[ Xu Hướng #1] Its vs. It's: Learn the Difference


Bạn đã bao giờ sai lầm? của anh ấy cái này và sau đó nhận ra rằng bạn không biết chính xác khi nào cần dấu nháy đơn và khi nào thì không?

Bạn đang xem: [ Xu Hướng #1] Its vs. It's: Learn the Difference

Đừng lo lắng - bạn không đơn độc. thực tế của của anh ấy cái này vì vậy hai cấu trúc gồm ba chữ cái nhỏ này là một trong những từ dễ gây nhầm lẫn nhất trong văn viết tiếng Anh, ngay cả đối với người nói tiếng Anh bản ngữ.

Điều này là do hai từ được phát âm giống nhau và có cùng đại từ gốc (Anh ta) ở gốc của chữ khắc. Nhưng việc thêm một dấu nháy đơn vào giữa các chữ cái cuối cùng sẽ thay đổi hoàn toàn nghĩa của từ.

sự khác biệt giữa của anh ấy cái này

Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì của anh ấy cái này? Phân biệt hai từ đi xuống để xác định đó là sở hữu và đó là sự co lại. Khi đã xác định được điều này, bạn có thể dễ dàng nhận ra phiên bản nào mình nên sử dụng và đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ trộn lẫn cả hai phiên bản này với nhau nữa.

Đây là chà: của anh ấy (không có dấu nháy đơn) là một đại từ sở hữu, như của anh ấy hoặc của anh ấy, đối với danh từ không có giới tính nhất định. Ngược lại, cái này (có dấu nháy đơn) là dạng rút gọn hoặc rút gọn cái này hoặc .

Nếu bạn có thể thay thế cái này hoặc cái này trong một câu, thì bạn đang đi đúng hướng. Nếu không là từ đúng của anh ấymiễn là bất kỳ danh từ nào theo sau nó chỉ ra sự sở hữu.

Nó làm gì của anh ấy nói?

Của anh ấy là hình thức sở hữu của Anh ta và biểu thị quyền sở hữu hoặc sở hữu.

Từ của anh ấy thường được dùng để chỉ cái gì đó thuộc về một người hoặc vật được đề cập trước đó trong câu, ví dụ:

 • Thử thách trò chơi điện tử của anh ấy Người chơi đã đánh bại Nữ hoàng băng giá.

Trong trường hợp này, của anh ấy là một người ủng hộ Trò chơi điện tử.

Từ của anh ấy cũng có thể được sử dụng liên quan đến một danh từ không có giới tính cụ thể, ví dụ:

 • Khi chó ăn cắp, mèo rít lên của anh ấy bạc hà mèo.

Quy tắc cần nhớ là nếu bạn mô tả một thuộc tính, bạn sử dụng nó của anh ấy hơn cái này. Hãy nhớ rằng một danh từ (thứ có Anh ta) phải theo của anh ấyai: của anh ấy bảng màu hoặc của anh ấy Trạm năng lượng.

Nó làm gì cái này nói?

cái này là ý nghĩa của sự co lại cái này hoặc .

Như trong Ở đâu hoặc (co lại ở đâu), dấu nháy đơn cho biết hai từ được nối với nhau. Hãy nhớ rằng, bất cứ khi nào bạn sử dụng cái nàybạn sẽ có thể thay thế một trong hai cái này hoặc thay cho từ.

Quy tắc cần nhớ là sự hiện diện của dấu nháy đơn cái này có nghĩa là một phần của từ được loại bỏ (trong trường hợp cái nàycác Tôi in nó làm hoặc Đúng in nó ném).

Xem thêm: chụp liên tục trên iphone

Khi nào thì sử dụng nó của anh ấy với cái này

Lựa chọn giữa của anh ấy cái này đi đến dấu nháy đơn.

Dấu nháy đơn là lý do chính cho sự nhầm lẫn giữa hai từ. Thông thường, sự hiện diện của dấu nháy đơn biểu thị quyền sở hữu, ví dụ: Xe của Kyle bị hỏng tuần trước. Tuy nhiên, giống như tiếng Anh, đại từ nhân xưng không sử dụng dấu nháy đơn khi thể hiện sự sở hữu của chúng tôi, của anh ấy, của anh ấy, của họcủa anh ấy.

chọn của anh ấy khi bạn muốn sở hữu một cái gì đó, ví dụ:

 • Máy tính xách tay quá lớn của anh ấy trường hợp

In từ ví dụ này của anh ấy chỉ ra rằng trường hợp thuộc về máy tính xách tay. ("Máy tính xách tay quá lớn so với vỏ máy tính xách tay," bạn có thể nói đúng, nhưng điều đó nghe có vẻ hơi rắc rối và lặp đi lặp lại.)

Lựa chọn ngược lại cái này như phiên bản ngắn cái này hoặc như trong:

 • cái này Đã năm năm kể từ khi tôi bắt đầu công việc kinh doanh tự do của mình.

Trong ví dụ này, bạn có thể dễ dàng sử dụng có cái này thay vì cái này mà không làm thay đổi ý nghĩa. Cách sử dụng cái này hơn cái này / nó cũng mang lại cho bài viết và cuộc trò chuyện một giọng điệu đàm thoại ít trang trọng hơn.

Của anh ấy với cái này ví dụ

Hãy xem xét một số ví dụ của anh ấy cái này.

ví dụ của anh ấy:

 • Một chiếc xe không có lốp xe là không tốt.
 • Cô dâu yêu thích sự vừa vặn của chiếc váy chứ không phải kết cấu.
 • Mặc dù ngôi nhà đã bị phá hủy, nhưng nó vẫn có nét duyên dáng của nó.
 • Con rồng đã phá hủy ngôi làng bằng sự hung dữ phun lửa của nó.

ví dụ cái này:

 • Nếu anh ấy không xuất hiện đúng giờ, đó không phải là lỗi của bạn.
 • Anh ta đặt nhầm dây xích của con chó, nhưng nghĩ rằng nó ở trong xe của anh ta.
 • Ana không nghĩ việc Lauren tiêu hết tiền vào giày thể thao là một ý kiến ​​hay.
 • Đã gần ba tháng kể từ khi Martha gặp Fred.

Của anh ấy với cái này Các câu hỏi thường gặp

Nó làm gì của anh ấy nói?

Của anh ấy là hình thức sở hữu của và tiểu bang để sở hữu hoặc thuộc về. tương tự của anh ấy hoặc của anh ấy, của anh ấy thường được dùng để chỉ một cái gì đó thuộc về một danh từ được đề cập trước đó trong một câu.

Nó làm gì cái này nói?

cái này là ý nghĩa của sự co lại cái này hoặc tương tự hoặc Ở đâudấu nháy đơn cái này có nghĩa là hai từ được kết hợp dưới dạng viết tắt.

Khi nào bạn nên sử dụng nó? của anh ấy với cái này?

Sử dụng nó khi bạn muốn có một cái gì đó của anh ấy không có dấu nháy đơn, như trong ví dụ này: Ẩn để ẩn vị trí nhật ký. sử dụng nó cái này thay vào đó bằng dấu nháy đơn cái này hoặc như trong ví dụ này: Thật không công bằng khi nghĩ rằng cô ấy nấu ăn dở.

Xem thêm: www.mail.google.com tạo tài khoản