[ Xu Hướng #1] Tại sao phải bón phân cho cây trồng?

Bón phân không thể thiếu trong quá trình chăm sóc cây trồng, nhưng tại sao phải bón phân cho cây trồng, bón phân có ảnh hưởng như thế nào đến sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng của cây trồng? Hãy cùng AgriDrone Việt Nam gặp gỡ dưới đây.

Phân bón là gì?

Phân bón được định nghĩa là chất được bổ sung vào đất nhằm tăng độ màu mỡ của đất, được dùng làm thức ăn cho cây trồng, có chứa một hoặc nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng của cây trồng, có chứa các chất sinh trưởng và phát triển để cho năng suất cao.

Vì sao cần bón phân cho cây trồng?

Cây trồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, năng suất cao hay thấp, chất lượng nông sản khi thu hoạch chịu tác động của nhiều yếu tố như thời tiết, thổ nhưỡng, nước tưới, sâu bệnh và giống cây trồng. , phân bón. Trong số đó, phân bón là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Cây trồng lấy chất dinh dưỡng từ đất, nhưng khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho đất có hạn, bên cạnh đó, việc thâm canh nhiều vụ dẫn đến đất bị mất dần chất dinh dưỡng, giảm độ phì, độ phì nhiêu của đất. nó mất màu, mất dần khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, làm mất khả năng sản xuất. Vì vậy, việc sử dụng phân bón là vô cùng quan trọng. Phân bón giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để cây trồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, từ đó cho năng suất cao và chất lượng nông sản khi thu hoạch.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Điểm liệt là gì? Quy định bao nhiêu điểm bị coi là điểm liệt?

Để phân bón phát huy hiệu quả cao nhất, bà con phải sử dụng phân bón cân đối, hợp lý nhằm cung cấp đủ và cân đối các chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Tác dụng của phân bón đối với cây trồng

Phân bón với sinh trưởng và phát triển của cây trồng

Bón phân cho đất giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây sinh trưởng và phát triển. Khi cây được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu sẽ thúc đẩy các quá trình sinh trưởng của cây, đẻ nhánh, phát triển nhánh, giúp cây ra hoa nhiều, đồng thời tỷ lệ đậu quả cao. Rễ cây phát triển, rễ ăn sâu và rộng hạn chế đổ ngã và tăng sức đề kháng cho cây.

Phân bón với năng suất

Sự sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh của cây trồng là điều kiện quan trọng để thu được năng suất cao khi thu hoạch. Việc sử dụng phân bón có ảnh hưởng lớn đến năng suất, đặc biệt là giai đoạn trước khi ra hoa, đậu quả.

Việc sử dụng phân bón ở giai đoạn trước khi ra hoa quyết định số lượng và chất lượng ra hoa. Ở giai đoạn này, việc bón phân giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây ra bông to, ra hoa nhiều, đồng thời khả năng đậu quả cao.

Bón phân trong thời kỳ đậu quả sẽ giúp tích lũy chất hữu cơ (tinh bột, đạm, đường…) giúp cho quả/quả to, nặng cân và đồng đều.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Thực trạng và giải pháp bảo vệ rừng ngập mặn

Phân bón với nông sản chất lượng

Hình thái, màu sắc, hàm lượng dinh dưỡng, giá trị thương phẩm, trọng lượng,… ảnh hưởng đến chất lượng và phẩm chất nông sản. các yếu tố bao gồm. Các yếu tố này được xác định bởi nhiều hợp chất hữu cơ, được hình thành bởi các quá trình sinh hóa như hô hấp hữu cơ, quang hợp và trao đổi chất. vận chuyển các chất … thực vật và phân bón có ảnh hưởng lớn đến các quá trình này và quyết định thành phần, tính chất của chất hữu cơ và các loại men thúc đẩy các quá trình này.

Các loại phân bón thông dụng

Có nhiều loại phân bón, có thể chia thành 3 nhóm chính: phân hóa học, phân hữu cơ và phân vi sinh.

  • Phân bón hóa học (phân khoáng hoặc phân vô cơ): một loại phân bón được sản xuất bởi các ngành công nghiệp hóa chất và khai khoáng. Lân ở dạng vô cơ, một số phân đạm (ví dụ urê, urê fomandehit) ở dạng hữu cơ dễ phân huỷ do công nghiệp sản xuất.
  • Phân bón hữu cơ: phân chuồng, phân chuồng, rác thải, phân xanh, v.v. sản xuất từ ​​phế phẩm như
  • phân vi sinh: dựa vào hoạt động của vi sinh vật mà tạo ra các loại thức ăn từ thực vật và cũng được sản xuất bởi ngành công nghiệp vi sinh vật học.

xu hướng cơ giới hóa nông nghiệp, việc ứng dụng công nghệ vào tất cả các khâu trong quá trình sản xuất nông nghiệp là xu hướng tất yếu. Là đơn vị cung cấp giải pháp nông nghiệp công nghệ cao uy tín tại Việt Nam, AgriDrone mang thương hiệu máy bay không người lái đến với người nông dân. DJI Việt Nam Với các dòng máy bay phun thuốc trừ sâu, gieo hạt, bón phân hiện đại hàng đầu hiện nay như DJI Agras T30, DJI Agras T40, DJI Agras T20P… Sử dụng máy bay nông nghiệp giúp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công, giải phóng sức lao động của con người.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] C + H2SO4 → SO2 + CO2 + H2O | C ra SO2

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “tại sao phải bón phân cho cây trồng?” Để cây trồng có năng suất và chất lượng như mong muốn, bà con nên sử dụng các loại phân bón một cách hợp lý, cân đối và tuân thủ các nguyên tắc sử dụng phân bón. Chúc mừng những người thành công.

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *