[ Xu Hướng #1] Stream và Livestream là gì? Các loại và cách hoạt động của streaming

Hiện nay, không khó để chúng ta bắt gặp hoạt động streaming thông qua các diễn đàn, trang mạng xã hội. Vậy Luồng là gì? Phát trực tiếp là gì? Các loại luồng là gì và chúng hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Luồng là gì?  Phát trực tiếp là gì?  Loại luồng và đường dẫn

Luồng là gì? Phát trực tiếp là gì? Loại luồng và đường dẫn

I. Luồng là gì?

1. Truyền phát trực tuyến là gì?

Dịch đơn giản và ngắn gọn Phương tiện truyền trực tuyến có nghĩa là phương tiện truyền thông phát sóng trực tiếp. Đó là một kỹ thuật đã được sử dụng từ lâu để truyền tải các nội dung đa phương tiện (phim, video,..) đến người dùng có nhu cầu.

Với phương tiện truyền phát trực tuyến, người xem không cần lưu trữ các tệp đa phương tiện trên máy tính của họ mà thay vào đó sử dụng các tệp nén được chia thành các phần nhỏ hơn. Ngoài ra, kỹ thuật này còn cho phép khán giả tua nhanh/chậm lại, tạm dừng, chuyển tới một đoạn, v.v. giúp thực hiện nhiều thao tác như

Nói một cách đơn giản, Truyền phát trực tuyến đề cập đến phương tiện phát sóng trực tiếp

Nói một cách đơn giản, Truyền phát trực tuyến đề cập đến phương tiện phát sóng trực tiếp

2. Luồng là gì?

Theo nghĩa chung của Truyền phát trực tuyến, truyền trực tuyến là một tập hợp các hoạt động nhằm truyền một luồng tệp đa phương tiện một cách trơn tru. Nó đánh dấu sự thay đổi liên tục của Internet Stream đang phát triển. Nhu cầu giải trí của người dùng luôn cao và việc upload một file media dung lượng lớn rất phức tạp nên Stream trở thành một công cụ vô cùng hữu ích.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] SNS Là Gì? Các Trang Mạng Xã Hội Lớn Của Sao Hàn

II. Ưu điểm và nhược điểm

1. Ưu điểm

Hữu ích cho người dùng: Người dùng không cần tải các tập tin giải trí, tiết kiệm dung lượng máy, tiết kiệm thời gian.

Khắc phục sự cố bản quyền: Xem trực tuyến không yêu cầu bạn sở hữu bản quyền. Điều này vừa thuận tiện cho người dùng, vừa bảo vệ lợi ích của nhà sản xuất.

Xem trực tuyến không yêu cầu bạn sở hữu bản quyền

Xem trực tuyến không yêu cầu bạn sở hữu bản quyền

Dê hoạt động: Giờ đây, người dùng có thể thoải mái lựa chọn, tìm kiếm video, phim muốn xem, điều chỉnh tốc độ theo ý muốn.

Công cụ thu thập dữ liệu: Nhà sản xuất có thể dựa vào các tập tin đa phương tiện để nắm bắt dữ liệu và thói quen của người dùng: thời gian xem, tốc độ nhanh/chậm,..

2. Mặt tiêu cực

Liên kết độc hại hỗn hợp gây nguy cơ mất an toàn thông tin

Liên kết độc hại hỗn hợp gây nguy cơ mất an toàn thông tin

Yêu cầu kết nối Internet: Để có thể sử dụng tất cả các loại Stream, chúng ta không thể thiếu Internet. Đây sẽ là trở ngại lớn đối với người dùng ở vùng sâu, vùng xa, nơi internet chưa phổ cập.

Rủi ro an ninh mạng tiềm ẩn: Người dùng thường phải nhấp vào nhiều loại liên kết khác nhau để duyệt Steam. Một số trong số chúng đôi khi sẽ trộn các liên kết độc hại, gây nguy hiểm cho tính bảo mật của dữ liệu người dùng.

III. So sánh với Tải xuống liên tục

IV. Truyền phát video là gì?

1. Truyền phát video là gì?

Nếu như nói Streaming Media là một khái niệm rộng, thì Streaming Video sẽ là một tập hợp con của khái niệm đó. Streaming Video được coi là “luồng” video. Khi bạn xem video trực tuyến mà không cần tải xuống, đó là Video trực tuyến!

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Top 10 Bài văn phân tích đoạn trích "Hạnh phúc của một tang gia

Truyền phát video là gì?

Truyền phát video là gì?

2. Cách thức hoạt động

Bản chất công việc của Streaming Video là chia các tệp đa phương tiện thành các phần khác nhau, gọi tắt là các khung. Sau đó, các khung hình sẽ được máy tính tự động lưu trữ và lần lượt hiển thị nội dung cho người dùng. Khung này được phát, khung khác lần lượt được tải xuống và cứ thế cho đến khi luồng kết thúc.

Cách truyền phát video hoạt động

3. Các loại Video trực tuyến

Bây giờ người ta chia rẽ Truyền phát video chia thành hai loại lớn:

  • Phát sóng trực tiếp: Máy quay video, micrô, v.v. Với sự hỗ trợ của các công cụ như . Bạn có thể xem Live Stream qua Facebook Live, Youtube Live…
  • Video theo yêu cầu (VoD): Đây là những tập tin đa phương tiện được lưu trữ trên máy chủ và sẵn sàng hiển thị khi người dùng truy cập. Người dùng có thể thiết lập tua nhanh/chậm, truyền tệp, v.v. cho kiểu phát trực tuyến video này. họ có thể thực hiện các hoạt động như

V. Yêu cầu mạng trong khi phát trực tuyến

Truyền phát là một hoạt động trực tuyến, vì vậy kết nối Internet là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Mức độ yêu cầu Internet sẽ phụ thuộc vào tệp đa phương tiện bạn muốn chuyển. Ví dụ, với video, nếu chỉ Sau đó SD video 2MB/giây đủ để đảm bảo chất lượng. Nhưng vơi Video HD, 4K các yêu cầu cao hơn 5-9 MB/giây.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Tại sao người nghèo ngày càng nghèo và người giàu ...

Yêu cầu mạng trong khi phát trực tuyến

Yêu cầu mạng trong khi phát trực tuyến

Trên đây là bài viết về khái niệm streaming, live streaming cũng như các loại và cách thức hoạt động của Stream Video. Chúng tôi hy vọng bạn đã có được những kiến ​​thức hữu ích thông qua bài viết này. Đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này với mọi người nhé!

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *