[ Xu Hướng #1] Học lái xe ô tô mất bao lâu thì có bằng B1, B2, C mới nhất 2023

Khi đi học thi bằng lái xe, học viên thường phải cân nhắc rất nhiều yếu tố. Vấn đề là điểm rèn luyện ở đâu? Có một phòng tập thể dục gần nhà của bạn? Học phí có phù hợp không? Chất lượng chương trình đào tạo có tốt không? Và câu hỏi quan trọng nhất, học lái xe mất bao lâu? Có nhiều lý do tại sao mọi người quan tâm đến việc dành thời gian để học lái xe. Hãy cùng Trung Tâm Lái Xe An Ninh tìm hiểu vấn đề này nhé.

1. Thời gian học bằng lái xe ô tô B1, B2 trong bao lâu

Theo quy định của Bộ GTVT, những người học lái xe B1, B2 phải hoàn thành khóa đào tạo chính quy trong thời gian 3 tháng. Trong thời gian 3 tháng này, học viên sẽ phải tham gia các lớp học và tiếp thu kiến ​​thức lý thuyết, cũng như kỹ năng lái xe và xử lý các tình huống cơ bản cần thiết. Do đó, muốn biết thời gian học lái xe ô tô B1, B2 là bao lâu thì bạn cần biết thời gian học cụ thể cho từng phần lý thuyết và thực hành.

Xe trung lai lai voi lop B1 B2

1.1 Thời gian học lái xe ô tô B1, B2 là bao lâu?

Trong phần lý thuyết lái xe này, học viên sẽ học luật giao thông, các quy tắc giao thông cơ bản, cấu tạo xe và bảo dưỡng xe cơ bản, lái xe an toàn và đạo đức lái xe.

Tổng thời gian học bằng lái xe hạng B1, B2 là 3 tháng bao gồm lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên, hai phần này không loại trừ lẫn nhau và sẽ có những quy định khác nhau về thời gian giảng dạy. Lộ trình này được phân chia như thế nào tùy thuộc vào chính sách và phương pháp giảng dạy của mỗi trung tâm để đảm bảo việc học của học viên đạt hiệu quả cao nhất.

Thông thường các khóa học lý thuyết sẽ được Trung tâm giảng dạy trong thời gian học là 3 tháng. Điều này giúp đảm bảo lượng kiến ​​thức không bị quá tải gây áp lực trong thời gian ngắn. Ngoài ra, học viên còn được ghi nhớ kiến ​​thức lý thuyết trong thời gian dài hơn, không bị gián đoạn cho đến khi thi chính thức.

Tuy nhiên, để hỗ trợ tốt nhất cho những người đang học lái xe nhưng không có thời gian đến các buổi học lý thuyết thường xuyên trong thời gian dài, học viên có thể tự học tại nhà thông qua phần mềm. Các ứng dụng học lý thuyết lái xe này hiện nay rất phổ biến, dễ cài đặt và dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi. Không chỉ hỗ trợ bộ câu hỏi chi tiết giúp người học hiểu sâu ý chính và nhớ lâu hơn, ứng dụng này còn cung cấp các bài thi thử để học sinh tham gia đánh giá trình độ trước khi bước vào kỳ thi, kỳ thi chính thức. .

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Chuyên gia Make-up Hùng Việt: Tôi ngại thị phi trong showbiz

1.2 Thời gian học lái xe B1, B2 thực hành trong bao lâu?

Trên thực tế, thời gian thực hành được tính bằng giờ, được ghi rõ trong hợp đồng của trung tâm đào tạo lái xe. Đây là khóa học vô cùng quan trọng, học viên cần được thực hành thường xuyên để không chỉ biết lái xe, nắm vững các quy tắc lái xe mới nhất mà còn có thể nói lưu loát hơn và bắt đầu xử lý các tình huống.

Cũng như học lý thuyết, nhiều trung tâm sẽ kết hợp dạy và học lý thuyết trong 3 tháng. Nhưng phần thực hành cũng có thể kéo dài để tăng thời gian thực hành của học viên: giáo viên hướng dẫn đưa học viên ra sân tập giúp họ nâng cao khả năng quan sát và phản ứng trực tiếp với điều kiện đường xá. trong tuần,…

Ngoài ra, có rất nhiều trung tâm có thời gian thực hành linh hoạt. Học viên tự lên kế hoạch học tập theo thời gian rảnh và đặt lịch học với trung tâm để chủ động và hiệu quả hơn trong thời gian học.

2. Học lái xe bằng C mất bao lâu?

Học lái xe dọn voi lớn tại tỉnh C

2.1 Điều kiện học văn bằng C

 • Đối tượng học phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập hợp pháp tại Việt Nam.
 • Giới hạn tuổi học lớp C là 21 tuổi tính từ ngày thi.
 • Học viên tham gia thi sát hạch giấy phép lái xe phải có sức khỏe tốt. Để đăng ký học lái xe hạng C hồ sơ phải có giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa hoặc bệnh viện đa khoa trở lên.
 • Giấy phép lái xe hạng C có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp. Nếu quá 10 năm thì người được cấp giấy phép lái xe phải làm thủ tục đổi giấy phép.

2.2. Phần lý thuyết trong C

Nội dung lý thuyết của bằng lái xe hạng C sẽ bao gồm các môn học chính: luật giao thông, cấu tạo và bảo dưỡng cơ bản, điều hành giao thông, đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông, kỹ năng, kỹ thuật lái xe.

Theo quy định tại Điều 13 “Về phân hạng giấy phép lái xe” số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/6/2017, thời gian đào tạo lý thuyết hạng C là 168 giờ. Vì vậy, học viên nên học đầy đủ thời lượng và nội dung phần lý thuyết trước ngày thi chính thức do Trung tâm quy định. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào thời gian học lái xe tải hạng C là bao lâu.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Tuổi Canh Thân hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất?

2.3 Phần thực hành của C

Ngoài lý thuyết, Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định mỗi học viên phải có 752 giờ thực hành lái xe đối với giấy phép lái xe hạng C. Quá trình trải nghiệm sẽ được chia thành 10 nội dung học tập chính. , thời gian học được phân chia linh hoạt. trách nhiệm của học viên và của trung tâm. Do đó, học viên phải tuyệt đối tuân thủ lộ trình mà trung tâm đưa ra để đảm bảo có đủ thời gian thực hành kỹ năng lái xe và xử lý tình huống một cách thuần thục nhất.

3. Những điều cần lưu ý khi học lái xe

Đối với những học viên đã nắm rõ lộ trình học và thời gian học lái xe trong bao lâu, học viên cần đặc biệt lưu ý những điều sau để quá trình ôn tập diễn ra suôn sẻ nhất:

 • Hãy cân đối thời gian biểu, công việc cá nhân với thời gian học lái xe để tham gia đầy đủ ngày học.
 • Tuân thủ nghiêm túc và chặt chẽ kế hoạch học đã đăng ký tại trung tâm du học để không bỏ lớp và không mất thời gian xét duyệt chi phí học tập.
 • Trên lớp, đặc biệt chú ý khả năng ghi nhớ và thực hành ghi chép của giáo viên. Nó không chỉ giúp cải thiện khả năng lái xe của học viên mà còn có nhiều mẹo quan trọng để học viên vượt qua bài kiểm tra một cách dễ dàng.

4. Bao lâu thì có bằng lái xe?

Theo quy định tại Điều 35 Quy định số 12/2017/TT-BGTVT và Điều 2 Khoản 5 Quy định tại Điều 2 Thông tư 01/2021/TT-BGTVT sau khi trúng tuyển kỳ sát hạch đăng ký hạng giấy phép lái xe , nếu sau 10 ngày người dự sát hạch đạt yêu cầu thì có thể đến nhận giấy phép lái xe hoặc có thể đăng ký cấp giấy phép lái xe trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc đăng ký tại Cục trong vòng 3 ngày sau ngày thi ngày thi. Phương tiện đi lại để lấy bằng lái xe qua đường bưu điện tại nhà.

5. Quy trình học lái xe ô tô như thế nào?

Dù là bằng lái xe nào thì học viên học tại trung tâm dạy lái xe phải tuân theo quy trình cố định sau:

 • Nộp đơn xin giấy phép lái xe của bạn.
 • Học lý thuyết.
 • Thực hành học tập tại hiện trường và lái xe trên đường.
 • Thi bằng lái xe và sát hạch lái xe.

Từng bước, các trung tâm đào tạo lái xe sẽ có quy chế đăng ký, cung cấp đầy đủ thông tin và lộ trình đào tạo. Vì vậy, mỗi học viên cần hết sức lưu ý về chương trình đào tạo cũng như thông tin do trường dạy lái xe cung cấp để đảm bảo quá trình học tập, đào tạo hiệu quả và thời gian lấy bằng nhanh nhất.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Siêu âm thai 8 tuần và những điều mẹ bầu cần biết

6. Quy định mới về thời gian học lái xe

Quy nên dành thời gian học lái xe ô tô trên mat

Theo quy định của 38th Circuit, các khóa học lái xe không còn được cung cấp trong giờ học. Thay vào đó, học viên đăng ký học lái xe phải học xen kẽ giữa giờ học lý thuyết và giờ học thực hành theo lịch của trung tâm. Thời gian cần thiết cho mỗi khóa học giấy phép lái xe như sau:

 • Tổng thời gian lý thuyết và thực hành đối với giấy phép lái xe hạng B2 là 588 giờ, tối thiểu 92,5 ngày (3 tháng).
 • Giấy phép lái xe số tự động hạng B1 có thời gian học lý thuyết và thực hành là 556 giờ, tối thiểu 88,8 ngày (3 tháng).
 • Thời gian lý thuyết và thực hành đối với giấy phép lái xe hạng C sẽ là 920 giờ, tối thiểu 140 ngày (4,5 tháng).

Rõ ràng, câu trả lời cho câu hỏi học lái xe mất bao lâu hay bao lâu thì có bằng lái xe sẽ phụ thuộc vào khóa học và loại bằng mà người học đăng ký. Để tổ chức và hỗ trợ việc học một cách hợp lý nhằm đạt hiệu quả cao nhất, mỗi học viên cần tìm hiểu kỹ thông tin về thời gian học.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho câu hỏi Thời gian học lái xe là bao lâu? Chúng tôi hy vọng những kiến ​​thức hữu ích này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ qua thông tin bên dưới

THÔNG TIN LIÊN HỆ TRUNG TÂM BẰNG LÁI XE AN TOÀN

Hotline: 0938 700 222

Địa chỉ đăng ký học:

 • Quận 2: Trần Não, P.Bình An, Q.2
 • Quận 5: Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5
 • Quận 7: Đường 41, Phường Tân Phong
 • Quận 9: Gần Vincom Quận 9
 • Quận 12: Hiệp Thành, Quận 12
 • Gò Vấp: Phan Văn Trị, Phường 6, Gò Vấp
 • Bình Tân: Tên Lửa, P. Bình Trị, P. Đông BÉ
 • Thủ Đức: Ngọc Vân, Phường Linh Tây, Thủ Đức

E-mail: [email protected]

Website: hoclaixeotob2.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN THAM KHẢO:

 • Học lái xe bằng b2 năm 2023 giá bao nhiêu? Bao nhiêu
 • học lái xe b2 có khó không? ghi hình khi học lái xe b2
 • Hồ sơ học bằng lái xe hạng c 2023 gồm những gì?

từ khóa:

Chi phí học lái xe là bao nhiêu?

Chi phí học lái xe là bao nhiêu?

Chi phí học lái xe là bao nhiêu?

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *