[ Xu Hướng #1] Ra mắt sách ảnh “Sài Gòn COVID-19”

Khoảng một năm trở lại đây, trong thời điểm dịch COVID-19 lây lan mạnh và phức tạp tại TP.HCM cũng như cả nước, những hình ảnh này không lạ, bởi nó diễn ra hàng ngày, chúng ta đã quá quen. đã thành thói quen. Đó là những hình ảnh Y – Bác sĩ, tình nguyện viên trong bệnh viện điều trị cho bệnh nhân COVID-19, những tương tác, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, con người và đường phố Sài Gòn đìu hiu. phòng chống dịch bệnh… Nhưng giờ đây khi trở về với cuộc sống đời thường, có những sự việc đáng tiếc cứ kéo dài mãi do dịch bệnh làm cho những người thân của bạn phải luyến tiếc, xót xa. Ngoài ra, tác giả Trần Thế Phong cũng ghi nhận những khoảnh khắc tương thân tương ái khi chính quyền và người dân cả nước chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong giai đoạn khó khăn do đại dịch đang hoành hành.

Trao đổi về ý tưởng thực hiện cuốn sách ảnh này, nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong cho biết: Từ 00h00 ngày 31/5/2021, TP.HCM triển khai các chỉ thị phòng, chống dịch COVID-19, chúng ta có thể thấy yêu thương đoàn kết. của muôn dân, cũng như cả nước luôn hướng về người dân Sài Gòn, cùng nhau vượt qua cơn bão dịch, ông đã từng nhắc đến đôi nét về một Sài Gòn bị tàn phá.. cách ông đương đầu với những thiệt hại và khó khăn.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Top 11 Địa chỉ dạy xăm hình nghệ thuật uy tín nhất TP. HCM

Sách ảnh Sài Gòn COVID-19 là tập hợp 165 tác phẩm nhiếp ảnh được chọn lọc từ hơn 6.000 bức ảnh và 60 ảnh tiêu biểu do nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong thực hiện từ đầu tháng 6 đến tháng 11 năm 2011. Các bộ lọc từ cuốn sách này được in, hiển thị và cung cấp cho công chúng. trong triển lãm này. Tại buổi khai mạc triển lãm, nằm trong chương trình đã diễn ra lễ tưởng niệm các chiến sĩ tuyến đầu và những người đã hy sinh vì dịch bệnh COVID-19, thăm hỏi đồng bào, đặt hoa trắng khu vực, thắp sáng tượng đài và nến. Một phút mặc niệm và tri ân đã được bày tỏ đến những người không may mắn trong khuôn viên triển lãm, những người đã hy sinh khi làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn, bạn của tác giả tham gia triển lãm, điểm lại tác phẩm trong cuốn sách Sài Gòn COVID-19, nhận xét: “Các nhiếp ảnh gia ở tâm dịch COVID-19 cũng có hoạt động nghệ thuật của riêng mình, nếu tôi Hướng ống kính ra đường ghi lại cảnh đường phố Sài Gòn những ngày gồng mình chống dịch, anh Trần Thế Phong đi cùng đoàn thiện nguyện. Tôi cho rằng Trần Thế Phong là một trong những nhiếp ảnh gia đã dày công bắt tay vào chống dịch, bất chấp hiểm nguy để tạo ra những tác phẩm này trước sự đe dọa của dịch bệnh. Theo tôi, tuy không thể tóm tắt toàn cảnh Sài Gòn đại dịch nhưng những hình ảnh này đã phần nào cho thấy những mất mát, gian khổ mà đại dịch mang lại. Cuốn sách này đã lưu giữ những khoảnh khắc lịch sử của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung khi dịch bệnh lan rộng và thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] FeO + HNO3 → Fe(NO3)3 + NO2 + H2O

Triển lãm ảnh “Sài Gòn COVID-19” sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến 19/4/2022 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (Quận 1). Đây là cuốn sách ảnh thứ 17 và 11 của nhiếp ảnh gia Trần. đã được thực hiện. Loạt ảnh sẽ tiếp tục được trưng bày tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (Q.3, TP.HCM) nhằm góp phần tuyên truyền rộng rãi đến công chúng cùng nhìn lại những hình ảnh khó đỡ trong đại dịch vừa qua với những thông điệp tích cực. mới sẽ đến.

  • Nội dung: Sơn Nghĩa
  • Hình ảnh: Giới thiệu Nguyễn Luân và Biểu tượng
  • Kỹ thuật và đồ họa: Trang Nhung

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *