[ Xu Hướng #1] Đơn vị đo của lực là gì? lực là gì?

Chúng ta đều biết Isaac Newton là ai, và chính nghiên cứu của ông đã dẫn đến việc tạo ra công thức nổi tiếng F = ma biểu thị vận tốc và khối lượng của vật khi có lực tác dụng. Lực là một trong những đại lượng, chẳng hạn như áp suất hoặc năng lượng, vì vậy nó được chứa hoặc đo bằng một đơn vị. Tuy nhiên, các đơn vị năng lượng có thể khác nhau tùy theo các hệ thống đo lường khác nhau. Hãy đi vào chi tiết.

Xét về kích thước vật lý, công suất chủ yếu được đo bằng MLT -2. Nếu chúng ta xem xét mọi thứ một cách thực tế, thì trọng lượng chủ yếu được tính, chứ không phải khối lượng của vật thể. Do đó, đơn vị cơ bản của lực có thể được đưa ra là:

Ở đây W đại diện cho trọng lượng và g đại diện cho tốc độ.

Đơn vị này cũng được phân thành hai hệ thống được gọi là hệ thống hấp dẫn và hệ thống tuyệt đối. Trong một hệ thống tuyệt đối, lực không phụ thuộc vào bất kỳ lực hấp dẫn nào khi đo. Mặt khác, khi lực được đo trong một hệ hấp dẫn, nó phụ thuộc vào lực hấp dẫn.

Ngoài ra, có một số cách khác để chúng ta có thể biểu thị đơn vị công suất.

quyền lực là đẩy, kéo hoặc kéo một vật làm thay đổi tốc độ hoặc hướng của nó. một đơn vị lực lượng “1” (đơn vị) là một đại lượng tùy ý mà chúng ta xác định, vì vậy tất cả các đại lượng lực khác là bội số của đơn vị đó.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] 3s là gì ? có chân thành và ý nghĩa như vậy nào

Thông thường, đơn vị cơ bản của lực là newton ( PHỤ NỮ ) trong hệ thống đo lường quốc tế (SI). Newton có các ứng dụng trong các khía cạnh khoa học khác nhau. Có các đơn vị năng lượng khác, nhưng chúng không được sử dụng nhiều.

định nghĩa Newton

một Newton là lực cần thiết để tác dụng 1 kg khối lượng ( 1 kg ) gia tốc 1 mét trên giây ( 1 mét/giây 2 ). Được viết tắt là PHỤ NỮ . Đơn vị đo lường này nằm trong hệ mét hoặc hệ SI và thường được sử dụng trong công việc khoa học hơn các đơn vị lực khác.

1 NỮ bằng 1 kg-m/s 2 .

Các đơn vị lực lượng khác

Khi một khối lượng chịu gia tốc, lực tác dụng được gọi là poundal và được biểu thị bằng pdl. Sau đó, chúng ta có lực pound, về cơ bản là một đơn vị trọng lượng. ký hiệu là lbf. Đây là những đơn vị đo lường trong hệ thống fps.

Trong hệ mét, lực được đo bằng kilôgam và được biểu thị bằng ký hiệu kgf. Tuy nhiên, cũng có kích thước nhỏ hơn được gọi là hệ thống css. Khi nói về đơn vị công suất CGS, nó được đo bằng din và ký hiệu là gf.

chuyển đổi đơn vị điện năng

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *