[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?


Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông tin bổ sung trong phần nội dung. Trong phần phụ lục, nội dung tham khảo được tách thành mục riêng để thông tin được trích dẫn nguồn số liệu sử dụng. Tóm tắt và phụ lục là những phần không thể thiếu, đặc biệt là trong các tài liệu nhiều dữ liệu. Đưa ra cách nhìn hiệu quả và đầy đủ dựa trên những lập luận chặt chẽ, rõ ràng và thuyết phục.

Bạn đang xem: [ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại: 1900.6568

1. Thực phẩm bổ sung là gì?

Phụ lục chỉ là văn bản bổ sung được tác giả lấy từ nguồn chính thức. Nội dung của phụ lục phải chính xác, dựa trên tính toán hoặc nghiên cứu. Nội dung này có liên hệ chặt chẽ với các lập luận và số liệu mà người viết trình bày. Các phần phụ lục được coi là tài liệu tham khảo cho nội dung nghiên cứu.

Phần phụ lục có thể đặt ở đầu hoặc cuối bài tùy theo mục đích của tác giả. Thay vì đưa một cái gì đó trực tiếp vào bài luận, nó nhằm giải thích, chứng minh một cách chi tiết. Một phần của phụ lục được sử dụng làm dữ liệu phân tích trong bài viết. Do đó, người đọc cần phải biện minh và sử dụng thông tin đó.

Phụ lục bao gồm: tranh ảnh, biểu đồ, đồ thị, bảng số liệu thô, ghi chú, phiếu điều tra,... Nội dung của phụ lục chưa được phát triển đầy đủ trong tiểu luận. Vì vậy, người viết dành một phần thông tin tham khảo cho phần phụ lục chung. Phụ lục có thể được hiểu là nội dung bổ sung cần thiết để làm rõ các ý đã phát triển trong bài viết.

Lưu ý khi sử dụng TPCN:

Mỗi loại văn bản khác nhau nên tạo một tệp đính kèm khác nhau. Một số tài liệu yêu cầu sử dụng tệp đính kèm, trong khi những tài liệu khác thì không. Dựa trên số lượng bổ sung và dữ liệu được sử dụng, nó cũng tương quan với ý nghĩa thực tế của bài kiểm tra. Nội dung của phụ lục đảm bảo cung cấp thông tin trong văn bản được trình bày. Vì vậy, việc chọn đúng kiểu bổ sung giúp bài văn hoàn chỉnh thuyết phục hơn.

Trong khi làm việc, một số bảng có thể kết hợp với phần trích dẫn hoặc tài liệu tham khảo. Tuy nhiên, do giới hạn về tiêu điểm hoặc số trang bài viết chính. Vì vậy, cần thêm phần phụ lục như một phần của tiểu luận. Điều này đảm bảo rằng thông tin nguồn tham chiếu được tách thành các phần riêng biệt.

2. Bổ túc tiếng Anh là gì?

Tiếng Anh là tùy chọn Thêm vào.

Xem thêm: Mẫu phụ lục hợp đồng chuẩn và mới nhất 2022

3. Vị trí đính kèm:

Vị trí của tệp đính kèm được xác định bởi ý định của tác giả. Cũng như đánh giá sự phù hợp về cách sắp xếp trình tự các phần của bài viết. Vị trí đúng giúp hoàn thiện và kết nối các phần trong bài.

– Thông thường, các tệp đính kèm thường nằm ở đây vị trí cuối cùng của tiểu luận sau phần tài liệu tham khảo. Đây cũng là phần chính của bài viết nên được đánh số trang trong mục lục. Một mục lục sẽ ở trang cuối cùng để tóm tắt các mục xuất hiện trong bài viết.

Xu hướng đặt phụ lục ở cuối bài dần dần hình thành dàn ý chung. Đây là phần phụ xuất hiện sau để bổ sung thông tin cho phần chính. Từ đó, làm sáng tỏ những phân tích được trình bày trong bài văn. Sau đó, các cuốn sách được biên soạn và xuất bản theo quy tắc này. Người đọc thường có thói quen tra cứu ở cuối sách khi tìm các phụ lục.

- Trong vài trường hợp Phần đính kèm có thể được đặt linh hoạt ở trên cùng. Cung cấp nguồn thông tin chính xác, có căn cứ liên quan đến nội dung bài viết.

4. Vai trò Bổ trợ:

Thông tin và dữ liệu bổ sung cho tiểu luận:

Thông tin được sử dụng cho ý nghĩa của phần bổ sung là thứ yếu. Nhưng thông tin này là cơ sở vô giá để thuyết phục nội dung của bài viết. Các phần phụ sẽ thêm ý nghĩa, làm rõ thông tin hoặc đưa ra kết luận.

Phần phụ lục giúp diễn giải và trình bày phần chính bài một cách khoa học và hoàn chỉnh. Đưa ra lập luận trong văn bản của bài luận và văn bản là của bạn. Các cơ sở được sử dụng được thu thập riêng trong một phần khác. Cung cấp bằng chứng cụ thể để hỗ trợ thông tin bạn trình bày trong luận án. Điều này giúp người đọc hiểu bài viết của bạn nằm ở phần nào và thông tin tham khảo ở đâu.

Tách lời giải phân tích chi tiết ra khỏi nội dung là phương pháp trình bày tối ưu. Đồng cảm với giáo viên trong khi đọc.

Xem thêm: Quy định về chuyển đổi công việc và luân chuyển công tác đối với công chức

Tìm kiếm hiệu quả được lập chỉ mục để chỉnh sửa:

Các phụ lục được trình bày chi tiết và theo thứ tự thực hiện trong luận văn. Trang này được đánh số theo các phụ lục khác nhau. Bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy đúng thông tin cần thiết để thực hiện thay đổi. Và tìm kiếm để so sánh với thông tin thu được. Nó rất dễ dàng để thực hiện thay đổi và thay thế.

Trong khi đọc nội dung của bài luận, người đọc có thể đồng thời tìm kiếm phần phụ lục. Quan sát, giám sát và điều chỉnh thông tin liên quan. Mang lại ý nghĩa cho một bài thuyết trình hiệu quả và khoa học.

Xem thêm: samsung note 8 plus

Tách nội dung con thành một phần riêng biệt:

Khi viết một bài luận, nhiều người chọn cách viết của riêng họ và tổng hợp bằng chứng dữ liệu của riêng họ. Để không làm mất đi chu kỳ của nội dung đã đăng. Hoặc nhiều bài tiểu luận bị giới hạn về số chữ và số trang. Việc bổ sung nội dung bảng và nguồn số liệu sử dụng chưa đảm bảo nội dung bài viết. Vì vậy, phần phụ lục được chia thành một mục riêng.

Phần nội dung không nên nêu quá nhiều dẫn chứng làm loãng nội dung chính. Sử dụng dữ liệu over-arching không cung cấp một phân tích, đối chiếu hoặc so sánh ban đầu. Hơn nữa, đôi khi việc bổ sung chỉ dành cho những người không nắm rõ chuyên ngành, lĩnh vực. Còn các chuyên gia thì họ sẽ hiểu nhau mà không cần nhìn vào phần bổ sung. Các từ viết tắt, ký hiệu hoặc thêm vào các đơn vị đo lường, v.v.

Trả lời các câu hỏi về nguồn gốc, dữ liệu được sử dụng:

Khi viết một bài luận, bạn cần đảm bảo rằng cơ sở được sử dụng là chính thống. Nếu tài liệu được sử dụng không được chỉ định, nội dung không được đảm bảo chính xác. Do đó, phần bổ sung có thể trả lời các câu hỏi liên quan như:

Xem thêm: Vị trí, vai trò, trách nhiệm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

- Thông tin và dữ liệu này được sử dụng trên cơ sở nào?

– Thực thể có sử dụng những con số này thay vì những con số liên quan khác không?

– Thông tin có dựa trên một luật cụ thể không?

– Giải thích ý nghĩa các thông tin của phần A, B trong chương C của đề tài. Thông tin này đến từ đâu?…

5. Hồ sơ bổ sung tiêu chuẩn phải nộp như thế nào?

Chia plugin thành các phần với các chức năng khác nhau:

Nó có thể được chia thành một tệp đính kèm dài hoặc một số tệp đính kèm nhỏ. Nó phụ thuộc vào việc nội dung của các tệp đính kèm có liên quan hay phản chiếu lẫn nhau hay không. Ngoài ra, nội dung của tệp đính kèm ít nhiều được sử dụng. Chọn từ nhiều định dạng tệp đính kèm để phân loại thông tin bổ sung một cách khoa học và dễ theo dõi. Bên cạnh đó giúp cung cấp hiệu quả và bổ sung ý nghĩa cho các phần chính.

Mỗi bổ sung phải bắt đầu trên một trang mới. Đặt với một chữ cái nhận dạng duy nhất và tiêu đề. Giúp người đọc hiểu nội dung liên quan được phân phối phù hợp. Ví dụ: “Phụ lục A – Dữ liệu thô”. Điều này giúp người đọc dễ dàng tham khảo các tiêu đề bổ sung trong văn bản chính của bạn nếu cần. Trong phạm vi nghĩa được quy định trong Phụ lục đó.

trang bổ sung:

Xem thêm: Tiêu chuẩn bổ nhiệm chức danh trưởng khoa, phó trưởng khoa

Mỗi phụ lục nên có hệ thống đánh số trang riêng. Nhập ID của tệp đính kèm và số trang tương ứng. Đây cũng là thông tin được chọn làm thông tin bổ sung trong bài luận với mục tiêu sử dụng thông tin của người viết. Nó giúp người đọc xác định thông tin nào có liên quan, bao gồm thông tin nào đang được trình bày.

Chữ cái xác định phụ lục phải được đặt lại cho mỗi phụ lục, nhưng số trang phải liên tục. Để đảm bảo rằng số trang tương ứng cung cấp thông tin cho phần bổ sung đó. Ví dụ: nếu "Phụ lục A" gồm ba trang và "Phụ lục B" gồm hai trang, số trang phải là A-1, A-2, A-3, B-4, B-5. Nó cung cấp khả năng đọc dữ liệu hiệu quả cũng như dễ dàng tìm kiếm và so sánh các dữ liệu liên quan.

Việc đánh số bảng và hình phải được đặt lại khi bắt đầu mỗi lần bổ sung mới. Việc đánh số trong mỗi phụ lục khác nhau bắt đầu từ Bảng 1. Đảm bảo các nội dung riêng biệt của phần phụ lục được sử dụng trong các phần khác nhau của bài tiểu luận.

Nội dung phụ lục:

Nếu bạn có nhiều tệp đính kèm, hãy nhập 'Danh sách các tệp đính kèm' giống như các trang nội dung. Có thể liệt kê các tệp đính kèm theo hệ thống điều chỉnh được đảm bảo. Điều này giúp tổng hợp mục lục và phản ánh hiệu quả ý nghĩa của việc đánh số trang của nó.

Tên của phần bổ sung được hiển thị trong bài viết tương ứng với tên được đề cập trong phần bổ sung. Điều này là để cho phép truy xuất nội dung dữ liệu có liên quan trong tệp đính kèm. Đảm bảo tính chính xác và hiệu quả sử dụng phụ phẩm. Giúp người đọc tìm thông tin liên quan để tìm hiểu thêm về cách đánh giá bài luận khách quan. Nội dung phụ lục được thêm vào với ý nghĩa cung cấp, bổ sung thông tin cho nội dung chính trong bài viết.

Nó được trình bày xen kẽ với nội dung được sử dụng trước. Việc sử dụng các thông tin này trong bài viết còn thể hiện ở việc tuân thủ các nội dung được chỉ dẫn trong phần phụ lục.

Xem thêm: phong canh dep