[ Xu Hướng #1] CV là viết tắt của từ gì | CV bao gồm | Tạo Cv ấn tượng |

CV là viết tắt của từ gì? CV bao gồm những gì? Viết sơ yếu lý lịch cần lưu ý những gì?… Có lẽ đây là những thắc mắc của đa số các bạn trẻ mới ra trường và bước đầu tìm kiếm, lựa chọn một công việc cho mình. Để trả lời những câu hỏi trên, hãy tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về CV.

Đầu tiên CV là viết tắt của từ gì?

Sơ yếu lý lịch (viết tắt từ Curriculum vitae trong tiếng Anh hay viết tắt là CV) là bản tóm tắt lý lịch, thành tích học tập và nghề nghiệp trong đơn xin việc.

CV có nguồn gốc từ tiếng Latinh và dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Course of Life hay Career” nghĩa là quá trình sống và làm việc. Mà Vitae là một bản mô tả tiểu sử chi tiết về quá trình học tập và làm việc của một người.

Trên thực tế, CV là một bản tóm tắt thông tin cơ bản của một người: trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, một CV không phải là một tuyên bố tự truyện.

CV là viết tắt của từ gì?

2 Tại sao bạn tạo một sơ yếu lý lịch?

Ngày nay, CV đóng vai trò vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và lựa chọn từng ứng viên. Nhờ có CV mà nhà tuyển dụng có thể tự mình xem hồ sơ của ứng viên xem họ có phù hợp với vị trí đang ứng tuyển hay xem nhu cầu tuyển dụng của công ty. Từ đó, bên tuyển dụng có thể loại bỏ những hồ sơ không phù hợp, tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

CV được coi là tài liệu quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin việc bởi nó chứa đựng những thông tin khái quát nhất về ứng viên bao gồm thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,… bao gồm các tiêu chí quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng. Do đó, học cách viết sơ yếu lý lịch là bước đầu tiên ứng viên nên làm khi tìm việc. Tầm quan trọng của một CV như vậy là bạn nên nghiên cứu nó trước khi viết nó.

CV là viết tắt của từ gì?

3 Một CV hoàn chỉnh bao gồm những gì?

Khi viết CV, điều quan trọng không chỉ là cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân mà còn phải tạo được ấn tượng và thu hút với nhà tuyển dụng. Vì bạn cần hiểu một điều rằng sẽ có nhiều hồ sơ ứng tuyển cho cùng một vị trí tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ chọn lọc, kiểm tra và đánh giá chất lượng của từng CV từ đó xác định ứng viên có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Vậy cần những gì để có một sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh?

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Những hình ảnh cây thông Noel đẹp nhất

⓵Thông tin cá nhân

Đây là vị trí mà ứng viên sẽ cung cấp các thông tin cá nhân như họ và tên, ngày sinh, quê quán, hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại, số điện thoại và email liên hệ.

Trình độ học vấn

Thí sinh sẽ ghi thông tin về trình độ học vấn của mình như cao đẳng, đại học. Nếu bạn có thêm các chứng chỉ về các khóa đào tạo chuyên môn, ngành nghề hay các chứng chỉ liên quan thì cũng nên đưa vào, để nhà tuyển dụng dễ đánh giá năng lực của bạn hơn.

⓷ Kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc được coi là một trong những tiêu chí quan trọng, đánh giá kỹ năng làm việc trong mỗi hồ sơ xin việc, những kỹ năng xin việc bạn nên làm nổi bật trong CV của mình là phần mềm, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng trong một số ngành, lĩnh vực cụ thể. bạn cũng nên liệt kê các kỹ năng liên quan như thiết kế, lập trình…

CV là viết tắt của từ gì?

⓸ Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một tiêu chí quan trọng và chủ yếu, hầu hết các nhà tuyển dụng đều chọn hồ sơ của những người đã từng làm việc ở vị trí, vai trò đó để đáp ứng yêu cầu, không mất thời gian cho công việc và quan trọng nhất là đào tạo nhân viên mới.

Các ứng viên cần lưu ý khi liệt kê kinh nghiệm làm việc chỉ nên liệt kê những công việc có liên quan đến vị trí ứng tuyển, không liệt kê tất cả những công việc bạn đã từng làm. Nó vừa lan man và nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao điều đó.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, đừng lo lắng vì tôi chưa có kinh nghiệm, không sao, tôi có thể liệt kê những công việc bán thời gian tôi đã làm ở trường đại học hoặc các hoạt động xã hội tôi đã tham gia cho đến nay, .. như miễn là những kỹ năng này có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Coaching the Alpha Male - Harvard Business Review

CV là viết tắt của từ gì?

⓹ Mục tiêu và định hướng nghề nghiệp

Đây cũng là nội dung mà bạn không nên bỏ qua khi viết sơ yếu lý lịch. Các nhà tuyển dụng ngày nay luôn hướng tới một ứng viên, nhân viên tương lai của công ty phải đặt ra mục tiêu và phương hướng sứ mệnh, cũng như kế hoạch phát triển trong tương lai.

Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn có phải là người cầu tiến, có kế hoạch rõ ràng trong công việc hay không. Vậy là bạn đã ghi thêm một điểm giữa hàng loạt hồ sơ xin việc.

CV là viết tắt của từ gì?

⓺ Sở thích, năng khiếu

Đây không phải là phần quan trọng lắm trong CV, nhưng CV bao gồm hát, diễn xuất, dẫn chương trình, v.v. Nếu bạn cũng viết tài năng của mình, điều đó cũng khá thú vị. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới hơn. Đây được coi là cách chúng ta gặp gỡ mọi người và bạn cũng có thể tình nguyện tham gia các hoạt động văn hóa của công ty để thể hiện tài năng của mình.

CV là viết tắt của từ gì?

4Sơ yếu lý lịch quan trọng như thế nào?

Bạn có hiểu sơ yếu lý lịch quan trọng như thế nào vì nội dung chính về thông tin cá nhân của bạn trong sơ yếu lý lịch?

❶ CV thể hiện cá tính của ứng viên

Trong số hàng trăm hồ sơ xin việc, họ sẽ phải xem xét hồ sơ của từng người một và lên lịch phỏng vấn trực tiếp để xem bạn có phù hợp với vị trí đó hay không.

❷ CV – Cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng

Bạn chỉ cần nộp CV bản mềm cho công ty và chờ đợi. Khi hồ sơ của bạn được lựa chọn, nhà tuyển dụng sẽ chủ động liên hệ với bạn để đặt lịch phỏng vấn, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí đi lại. Bạn có thể gửi CV của mình cho nhiều công ty cùng một lúc.

❸ Một CV hoàn hảo sẽ giúp bạn được tuyển dụng

Bạn đã nộp CV thành công khi được gọi phỏng vấn.

CV là viết tắt của từ gì?

5Một số lỗi cần tránh khi nộp CV

CV thể hiện cá tính của ứng viên trước nhà tuyển dụng nên cần vượt quá mức tối đa, kể cả khi không mắc lỗi gì trong khi viết CV như vậy sẽ gây ấn tượng xấu với bạn về nhà tuyển dụng.Cv nghiêm trọng hơn, của bạn hồ sơ sẽ bị xóa.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Phần mềm tìm và xóa file bị trùng lặp tốt nhất cho Windows 10

Đầu tiên là lỗi chính tả: Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều ứng viên không quan tâm, sẽ không có nhà tuyển dụng nào ấn tượng với một CV xấu với đầy lỗi chính tả. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ cho nhà tuyển dụng, hãy kiểm tra kỹ chính tả của bạn.

Thứ hai là font chữ cẩu thả, thể hiện không khoa học: Chọn đúng font chữ, chẳng hạn như một số font phổ biến hiện nay: Times New Roman, Arial, Calibri, Verdana và tương phản màu sắc.

Thứ ba, CV quá dài: Hãy luôn cân nhắc vấn đề này, vì CV chỉ nên viết 1-2 trang và thật ngắn gọn, đầy đủ nội dung chính, đừng quá lan man, vì nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian đọc. tất cả các bài viết của bạn.

Thứ tư, chú ý đến từ khóa trong sơ yếu lý lịch: xác định các từ khóa chính trong yêu cầu công việc để đưa vào sơ yếu lý lịch, cung cấp đầy đủ thông tin một cách phù hợp nhất.

CV là viết tắt của từ gì?

6Cách tạo CV ấn tượng

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn trình bày sơ yếu lý lịch tốt nhất của mình:

Chọn giấy in chất lượng tốt, trắng, không bị ố.

Kinh nghiệm liên quan đến công việc nên được trình bày nổi bật, vui lòng xem xét và có thể dành một phần nội dung riêng cho phần này.

Ngữ điệu bạn sử dụng trong sơ yếu lý lịch của mình có ý nghĩa tích cực mô tả khách quan công việc bạn làm.

Bạn có thể sử dụng chữ in đậm hoặc in nghiêng để tạo sự hấp dẫn trong sơ yếu lý lịch của mình.

CV là viết tắt của từ gì?

Ngoài mục đích chia sẻ kiến ​​thức cuộc sống với mọi người, Vimi hiện nay là bộ phận chuyên cung cấp các sản phẩm van công nghiệp (van điện từ, van bi, Van giảm áp…), như các thiết bị đo chuyên dụng thước đo nước, máy đo nhiệt độ và sản phẩm phụ kiện inox (mặt bích thép không gỉ, măng tô inox, côn thép không gỉ…) các sản phẩm chúng tôi cung cấp trên diện rộng đều có nguồn gốc và đảm bảo chất lượng từ nước ngoài. Liên hệ hotline để được tư vấn và cung cấp đầy đủ nhất.

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *