[ Xu Hướng #1] Tháng 6 có ngày lễ gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 6

Tháng 6 có những ngày lễ lớn và kỷ niệm cả trong nước và quốc tế. Tháng 6 có những ngày lễ gì? Các ngày lễ và ngày kỷ niệm trong tháng 6. Hãy theo dõi.

Nếu bạn đang thắc mắc tháng 6 có những ngày lễ chính nào thì đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé. Hôm nay, Bách hóa Xanh sẽ giới thiệu đến các bạn những ngày lễ chính diễn ra trong tháng 6.

1Ngày lễ kỷ niệm Việt Nam vào tháng 6

Các ngày lễ và lễ kỷ niệm của Việt Nam trong tháng 6Các ngày lễ và lễ kỷ niệm của Việt Nam trong tháng 6

21/6 Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày Báo chí Việt Nam hay còn gọi là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam ra đời Kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập báo Thanh niên, ngày 21-6-1925 tại Quảng Châu – Trung Quốc.

Đó là một dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tri ân những nhà báo đã miệt mài, quên mình, hy sinh trên con đường làm báo quốc gia. Nhờ sự phản ánh trung thực của báo chí, tin tức mới đến được với người dân đúng thời điểm. Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam cũng là dịp nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức nghề nghiệp đối với người làm báo.

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

ngày gia đình việt nam

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, từ lâu gia đình đã trở thành một điều vô cùng thiêng liêng trong tâm thức của người dân Việt Nam. Để giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa Việt Nam, ngày 04 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21 tháng 6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam.

Sinh nhật Gia đình Việt Nam cũng là một dịp Tôn vinh gia đình Việt Nam là ngày mà mọi người trong gia đình yêu thương, quan tâm lẫn nhau. Như vậy, hiểu được ý nghĩa và giá trị của mái ấm gia đình giúp các cặp vợ chồng thêm vững tin, vượt qua sóng gió, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Ngày lễ quốc tế 2 tháng 6

Ngày lễ quốc tế vào tháng 6

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6

Ngày Quốc tế thiếu nhi

Ngày 1/6/1942, quân phát xít bao vây một ngôi làng ở Tiệp Khắc, giết hại 66 người và đày 104 trẻ em vào trại tập trung, 88 trẻ em chết trong phòng hơi ngạt, 9 trẻ em khác bị bắt đi làm tay sai cho phát xít Đức. Hai năm sau, chúng lại bao vây một thị trấn ở Pháp, nhồi nhét 400 người vào một nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, rồi thiêu chết họ một cách thảm khốc. Để kỷ niệm hai sự kiện này, Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế đã quyết định kỷ niệm ngày 1 tháng 6 hàng năm là Ngày Quốc tế Thiếu nhi, gọi tắt là Ngày Thiếu nhi Quốc tế.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] [ TOP 65+] Hình Xăm Full Tay Cho Nam Đẹp Nhất

Đó là một dịp cho ngày quốc tế thiếu nhi Người dân các nước nhìn lại và hành động vì lợi ích tốt nhất của trẻ em, ví dụ: Chính phủ giảm ngân sách quân sự, tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ thanh thiếu niên và trẻ em.

Ngày Môi trường Thế giới 5/6

Ngày môi trường thế giới

Nhân dịp khai mạc Hội nghị Môi trường Thế giới đầu tiên tại Stockholm, Thụy Điển vào ngày 5 tháng 6 năm 1072. Ngày Môi trường Thế giới được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chính thức tuyên bố. Tại phiên họp tiếp theo vào ngày 15 tháng 12 năm 1972, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã quyết định chính thức kỷ niệm ngày 5 tháng 6 là Ngày Môi trường Thế giới.

Ngày Môi trường Thế giới là cơ hội để mọi người từ khắp nơi trên thế giới thể hiện mình Các biện pháp bảo vệ môi trường của chúng tôi Đây cũng là cơ hội Chính phủ các nước thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường thông qua nhiều hiệp định về môi trường.

Ngày Đại dương Thế giới 8/6

Ngày Đại dương Thế giới

Ngày Đại dương Thế giới là một sáng kiến ​​của Canada được đề xuất vào năm 1992 Tại Hội nghị Thượng đỉnh Trái đất ở Rio de Janeiro. Sau đó, nó đã được Ủy ban Hải dương học Liên Chính phủ (IOC) của UNESCO công nhận trong Năm Quốc tế về Đại dương ở Lisbon, Bồ Đào Nha vào năm 1998. Từ năm 2009, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức công nhận ngày 8/6 hàng năm là Ngày Đại dương thế giới.

Ngày Đại dương Thế giới nhằm mục đích nâng cao nhận thức về vai trò của biển và đại dương trong nhân dân và các nhà quản lý mạng sống Khuyến khích các hành vi “Vì sự bền vững của biển”. Hôm nay cũng là cơ hội cho mọi người trên khắp hành tinh tôn trọng những giá trị biển và đại dương mang lại cho cuộc sống con người.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Soạn bài Nếu chúng mình có phép lạ trang 76 Tiếng Việt Lớp 4 tập 1

6/12 Ngày Thế giới Chống Lao động Trẻ em

Ngày Thế giới Chống Lao động Trẻ em

Ngày Thế giới Chống Lao động Trẻ em, viết tắt là WDCL, là ngày 12 tháng 6, do Tổ chức Lao động Quốc tế thành lập năm 2002 và được Liên Hợp Quốc công nhận.

Ngày Thế giới phòng chống lao động trẻ em ra đời với ý nghĩa nâng cao nhận thức và hành động phòng, chống lao động trẻ em và bóc lột sức lao động trẻ em.

Ngày 14 tháng 6 là Ngày Hiến máu Thế giới

Ngày hiến máu thế giới

Còn được gọi là Ngày hiến máu thế giới Ngày hiến máu thế giới. Năm 1900, nhà khoa học người Mỹ gốc Áo tên là Karl Landsteiner đã phát hiện ra nhóm máu ABO, từ đó mở ra một kỷ nguyên mới cho truyền máu. Sau này, Ruben Ottenberg đã hoàn thiện phương pháp truyền máu dựa trên sự hòa hợp giữa các nhóm máu của người cho và người nhận. Để tưởng nhớ công lao của Giáo sư Carl Landsteiner, Liên hợp quốc và Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã quyết định kỷ niệm ngày sinh của ông – ngày 14 tháng 6 – là Ngày Người hiến máu Thế giới hoặc Ngày Người hiến máu Thế giới.

Đó là một dịp cho Ngày hiến máu thế giới tôn trọng người hiến máu, ca ngợi những hành động cao cả của anh đã góp phần cứu sống hàng triệu người bất hạnh khác. Vì vậy, Eid cũng là dịp để mọi người trên khắp thế giới hiểu được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người.

20/6 Ngày của Cha

Ngày của cha

Trong khi nghe bài giảng về Ngày của Mẹ năm 1909, cô Sonora đã nghĩ ra một ngày để tôn vinh những người cha. Sonora sinh ra trong một gia đình có 6 chị em gái, cha cô phải một mình nuôi 6 người con do mẹ cô qua đời khi sinh nở. Vì vậy, trong mắt anh, người cha là biểu tượng của sự hy sinh, vị tha và bao dung. Do đó, vì hôm nay là sinh nhật của cha anh nên anh đã chọn ngày 19 tháng 6 là Ngày của Cha. Sau đó, Tổng thống Hoa Kỳ Lyndon Johnson đã quyết định kỷ niệm ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 là Ngày của Cha trên cả nước. Năm 1972, ngày này chính thức trở thành ngày lễ vĩnh viễn của Chính thống giáo sau khi đạo luật được Tổng thống Richard Nixon ký thành luật.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Cache Là Gì? Tìm Hiểu Về Cache và Cách Xóa Trên Các Trình Duyệt

Lưu ý rằng Ngày của Cha năm 2022 sẽ rơi vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 năm 2022.

Ngày của Cha là một cơ hội Con cái biết ơn cha. Đó là nét đẹp trong cách đối nhân xử thế, và đó cũng là một ngày Gắn kết các thành viên trong gia đình, giúp họ yêu thương nhau hơn.

Ngày Quốc tế Yoga 21 tháng 6

Ngày Quốc tế Yoga

Yoga là môn thể thao ra đời ở Ấn Độ cách đây hơn 5000 năm và ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới do những lợi ích của nó đối với sức khỏe con người. Nhiều người đã kêu gọi lấy một ngày để kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga, hưởng ứng lời kêu gọi này, ngày 11 tháng 12 năm 2014, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã quyết định lấy ngày 21 tháng 6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Được thành lập cho Ngày Quốc tế Yoga tôn trọng lợi ích sức khỏe của môn thể thao này. Nó cũng khuyến khích mọi người cùng nhau luyện tập phòng chống dịch bệnh và gắn kết cộng đồng.

26 tháng 6 Ngày Quốc tế Chống Nghiện Ma túy và Buôn bán Ma túy

Ngày quốc tế chống nghiện ma túy

Vào ngày 26 tháng 6 năm 1988, một cuộc họp do Ủy ban quốc tế về kiểm soát ma túy tổ chức đã được tổ chức tại trụ sở của Liên hợp quốc. Kể từ đó, ngày 26/6 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày quốc tế chống lạm dụng ma túy.

Ngày lễ được tổ chức theo nghĩa thể hiện quyết tâm tăng cường hành động và hợp tác để đạt được mục tiêu không lạm dụng chất gây nghiện trên toàn thế giới. giúp giáo dục mọi người về tác hại của thuốc và cách phòng tránh.

Bách Hóa Khan vừa chia sẻ đến các bạn những ngày lễ lớn trong nước và quốc tế diễn ra trong tháng 6 này. Tôi hy vọng bạn sẽ nhớ và không bỏ lỡ chúng.

Chọn mua rau, củ, quả tươi ngon, chất lượng tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *