[ Xu Hướng #1] Hướng dẫn xóa file rác, file tạm Temporary Files trên Windows 10


Sau một thời gian sử dụng máy tính Windows, lượng "rác" sẽ ngày càng nhiều, chiếm dung lượng hệ thống và làm chậm máy, đặc biệt là các tập tin tạm thời được lưu trữ trong mục Temp Folder của Windows. . Có nhiều cách truy cập vào thư mục này để xóa các file tạm, file không cần thiết đang lưu trữ trên máy tính. Nhưng trong Windows 10, Microsoft cung cấp một công cụ để người dùng truy cập nhanh các tệp tạm thời và dễ dàng xóa các tệp không cần thiết và tệp tạm thời.

Xóa các tệp tạm thời trong Windows 10 thường mất chưa đến một phút. Tuy nhiên, quá trình xóa tệp tạm thời hoặc tệp tạm thời có thể mất nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào số lượng tệp tạm thời được lưu trữ trên thiết bị. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách xóa các tệp tạm thời và nhanh chóng dọn dẹp PC của bạn trong Windows 10. Lưu ý rằng vì thao tác này sẽ xóa tệp tạm thời nên một số tệp có thể không được khôi phục, vì vậy bạn nên sao lưu các tệp bạn muốn giữ lại trước khi xóa tệp tạm thời.

Bạn đang xem: [ Xu Hướng #1] Hướng dẫn xóa file rác, file tạm Temporary Files trên Windows 10

Xóa nhanh file tạm, file rác trong Windows 10

Bước 1: Giới thiệu Thông số Trong Windows 10, hãy nhấp vào biểu tượng Windows hoặc menu bắt đầu > bấm vào bánh răng (Thông số). Hoặc bạn cũng có thể truy cập nhanh Thông số Với tổ hợp phím Windows + I.

Xóa các tệp không cần thiết trong Windows 10

Bước 2: tìm mục hệ thống (Hệ thống) > Kho (Ký ức).

Xóa các tệp tạm thời trong Windows 10

Bước 3: trong phần KhoBấm vào tùy chọn Hồ sơ tạm thời (tệp tạm thời).

Dọn dẹp tập tin rác trong Windows 10

Tại đây, Windows 10 sẽ liệt kê tất cả các tệp tạm thời mà bạn có thể xóa trên máy tính Windows 10. Bạn chỉ cần chọn mục muốn xóa tệp tạm thời bằng cách nhấp vào các ô vuông nhỏ.

Bước 4: nhấn Xóa các tập tin Để bắt đầu quá trình gỡ bỏ file tạm, file không cần thiết trong Windows 10 một cách dễ dàng.

Xóa file tạm thời trên máy tính Windows 10

Cách tự động xóa file tạm, file rác trong Windows 10

Trong Windows 10, Microsoft cũng giới thiệu một tính năng có tên là Storage Sense trong Windows 10 để tự động xóa các tệp rác và dọn dẹp thùng rác. Nó sẽ tự động xóa các tệp tạm thời hoặc tệp rác mà bạn không cần. Với công cụ Storage Sense này, Windows 10 có nhiều tùy chọn thời gian từ 1 ngày đến 60 ngày để máy tính tự động dọn rác.

Dọn dẹp Thùng rác trong Windows 10

Xóa file tạm, file rác bằng công cụ Disk Cleanup và thủ công

Cách xóa các tệp không cần thiết, tệp tạm thời này có thể được thực hiện trực tiếp trong File Explorer.

Bước 1: Mở Chương trình quản lý dữ liệu > Bấm để chọn một mục máy tính này

Xem thêm: cứu vớt vai ác cố chấp

Bước 2: Nhấp chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn xóa tệp tạm thời, thường là ổ C và chọn ổ đĩa đó Đặc trưng.

Xóa các tệp tạm thời trong Windows 10

Bước 3: nhấp vào tùy chọn Dọn dẹp đĩa để dọn dẹp rác và xóa tệp tạm thời trên ổ đĩa.

Xóa các tệp tạm thời trong Windows 10

Sau khi xuất hiện giao diện xóa các file không cần thiết, bạn có thể xóa ngay khỏi danh sách hiển thị hoặc nhấn tiếp Làm sạch tập tin hệ thống để truy cập danh sách các tệp hệ thống có thể bị xóa.

Xóa các tệp không cần thiết trong Windows 10

Bước 4: Để xóa thùng rác trên PC Windows 10 của bạn, hãy chuyển đến phần tệp tạm thời để xóa được rồi > Xóa các tập tin để bắt đầu xóa các tệp không cần thiết.

Xóa các tệp tạm thời trong Windows 10

Nhấn OK để xác nhận xóa file tạm trên Windows 10

Có một cách khác để xóa các tệp tạm thời và đó là giải nén chúng Chương trình quản lý dữ liệu > Nhập %temp% và nhấn Enter để truy cập nhanh vào thư mục chứa tệp tạm thời. Sau đó, bạn chỉ cần đánh dấu các tệp không cần thiết cần xóa và Xóa bỏ (xóa chuyển vào thùng rác) hoặc Ca + Xóa (xóa tất cả, xóa tất cả).

Xem thêm: xuyên không hệ thống

Xóa các tệp tạm thời trong Windows 10

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn dễ dàng gỡ bỏ file tạm, file tạm và dọn dẹp máy tính trên Windows 10.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi không xóa được file Windows.old trên Windows 10