[ Xu Hướng #1] Squash là gì? Cùng tìm hiểu về môn thể thao đặc biệt này


1. Bí đao là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi quả bí ngô là gì? Bí đao là tên gọi khác của bí đỏ. Môn thể thao này yêu cầu sử dụng vợt để chơi. Số lượng người chơi có thể là 2 hoặc 4 hoặc 2 cặp. Bóng quần được chơi trên sân trong nhà có 4 mặt và không thể thiếu những quả bóng cao su nhỏ, rỗng. Lúc này, những người chơi trong trò chơi phải lần lượt bắn tên lửa của mình vào khu vực cần thiết trên bốn bức tường của sân chơi. Nó được coi là môn thể thao sử dụng quả bóng nhỏ nhất.

quả bí ngô

Bạn đang xem: [ Xu Hướng #1] Squash là gì? Cùng tìm hiểu về môn thể thao đặc biệt này

môn thể thao bóng quần

2. Lịch sử môn thể thao bóng quần

Lịch sử của bí đao

Khi chơi bóng quần, người chơi vẫn sử dụng vợt giống như trong quần vợt. Môn thể thao này bắt nguồn từ thế kỷ 16. Tuy nhiên, bóng quần được định nghĩa là một biến thể của vợt ở Anh. Trong khi đánh bóng qua lưới là điều cần thiết trong vợt, thì người chơi bóng quần phải đánh bóng vào tường bằng vợt bóng chuyền.

Squash được phát triển và phát minh tại Trường Harrow. Lý do tạo ra nó dựa trên khoa học tên lửa, xuất hiện vào năm 1830. Squash đã được phát triển và thử nghiệm ở quy mô rộng hơn và ngày càng trở thành một môn thể thao chuyên biệt trên đấu trường quốc tế.

Vốn lớn lên ở Harrow, các sân bóng quần luôn gặp nhiều bất ổn vì gần trường có rất nhiều ống nước, gờ, ống khói và cột nhà. Để đáp ứng nhu cầu luyện tập của học sinh, ban giám hiệu nhà trường đã cho xây dựng 4 sân bóng quần ngoài trời.

Quả bóng, một dụng cụ không thể thiếu, phải được làm bằng cao su tự nhiên. Vợt cũng được thiết kế để phù hợp với không gian chật hẹp khi chơi hoặc thi đấu chính thức.

Sự phát triển của môn thể thao bóng quần

Môn thể thao nào sử dụng quả bóng nhỏ nhất trong các môn thể thao, Bóng quần là một trong những môn thể thao hot nhất hiện nay. Theo thời gian, vợt bóng quần cũng ra đời và cấu tạo của nó rất giống với vợt tennis. Thay vì tên lửa trước đây được làm bằng gỗ đá phiến, giờ đây vật liệu của nó có thể được coi là nhẹ hơn: nhôm, than chì. Lưới từ vật liệu tự nhiên cũng được chuyển đổi thành dây thừng nhân tạo phù hợp và mạnh mẽ.

quả bí ngô

Xem thêm: boss tôi không muốn yêu anh nữa

Bóng quần là môn thể thao khá phổ biến hiện nay

Tại trường St. Paul's Concord-Bắc Mỹ mua lại sân bóng quần đầu tiên vào năm 1884. Hiệp hội vợt bóng quần Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1984 tại Philadelphia, Pennsylvania. Vào tháng 4 năm 1907, hiệp hội quần vợt, vợt và đánh tay đã thành lập một ủy ban trực thuộc chính thức để xác định các tiêu chuẩn nhất định cho môn thể thao bóng quần. Đây là khi môn thể thao bóng quần ra đời.

Cũng trong năm 1912, con tàu RMS Titanic có sân bóng quần hạng nhất, nhưng muốn sử dụng thì phải trả 50 xu. Năm 1923, Câu lạc bộ ô tô hoàng gia hay còn gọi là Royal Automobile Club chính thức nhóm họp để cải tiến và đặt ra nhiều tiêu chuẩn hơn cho môn bóng quần ở Vương quốc Anh.

3. Luật chơi bí đao

Sân chơi bóng quần phải có kích thước tiêu chuẩn. Nó dài khoảng 9m, rộng 7m, phần trước làm bằng kính để ra vào dễ dàng. Trọng tài trận đấu và khán giả được đặt trước cửa. Bức tường được đặt đối diện với tấm kính và có các đường kẻ ngang để ngăn cách tee với bên ngoài.

Trong mỗi phần thi Squash, 2 vận động viên sẽ thi đấu và đứng cạnh nhau trên một sân có 4 bức tường bao quanh. Quả bóng nhỏ dùng vợt đập vào tường và dội ngược trở lại. Lúc này, vận động viên phải cố gắng không chạm đất hoặc chạm đất một lần duy nhất. Không chỉ vậy, nếu bóng chạm đất nhiều hơn một lần và bóng vượt qua đường ngang được chỉ định, điểm sẽ bị mất.

Mỗi kỳ thi sẽ bao gồm 5 vòng. Mỗi trận đấu có tối đa 9 điểm. Nếu tỷ số hòa thì hai vận động viên sẽ ghi điểm thứ 10. Nếu vận động viên nào thắng với tỷ số 8-0 là thắng cuộc.

Xem thêm: là anh yêu thầm trước

quả bí ngô

Bí đao có quy tắc riêng của nó

Bài viết trên đã giúp hiểu rõ hơn bí đao là gì. Mặc dù hiện tại bóng quần chưa phát triển ở Việt Nam nhưng bóng quần chắc chắn sẽ xuất hiện trong thời gian tới và sẽ có nhiều cuộc thi đấu. Đừng quên kiểm tra các blog thể thao khác để biết thông tin thú vị.