[ Xu Hướng #1] Tam hợp tứ hành xung là gì? Những tuổi tam hợp, tứ …

Một bộ ba tứ xung Tất cả đều là những biểu hiện không còn xa lạ với đời sống con người ngày nay. Nhưng ai cũng không biết tam đại, tứ đại là gì? Cũng như cách tính tuổi tam hợp, tứ mệnh trong 12 con giáp là gì? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Vua Nệm tìm hiểu 3 đơn vị và 4 yếu tố trong bài viết dưới đây.

1. Thế nào là tứ xung?

1.1. một hình tam giác là gì?

Trong phong thủy chúng ta có 12 con giáp tương ứng là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Tất cả 12 con giáp này sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con vật có nhiều đặc điểm giống nhau và có quan hệ họ hàng với nhau. Nó thường được gọi là một bộ ba.

tứ xung tam giác
Thiên Chúa Ba Ngôi không còn là một khái niệm xa lạ đối với đời sống con người

Khoảng cách giữa 12 con giáp và 3 con giáp trong nhóm tam hợp sẽ là 4 năm. Tử vi thuộc nhóm Tam hợp, công việc, vợ chồng, v.v. nếu ở bên nhau như vậy thường sẽ vô cùng thuận lợi và may mắn. Khi có cùng lý tưởng, cùng mục tiêu thì sẽ dễ dàng cùng nhau đạt được thành công hơn.

1.2. Bộ tứ là gì?

Tứ hành là cụm từ chỉ những người sinh ra với số mệnh trái ngược nhau. Vì vậy, tứ xung là bốn cung đối lập hoàn toàn với nhau về tính cách, tư tưởng và lối sống. Điều này sẽ được thể hiện qua lời ăn tiếng nói, những tranh luận hay những bất đồng về cuộc sống.

2. Tử vi nhóm Tam hợp

Theo quan niệm phong thủy, tình duyên, hôn nhân, làm ăn của những người thuộc nhóm tam hợp sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và có nhiều cơ hội phát triển tốt đẹp.

Có 4 mối quan hệ tam hợp giữa 12 con giáp như sau:

 • Bộ ba thuộc Hỏa: Dần, Ngọ, Tuất (đồng thanh). Bắt đầu từ Dần Mộc đến Ngọ Hỏa, rồi đến Tuất Thổ.
 • Tam hợp lâm: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (mộc hỏa). Bắt đầu từ biển Sư đến Mão Mỏ rồi đến Mũi Thổ.
 • Thác tam hợp: Tuổi Thân, Tý, Thìn (đồng thanh). Bắt đầu từ Tham Kim đến Tý Thủy rồi đến Thìn Thổ.
 • Tam hợp Kim: Tỵ, Dậu, Sửu (thuộc hỏa). Bắt đầu từ Tỵ Hỏa đến Dậu Kim rồi đến Sửu Thổ.
Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Điện thoại iPhone là của nước nào? Có tốt không?

2.1. Tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm bền bỉ

Tuổi Thân, Tý và Thìn là 3 con giáp thuộc nhóm bền bỉ. Đây là những người có tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm và kiên trì. Họ thường “làm nhiều hơn nói” và luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.

tứ diện và tam diện
Tuổi Thân, Tý, Thìn là bộ ba bền bỉ

Những người sinh năm Tý thông minh và nhanh nhẹn. Nhưng họ thường thiếu tự tin để đối mặt với những thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, những người tuổi Tý sẽ cần nhiều kiên trì và dũng cảm hơn trong năm Rồng. Tuy nhiên, những người sinh năm Rồng lại thiếu tính sáng tạo. Do đó, họ sẽ cần khả năng mà Khỉ và Chuột có.

Trong khi đó, người tuổi Thân luôn cần bổ sung tính cách năng động, nhiệt tình của người tuổi Thìn, cũng như sự khôn ngoan, thông minh của người tuổi Tý. Vì vậy, sự kết hợp của 3 con giáp này sẽ là một tổng thể hoàn hảo, vừa thông minh, sáng tạo nhưng vẫn đủ mạnh mẽ.

2.2. Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức

Tỵ, Dậu và Sửu là ba con giáp thuộc nhóm trí thức. Đây là nhóm người có khối óc, có suy nghĩ, óc sáng tạo và rất bay bổng. Không chỉ vậy, những người thuộc nhóm tuổi này còn cực kỳ cá tính, mạnh mẽ, quyết đoán, kiên trì với mục tiêu của mình.

tam giác và tứ giác
Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp của nhóm trí thức.

Sửu là những người thật thà, trung thực, có trách nhiệm nhưng không linh hoạt như Dậu hay Tỵ. Ngược lại, tuổi Dậu khá nóng nảy và thẳng thắn nên việc người tuổi Sửu bình tĩnh và cẩn thận là điều vô cùng cần thiết.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Hack Plants Vs Zombies 1 MOD APK (Full Cây/Max Level, Sao, Free

2.3. Hổ, Ngọ, Tuất: Nhóm độc lập

Tuổi Dần, Ngọ và Tuất là ba con giáp thuộc nhóm độc lập. Đây là nhóm những người tự do và độc lập, thích khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống của họ.

Những người sinh năm ngựa rất tình cảm và sáng tạo. Tuy nhiên, họ cần sức mạnh và sự quyết tâm của những người tuổi Dần để làm nên chuyện. Thật dễ dàng để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, đặc biệt nếu được kết hợp với sự cảnh giác và sáng suốt của những người sinh năm Tuất. Trong khi đó, người tuổi Dần bốc đồng và táo bạo sẽ luôn cần tính cách dịu dàng của tuổi Tuất.

bộ ba và bộ tứ
Tuổi Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp độc lập.

Tuy nhiên, điểm yếu của những người tuổi Dần – Ngọ – Tuất là họ khó duy trì được thể lực và năng lượng, đặc biệt là những người tuổi Dần. “Mong rồi chán” sẽ khiến họ phân tâm và biến mất.

2.4. Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm Ngoại giao

Heo, Thỏ và Dê là 3 con giáp thuộc nhóm ngoại giao. Đây là nhóm người cực giỏi giao tiếp, sẵn sàng lắng nghe, có năng lực, đồng cảm và luôn giúp đỡ những người xung quanh.

Người tuổi Hợi có tính cách mạnh mẽ, chăm chỉ nhưng cần sự tinh ý, nhanh nhẹn và cẩn thận của Mão và Mùi để thành công. Tuy nhiên, với tuổi Mùi và Mão, vì những người tuổi Hợi sẽ đòi hỏi sự chăm chỉ và cần cù.

tuổi của bộ ba và tứ giác
Tuổi Hợi, Mão, Mùi là tam hợp ngoại giao

Những người trong nhóm này thường có thể bắt chuyện với bất kỳ ai. Bạn sẽ khó bắt gặp những người thuộc nhóm này có mâu thuẫn với người khác, được mọi người yêu mến dù đi đâu. Không những thế còn nằm trong số những người may mắn nhất. Chưa bao giờ họ không được giới quý tộc ủng hộ.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về quá độ lên CNXH bỏ qua chế độ

3. Tử vi nhóm tứ sát

Các chòm sao trong nhóm 4 nguyên tố sẽ khắc chế nhau, tạo ra những bất hạnh trong cuộc sống. Các tuổi sẽ tương sinh với ngũ hành như sau:

 • Ất Mão: Hành Mộc
 • Tuổi Thân, Dậu: Hành Kim
 • Tuổi Hợi, Tý: Hành Thủy
 • Rắn và Ngựa: Yếu tố lửa
 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: Thổ tinh.

Theo quy luật ngũ hành, các con vật xung khắc nhau thành một cặp:

 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi: Dần khắc Thân và Tỵ khắc Hợi.
 • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi. Chỉ là Thìn xung với tuổi Sửu, không mạnh lắm.
 • Tý – Ngọ – Mão – Dậu: Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu. Tuổi Tý này chỉ xung với tuổi Mão hoặc Dậu nhưng không xung khắc lắm.
tuổi tam hợp và tứ tuyệt
Các cung Hoàng đạo thuộc 4 nhóm Nguyên tố sẽ đụng độ nhau

Ngoài những con vật trong 4 nhóm yếu tố trên, bạn cũng nên chú ý đến 4 nhóm yếu tố có hại sau:

 • Mùi – Tỵ: đây là sự kết hợp xung khắc, dễ bị thất bại.
 • Ngọ – Sửu: dễ tạo điều không may mắn.
 • Dần – Tỵ: tạo mối quan hệ không lâu dài.
 • Thân – Hợi: 2 con giáp có tính cách trái ngược nhau.
 • Mão – Thìn: chỉ gây rắc rối cho nhau.
 • Dậu – Ngọ: trở ngại trên đường công danh, sự nghiệp.

Bạn đã biết qua bài viết trên tam xung, tứ xung Cái này là cái gì? Cũng như các con giáp trong tam hợp, tứ hành có xung hay không? Hi vọng bài viết trên của Vua Nệm đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích, từ đó giúp bạn gặt hái thành công và hạn chế rủi ro.

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *