[ Xu Hướng #1] Hành vi nào thể hiện sự tôn trọng người khác? GDCD 8 trang 10

sẽ chia sẻ kiến ​​thức chuyên sâu về mythuatcongnghiepachau.edu.vn Hành vi nào sau đây thể hiện sự tôn trọng người khác? Tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn đọc

Hành vi nào thể hiện sự tôn trọng người khác? GDCD 8 trang 10. Tôn trọng người khác là một trong những quy tắc ứng xử cần thiết mà mỗi người cần có trong cuộc sống. “Kính trên nhường dưới” là câu nói chúng ta thường nghe. Hành vi nào sau đây thể hiện sự tôn trọng người khác hoặc bạn đồng ý với họ? Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu thêm nhé.

1. Hành vi nào sau đây thể hiện rõ sự tôn trọng người khác? Tại sao?

Những hành vi sau bao gồm tôn trọng và không tôn trọng người khác, hãy đánh dấu vào những hành động thể hiện sự tôn trọng người khác:

theo tôi là những hành vi thể hiện sự tôn trọng người khác:

  • Đáp án A: Vì trong bệnh viện có người già, người bệnh cần nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe. Vì vậy, tất nhiên mọi người phải cẩn thận khi vào bệnh viện để không ảnh hưởng đến người khác.
  • Đáp án G: Đồng cảm và chia sẻ với người khác là cho mọi người thấy bạn là người giàu tình yêu thương. Thêm vào đó, đó là sự tôn trọng của bạn đối với những người gặp khó khăn hơn bạn. Ngay cả khi bạn không thể giúp họ, chia sẻ sự cảm thông của bạn cũng giúp xoa dịu nỗi đau của họ.
  • Trả lời I: Lắng nghe cũng là tôn trọng người khác, vì khi lắng nghe người khác nói, người nói sẽ cảm thấy người đối thoại với mình luôn quan tâm, chú ý chứ không hề có thái độ coi thường họ. Ngoài ra, lắng nghe giúp bạn học hỏi được nhiều điều từ những người xung quanh.
Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Cc là gì, Bcc là gì trong Gmail và cách sử dụng?

Các câu trả lời còn lại là những câu nói của những người không có ý thức trong mối quan hệ của họ với những người xung quanh, và do đó mọi người không thích họ và ngày càng rời xa việc học.

2. Bạn đồng ý hay không đồng ý với từng nhận định sau? Tại sao?

đồng ý với nhận xét:

  • Đáp án B: Vì khi ta tôn trọng người khác thì họ cũng thấy được sự tôn trọng của bạn và từ đó tôn trọng bạn.
  • Đáp án C: Theo ý trên là tôn trọng lẫn nhau. Nếu bạn tôn trọng họ, họ sẽ tôn trọng bạn, vì vậy nếu bạn tôn trọng họ, hãy tôn trọng chính mình.

Ví dụ: Khi vào thư viện, bạn luôn lễ phép, không gây ồn ào, mọi người xung quanh cũng vậy. Sau đó, bài học của bạn trong thư viện sẽ im lặng và luôn hiệu quả.

tôi không đồng ý by A: Vì bạn suy nghĩ nông cạn nên sự tôn trọng đang xuống cấp. Nếu bạn không tôn trọng người khác, người khác sẽ không tôn trọng bạn và mọi người sẽ không tôn trọng bạn.

Như vậy, qua những ý kiến ​​và cách ứng xử trên, bạn có thể thấy được những điều nên và không nên trong cuộc sống. Cũng tránh những hành vi không phù hợp trong cuộc sống.

Trên đây, thí điểm đã phân tích câu hỏi Hành vi nào thể hiện sự tôn trọng người khác? Mời các bạn tham khảo những thông tin hữu ích trong mục Học tập dưới đây:

  • Chứng minh Việt Nam là nước giàu tài nguyên khoáng sản
  • Ví dụ, hãy phân tích vai trò của hệ thần kinh trong việc điều hòa hoạt động của các hệ cơ quan.
Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Giao tiếp phi ngôn ngữ là gì?

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *