[ Xu Hướng #1] Mademoiselle là gì


Madame v Mademoielle Madame và mademoielle là những thuật ngữ tiếng Pháp dành cho phụ nữ đã được sử dụng theo truyền thống ở nước này từ thời xa xưa. PHÒNG BẾP

Nội dung:

Quý bà so với Mademoiselle

Bạn đang xem: [ Xu Hướng #1] Mademoiselle là gì

Madame và mademoiselle là những thuật ngữ tiếng Pháp dành cho phụ nữ theo truyền thống được sử dụng ở nước này từ thời cổ đại. Không có nhiều khác biệt giữa hai thuật ngữ, mặc dù Madame áp dụng cho phụ nữ trưởng thành và đã có gia đình, trong khi madamoiselle dùng để chỉ các cô gái và phụ nữ chưa lập gia đình, và hiện nay chỉ áp dụng cho phụ nữ đã ly hôn. Tuy nhiên, gần đây đã có sự náo động và tranh luận giữa các nhà lập pháp ở Pháp, khi các nhóm phụ nữ phàn nàn rằng mademoiselle phân biệt giới tính và nên bị xóa khỏi các văn bản chính thức. Thủ tướng Pháp buộc phải nói rằng từ nay sẽ chỉ có cột chữ "Madam" dành cho các quý bà. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hai thuật ngữ quy chiếu dành cho phụ nữ ở Pháp Bạn đang xem: Mademoiselle là gì

Ở Pháp, madame và mademoiselle là hai từ dùng để xưng hô với phụ nữ, trong khi bà và ông chỉ dùng để xưng hô với nam giới. Từ trước đến nay, phụ nữ buộc phải chọn Madame (đã kết hôn) hoặc Mademoiselle (chưa kết hôn). Điều này rõ ràng buộc họ phải tiết lộ tình trạng hôn nhân của mình, đây không phải là điều mà đàn ông nên trải qua vì chỉ có một lần để nói chuyện với họ, và đó là bạn ạ. Câu hỏi “Tại sao phải công khai tình trạng hôn nhân” khiến phụ nữ bức xúc nhất. Cho đến nay, các tài liệu chính thức ở Pháp có ba hộp với các lựa chọn dành cho ông bà và ông bà cố. Trong khi đàn ông phải đăng ký trực tiếp với ông chủ, thì phụ nữ phải cho biết họ đã kết hôn hay độc thân.

Mademoiselle ngụ ý tuổi trẻ và sự trưởng thành và cũng được sử dụng cho phụ nữ chưa lập gia đình. Phụ nữ Pháp nhất trí bỏ phiếu chống lại Mademoiselle, nói rằng đó là phân biệt giới tính. Họ muốn nó chỉ được sử dụng cho họ vì nó dành cho nam giới. Nếu một phụ nữ đã trưởng thành nhưng còn độc thân, đôi khi bị gán cho cái mác tiểu thư là một vấn đề và thô tục. Phụ nữ đã ly hôn và chưa kết hôn cảm thấy việc bị gọi là cô bé sau một độ tuổi nhất định thật kinh tởm và đáng xấu hổ.

Nói chung, tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng hôn nhân của phụ nữ mà cô ấy được gọi là Madame hay Mademoiselle. Nếu cô ấy trông còn quá trẻ mặc dù đã kết hôn, chủ cửa hàng và tất cả những người lạ có thể sẽ gọi cô ấy ra ngoài. Ngoài ra, nếu một phụ nữ đã rất già nhưng vẫn còn trẻ, cô ấy có thể được gọi là mademoiselle, điều này khiến nhiều người, kể cả cô ấy, trông thật kinh khủng.

Nhưng mọi thứ nhanh chóng thay đổi khi thủ tướng Pháp chịu áp lực từ các nhóm phụ nữ và quyết định loại bỏ nó khỏi các văn bản chính thức. Kể từ bây giờ, phụ nữ ở Pháp sẽ không còn phải lựa chọn giữa bà ngoại và bà nội nữa, vì đơn giản sẽ là bà nội cho tất cả phụ nữ và ông nội cho tất cả nam giới. Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

Xem thêm: là anh yêu thầm trước

Quý bà so với Mademoiselle

• Madame được dùng như một thuật ngữ tôn trọng phụ nữ đã có gia đình, trong khi mademoiselle là thuật ngữ chỉ những cô gái chưa chồng ở Pháp.

• Cho đến nay, các văn bản chính thức ở Pháp yêu cầu phụ nữ khai báo tình trạng hôn nhân của mình bằng cách đánh dấu vào một trong hai ô, madame và mademoiselle.

Xem thêm: lẳng lơ cho anh xem

• Thiếu nữ gọi là bà, lớn tuổi gọi là bà.

• Các nhóm phụ nữ luôn yêu cầu bãi bỏ hủ tục này và loại bỏ tình nhân khỏi các văn bản chính thức Xem thêm: Nghĩa của từ thứ bậc là gì, nghĩa của từ thứ bậc Ví dụ & Cách dùng

• Chính phủ đã đồng ý và từ nay trở đi các văn bản chính thức sẽ có Madame chỉ dành cho phụ nữ và chỉ dành cho nam giới.