[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử


Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý nghĩa của ngày này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đó là Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Ngày 20/10 là ngày lễ đặc biệt để tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Là ngày dành tặng những điều tốt đẹp cho người phụ nữ mình yêu thương. Vậy bạn có biết vì sao ngày 20/10 được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý nghĩa của ngày lễ này là gì không?

Bạn đang xem: [ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Tìm hiểu về ngày Phụ nữ Việt Nam 120/10

Nguồn gốc ngày phụ nữ Việt Nam

Từ năm 1927, nhiều tổ chức quần chúng phụ nữ bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo chị em tham gia. Chị em từng bước khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong xã hội: tổ tuyên truyền, tổ dạy nghề, các cuộc đấu tranh có hàng nghìn phụ nữ tham gia,...

Ngày 20/10 được chọn là ngày Phụ Nữ Việt NamNgày 20/10 được chọn là ngày Phụ Nữ Việt Nam

Vai trò quan trọng của phụ nữ đã được khẳng định Chương trình đầu tiên của đảng "Nam nữ bình đẳng" là vào ngày 3 tháng 2 năm 1930. Vì lúc bấy giờ Đảng đã sớm nhận thức phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đặt ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ gắn liền với tự do dân tộc, tự do giai cấp.

Đảng đề ra: Phụ nữ nên tham gia các tổ chức cách mạng (công đoàn, hội nông dân) và thành lập các tổ chức riêng của phụ nữ để thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Ngày 20-10-1930, Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) và Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hàng năm là ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời coi ngày này là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, gọi là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Năm nay, ngày 20 tháng 10 năm 2022 sẽ rơi vào thứ Năm

Ngày 20 tháng 10 không phải là ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày Quốc tế Phụ nữ, còn được gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc về Quyền Phụ nữ và Ngày Quốc tế Hòa bình, được tổ chức hàng năm vào ngày 8 tháng 3.

Ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam

Ngày 20 tháng 10 năm 2022 Việt Nam kỷ niệm 92 năm Ngày Phụ nữ.

Đó là ngày 20 tháng 10 một mốc lịch sử quan trọng đánh dấu việc tổ chức quần chúng của phụ nữ hoạt động hợp pháp và công khaiđoàn kết, động viên phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Ý nghĩa ngày phụ nữ Việt NamÝ nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam

Hôm nay cũng là ngày khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ, họ có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử và tham gia vào các công việc chính trị và xã hội.

Khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của phụ nữ Việt Nam, dù trong thời chiến hay hòa bình, họ vẫn là những người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có trí tuệ, sức khỏe, năng động, sáng tạo và phong cách. họ sống văn minh, có tâm và nghĩ đến lợi ích của xã hội. và cộng đồng.

Ngày 20/10 là dịp để tổ chức các buổi lễ, mít tinh nhằm tôn vinh những người phụ nữ trên mọi lĩnh vực.

Đặc biệt, đây còn là dịp để cánh mày râu thể hiện tình cảm, trao gửi yêu thương và dành tặng những món quà ý nghĩa cho người phụ nữ của mình, dù là mẹ, vợ hay con gái… và đó cũng là cơ hội của họ. bởi những người phụ nữ xung quanh bạn luôn là "một nửa của thế giới".

2 Hoạt động ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Các hoạt động chào mừng ngày 20/10 tại Việt Nam những ngày này đã thu hút rất nhiều sự chú ý, một số sự kiện liên quan đến phụ nữ đã được tổ chức để vinh danh phụ nữcó nhiều cơ quan, công ty tổ chức các lễ trao giải thưởng cho phụ nữ tiêu biểu hoặc đạt thành tích trong một số lĩnh vực.

Bên cạnh đó, Chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20/10 được tổ chức rất chu đáovài người trong số họ ca sĩ nổi tiếng trong nước được mời biểu diễn, hát những ca khúc về phụ nữ và tình yêu ví dụ: "Mùa thu nao lòng", "Ngủ đi", "Em có nhớ", "Áo dài Việt Nam"... thường được giới thiệu trong những ngày này.

Xung quanh tập trung nhiều cơ quan, công ty và đặc biệt là siêu thị, trung tâm mua sắm tung ra nhiều chiến dịch khuyến mại hướng đến đối tượng là phụ nữ, giảm giá hoặc tặng thêm quà cho nhiều sản phẩm.

Xem thêm: ip14 khi nào ra mắt

Các hoạt động liên quan đến ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10Các hoạt động liên quan đến ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày 20 tháng 10 năm 2007 HTVC ra đời với tên gọi “HTVC dành cho phụ nữ”, là kênh truyền hình dành riêng cho phụ nữ trong hệ thống truyền hình cáp, là kênh truyền hình dành riêng cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam. Cũng có một trận hòaBảo tàng Phụ nữ Việt Nam cách Hà Nội 1.200 m, trong khi Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ cách Thành phố Hồ Chí Minh 2.000 m.

Những ngày này, Thị trường quà tặng 20/10 cho phụ nữ rất sôi động và đa dạng, đặc biệt là hoa tươi và trang sứcNhiều người sẵn sàng chi nhiều tiền để tặng những món quà đặc biệt cho người mà họ quan tâm.

3 lời chúc 20/10 ý nghĩa

Câu 1: Ngày 20/10 con không biết nói gì hơn con xin gửi đến mẹ lời chúc mẹ luôn mạnh khỏe, luôn trẻ mãi không già, mẹ mãi là người phụ nữ đẹp nhất trong lòng con. Dù con hay mâu thuẫn với mẹ nhưng mẹ luôn là người quan trọng nhất với con.

Câu 2: Tặng em món quà nhỏ gọi là chào buổi sáng, được gói bằng sự chân thành, được buộc cẩn thận và dán bằng lời cầu nguyện của em, để em được bình an và hạnh phúc cả ngày. Tôi yêu bạn rất nhiều. Chúc mừng 20/10!

Câu 3: Nhân ngày 20/10, em chúc chị có làn da mịn màng, đôi môi mỏng và đôi chân trắng hơn.

Câu 4: Xin chào, đây là trình chuyển đổi tin nhắn: Bấm 1 để khen ngợi, 2 để chúc sức khỏe, 3 để hôn, 4 để hẹn hò. Quay số của tôi nếu bạn muốn tất cả.

Câu 5: Chúc em một ngày tốt lành, thêm nhiều trai bám, như lửa bám xăng, như răng bám nướu, như trời bám mây, như cây bám đất, như vớ...

Xem thêm: Lời chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nghe đến đây ai cũng thót tim

Lời chúc 20/10 ý nghĩaLời chúc 20/10 ý nghĩa

5 món quà thiết thực cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Quà tặng thiết thực ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10Quà tặng thiết thực ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Mẹ, vợ, bạn gái, em gái, v.v. như thể hiện tình yêu thương với những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời Chọn quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đầy ý nghĩa khiến đấng sinh thành không khỏi đau đầu. Bạn có thể áp dụng cho những món quà sau, ví dụ Nước hoa là sản phẩm được chị em ưa chuộng nên món quà này vô cùng thiết thực, sữa tắm – ngoài ra còn có các món quà khác, quần, áo, túi,…

Hãy cùng Bách Hóa Xanh khám phá nhiều gợi ý quà tặng để dành tặng những người phụ nữ thân yêu nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nhé!

Mong rằng những thông tin ít ỏi chia sẻ bây giờ sẽ giúp mọi người hiểu được lý do của ngày 20/10 và ý nghĩa sâu sắc của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Mua sản phẩm dưỡng da làm quà tặng phái đẹp 20/10 tại Bách Hóa Khánh:

Bách hóa XANH

Xem thêm: cách nhân bản ứng dụng trên samsung