[ Xu Hướng #1] Đặc phái viên tổng thống là gì?

Đại diện đặc biệt là gì?

Việc BTS vừa được Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm làm đặc phái viên ngoại giao công chúng hiện đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Trong khuôn khổ bài viết này, mời các bạn cùng Hoatieu tham khảo một số thông tin về đặc phái viên là gì, để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của chức danh này.

  • Xe Luồng Xanh là gì?
  • 3 nơi 1 chiều 2 nơi là gì?

Mới đây, ngày 11/9, Nhà Xanh thông báo Tổng thống Moon Jae In đã gửi thư mời nhóm nhạc nam BTS đến nhận chứng nhận bổ nhiệm làm “Đặc phái viên của Tổng thống về Văn hóa và Thế hệ Tương lai”. Buổi lễ chính thức sẽ diễn ra vào ngày 14/9 tại Nhà Xanh.

Đây sẽ là lần đầu tiên Tổng thống Moon gặp BTS tại Nhà Xanh sau hơn một năm, sau lễ kỷ niệm “Ngày Thanh niên” đầu tiên của Hàn Quốc.

Xem thêm:: TOP 25 lời chúc ngắn gọn tặng mẹ, chị, cô giáo nhân ngày 20/10/2022

Trước đó, hồi tháng 7, Tổng thống Moon đã tuyên bố BTS sẽ là “Đặc phái viên của Tổng thống về Văn hóa và Thế hệ Tương lai” dẫn dắt chương trình nghị sự toàn cầu vì thế hệ tương lai.

Với vai trò Đặc phái viên, BTS sẽ sớm tham gia các hội nghị quốc tế lớn như Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 76 (diễn ra vào ngày 21/9 tại New York, Mỹ) để gửi thông điệp an ninh cho thế giới, sự an ủi và hy vọng đến giới trẻ toàn thế giới. Bên cạnh đó, nhóm cũng sẽ chịu trách nhiệm triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu như môi trường, đói nghèo, giảm bất bình đẳng và tôn trọng sự đa dạng.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì

Đại diện đặc biệt là gì?

Sứ giả là người được cử đi thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt.

Thông thường, thuật ngữ đặc phái viên được dùng để chỉ một quan chức cấp cao hoặc quan chức chính phủ đại diện cho nguyên thủ quốc gia hoặc thủ tướng được cử đến một quốc gia khác để thực hiện một số công việc liên quan đến quốc gia đó.

Xem thêm: Thế nào là một người bạn có lợi? Được và mất của bạn bè với lợi ích

Thông thường đại diện đặc biệt thường là bộ trưởng, đại sứ hoặc quan chức cấp tương đương.

Đại diện của tổng thống là gì?

Như vậy, căn cứ vào cách giải thích trên, chúng ta có thể hiểu đại diện đặc biệt của tổng thống là người được tổng thống đại diện để thực hiện các công việc chính thức được quốc gia khác giao phó trong nhiệm vụ liên lạc với quốc gia khác. .

BTS được bổ nhiệm làm đại diện đặc biệt của tổng thống

Theo Hãng thông tấn Yonhap, ngày 21/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bổ nhiệm nhóm nhạc nam nổi tiếng BTS của nước này làm đại diện đặc biệt về ngoại giao công chúng.

Xem thêm:: Tả cảnh bình minh (2 ví dụ) – Văn 6 – Download.vn

Người phát ngôn của Nhà Xanh Park Kyung Mi cho biết với tư cách là “đại diện đặc biệt của tổng thống cho văn hóa và thế hệ tương lai”, các thành viên BTS dự kiến ​​sẽ tham dự nhiều hội nghị quốc tế lớn, bao gồm cả phiên họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. sẽ diễn ra vào tháng 9 tới.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Phần mềm loại bỏ mã độc Spyware & Adware tốt nhất

Theo bà Park, nhóm nhạc BTS sẽ mang đến sức mạnh tinh thần và lan tỏa thông điệp hy vọng đến giới trẻ trên toàn thế giới. Họ cũng sẽ tham gia nhiều hoạt động khác liên quan đến vấn đề môi trường, nghèo đói, bất bình đẳng và tôn trọng sự đa dạng.

BTS là một trong những nhóm nhạc K-pop nổi tiếng nhất thế giới thời gian gần đây. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in từng chúc mừng BTS khi ca khúc “Dynamite” của nhóm đứng đầu BXH Billboard Hot 100 tháng 8/2020. Ông ca ngợi BTS vì đã viết nên “một chương mới trong lịch sử K-pop.”

Mời các bạn xem thêm phần Tài liệu của HoaTieu.vn để có những thông tin hữu ích khác.

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *