[ Xu Hướng #1] Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản online trên máy tính pc

Như các bạn đã biết, chỉnh sửa giọng nói trên máy tính là công việc đòi hỏi người thực hiện phải thành thạo gõ phím cùng với 10 yếu tố để tốc độ chỉnh sửa được nhanh và hiệu quả công việc đạt được cao.

Nhưng với những người không giỏi pha chế thì đó chẳng khác gì cực hình khiến họ cảm thấy khó xử. Để giải quyết vấn đề trên, hôm nay Trạm Tin Học mang đến cho các bạn nhắn tin bằng giọng nói, giọng nói, lời nói thành văn bản trên máy tính cực kỳ hiệu quả mà không cần sử dụng bất kỳ chương trình hay phần mềm nào.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian và rảnh tay cho công việc khác, bạn có thể áp dụng mẹo sau để nhập văn bản trực tiếp và chuyển giọng nói thành văn bản trực tuyến thay vì gõ theo cách thông thường.

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trực tuyến trên PC

Gboard

Gboard hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ khác nhau và được tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ như nhập liệu bằng giọng nói, tìm kiếm ảnh động (GIF), biểu tượng cảm xúc, tìm kiếm thông tin, dịch nội dung. tin nhắn trực tiếp trên bàn phím… Đặc biệt, chương trình nhập liệu bằng giọng nói trên máy tính này còn cho phép người dùng nhập văn bản bằng cách trượt ngón tay từ chữ cái này sang chữ cái khác.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Các giai đoạn, đặc điểm tuổi vị thành niên

Chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính

Xem thêm: Cách Hack Ruby Trong El Dorado / Top 6 # Xem Nhiều & Mới Nhất

Chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Bàn phím > Thêm Bàn phím. ) > Vào phần ngôn ngữ tiếng Việt. Sau đó bạn mở một file văn bản bất kỳ, khi bàn phím xuất hiện người dùng chỉ cần nhấn phím im trên dấu phẩy và chạm vào hình ảnh Place. Cuối cùng, vui lòng nhấp vào biểu tượng micrô trên bàn phím nhập liệu bằng giọng nói trên máy tính và bắt đầu nói bằng đầu vào.

Người dùng Laptop hoặc PC cũng có thể sử dụng chức năng nhập giọng nói thành văn bản và chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính thông qua Google Docs (Nếu muốn viết dấu chấm, dấu phẩy, xuống dòng mới, v.v., bạn cần nói chậm lại và ngắt giọng) Nhận dạng giọng nói của Gboard (Việt Nam) ở mức đủ tốt, nội dung rõ ràng và ít lỗi chính tả.

chìa khóa Laban

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, chỉ cần làm theo hướng dẫn và bật bàn phím và đi tới Cài đặt > Ngôn ngữ & phương thức nhập > Google voice typing. Truy cập Google Voice) > Tiếng Việt.

Có nhiều chương trình mà bạn có thể sử dụng để chuyển lời nói thành văn bản

Xem thêm: 4+ ứng dụng giải khối Rubik 2×2, 3×3, 5×5 miễn phí trên điện thoại năm 2021

Có nhiều chương trình mà bạn có thể sử dụng để chuyển lời nói thành văn bản

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Cách tắt/bật tường lửa Windows Firewall trong Win 7, 8/8.1 và 10

ListNote Ghi chú chuyển giọng nói thành văn bản

Thay vì gõ, bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển lời nói thành văn bản. So với các chương trình khác, ListNote Speech-to-Text Notes tương đối dễ sử dụng, mọi dữ liệu đều được lập chỉ mục nên việc tìm kiếm khá nhanh… Nếu bạn muốn bảo vệ các tệp của mình khỏi những con mắt tò mò. Nếu không, bạn có thể đặt mật khẩu hoặc mã hóa mật khẩu của mình. Nội dung tuân thủ AES.

Chuyển văn bản thành giọng nói

Thoại thành văn bản cho phép bạn gửi/nhận tin nhắn thoại trên máy tính, nhập văn bản và dự đoán nội dung mà không cần chạm vào điện thoại, thực hiện cuộc gọi thoại và chuyển đổi giọng nói thành văn bản.

Cách gõ văn bản bằng giọng nói trên laptop

Ngoài việc sử dụng giọng nói để tìm kiếm, Google còn áp dụng nó vào xử lý văn bản trên máy tính, voice-to-text sẽ giúp bạn nhập từng ký tự và nhận diện được. Google cũng rất chính xác đến từng từ, từng tiết. , và một dấu phẩy.

Để sử dụng tính năng nhập liệu bằng giọng nói, chuyển giọng nói thành văn bản trên chiếc máy tính này, bạn phải sử dụng một chương trình của Google có tên là Google Docs. Google Docs có giao diện tương tự Microsoft Word nên rất dễ sử dụng.

Xem thêm: Cách tải và sử dụng Microsoft Teams cho người mới bắt đầu

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Cách tạo phím tắt chữ in hoa trong Word cực đơn giản

Trình soạn thảo văn bản Google Docs, lời nói thành văn bản

Trình soạn thảo văn bản Google Docs, lời nói thành văn bản

nó làm

Trước tiên, hãy truy cập trang web sau và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Chọn mục công cụ như trong hình, sau đó chọn Đầu vào âm thanh. Từ đó, bạn có thể mở nhanh công cụ này bằng tổ hợp phím nóng Ctrl + Shift + S. Ngay sau đó sẽ xuất hiện biểu tượng micro, bạn nhấn vào biểu tượng micrô đó, biểu tượng micrô xuất hiện, bạn nhấn vào biểu tượng đó.

Một thông báo sẽ bật lên yêu cầu quyền truy cập micrô của máy tính xách tay, chọn Cho phép. Bây giờ bạn chỉ cần đọc đoạn văn bản cần nhập, Google Docs sẽ nhận dạng cực kỳ chính xác và hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ tiếng Việt.

Bây giờ bạn chỉ cần nói những từ bạn đã nhập trong văn bản. Ngoài tiếng Việt, Google Docs còn hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ khác nhau mà bạn có thể chọn từ biểu tượng Micrô trên cùng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn nhập văn bản bằng giọng nói, chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính cực kỳ hữu ích và chính xác trên laptop. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào, hãy comment bên dưới, Trạm Máy Tính sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *