[ Xu Hướng #1] Khối B nên học ngành gì?


Khi thi đại học, khối B là lựa chọn yêu thích của nhiều thí sinh, bên cạnh các khối thi có tỷ lệ xét tuyển cao như A, A1, C. Hotcourses Vietnam sẽ đưa ra những công việc khối B và cơ hội việc làm trong những ngành này để giúp bạn xây dựng lộ trình nghề nghiệp phù hợp nhất.

Khối B bao gồm những chủ đề gì?

Trước đây khối B chỉ gắn với 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Nhưng hôm nay, các môn thi khối B đã được mở rộng. Hóa học Địa lý, Văn học, Lịch sử, Khoa học xã hội, v.v. có thể được thay thế bằng, cụ thể, như sau:

Bạn đang xem: [ Xu Hướng #1] Khối B nên học ngành gì?

  • B00: toán, hóa, sinh

  • B01: toán, sinh, sử

  • B02: toán, sinh, địa

  • Xem thêm:: Giới thiệu Kinh Dịch | nghiên cứu lịch sử

    B03: toán, sinh, văn

  • B04: toán, sinh, công dân

  • B05: toán, sinh, khoa học xã hội

  • B08: toán, sinh, tiếng Anh

Có thể thấy khối B là khối tự nhiên và yêu cầu thí sinh phải thi 2 môn bắt buộc là Toán và Sinh. Hai chủ đề này dường như thuộc về hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Sinh học là nghiên cứu khoa học về các sinh vật sống; Toán học nghiên cứu về đại lượng, các con số và mối quan hệ giữa các đại lượng.

Xem thêm: Trang web là gì? một trang web là gì? Có những loại nào? - Carly

Xem thêm: truyện hải thượng phồn hoa

Tuy nhiên, kiến ​​thức Sinh học và Toán học có thể bổ sung cho nhau và tạo nên sự kết hợp tuyệt vời cho khả năng thu thập thông tin về thế giới quan và phân tích. Các nhà sinh học thường thu thập dữ liệu về động vật, thực vật hoặc vi sinh vật, nhưng họ cũng cần có kỹ năng để phân tích dữ liệu đúng cách. Ngược lại, các nhà toán học biết cách phân tích dữ liệu, nhưng thường thiếu kiến ​​thức sinh học đầy đủ để hiểu phân tích dữ liệu sinh học.

Khối B thi những ngành nào?

Thuốc

Đôi khi khối B chỉ là vị trí dự phòng hoặc nguyện vọng 2, một số môn yêu cầu thi khối B như Y khoa. Một lưu ý là ngành này có điểm chuẩn đầu vào khá cao, thời gian học đại học thường kéo dài tới 6 năm.

Cùng với y đa khoa khối B, thú y cũng là một nghề thú vị. Chúng bao gồm vật nuôi trong nhà, gia súc, gia cầm, vật nuôi, v.v. là ngành chăm sóc và điều trị cho Động vật ngày càng trở nên quan trọng hơn. Vì vậy, nghề thú y cũng phát triển theo. và có nhiều cơ hội việc làm, là ngành học phù hợp và thú vị cho những người yêu động vật.

tài nguyên môi trường

Các ngành thuộc lĩnh vực tài nguyên, địa chất, khoáng sản,.. được đánh giá là những nơi làm việc tiềm năng do hiện trạng biến đổi môi trường và dễ xin việc do tài nguyên thiên nhiên bị khai thác nhanh nên nguồn nhân lực chất lượng cao, tay nghề cao cho nghề .

Sản xuất và chế biến thực phẩm

Bên cạnh công nghệ thu hoạch và nhân giống, gần đây ngành sản xuất và chế biến cũng có nhiều tiến bộ đáng kể. Mục tiêu của ngành là tạo ra một đội ngũ cán bộ, công nhân có kinh nghiệm nghề nghiệp để tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn, đóng vai trò quan trọng trong chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản.

Xem thêm: Nhu cầu là gì? Kim tự tháp nhu cầu trong marketing – GEM Digital

khi

công nghệ sinh học

Nhóm công nghệ sinh học chuyên nghiên cứu về các sinh vật như vi sinh vật, thực vật, động vật và con người, đây cũng là một ngành có những bước tiến vượt bậc trong việc điều trị bệnh, giúp giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, tăng năng suất cây trồng.

Xem thêm: đọc truyện 3q

sư phạm

Học sinh học khối B cũng có thể tham gia học các ngành, nghề liên quan đến sư phạm như sư phạm sinh học, sư phạm kỹ thuật nông nghiệp.

Chọn khối B phù hợp với tính cách của bạn

khi nào bạn bận

Nếu bạn nhận thấy năng khiếu của mình thiên về các môn khoa học tự nhiên nói chung, đặc biệt là Toán và Sinh học, chắc chắn bạn sẽ nhận ra mình có lối tư duy logic hơn. Ngoài ra, các chuyên ngành trình độ B luôn đa dạng và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp.Nếu bạn là người yêu thích hoạt động ngoài trời và thực hành, nhà sinh vật học hoặc nhà bảo tồn có thể là công việc phù hợp với bạn. Ngược lại, nếu bạn thích làm việc trong phòng thí nghiệm, quan sát qua kính hiển vi và nghiên cứu mọi dạng sống, kỹ thuật viên y sinh, nhà vi trùng học, v.v. sẽ giúp bạn thực hiện đam mê của mình.