[ Xu Hướng #1] Khổ dâm là gì? Những thông tin thú vị về xu hướng tình dục này

Thủ dâm là một trong những thuật ngữ phổ biến nhất liên quan đến tình dục. Thuật ngữ này đã có từ rất lâu và đã có nhiều người sử dụng loại thuật ngữ này. Nhưng với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm thì vẫn chưa biết nó như thế nào. Bài viết dưới đây của Tiến sĩ Nguyễn Lam Giang sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về xu hướng tính dục này.

khổ dâm là gì?

Khổ dâm trong tiếng Anh được gọi là masochism. Đây là một dạng quan hệ tình dục không bình thường, người ta gọi đó là nhóm lệch lạc tình dục. Theo đó, những người mắc chứng rối loạn này chỉ cảm thấy hứng thú tình dục mạnh mẽ khi bị người khác lạm dụng. Giống như làm tổn thương họ, đánh họ, hoặc nguyền rủa họ.

Xu hướng tình dục này trái ngược với bạo dâm. Thủ dâm có xu hướng cung cấp khoái cảm tình dục trong khi hành hạ đối tác của bạn, làm cho đối tác của bạn khốn khổ và đau đớn. Nói chung, khổ dâm và bạo dâm đều là những xu hướng tình dục bất thường, lệch lạc.

Chủ nghĩa bạo dâm được đặt theo tên của nhà văn người Áo Saker Masoch. Trong các tác phẩm của mình, ông đã mô tả các hoạt động tình dục bất thường được đặc trưng bởi sự khổ dâm của khuynh hướng tình dục. Vì vậy, mãi về sau, người ta mới lấy tên ông để đặt tên cho xu hướng tính dục khác thường này.

Phân loại khổ dâm

Khổ dâm được chia thành 2 loại, thuộc 2 giới tính chính:

 • Khổ dâm ở phụ nữ: Chính người phụ nữ bị lạm dụng. Trong quá trình sinh hoạt tình dục, người phụ nữ sẽ bị trói tra tấn.
 • Male Masochism: tên tiếng Anh là Cock and ball Torture, viết tắt là CBT. Đàn ông sẽ tận hưởng tình dục bằng cách tra tấn cơ quan sinh dục nam của họ. Bao gồm dương vật, tinh hoàn và đường tiết niệu.
bạo dâm nam
bạo dâm nam

Tuy nhiên, vì ngày nay cộng đồng LGBT ngày càng trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, phải có một loại khổ dâm khác. Ý tôi là khổ dâm cho giới tính thứ ba. Nam và nam, nữ và nữ, chuyển đổi giới tính, v.v. có thể là khổ dâm.

Xem thêm: Kích thích điểm G giúp nàng lên đỉnh

Các hình thức khổ dâm

Bất kể chúng được xếp vào nhóm nào, khổ dâm đều có những đặc điểm rất giống nhau. Đó là hoạt động tình dục giữa hai (hoặc nhiều) người. Theo đó, hành vi đấm đá, giật điện, chửi bới, v.v. những hành động như vậy sẽ được thực hiện. Mục đích là tạo khoái cảm tình dục cho người bị xâm hại.

Các hành động có thể xảy ra khi quan hệ tình dục với chứng khổ dâm bao gồm:

1. Đánh bộ phận sinh dục

Điều này bao gồm đánh, đá, bóp, điện giật, v.v., bộ phận sinh dục của người khổ dâm. Hình thức này phổ biến trong giới tính phương Tây. Các vật dụng được sử dụng có thể bao gồm: dùi cui, gậy gộc, roi mây, kích điện, v.v.

Đánh bộ phận sinh dục
Đánh bộ phận sinh dục

2. Bóp bộ phận sinh dục

Đây là một phần nhỏ của khổ dâm. Vào thời điểm đó, các dụng cụ sextoy được sử dụng cho nam và nữ để làm căng da ở bộ phận sinh dục. Nếu sử dụng trong một thời gian dài, da của bộ phận này sẽ ngày càng căng hơn. Dụng cụ này không chỉ mang lại khoái cảm mà còn chống xuất tinh sớm.

3. Khiêm tốn

Đây là những công cụ được thiết kế để khiến chủ nghĩa khổ dâm phải quỳ gối trong một thời gian dài. Công cụ này thường được sử dụng bởi nam giới. Nó được sử dụng để cố định tinh hoàn. Đồng thời hỗ trợ đối phương có thể dễ dàng thực hiện nhiều động tác kích thích tinh hoàn hơn nữa.

Dụng cụ làm nhục khổ dâm trong quan hệ
Dụng cụ làm nhục khổ dâm trong quan hệ

4. Sử dụng kẹp

Liên quan đến khổ dâm, kẹp có thể được sử dụng. Sau đó, kẹp sẽ được gắn vào vú, hông hoặc bộ phận sinh dục. Mục đích là gây đau đớn và khoái cảm cho đối tác.

5. Sử dụng phích cắm hoặc màn che

Đây là một trong những hình thức khổ dâm được sử dụng nhiều nhất. Một dụng cụ dùng để bịt miệng và mắt đối phương, sau đó bên kia sẽ bị đánh đập, tra tấn trong khi bên kia phải chịu đựng. khổ dâm anh ấy không thể nhìn thấy bất cứ điều gì.

Một công cụ để nhắm mắt
Một công cụ để nhắm mắt

Hậu quả có thể xảy ra của khổ dâm

Masochism có thể dẫn đến những hậu quả sau:

 • Sự hình thành các vết thương trên cơ thể và bộ phận sinh dục.
 • Viêm nhiễm cơ quan sinh dục.
 • Nó gây đau trong một thời gian dài sau khi đạt cực khoái.
 • Tắc nghẽn mạch máu ở cơ quan sinh dục. Một kết quả nguy hiểm hơn là hoại tử cục bộ.
 • Nó ảnh hưởng đến tầm nhìn.
 • Gây bỏng nặng.
 • Lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ví dụ như bệnh lậu, giang mai, HIV, mụn rộp sinh dục, mụn cóc sinh dục, v.v.
 • Thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.
Làm tổn thương là dễ dàng trong một mối quan hệ khổ dâm
Chấn thương rất dễ xảy ra khi quan hệ tình dục khổ dâm.

Những lý do cho xu hướng khổ dâm

Những lý do cho xu hướng lệch lạc này thường xoay quanh những trải nghiệm thất vọng trong quá khứ. Hoặc người đó nhiều lần bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ.

Ngoài ra, nhiều nhà khoa học cũng cho rằng các bệnh về não là nguyên nhân dẫn đến xu hướng khổ dâm. Chấn thương não, chẳng hạn như nhồi máu não. Hoặc một số bệnh tâm thần như tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách.

Rối loạn nhân cách có thể dẫn đến khổ dâm
Rối loạn nhân cách có thể dẫn đến khổ dâm

Một số giả thuyết cho rằng mọi người dễ mắc chứng khổ dâm vì họ phải liên tục kìm nén những ham muốn tình dục bất thường của mình. Tuy nhiên, những lý giải trên chỉ là suy đoán chưa được công nhận. Hiện tại, vẫn chưa có lý do rõ ràng để giải thích sở thích tình dục kỳ lạ này.

Xem thêm: Rối loạn nhân cách: Bạn có hiểu đúng không?

Là khổ dâm một bệnh?

Theo các nhà tâm lý học, khổ dâm là một dạng bệnh tâm thần. Đây là một khuynh hướng tình dục lệch lạc. Nhìn chung, nó gây ra nhiều tiêu cực hơn là tích cực. Mặc dù nó có thể giúp đáp ứng nhu cầu của chúng ta, giải tỏa căng thẳng, stress. Nhưng đa số trường hợp quan hệ tình dục theo trào lưu này đều gây ra những tổn thương, viêm nhiễm rất nặng.

Theo thống kê ở Việt Nam và trên thế giới đã xảy ra rất nhiều vụ bạo dâm để lại hậu quả thương tâm. Một người thích nó khổ dâm được đưa đến bệnh viện điều trị, thậm chí tử vong do cử động quá sức.

Nhiều trường hợp bạo dâm đã dẫn đến hậu quả khó lường
Nhiều trường hợp bạo dâm đã dẫn đến hậu quả khó lường

Hiện tại, nguyên nhân chính xác của chứng khổ dâm cũng như sodism vẫn chưa được xác định rõ ràng. Các nghiên cứu này mới chỉ dừng lại ở mức độ giả thuyết và yếu tố nguy cơ. Do đó, cùng với chứng bạo dâm, việc điều trị bệnh bạo dâm còn khá hạn chế.

Xem thêm: Làm sao để quan hệ nhưng không có thai?

Bệnh khổ dâm được điều trị như thế nào?

Trưởng khoa Nam học và hiếm muộn Hà Nội, TS. Theo ông Nguyễn Khắc Lợi, nguyên nhân chính là do yếu tố tâm lý. Ngoài ra, chứng khổ dâm còn xuất phát từ những rối loạn tâm thần trong quá khứ.

Điều trị các bệnh trong lĩnh vực tâm thần học

Vì vậy, việc điều trị đầu tiên là xử lý các bệnh lý thuộc chuyên khoa tâm thần kinh. Một phác đồ điều trị đặc biệt sẽ được chuẩn bị để giải quyết các bệnh như vậy:

 • Trầm cảm.
 • Bồn chồn, mất ngủ.
 • Căng thẳng, rối loạn căng thẳng sau sang chấn.
 • Rối loạn nhân cách.
 • Tâm thần phân liệt.

Thuốc chống loạn thần, giải lo âu, điều trị trầm cảm, v.v. nhóm sẽ được chọn. Tuy nhiên, bệnh nhân nên nhập viện để được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ. Cũng chọn loại thuốc hiệu quả nhất để điều trị.

Tâm lý trị liệu

Ngoài điều trị bằng thuốc, nên kết hợp tâm lý trị liệu. Mục đích là để cải thiện việc điều trị bệnh. Những người mắc chứng khổ dâm nên tham khảo ý kiến ​​​​của nhà tâm lý học để giải thích chi tiết về chứng rối loạn của họ.

Tâm lý trị liệu
Tâm lý trị liệu

Đồng thời, các chuyên gia tâm lý sẽ đưa ra cho bệnh nhân hướng điều trị phù hợp. Ví dụ như nghe nhạc, xem phim tình cảm, cách quản lý tình dục,…

liệu pháp xã hội

Người có khuynh hướng khổ dâm nên tham gia nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật. Đồng thời, bạn nên giao tiếp nhiều hơn với bạn bè của mình. Mục đích là để chia sẻ, tư vấn và yên tâm về xu hướng tính dục lệch lạc của mình. Từ đó, người bệnh sẽ dần thay đổi suy nghĩ và thay đổi xu hướng tình dục.

Liệu pháp xã hội cho chứng khổ dâm
Liệu pháp xã hội cho chứng khổ dâm

Mong rằng thông qua những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về chứng khổ dâm. Từ đó sẽ có hướng điều trị thích hợp nếu bạn hoặc người quen mắc phải tình trạng này. Mục đích vừa là bảo vệ chúng, vừa góp phần gìn giữ hạnh phúc gia đình.

3 phút quan hệ có phải yếu sinh lý? Yếu tố gây yếu sinh lý ở nam giới. Xem video dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *