[ Xu Hướng #1] Người độc thân là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ độc thân 11.11

Một người đàn ông độc thân Đẹp Người độc thân là người chưa kết hôn (chưa kết hôn) hoặc đã ly hôn nhưng chưa tái hôn (tái hôn, tái hôn). Thống nhất trong định nghĩa pháp lý về tình trạng chưa kết hôn của người chưa đến tuổi kết hôn, đây là cơ sở pháp lý quan trọng để các cơ quan có thẩm quyền quyết định có công nhận việc kết hôn theo pháp luật của các nước kế thừa hay không. chế độ một vợ một chồng, một vợ một chồng cũng như các giao dịch khác (mua bán, thừa kế, chuyển nhượng, nhập hộ khẩu..). Độc thân đôi khi được gọi là hài hước không phải để bán đặc biệt là những người độc thân và lớn tuổi.

Lý do

Trên thực tế, mọi người độc thân vì nhiều lý do, bao gồm vấn đề tài chính (quá nghèo) hoặc tập trung vào giáo dục,[1] sức khỏe tinh thần hoặc thể chất (sinh lý quá mức), căng thẳng gia đình, thiếu thời gian, giáo dục, nghề nghiệp (ví dụ: tăng, ni, một số võ sĩ cả đời theo đạo), sở thích cá nhân (độc thân, dời chỗ, lười biếng), tuổi già, sống trong sợ hãi xã hội (không tin tưởng) hoặc ngại yêu hoặc thậm chí nghèo đói một xã hội hoặc khu phố nơi không có đủ người để quan hệ tình dục.[2][3]

Một số nghề nghiệp và vị trí yêu cầu độc thân (tín hiệu tôn giáo…), đôi khi được kết hợp với độc thân hoặc độc thân, vì lý do thế tục hoặc tôn giáo, ví dụ: linh mục, tu sĩ, nữ tu, ẩn sĩ trong một số tôn giáo. Độc thân có thể là nguồn gốc của sự cô đơn đối với một số người, đặc biệt là những người đã trải qua những mất mát đau thương, ly hôn hoặc mất người thân, những người đã tìm kiếm người mà họ luôn mong muốn nhưng không tìm thấy. sang chấn tinh thần (như người yêu chết, bị cưỡng hiếp, quan hệ tình dục quá độ…) hoặc ly hôn với mối tình trước nhưng vẫn để lại di chứng. Một số người coi sự cô đơn là cơ hội để tìm bạn tình tốt hơn. Có người cho rằng độc thân là kiêu hãnh[4][5]

11.11 Không rõ nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày độc thân

Ngày độc thân 11.11 xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc, trước sự hưởng ứng của giới trẻ, nó nhanh chóng lan rộng ra châu Á và bây giờ là thế giới, trở thành ngày quốc tế độc thân không chính thức.

Ban đầu được gọi là “Ngày cử nhân” (chơi chữ: Ngày cử nhân / Ngày đàn ông độc thân), ngày lễ được các sinh viên tại Đại học Nam Kinh ở Trung Quốc bắt đầu vào khoảng năm 1993 như một ngày lễ chống lại Ngày lễ tình nhân.

Giả thuyết được chấp nhận rộng rãi nhất là bốn sinh viên nam từ ký túc xá Mingcaowuzhu (“tất cả đàn ông độc thân”) của Đại học Nam Kinh đã thảo luận về cách vượt qua sự nhàm chán của việc không quan hệ tình dục. sự kiện và lễ kỷ niệm để vinh danh độc thân.

Những hoạt động này diễn ra tại Đại học Nam Kinh và lan sang các trường đại học khác, thu hút cả nam giới và nữ giới – do đó có tên là Ngày Độc thân.

Một số người cho rằng Ngày độc thân bắt nguồn từ một câu chuyện có thật về 4 người đàn ông không vợ không bạn gái tụ tập chơi mạt chược vào ngày 11.11 từ 11h trưa đến 11h sáng. Kể từ đó, những người đàn ông độc thân đã ăn mừng ngày này.

Ngày Độc thân đã bắt đầu phổ biến ở các quốc gia khác và hiện được tổ chức khắp Đông Nam Á và một số nước châu Âu, bao gồm Đức, Bỉ và Vương quốc Anh. Phiên bản Vương quốc Anh của Ngày Độc thân được đưa ra bởi các chuyên gia hẹn hò và rơi vào ngày 11 tháng 3.

Singles’ Day 11.11 là dịp để các bạn trẻ cô đơn gặp gỡ, chung vui, xóa đi nỗi buồn chưa tìm được “nửa kia” của mình, cũng như cầu chúc sớm tìm được người yêu.

Từ năm 2009, tỷ phú Jack Ma đã thêm ngày này vào danh sách các ngày lễ, Tết để tung ra các chương trình khuyến mãi, ngày hội mua sắm trên các trang thương mại điện tử. Chính vì vậy, ngày 11/11 hàng năm cũng là dịp để hội độc thân tự thưởng cho mình hoặc mua những món quà bất ngờ cho người thân, bạn bè bằng cách tranh thủ khuyến mãi “khủng”…

Hiện nay, nhiều cửa hàng, công ty kinh doanh tại Việt Nam cũng đang ngày 11.11. Họ đang thực hiện một chiến dịch quảng cáo lớn nhân dịp Ngày độc thân.

Ghi chú

Xem thêm

trà Đơn Wiktionary, từ điển mở tiếng Việt

  • bệnh tình
  • Tiệc chia tay dành cho người độc thân
  • một bà mẹ đơn thân
  • ngày độc thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *