[ Xu Hướng #1] Thức Dậy Sớm - Thói quen của những người thành công


Chào buổi sáng

Cuộc sống của tôi đã thay đổi 360 độ kể từ khi tôi có thói quen này! Bạn đã nghe nói về lợi ích của việc dậy sớm chưa? Hầu hết mọi người đều không thích dậy sớm, bởi để dậy sớm, bạn phải từ bỏ chiếc giường êm ái. Phải mất rất nhiều nỗ lực.

Nếu bạn không phải là người dậy sớm, thì vẫn chưa quá muộn để thay đổi. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để bạn có thể dễ dàng tạo thói quen dậy sớm cho mình.

Bạn đang xem: [ Xu Hướng #1] Thức Dậy Sớm - Thói quen của những người thành công

Hãy nhớ rằng, dậy sớm "mỗi ngày" không hề đơn giản... Dậy sớm một ngày thì dễ, nhưng liệu bạn có làm được điều đó ngày này qua ngày khác không?

Thức dậy sớm có thể khó khăn với nhiều người. Vì vậy, không có gì là dễ dàng. Nếu ai cũng làm được thì những điều tốt đẹp nhất trên đời sẽ không đến lượt bạn.

Tại sao bạn cần dậy sớm?

Bạn có nhiều thời gian hơn trong 24 giờ

Mặc dù chỉ có 24 giờ trong một ngày, nhưng cách bạn quản lý thời gian mỗi ngày sẽ tạo nên hoặc phá vỡ một ngày của bạn.

Trung bình bạn chỉ cần ngủ 6-8 tiếng mỗi ngày. Nhưng có người ngủ quá ít, có người ngủ quá nhiều. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống của họ, trên thực tế, những người dậy muộn thường làm việc kém hiệu quả hơn những người đi ngủ sớm và dậy sớm.

Tại sao như vậy?

Những người thức khuya thường ngủ không đủ giấc. Họ làm việc đến khuya trước khi đi ngủ. Mặc dù có vẻ như bạn có nhiều thời gian hơn ở bên ngoài, nhưng trên thực tế: “Thay vì có nhiều thời gian hơn, bạn lại đang lãng phí thời gian”.

Ngày hôm sau, năng suất làm việc trong ngày của bạn sẽ giảm sút rõ rệt, cả ngày mắt đờ đẫn và kém tập trung. Với cùng một công việc. Bạn đã từng phải hoàn thành rất nhanh, nhưng bây giờ bạn phải dành nhiều thời gian cho cùng một công việc.

Một số người ngủ muộn và phải ngủ bù vào ngày hôm sau, nhưng điều đó không giúp bạn hồi phục hoàn toàn. Đồng hồ sinh học là cơ chế hoạt động tự nhiên của con người, không giống như cơ chế này, cơ thể bạn sẽ yếu đi rất nhanh.

Có thể nói bạn là cú đêm. Bạn nghĩ rằng làm việc vào ban đêm sẽ hiệu quả hơn. Nhưng bạn có biết rằng nếu chu kỳ giấc ngủ của bạn thường xuyên bị gián đoạn, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Bạn có biết rằng những người có thói quen đi ngủ sớm có thể cải thiện đáng kể sức khỏe so với những người ngủ muộn, theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí? Tạp chí Sinh lý học và Dược lý Ấn Độ.

Sức khỏe vẫn là trên hết, tại sao chúng ta không làm việc khoa học hơn?

Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc đời

Bạn muốn dành nhiều thời gian hơn, bạn phải làm việc hiệu quả

Cùng một khối lượng công việc, có người chỉ giải quyết trong 30 phút, nhưng cũng cùng một công việc đó, có người phải mất cả ngày mới có thể hoàn thành. Năng suất làm việc góp phần rất lớn vào sự thành công của mỗi người.

Làm thế nào để có năng suất? Anh ấy thức dậy sớm.

Nhưng nếu muốn dậy sớm, bạn cần đi ngủ sớm để đảm bảo cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Thời gian tốt nhất cho giấc ngủ giữa 6-8 giờ.

Để làm việc hiệu quả, bạn cần hai điều:

  1. Tốt nhất của cơ thể
  2. Đừng để bị phân tâm bởi những tác động bên ngoài.

Và bằng cách thức dậy sớm, bạn đã hoàn thành 2 điều kiện đó.

Thức dậy sớm xác định bạn là ai

Thức dậy sớm, không ai làm phiền bạn

Khi bạn dậy sớm hơn bình thường khoảng 1-2 tiếng. Vào thời điểm này, khi cả thế giới vẫn còn say ngủ, chỉ có bạn từ lâu đã thức dậy và bắt tay vào làm việc.

  • Lợi thế đầu tiên có vẻ là khi bạn thức dậy sớm, bạn có thêm vài giờ trong ngày
  • Thứ hai, một vài giờ sáng hôm đó có thể đáng giá cả ngày làm việc của người khác.

Khả năng tập trung và làm việc tốt nhất của bộ não giúp bạn thực hiện những nhiệm vụ rất khó khăn. Do đó, những người dậy sớm chọn giải quyết những nhiệm vụ khó khăn nhất trong ngày vào sáng sớm.

Dậy sớm, có thời gian yên tĩnh và tập trung vào công việc

Nếu bạn là người dậy sớm, bạn sẽ đặc biệt cảm nhận được sự hiện diện của bình yên (T_T) trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 giờ sáng. Bạn có thể làm bất cứ điều gì mà không sợ bị ảnh hưởng bởi người khác.

Dậy sớm có nhiều lợi ích nhưng mấy ai làm được?

Nếu bạn dậy sớm nhưng chỉ một vài lần thì không thể gọi là dậy sớm được. Có nhiều người chỉ dậy được vài lần đầu. Nhưng họ không thể biến nó thành thói quen. Bỏ ra một vài con số nhỏ, nó sẽ không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn.

Rốt cuộc, chúng tôi không có động lực để dậy sớm vì chúng tôi không có gì để thúc đẩy chúng tôi. Bạn cần một nguồn sức mạnh đủ lớn để chống lại kẻ lười biếng, ưa sự an nhàn.

Với động lực kết hợp với những hành động nhỏ lặp đi lặp lại trong thời gian dài, bạn có thể biến bất cứ điều gì thành thói quen. Và chính từ thói quen sẽ quyết định vận mệnh của bạn.

Cho dù là dậy sớm, đọc sách, tập thể dục, v.v... Miễn là bạn có đủ động lực, một chút vận động và kỷ luật nghiêm khắc cho bản thân.

Không sợ khổ, không sợ cực, không sợ khó.

Đừng sợ, bạn không thể. Không cần làm chuyện lớn. Bạn chỉ cần thực hiện những động tác nhỏ.

Bạn không cần phải đi nhanh, chỉ cần đi chậm. Miễn là bạn không dừng lại.

Xem thêm: sống thử trước khi kết hôn

Không quan trọng bạn chạy nhanh như thế nào. Điều quan trọng là bạn có tiến về phía trước hay không. Bạn chỉ sợ hãi đến cùng, vạch đích đã vạch sẵn, nhưng bạn không dám đứng dậy và tiến về phía trước.

Không làm được việc lớn khi có việc nhỏ không làm được. Người khác không nhìn vào những gì bạn làm, họ chỉ nhìn vào kết quả.

Chính kết quả sẽ thay bạn giải thích.

Lời khuyên cho bạn khi xây dựng thói quen dậy sớm

Khởi đầu nhỏ

Đừng ép bản thân dậy quá sớm vì đồng hồ sinh học chưa kịp điều chỉnh. Cứ để cơ thể bạn thích nghi dần dần.

Miễn là bạn dậy sớm 15 phút mỗi ngày. Ngày hôm sau tôi dậy sớm 15 phút. Đỉnh cao của việc dậy sớm là khi bạn không cần đặt báo thức nữa mà vẫn dậy sớm.

Hãy để ngọn lửa đam mê bùng cháy trong bạn, theo đuổi bạn ngay cả trong giấc ngủ.

Muốn dậy sớm thì phải đi ngủ sớm

Đó là điều hiển nhiên, phải không? Bạn không thể dậy muộn và muốn dậy sớm cùng một lúc. Gần đến giờ đi ngủ rồi 30 phút, Điện thoại, máy tính xách tay, v.v. tắt và leo lên giường.

Nhưng đừng chìm vào giấc ngủ ngay vì bạn có thể khó ngủ do thức quá khuya trước đó. Bạn có thể cần phải thao thức trên giường trong một giờ trước khi đi ngủ. Vì vậy, đừng vội đi ngủ ngay...

Onion dành 30 phút cuối ngày để đọc, lên kế hoạch cho ngày mai, suy ngẫm về ngày hôm nay và cải thiện để ngày mai tốt đẹp hơn. 30 phút này sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách rất hiệu quả. Tôi chỉ chia sẻ những gì tôi thấy.

Những gì tôi có thể làm, bạn chắc chắn có thể làm.

Bất cứ ai cũng có thể thức dậy

Bạn thấy đấy, dậy sớm tạo cho bạn rất nhiều thói quen tốt. Thức dậy sớm, bạn nên đi ngủ sớm, giúp bạn không thức dậy muộn, giúp bạn đánh thức một chu kỳ giấc ngủ khoa học hơn.

Giúp bạn có thói quen dành thời gian để đọc, lập kế hoạch, suy nghĩ…

Dậy sớm giúp bạn có thói quen làm việc tập trung nhờ tăng năng suất làm việc. Nó cho bạn nhiều thời gian hơn để làm những việc khác. Từ đó, cuộc sống của bạn cũng được cải thiện đáng kể. Tôi phải nói rất nhiều.

Những điều bạn nên làm khi thức dậy

Dưới đây là một số điều rất hữu ích để làm khi bạn thức dậy:

1. Uống nhiều nước

Uống nước vào buổi sáng có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ các độc tố có hại, giúp cơ thể khỏe mạnh.

2. Đừng lướt Facebook vì nó sẽ làm bạn mất tập trung

Theo nghiên cứu, một trong những thứ gây xao nhãng hàng đầu trong danh sách của bạn là mạng xã hội. Thoát khỏi nó khi bạn thức dậy!

3. Buổi sáng là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch cho một ngày của bạn

Một phút lập kế hoạch có thể tiết kiệm một giờ làm việc. Lên kế hoạch và tập trung vào những việc quan trọng nhất trong ngày.

4. Tập thể dục, ngồi thiền, đọc sách, nghe audio là những việc rất bổ ích giúp bạn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Tập thể dục để nâng cao sức khỏe, nhất là trong mùa dịch bệnh này. Ngoài ra, đọc sách hay nghe audio cũng mang lại nhiều năng lượng cho ngày mới.

5. Làm những gì bạn yêu thích

Nếu bạn có một sự nghiệp mà bạn đam mê, đây là thời điểm lý tưởng. Trong khi những người khác ngủ, bạn đã thức dậy và biến ước mơ của mình thành hiện thực.

6. Giải quyết những nhiệm vụ quan trọng nhất trong ngày

Giải quyết các nhiệm vụ quan trọng nhất trong ngày. Nhưng nó phải là một công việc giúp bạn đạt được mục tiêu dài hạn của mình.

Không tham gia vào các hoạt động sẽ không giúp ích cho bạn trong giai đoạn này. Đó sẽ là một sự lãng phí thời gian.

Tại sao những người thành công luôn dậy sớm?

phần kết

Dậy sớm là một thói quen không dễ hình thành trong thời gian ngắn. Một thói quen phải được duy trì đều đặn "mỗi ngày".

Hãy nhớ rằng bất cứ điều gì bạn không thể làm hàng ngày thì không thể gọi là thói quen. Rốt cuộc, không ai khác là người lựa chọn những gì có thể xuất hiện trong cuộc đời bạn BẢN THÂN BẠN.

Mỗi sáng bạn thức dậy hoặc quay trở lại giấc mơ của bạn. Hoặc thức dậy và biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.

Xem thêm: truyện không yêu không vui

SỰ LỰA CHỌN LÀ CỦA BẠN!

Trên đây là bài viết của tôi về xây dựng thói quen dậy sớm! Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được một thói quen hữu ích khác cho chính mình.

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!