[ Xu Hướng #1] Coin nền tảng là gì? Top đồng coin nền tảng tiềm năng, an toàn nhất

Hiện tại, tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vì thu nhập khủng mà nó mang lại cùng với sự tiện lợi của nó. Nếu bạn là người đã từng tham gia thị trường tiền ảo, bạn cũng có kiến ​​thức vững chắc. Được đầu tư và lựa chọn những coin tiềm năng. Nhưng nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu, bạn sẽ phải phát triển một số kiến ​​thức cần thiết cho mình. Vì rất có thể bạn đã đầu tư sai chỗ. Vậy đâu là giải pháp an toàn nhất khi bạn chưa quen với thị trường tiền điện tử. Đây là một lựa chọn của tiền xu tiền nền tảng.

Để có thể Đồng xu nền tảng là gì?? Chọn coin nền tảng nào an toàn và lợi nhuận cao? Tất cả các câu hỏi sẽ được trả lời dưới bài viết này.

Đồng xu nền tảng là gì?

Ngày nay, các khái niệm khác nhau được sử dụng trong tất cả các diễn đàn và bài viết tiền nền tảng. Nói một cách đơn giản, Token nền tảng là một loại tiền ảo có thị trường. Nó đã được phát hành trong một thời gian tương đối dài. Những đồng tiền này chạy trên blockchain riêng của chúng. Thay vào đó, nó được hưởng lợi từ chuỗi khối mà nó tự xây dựng. Nền tảng coin với tính bảo mật cao. Các chính sách cũng được áp dụng để hỗ trợ các hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào bên thứ 3.

Do đó, họ có thể tự do mở rộng và phát triển. Trở thành một đồng tiền tiềm năng. Luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư lâu năm cũng như các nhà đầu tư mới.

Một blockchain riêng của nền tảng coin
Một blockchain riêng của nền tảng coin

Tại sao đầu tư vào một đồng xu nền tảng?

Tiền nền tảng là những đồng tiền đã có mặt trên thị trường từ rất lâu, uy tín và an toàn. Đồng tiền chính được sở hữu và xây dựng trên một chuỗi khối riêng tư. Nó có công nghệ, ứng dụng nên chắc chắn hữu ích và bảo mật hơn các loại coin khác.

So với việc đầu tư vào các đồng tiền không có công nghệ, không có tên tuổi, đầu tư vào một đồng tiền nền tảng luôn là một đồng xu được định giá cao vì nó có tiềm năng tồn tại trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, tiền nền tảng cũng có những nhược điểm mà bạn cần lưu ý:

 • Tiền nền tảng thường tăng giá với tốc độ ổn định, nhưng rất khó để “bay lên mặt trăng” một cách nhanh chóng.
 • Giá của các đồng tiền cơ bản thường bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin và sự biến động chung của thị trường tiền điện tử.

Hệ sinh thái tiền nền tảng

Hệ sinh thái là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một đồng tiền nền tảng. Điều này ảnh hưởng đến tiềm năng và sự tăng trưởng của bất kỳ đồng xu nào. Hệ sinh thái là cơ sở chuỗi khối của tiền nền tảng.

Như vậy, hệ sinh thái có thể hiểu là nơi cho phép các nhà phát triển xây dựng sản phẩm của mình trên hệ thống công nghệ đó. Từ đó mở rộng và phát triển. Mỗi sản phẩm sẽ trở thành một cơ sở hạ tầng và chúng được kết nối với nhau và hỗ trợ lẫn nhau. Nó nhằm mục đích đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của hệ sinh thái.

Hệ sinh thái tiền xu nền tảng
Hệ sinh thái mã thông báo nền tảng

Nếu chúng ta nhìn vào thị trường điện tử, hệ thống được sử dụng là chuỗi khối mà trên đó mã thông báo nền tảng được xây dựng. Có thể kể đến các sản phẩm hạ tầng như ví điện tử, sàn tập trung, sàn phi tập trung, ứng dụng phi tập trung…

Phân loại tiền nền tảng

Không có nhiều Token nền tảng trên thị trường. Nó không đáng kể so với phần còn lại của thị trường điện tử. Nhưng việc phân loại chúng sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng thấy được bản chất, tính năng và xu hướng phát triển của nền tảng Coin. Các loại Token nền tảng chính bao gồm:

 • Siêu sao: công nghệ thực tế ảo – Virtual Reality (VR) và công nghệ thực tế tăng cường – Augmented Reality (AR) có thể hiểu là một không gian ảo được xây dựng từ các công cụ hỗ trợ, nơi mang đến cho chúng ta những trải nghiệm tốt nhất, nguyên bản nhất. Tất cả các dịch vụ được thanh toán qua internet bằng tiền dự án.
 • NFT: nó là viết tắt của mã thông báo không thể xử lý, có nghĩa là mã thông báo đại diện cho một thuộc tính duy nhất, không thể xử lý. Hầu hết các dự án nổi lên theo xu hướng này thường là các dự án game blockchain
 • Mạng 3.0: Đây có thể coi là giao diện Platform Token mới nhất hiện nay. Là sự kết hợp công nghệ đột phá giữa Coin 1.0 và nền tảng Web 2.0 tạo nên một phiên bản hoàn toàn mới.

Hai mặt của việc đầu tư vào Platform Coin

So với việc đầu tư vào những coin phi công nghệ, phi hệ thống. Vậy thì tại sao không đưa tài sản của bạn lên nền tảng Coins? Như đã giải thích ở trên, Mã thông báo nền tảng đã khá nổi tiếng trong một thời gian khá dài. Đặc biệt, họ có hệ thống blockchain riêng, tuy nhiên coin nền tảng cũng có những nhược điểm:

 • Đầu tiên, đối với những nhà đầu tư thích mạo hiểm, họ muốn làm giàu nhanh chóng chỉ sau một đêm. Thì đây không phải là sự lựa chọn đúng đắn. Vì những đồng tiền này luôn có mức tăng trưởng cố định, chúng không thể bật lên như những đồng tiền khác.
 • Thứ hai, câu chuyện của chính nó, mặc dù có một hệ thống Blockchain riêng. Nhưng các đồng tiền lớn vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin nói chung. Nó cũng bị ảnh hưởng bởi những biến động bất ngờ từ thị trường tiền điện tử. Đây là điều không thể tránh khỏi nếu bạn tham gia đầu tư tiền ảo.

Một số đồng tiền nền tảng không thể bỏ qua

Tiền nền tảng không thể bỏ qua
Tiền nền tảng không thể bỏ qua

Có rất nhiều loại tiền điện tử trên thị trường. Lý do đơn giản vì đây là thị trường tiềm năng và đang phát triển song song với các công nghệ điện tử tiên tiến.

Nhưng sự xuất hiện chặt chẽ của các đồng tiền khiến các nhà đầu tư bối rối không biết lựa chọn như thế nào. Dựa trên uy tín và cấp độ tiềm năng của bạn, Chia sẻ kỹ năng sẽ gộp cho bạn một bộ Mã thông báo nền tảng. Dưới đây là một số đồng tiền bạn có thể coi là không có rủi ro. Mỗi liên kết từ khóa sẽ giúp bạn tìm thêm thông tin về từng đồng tiền.

Đồng tiền nền tảng số 1 ETH (thuộc về Ethereum)

Bất chấp sự phát triển của nhiều mạng blockchain khác, các ứng dụng phi tập trung (dApps) vẫn tập trung nhiều vào nền tảng Ethereum. Máy ảo Ethereum (EVM) là động lực chính của xu hướng này.

Tiền xu trong hệ sinh thái Ethereum Ête (ETH) chủ yếu được sử dụng để tính phí giao dịch.

Hiện tại, ETH là thị trường lớn thứ 2 sau Bitcoin. Vẫn chưa có đối thủ nào trong mạng lưới Altcoin vượt qua được ETH. Giống như BTC, ETH có thể được sử dụng để thanh toán cho tất cả hàng hóa và dịch vụ tại các điểm giao dịch chấp nhận loại tiền này.

Các dự án muốn phát triển trên Ethereum cũng phải sở hữu một lượng ETH nhất định và phong tỏa nó. Điều này gián tiếp góp phần đẩy giá ETH tăng nhanh trong thời gian gần đây, khi số lượng dự án trên Ethereum tăng mạnh. Mặc dù hệ sinh thái Ethereum vẫn là mảnh đất màu mỡ để xây dựng nền tảng, nhưng giá của ETH chắc chắn sẽ tiếp tục tăng và ổn định trong thời gian tới.

#2 BNB – Hệ sinh thái chuỗi thông minh Binance

Binance Coin (coin bianance) là một trong những đồng tiền nền tảng của hệ sinh thái Binance Smart Chain – đây là một hệ sinh thái thanh toán lớn và ngày nay nó được coi là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Binance Smart Chain là một hệ sinh thái tiền điện tử có chi phí tương đối thấp nhưng tốc độ giao dịch cao phù hợp với các giao dịch trên thị trường tài chính phi tập trung (defi). Vì vậy, BNB được đánh giá là một trong những coin có nền tảng tốt và được nhiều nhà đầu tư đánh giá là coin nền tảng có hệ sinh thái tiềm năng, khả năng tăng giá và mang lại lợi nhuận cao.

#3 Đồng tiền nền tảng SOL (Dưới Solana)

Một đồng tiền nền tảng được nhắc đến khi không thể bỏ qua đồng tiền này. Giống như ETH, Solana là một nền tảng chuỗi khối hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh với hiệu suất cao. Nền tảng Solana được thành lập năm 2017 tại San Francisco bởi một nhóm kỹ sư hàng đầu đến từ các hãng công nghệ lớn Intel, Qualium…

Solana sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-Stake (PoS), cung cấp khả năng mở rộng không giới hạn trong khi vẫn duy trì bảo mật và phân cấp.

Hiện tại, Solana có tốc độ 60.000 TPS (giao dịch mỗi giây), thời gian chặn 650 mili giây và chỉ có giá khoảng 0,0005 đô la, rẻ nhất trên thị trường. Đặc biệt, năm 2021 là một năm rất thành công của hệ sinh thái Solana. Giá trị của SOL coin tăng hơn 100 lần từ đầu năm đến cuối năm, lọt top những coin tăng trưởng tốt nhất năm 2021.

#4 Đồng tiền nền tảng AXAX (Dưới Avalanche)

AVAX là mã thông báo gốc của nền tảng Avalanche, đồng xu AVAX được gắn với hoạt động của mạng Avalanche. Với sự phát triển tốt của hệ sinh thái này cũng là điều kiện tốt để giá trị của AVAX coin ngày càng gia tăng.

đồng xu AXAX
đồng xu AXAX

Vai trò chính của AVAX coin cũng giống như các nền tảng khác với 3 chức năng chính: Thanh toán, Staking, Quản lý.

Mã thông báo AVAX là một trong những mã thông báo có tổng nguồn cung hạn chế. Nguồn cung cấp mainnet là 360 triệu mã thông báo và tổng giới hạn được đặt ở mức 720 triệu mã thông báo. Mặc dù hệ thống sẽ liên tục đúc các mã thông báo mới khi đạt đến giới hạn tối đa, phí cho các giao dịch khác nhau sẽ bị mất. Tất cả các hoạt động được lưu trữ trên mạng con Avalanche chính sẽ được tính trong AVAX.

#5 Đồng tiền nền tảng DOT (thuộc sở hữu của Polkdadot)

DOT là token chính của mạng Polkadot và thực hiện các chức năng chính sau:

 • Chức năng quản lý: Nhà đầu tư có thể sử dụng loại tiền điện tử này để quản lý, duy trì và phát triển giao thức.
 • Chức năng đặt cược: DOT coin có khả năng tham gia vào cơ chế đồng thuận được thấy trong một nền tảng mạng chung như Ethereum.
 • Tính năng tiền thưởng: DOT coin cũng có thể là phần thưởng cho các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả và tích cực trên nền tảng.
 • Hàm bao đóng: Đây là phương pháp chứng minh. Thực tế là các nhà đầu tư có thể kết hợp các đồng tiền DOT bằng cách tạo Parachains mới (Proof of Stake — PoS).

Dự án Polkadot (DOT) được biết đến với công nghệ mạng blockchain đa chuỗi, không đồng nhất (không đồng nhất) và có khả năng mở rộng. Nền tảng có thể giúp kết nối các chuỗi blockchain riêng lẻ, từ đó cho phép các chuỗi này trao đổi thông tin xuyên chuỗi và tận dụng tối đa tài nguyên của toàn bộ hệ sinh thái.

Nói một cách đơn giản, Polkadot giống như một chuỗi khối của nhiều chuỗi khối. Dự án này sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng chuỗi khối của họ trên hệ thống Polkadot, tương tự như các nền tảng như Ethereum hoặc BNB Chain.

Quá trình đấu giá parachains vẫn đang diễn ra, nhưng một khi quá trình này hoàn thành, một lượng lớn DOT bị khóa, gần như chắc chắn giá trị của đồng tiền nền tảng này sẽ tăng tốt.

#6 Đồng tiền nền tảng GẦN

Nearby là đồng tiền nền tảng của hệ sinh thái NEAR, được sử dụng để thực hiện thanh toán phí giao dịch và phí lưu trữ. Đồng xu này cũng có thể được đặt cược bởi các chủ sở hữu tham gia vào sự đồng thuận của mạng với tư cách là người xác nhận giao dịch.

Tiềm năng phát triển của NEAR coin phụ thuộc nhiều vào sự phát triển chung của hệ sinh thái cũng như Near Blockchain. NEAR được coi là một nền tảng có sức mạnh cơ bản không kém nền tảng Ethereum. Điều này đã giúp các nhà phát triển dễ dàng tiếp cận loại tiền điện tử này hơn và ứng dụng hiệu quả do sự khác biệt trong kiến ​​trúc Blockchain.

#7 Đồng tiền nền tảng ATOM (Dưới không gian)

ATOM là đồng tiền nền tảng của hệ sinh thái Cosmos. ATOM chịu trách nhiệm thanh toán phí giao dịch, đảm bảo an ninh mạng, trao phần thưởng hoặc bỏ phiếu cho các quyết định quản lý.

Cosmos là một Blockchain Layer 0 được phát triển theo mô hình “Internet Blockchain”. Kosmos ra đời để giải quyết 3 vấn đề chính của Blockchain hiện nay:

 • Khả năng mở rộng: Mạng Ethereum đang dần chậm lại do có nhiều dự án phát triển, giải pháp của Cosmos là tạo các Zone (các blockchain khác nhỏ hơn) dựa trên nền tảng Cosmos SDK.
 • Khả năng tương tác và khả năng tương tác: Các chuỗi khối không thể tương tác với nhau và phải tạo nhiều cầu nối. Space tạo ra một cây cầu IBC có thể kết nối tất cả.
 • Khả năng nâng cấp: Cosmos hướng đến khả năng nâng cấp tốt khi nâng cấp lên các phiên bản mới.

Đây là bài viết của tôi về nó Đồng xu nền tảng là gì?? Tiền nền tảng tiềm năng hiện tại. Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Chúc may mắn.

Xem thêm:

 • Exchange Coin là gì? Tôi có nên đầu tư vào Exchange Coins ngay bây giờ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *