[ Xu Hướng #1] QTSC- Công Viên Phần mềm Quang Trung

Được thành lập vào ngày 16 tháng 3 năm 2011, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) là công viên phần mềm tập trung đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Ngay từ đầu, QTSC có tổng diện tích 43 ha được thiết kế theo mô hình đô thị. Đến nay, QTSC đã thu hút được 157 doanh nghiệp CNTT, trong đó có 5 doanh nghiệp có quy mô trên 1.000 người. 20 tòa nhà văn phòng, 5 trung tâm đào tạo công nghệ thông tin, 4 phòng giao dịch ngân hàng, 20 bãi đỗ xe, khu nhà chuyên gia và ký túc xá, hệ thống lưới điện,… QTSC đã chính thức trở thành thành phố phần mềm phục vụ 20.755 người học tập và làm việc. thường xuyên.

qtsc 2018

QTSC là Công viên phần mềm đầu tiên tại Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận Khu Công nghệ thông tin tập trung do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Tháng 3/2016, Thủ tướng Quang Trung đồng ý thí điểm hình thành Chuỗi Công viên phần mềm, đột phá về khởi nghiệp sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và vai trò, thương hiệu hiện có: QTSC, Khu công nghệ phần mềm, Đại học Quốc gia TP.HCM Minh (VNU-ITP). Tiếp đó, tháng 10/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã ban hành các Quyết định về Quy chế thành lập Ban quản trị Chuỗi và tổ chức, hoạt động của Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung. Tại đây, QTSC tạo thành xương sống của Chuỗi để kế thừa và phát huy thương hiệu QTSC. Thành viên chuỗi được quyền sử dụng các chính sách ưu đãi áp dụng cho khu công nghệ thông tin tập trung, khu công nghệ cao; có tư cách pháp nhân độc lập, tự nguyện đoàn kết, hợp tác với nhau theo chương trình hợp tác phát triển giữa các tổ chức, đơn vị đóng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Top 50 hình ảnh ly Cafe buổi sáng đẹp tuyệt vời

Tận dụng lợi thế của các doanh nghiệp phần mềm địa phương, trong quá trình phát triển và định hướng trở thành mô hình thành phố thông minh, QTSC đã phát triển giải pháp tích hợp phục vụ hoạt động giám sát và quản lý Trung tâm điều hành tích hợp (IOC) của toàn khu bằng cách tích hợp các ứng dụng công nghệ IoT . QTSC cũng đã xây dựng khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới (QTSC R&D Labs) nhằm tạo không gian nghiên cứu và phát triển sản phẩm, giải pháp trong khu CNTT tập trung, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp chủ động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ. nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực R&D công nghệ.

Từ những kết quả ban đầu, QTSC sẽ tiếp tục tối ưu hóa, mở rộng và phát triển thêm các ứng dụng công nghệ, từng bước tích hợp dữ liệu và ứng dụng vào một nền tảng, tiến tới nền tảng mở cho bên thứ 3 hoạt động. Việc triển khai mô hình thành phố thông minh tại QTSC là một quá trình lâu dài và là một trong những mục tiêu quan trọng để sớm đưa QTSC trở thành một trong những công viên phần mềm tốt nhất châu Á.

10540368 315657561935144 5294885313540913259 n

Ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc ITP (trái) và ông Nguyễn Đức Hiển, Giám đốc QTSC (phải)

Công viên phần mềm Quang Trung

  • Địa chỉ: Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
  • Điện thoại: (84-28) 3715 8999 * Fax: (84-28) 3715 5985
  • Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots. Bạn cần bật JavaScript để xem. * Trang web: www.qtsc.com.vn
  • Facebook: www.facebook.com/quangtrungsoftwarecity
Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Chủ nghĩa duy vật biện chứng là gì? Nội dung cơ bản và ví dụ?

Giới thiệu về Vườn ươm QTSC:Công ty TNHH Ươm tạo Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung (viết tắt là QTSC Incubator) được thành lập ngày 26/05/2005 và hoạt động từ tháng 03/2008 với tư cách là Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Hội Tin học TP.HCM . . Hồ Chí Minh (HCA) là nhà đồng sáng lập phi lợi nhuận. Vườn ươm QTSC được Liên minh Châu Âu (EU) và Chính phủ Việt Nam hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật.

QTSC Incubator tiếp tục sứ mệnh xây dựng một trung tâm ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và phát triển các doanh nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin vượt qua những thách thức, rủi ro và khó khăn trong giai đoạn đầu khởi nghiệp. Ngoài ra, QTSC Incubator còn tích cực thúc đẩy sự hình thành và phát triển của các doanh nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin trên địa bàn TP.HCM.

Doanh nghiệp hoàn thành ươm tạo tại QTSC Incubator sẽ được cấp chứng chỉ TỐT NGHIỆP và chuyển sang Công viên phần mềm Quang Trung để chính thức trở thành doanh nghiệp chính thức.

Sứ mệnh chiến lược của QTSC Incubator: Tích cực thúc đẩy sự hình thành và phát triển của các doanh nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin trên địa bàn TP.HCM, góp phần đưa ngành phần mềm trở thành ngành mũi nhọn phát triển, tăng trưởng kinh tế cao và bền vững, tạo nhiều việc làm mới, mang tính quốc gia thương hiệu CNTT.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Khái niệm giải pháp - Power Platform

Đến nay, QTSC Incubator đã ươm tạo hơn 20 doanh nghiệp phần mềm và có nhiều doanh nghiệp thành công như BTM, DMG, SYMBIO, AMBITION, SOLID LINE, VMT, PowerSoft…

Để biết thêm thông tin, liên lạc:

Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung

  • Địa chỉ: Tòa nhà SBI, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (84-28) 5437 1161 hoặc 3891 8889
  • Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots. Bạn cần bật JavaScript để xem.
  • Hotline: (84) 121 294 4989
  • Trang mạng:
  • Facebook: www.facebook.com/quangtrungincubator

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *