[ Xu Hướng #1] Intern là gì, Internship là gì? Cách ghi điểm khi thực tập tại công ty


Thực tập và Thực tập không còn quá xa lạ đối với các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp. Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và hiểu rõ ràng về 2 thuật ngữ trên. Vậy hãy cùng tìm hiểu về nó trong bài viết này Internet là gì? Kinh nghiệm là gì? Những điều cần lưu ý trong quá trình thực tập giúp sinh viên để lại ấn tượng tốt với công ty.

Bạn đang xem: [ Xu Hướng #1] Intern là gì, Internship là gì? Cách ghi điểm khi thực tập tại công ty

Học sinh năm cuối cấp tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học được tham gia thực tập để trải nghiệm công việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm trước khi rời ghế nhà trường, nhập học. Một bước ngoặt mới. Khi mới bắt đầu thực tập, chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và khác biệt so với những gì bạn được học trên giảng đường. Vấn đề mà nhiều bạn quan tâm là người quản lý sẽ đánh giá bạn dựa trên những yếu tố nào?

Internet là gì? Kinh nghiệm là gì?

Tại sao thực tập của sinh viên được đề cập ở đầu bài viết? Khái niệm kinh nghiệm có liên quan gì đến nó không? Làm thực tập sinh và bị mang tiếng là thực tập sinh là một vị trí không ổn định trong công ty. Thực tập sinh được dùng để chỉ những sinh viên chưa hoặc mới ra trường, làm việc trong các công ty, cơ quan với mục đích tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, trau dồi kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm làm việc.

Hình ảnh thực tập là gì?

Ai cũng gọi thực tập là niềm vui khi chuyển từ sinh viên sang công chức (Nguồn: Internet)

Thực tập có nghĩa là thực tập hoặc một thời gian kinh nghiệm. Chúng ta có thể tạm gọi đó là quá trình chuyển tiếp từ sinh viên sang công chức. Và chắc hẳn nhiều bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng tương tự, đó là đầu óc rối bời, thường xuyên khó chịu, tay chân bủn rủn, chẳng nhìn thấy gì cả. Thậm chí cảm thấy căng thẳng và lãng phí thời gian... Vậy, làm thế nào để giúp bạn trong quá trình thực tập?

Những điều cần xem xét khi bắt đầu thực tập

phong cách ăn mặc

Đây là điều mà sinh viên thường làm sớm trong thời gian thực tập của họ. Là sinh viên, bạn thích phong cách trẻ trung, năng động, mặc quần jeans, đi giày Converse và diện đồ thật chất. Nhưng khi bạn có Trải nghiệm công ty, bạn đã là một phần của công ty và bạn cần thay đổi nó theo công việc của mình. Vì phong cách ăn mặc cũng là một phần thể hiện bản thân. Bạn không cần quá trau chuốt về ngoại hình nhưng nên thay đổi để phù hợp với nhu cầu của công việc, đó là cách thể hiện trách nhiệm và sự nghiêm túc của bạn với công việc và công ty.

Thái độ trung thực, chăm chỉ

Công việc nào cũng cần sự trung thực và chăm chỉ. Là một thực tập sinh, bạn sẽ luôn phải đối mặt với tình huống nếu công ty không giao việc, vì vậy giải pháp chính là cố gắng tìm một công việc và làm nó. Hoặc bạn có thể bắt đầu với những công việc nhỏ như sao chép tài liệu, dọn dẹp phòng khách, gửi và nhận gói hàng...

Xem thêm: open ai gpt

Công ty quan tâm nhất đến thái độ, tiềm năng và hướng phát triển của thực tập sinh (Nguồn: Internet)

Thời gian làm việc

Đây là một vấn đề rất quan trọng. Đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ không bị trễ. Thứ hai, bạn nên chấp nhận thời gian làm việc và làm bằng cả trái tim, đừng phàn nàn. Vì thực tập sinh cũng nên có tinh thần trách nhiệm cao, đừng bao giờ coi mình là ngoại lệ trong hoạt động chung của công ty.

Tinh thần đồng đội, tạo mối quan hệ với đồng nghiệp

Dù là thực tập sinh hay nhân viên chính thức, bạn cần phải hòa thuận với đồng nghiệp. Đồng nghiệp sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc chuyên môn và nói chuyện với họ cũng là một cách xả stress hiệu quả. Hơn nữa, làm việc nhóm và làm việc theo nhóm cũng là một cách để thích nghi với nhịp độ công việc, gây ấn tượng với mọi người và chứng tỏ bản thân.

Bạn không nên nghĩ mình chỉ là sinh viên, hãy luôn đặt mình vào vị trí của một nhân viên chính thức. Kỳ thực tập không chỉ là tiền đề để tốt nghiệp mà còn là sự đánh giá năng lực của các bạn, cũng như bước đầu làm quen với môi trường làm việc hay tìm kiếm cơ hội việc làm tốt sau này.

Lương thực tập, cơ hội trở thành Thực tập sinh Nhà hàng - Khách sạn

Ngoài nhiều vị trí cố định dài hạn, các nhà hàng và khách sạn cũng thường xuyên tuyển dụng nhân viên bán thời gian và thực tập sinh. Các vị trí thực tập mà các nhà hàng, khách sạn thường có nhu cầu tuyển dụng bao gồm: Vị trí Kinh nghiệm Bếp, Vị trí Kinh nghiệm Tiền sảnh, Vị trí Kinh nghiệm Lễ tân, Vị trí Tổng đài… Ngoài ra, các khách sạn còn có các vị trí Phục vụ phòng, Phục vụ, nhân viên pha chế

Tùy theo chính sách của từng doanh nghiệp mà Trải nghiệm sẽ nhận được những quyền lợi khác nhau, có thể trả phí hoặc không trả phí. Tuy nhiên, thông thường Kinh nghiệm Sẽ không có lương, chỉ có đồng phục, tiền ăn trong ca, tiền xăng hay tiền gửi xe dao động từ 1 đến 3 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, có cơ hội được đào tạo miễn phí và trở thành nhân viên chính thức sau khi kết thúc thời gian thực tập...

Xem thêm: Dân chơi sành điệu lại mê mẩn Nike Air Force 1 xanh ngọc rep 1:1