[ Xu Hướng #1] Khảo nghiệm giống cây trồng là gì? Nội dung và yêu cầu chung?

Trong thực tế, cần phải kiểm soát các giống cây trồng mới cần được trồng. Đảm bảo chất lượng, điều kiện tự nhiên, đặc thù trong yêu cầu bảo trì, v.v. nó thể hiện ở các đặc trưng của giống về năng suất và chất lượng. Vì vậy, để nắm vững những tác dụng do thực vật mang lại, trước hết cần tiến hành các hoạt động thử nghiệm và làm việc. Có sự lựa chọn và chọn lọc những loài cây trồng mang lại nhiều lợi ích và giá trị tìm kiếm nhất. Nội dung này được cụ thể hóa trong điều kiện phát triển sản phẩm và ngành nông nghiệp nói chung. Với những quy định đặc biệt trong Luật Trồng trọt 2018.

Cơ sở pháp lý: Luật Trồng trọt 2018.

Tư vấn pháp luật trực tuyến Miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

1. Khảo nghiệm giống cây trồng là gì?

Theo giải thích tại Điều 2 Khoản 13 Luật Trồng trọt 2018:

Khảo nghiệm giống cây trồng là hoạt động theo dõi, đánh giá các chỉ tiêu nhằm xác định tính khác biệt, tính đồng nhất, tính ổn định, giá trị canh tác và giá trị sử dụng của giống cây trồng bằng một phương pháp nhất định.

Vì vậy, các hoạt động thử nghiệm được chỉ định khi cần thiết. Áp dụng cho nghiên cứu và phân tích về giống mới. Tìm kiếm và khai thác các giá trị sử dụng thực tế trước khi trồng. Các tính năng liên quan đến chất lượng cao nhất đảm bảo rằng sản phẩm được tìm thấy. Và được ứng dụng vào quá trình tạo giống đột biến với ý nghĩa cho năng suất và chất lượng cao.

Khảo nghiệm giống nhằm cung cấp thông tin về yêu cầu kỹ thuật gieo trồng của giống mới. Căn cứ vào điều kiện thực tế triển khai. Để tìm kiếm những hiệu ứng có lợi nhất. Và hướng sử dụng hiệu quả vào mục đích và ý nghĩa tương lai.

Nếu không khảo nghiệm giống thì không tính được các yếu tố cần thiết cho hiệu quả. Không biết có phù hợp với điều kiện địa phương không. Xét đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu,… của vùng. Vì vậy, chưa chắc sẽ có kết quả tốt. Năng suất và chất lượng nông sản kém có thể dẫn đến mất mùa, thất thu. Trước hết phải khảo nghiệm để chọn giống phù hợp.

Mục đích

Đánh giá một cách khách quan, chính xác dựa trên những nghiên cứu thực tiễn. Công nhận kịp thời các giống cây trồng mới phù hợp với từng vùng và chu kỳ cây trồng. Khi áp dụng cho các điều kiện khác nhau trong quá trình thử nghiệm. Nghiên cứu và phát triển giống cây trồng.

– Thử nghiệm các giống cây trồng phản xạ với kết quả tốt nhất có thể. Biết cây trồng có phù hợp với điều kiện ngoại cảnh cụ thể của từng vùng hay không. Tùy theo điều kiện thực tế hoặc mức độ cần thiết mà điều chỉnh. đồng thời cung cấp các thông tin về yêu cầu kỹ thuật trồng trọt. Trong học tập và kết quả công việc. Và hướng sử dụng giống mới.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] The History of ‘Epic Fail’ – Merriam-Webster

Như vậy, khảo nghiệm giống cây trồng mang lại những điều sau:

+ Cây cho năng suất cao.

+ Những đức tính tốt.

+ Tận dụng tối đa chủng loại.

Nghĩa

Nhận thông tin cần thiết cho kỹ thuật. Là một yêu cầu trong công tác đảm bảo chất lượng và năng suất.

Giống mới phải phù hợp với điều kiện môi trường địa phương. Nhờ đó, chúng ta có thể thấy các đặc sản liên quan đến đặc điểm của khu vực. Bởi vì tiêu chuẩn kỹ thuật và điều kiện địa phương mang lại lợi thế. Và người dân không biết về đặc điểm giống và yêu cầu kỹ thuật. Không có cách hiệu quả để trồng. Hay kinh nghiệm áp dụng quy định vào thực tế. Nó không được canh tác nên không có biện pháp tác động hợp lý.

Hãy kiểm tra qua các thí nghiệm sau:

– Kinh nghiệm so sánh giới tính

Việc so sánh được thực hiện với nhiều loài khác nhau. Sự quan tâm đến các giống mới được thử nghiệm với các giống phổ biến rộng rãi trong sản xuất hàng loạt. Xác định lợi thế, lợi ích và tiềm năng có thể được sử dụng.

So sánh toàn diện các chỉ số. Hãy chắc chắn để quyết định nơi để trồng. Hoặc có thể quy định bởi một số tiêu chí khi trồng cây. Tính:

– Sự phát triển. Đó là khả năng tăng trưởng và phát triển. Nó được liên kết với các giai đoạn khác nhau của vòng đời. Phát triển dưới những ảnh hưởng khác nhau ngày càng quan tâm đến hiệu suất. Loài cũ và loài mới phát triển như thế nào so với cùng điều kiện.

– Năng suất. Nó được hiểu bằng giá trị và lợi ích của sản phẩm được sử dụng. Ngoài ra, kết quả được quan tâm cho các loài khác nhau.

– Chất lượng nông sản. Để phục vụ và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Nó được xác định bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và có giá trị thẩm mỹ cao. Để thấy lợi ích của các loại khác nhau từ so sánh.

– Khả năng chống chịu với điều kiện ngoại cảnh. Do ảnh hưởng của thiên nhiên, thời tiết. Một số loài bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ đó nảy sinh ý nghĩa sử dụng.

– Kiểm tra kỹ thuật

Mục đích: Tiến hành kiểm tra nhiều lần bằng thí nghiệm. Các hiệu ứng kỹ thuật khác nhau được sử dụng ở đây. Và phản ánh các sản phẩm nông nghiệp có thể tìm kiếm. Tiến hành kiểm tra theo khuyến cáo của cơ quan tuyển chọn về kỹ thuật trồng. Nó cũng là tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của một nhóm kỹ thuật chọn lọc.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Xăm môi ăn mít được không? Gợi ý những loại trái cây nên ăn sau

Phạm vi: Mạng lưới khảo nghiệm giống cây trồng quốc gia. Được xác định với tất cả các nhu cầu thử nghiệm để ứng dụng trong ngành nông nghiệp. Từ đó tìm kiếm lợi ích và tăng trưởng cao cho nông nghiệp.

Ý nghĩa: phát triển kỹ thuật trồng cây hợp lý. Ở với nhiều loài thực vật mới. Cũng như với điều kiện khách quan của các vùng miền.

– Có kinh nghiệm sản xuất quảng cáo

Quảng cáo cung cấp thông tin để tiếp cận sản phẩm. Sự chú ý có thể hướng đến nội dung và hình thức của quảng cáo. Và cung cấp các hiệu ứng được đảm bảo trong ứng dụng. Tuyên truyền sản xuất đại trà giống mới. Ngoài việc đảm bảo hoạt động hiệu quả. Hoạt động quảng cáo còn đảm bảo thông tin đến được với mọi người. Chọn sử dụng các giống cần thiết để đạt được kiến ​​​​thức.

2. Khảo nghiệm giống cây trồng của Anh là gì?

Tiếng Anh là một bài kiểm tra đa dạng Khảo nghiệm giống cây trồng.

3. Nội dung khảo nghiệm giống cây trồng:

Nội dung của nó được quy định tại Điều 18 của Luật này. Điều 18. Nội dung khảo nghiệm giống cây trồng. Nó bao gồm:

– Khảo nghiệm các tính trạng liên quan đến cây trồng. Trong: Sự khác biệt, tính đồng nhất và tính ổn định của giống cây trồng. Từ đó, nhu cầu chung được đáp ứng trong nhu cầu ngày càng tăng. Cùng với điều này, cũng có những tính năng cần lưu ý. Ngoài ra, các yếu tố tương tự có thể ảnh hưởng đến các loài. Bạn cần chú ý và điều chỉnh mức chênh lệch sao cho phù hợp. Có thể trồng cây hiệu quả là nền tảng của sự tăng trưởng và phát triển tốt. Đồng thời mang lại những giá trị lợi ích cao.

– Canh tác giống cây trồng và kiểm định giá trị sử dụng. Các giá trị này có giá trị đối với các vùng khác nhau. Từ đó phát huy tác dụng với những đặc điểm, điều kiện đất đai nhất định. Nó truyền đạt các nhu cầu hoặc đặc điểm cần thiết của cây trồng thông qua canh tác. Và mang lại giá trị sử dụng, kinh doanh hiệu quả.

Chèn:

+ Thử nghiệm có kiểm soát;

+ Khảo nghiệm diện tích nhỏ tại hiện trường;

+ Khảo nghiệm đồng ruộng rộng rãi.

4. Yêu cầu chung đối với khảo nghiệm giống cây trồng:

Theo quy định tại Điều 19 Luật Trồng trọt năm 2018 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2020). Sau đó Yêu cầu chung đối với khảo nghiệm giống cây trồng như hình:

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Một số vấn đề về huyết áp tâm thu bạn nên biết

Nó được thực hiện ở một nơi cố định chỉ cho những điều sau đây:

Việc khảo nghiệm giống cây trồng quy định tại khoản 1 Điều 18 và điểm a khoản 2 Điều 18 của Luật này chỉ được thực hiện tại một địa điểm cố định. Ý tôi là:

– Kiểm tra sự khác biệt, tính đồng nhất và tính ổn định của giống cây trồng.

– Thử nghiệm có kiểm soát.

Làm bài kiểm tra khu vực cho:

Khảo nghiệm giống cây trồng quy định tại điểm b và điểm c khoản 2 Điều 18 của Luật này được thực hiện trên địa bàn huyện.

– Thử nghiệm hiện trường nhỏ.

– Kiểm tra thực địa rộng rãi.

Giống cây trồng khảo nghiệm tại vùng nào thì ra quyết định công nhận lưu hành giống cây trồng tại vùng đó. Thật hợp lý khi cung cấp các điều kiện của từng khu vực với các hoạt động thử nghiệm. Và việc nuôi mang lại chất lượng, sản lượng được đảm bảo bởi khí hậu, thổ nhưỡng hay hệ thống canh tác của vùng đó. Phương pháp tiếp cận giá trị thực tế của sản phẩm được đảm bảo như kết quả kiểm tra.

Các yêu cầu chung khác:

– Phương pháp khảo nghiệm và phân vùng phương pháp khảo nghiệm giống cây trồng được quy định trong tiêu chuẩn quốc gia về phương pháp khảo nghiệm giống cây trồng khảo nghiệm. Đảm bảo chuyên nghiệp. Đồng thời, đưa ra các tiêu chuẩn, quy phạm chung áp dụng cho hoạt động tổ chức khảo nghiệm các loại giống.

– Vườn giống cây trồng lâu năm do tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký công nhận lưu hành giống cây trồng tạo ra để đánh giá các chỉ tiêu cần thiết theo tiêu chuẩn quốc gia về phương pháp khảo nghiệm.

– Thử nghiệm diện hẹp và thử nghiệm diện rộng được tiến hành đồng thời. Xếp hạng cho từng thang đo và hiệu ứng trung bình được hiển thị.

– Phương pháp giải trình tự gen được sử dụng thay cho phương pháp kiểm tra sự khác biệt để kiểm tra tính đúng đắn của giống. Trình tự sinh học của các gen dẫn đến các tính trạng phản ánh tính trạng. Điều này gây ra sự khác biệt về cấu trúc. Và nó thực sự tạo ra phản xạ cho tính năng này. Cùng một giống sẽ được biểu hiện bởi cùng một trình tự gen.

– Trước khi khảo nghiệm giống cây trồng biến đổi gen. Đánh giá rủi ro nên được thực hiện theo Đạo luật đa dạng sinh học.

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *