàn thành công việc như thế nào trong một ngày.

Tạo kết nối hữu ích cho tương lai

Khi có cơ hội giao tiếp với nhiều người, đừng ngần ngại kết bạn với họ. Tạo dựng được mối quan hệ tốt sẽ mở ra cơ hội khác cho bạn sau này. Đừng quên giữ liên lạc ngay cả sau khi kỳ thực tập kết thúc.

Thu nhập nhiều hơn, cảm nhận giá trị hơn

Số tiền nhận được khi làm thực tập sinh không nhiều. Nhưng đây sẽ là cơ hội để thấy rằng kiếm tiền thực sự không hề dễ dàng. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về giá trị của đồng tiền và cách bạn tiêu tiền hàng ngày. Bắt đầu cuộc sống tự lập muộn hơn là một thói quen tốt.

Công việc cụ thể của thực tập sinh là gì?

TTS sẽ làm những công việc khác nhau tùy thuộc vào phạm vi và quy mô của tổ chức. Nói chung, công việc của một thực tập sinh sẽ bắt đầu với những điều cơ bản. Những công việc này có thể truy cập và quen thuộc với các công việc chính thức. Trong quá trình thực tập, bạn cũng sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp. Ví dụ, các thông tin sau: quy mô; lĩnh vực hoạt động; Cơ cấu tổ chức; Chức năng, nhiệm vụ của các phòng ban…

Về cơ bản, các công việc phổ biến của thực tập sinh là:

 • Hỗ trợ chuẩn bị các tài liệu nghiên cứu, tạo các bài thuyết trình khi cần thiết
 • Thực hiện các công việc văn thư như lên lịch hẹn; quản lý tài liệu hồ sơ kinh doanh
 • Tư vấn thông tin cho khách hàng về công ty, giải đáp thắc mắc qua điện thoại hoặc trực tiếp
 • Tham gia các sự kiện của công ty, hỗ trợ tổ chức khi cần thiết
 • Đón tiếp khách hàng, chuẩn bị phòng họp…
 • Tham gia PR – Marketing thông qua các phương tiện khác nhau như kêu gọi, mạng xã hội, website…
 • Thực hiện các nhiệm vụ do lãnh đạo giao

Các kỹ năng cần có của một thực tập sinh là gì?

Vì trở thành thực tập sinh không yêu cầu kinh nghiệm chuyên sâu nên yêu cầu tuyển dụng thực tập sinh cũng không quá khắt khe. Tất nhiên, tùy từng ngành cụ thể sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với TTS. Tuy nhiên, một số yêu cầu phổ biến nhất khi áp dụng cho các tổ chức bao gồm:

 • Đang học năm cuối hoặc vừa tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng, đại học
 • Có kỹ năng vi tính văn phòng cơ bản; Một số nghề đặc biệt là phần mềm Photoshop, phần mềm IT, v.v. đòi hỏi các kỹ năng bổ sung như
 • Phải có khả năng làm việc theo nhóm, khả năng giao tiếp
 • Có trách nhiệm và chủ động
 • Sáng tạo, ham học hỏi, nhiệt tình, cầu tiến…

Mức lương của thực tập sinh là bao nhiêu?

Hiện nay, hầu hết các công ty đều hỗ trợ vị trí thực tập sinh. Lý do là các ứng viên thuộc nhóm này thường thiếu kinh nghiệm chuyên môn. Do đó, thay vì trả lương, công ty thường sẽ hỗ trợ tiền ăn/ gửi xe… Mức hỗ trợ sẽ dao động từ 1,5-3 triệu đồng/tháng.

Trên thực tế, không phải tất cả những người thực tập đều là sinh viên mới tốt nghiệp. Có trường hợp người làm lâu năm nhưng lại chuyển nghề. Vì vậy, khi họ nộp đơn lại vào các công ty lớn, họ là những thực tập sinh có kinh nghiệm và hiểu biết hơn cho công việc. Do đó, mức lương của thực tập sinh có kinh nghiệm thường khá tốt vì mức lương sẽ dựa trên hiệu quả đóng góp của họ cho tổ chức.

Trải nghiệm chỉ dành cho sinh viên?

Câu trả lời là, tất nhiên, không có. Vì nó phụ thuộc vào điều lệ của mỗi tổ chức. Cơ hội thực hành luôn rộng mở cho bất kỳ ai sẵn sàng thử nghiệm và thử sức.

Ngay cả khi bạn đã làm việc trong nhiều năm nhưng muốn thay đổi ngành công nghiệp, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí này. Tuy nhiên, một số công ty có thể hạn chế ứng viên và chỉ cho phép sinh viên năm 3 hoặc năm 4.

Tìm kinh nghiệm ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm công việc thực tập thông qua các trang web

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội thực tập tại các công ty nước ngoài và tham gia các cuộc thi MT.

Nó là từ viết tắt của Management Trainee là một lựa chọn trong các tập đoàn đa quốc gia dành cho Fresher’s được tổ chức hàng năm hoặc trực tiếp trên các website tuyển dụng uy tín.

Thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Thực tập sinh là tên gọi của lao động phổ thông sang Nhật Bản làm việc theo chương trình hợp tác lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chương trình này có thể được gọi ở đây với tên gọi khác như chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Với những thông tin chia sẻ trên đây tư vấn du học vnsava.com đã giúp các bạn du học sinh hiểu được thực tập sinh là gì? Yêu cầu cơ bản đối với vị trí thực tập. Kinh nghiệm là gì? Các thí nghiệm làm gì?… Tôi hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *