[ Xu Hướng #1] College là gì? Nó khác với University như thế nào?

Sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, ThinkEdu nhận thấy nhiều bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ về khái niệm đại học. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu chính xác đại học là gì.

đại học là gì?  Nó khác với trường đại học như thế nào?

đại học là gì?

Nhắc đến cao đẳng, nhiều người vẫn lầm tưởng đó là hệ đào tạo tương đương với trình độ cao đẳng ở Việt Nam, thấp hơn bằng đại học. Đây là một hiểu lầm khá “tai hại” nhưng lại thường xuyên gặp phải ở các bạn trẻ mới tìm hiểu về du học.

Thuật ngữ đại học được hiểu đúng nghĩa là một hệ thống học tập chỉ được phép giảng dạy các chương trình từ cấp độ cử nhân trở xuống. Hệ cử nhân tại trường có thể kéo dài 4 năm, sinh viên sẽ có bằng cấp tương đương với hệ đại học sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên có thể theo học chương trình cao đẳng cộng đồng 2 năm để lấy bằng cao đẳng, sau đó chuyển tiếp lên hệ đại học 2 năm để lấy bằng cử nhân chính quy.

Tuy nhiên, các trường cao đẳng không chỉ là trường dạy bằng đại học. Vẫn còn nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ phát triển từ trường cao đẳng nhưng không đổi tên để trở thành trường đại học. Do đó, cần xem chương trình đào tạo của trường để xác định chính xác các trường.

Cao đẳng khác với đại học như thế nào?

Cao đẳng khác với đại học như thế nào?

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa khái niệm cao đẳng và đại học. Điều này khiến việc lựa chọn trường trở nên khó khăn. Vì vậy, để chọn trường phù hợp nhất, cần phân biệt rõ hai khái niệm này.

đặc trưng Trường cao đẳng Trường đại học Hệ đào tạo Chỉ cho phép đào tạo các chương trình từ hệ cử nhân trở xuống. Các chương trình đào tạo bao gồm dự bị đại học, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.

Một số công ty đại học có thể bao gồm một số trường cao đẳng và trường học.

Chương trình giảng dạy Các trường cao đẳng thường được gọi là Liberal Arts College (LAC), sinh viên LAC được tiếp xúc với nhiều môn học hơn trong 2 năm đầu và không cần học chuyên ngành cho đến hết năm thứ 2. Đào tạo đại học đa dạng và phong phú hơn. . Một số ngành nghề đòi hỏi kinh nghiệm cao như y khoa hay luật chỉ có thể học ở bậc đại học. Bằng Cử nhân và bằng cao đẳng được cấp. Nó cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Ghi danh Số lượng sinh viên đến ít, tỷ lệ chấp nhận thấp và yêu cầu nhập học không nghiêm ngặt. Số lượng đơn đăng ký cao, yêu cầu nhập học cao và tỷ lệ chấp thuận thấp. Bù lại, chất lượng đầu ra của sinh viên thường cao hơn ở đại học. Quy mô lớp học Hầu hết các lớp học đều có quy mô nhỏ, chỉ vài chục học sinh. Số lượng học viên đông đến nỗi lớp học có thể lên đến hàng trăm người. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường đại học thực hiện hình thức giáo dục trong các lớp học nhỏ, giới hạn trong khoảng 15-20 sinh viên. Cơ sở vật chất Hệ thống cơ sở vật chất đã được đầu tư nhưng còn khiêm tốn hơn so với trường đại học, ít có các phòng thí nghiệm hiện đại, công nghệ cao phục vụ cho quá trình giảng dạy. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được đầu tư đảm bảo sinh viên được cung cấp những thiết bị tiên tiến nhất phục vụ cho quá trình giảng dạy và nghiên cứu. Học phí Học phí trung bình tại một trường cao đẳng cộng đồng là khoảng $4,000 mỗi năm; Hệ thống LAC trung bình $60,000/năm. Học phí trung bình là $60,000 mỗi năm.

Qua đây chắc các bạn đã hiểu rõ về College là gì và sự khác nhau giữa College và University. Nhưng mỗi quốc gia sẽ có một cách hiểu khác nhau. Ví dụ, một trường cao đẳng ở Vương quốc Anh trực thuộc trường đại học và không được phép cấp bằng; Ở Canada, cao đẳng được dùng cho hệ thống giáo dục nghề nghiệp; Khi du học Úc, college được dùng để chỉ trường trung học phổ thông.

Vì vậy, để biết thêm về các trường có biểu hiện cao đẳng, hãy liên hệ ThinkEdu qua số 0909 668 772 hoặc gửi tin nhắn qua fanpage của chúng tôi. Đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *