[ Xu Hướng #1] Có được nhập học hai trường đại học cùng lúc không?

Trả lời:

Dựa trên các câu hỏi và yêu cầu mà khách hàng đã trao đổi với văn phòng luật, chúng tôi xin đưa ra ý kiến ​​tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý: 08/2021/TT-BGDĐT Công bố quy chế đào tạo trình độ đại học.

lời khuyên đặc biệt:

Quy chế xét tuyển vào các trường THPT, CĐ hệ chính quy hiện hành không cho phép thí sinh trúng tuyển 2 trường/năm, vì mỗi thí sinh chỉ được cấp 1 giấy chứng nhận kết quả thi và phải nộp cho trường nguyện vọng xét tuyển. Vì vậy em không thể đăng ký vào cả hai trường và nhận giấy báo trúng tuyển của cả hai trường khi tốt nghiệp THPT mà em chỉ được chọn một trong hai trường để nhập học.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn học đồng thời 2 trường (bằng kép) thì vẫn có thể nộp hồ sơ nhưng phải căn cứ quy định tại Điều 18 Quy chế 08/2021/TT-BGDĐT đã công bố. các quy định về đào tạo. trình độ cử nhân được quy định như sau: “Đối với phương thức đào tạo tín chỉ, sinh viên có thể đăng ký học bổ sung các học phần của chương trình hoặc chuyên ngành khác nếu điều kiện của cơ sở giáo dục cho phép, nhưng chỉ được hưởng chế độ chính quy và dành cho sự công nhận. để hoàn thành chương trình thứ hai sau khi đăng ký thành công vào chương trình thứ hai”.

Đặc biệt, thời gian có thể được đề cập: “Sinh viên có thể đăng ký chương trình thứ hai ngay sau khi họ đạt được xếp hạng trong năm thứ hai của chương trình đầu tiên.” Đồng thời, khi đăng ký học, sinh viên phải đáp ứng 01 trong 02 điều kiện sau và các điều kiện khác của cơ sở giáo dục:

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Tải Hack Monster Legends MOD APK (Full Kim Cương, Gems 99999)

– Chỉ tiêu học lực được tính dựa trên điểm trung bình chung học tập đạt từ loại khá trở lên và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của chương trình thứ hai trong năm xét tuyển;

– Học lực được tính dựa trên điểm trung bình chung tích lũy và đạt điều kiện xét tuyển vào chương trình thứ 2 trong năm xét tuyển.

Cơ sở giáo dục chỉ tổ chức đào tạo học viên chương trình thứ hai khi đáp ứng các yêu cầu đảm bảo chất lượng về chỉ tiêu tuyển sinh và tiềm năng đào tạo; đồng thời quy định chi tiết về quy trình, thủ tục, điều kiện đăng ký và cấp văn bằng theo chương trình thứ hai.

Nói, Nếu bạn muốn học đồng thời 2 trường thì sau khi hoàn thành khóa 2 của chương trình 1, bạn chỉ có thể đăng ký học chương trình 2 nếu chương trình 1 có trong khóa 2. , bạn có thể nộp đơn sau năm thứ 3. chương trình học thứ hai tại một trường khác. Đồng thời, đáp ứng các yêu cầu về học lực nêu trên theo quy định của pháp luật và các điều kiện, yêu cầu khác theo cơ chế tuyển sinh của trường mà bạn đăng ký dự tuyển.

Xem thêm: Những trường hấp dẫn nhất để tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp trung học vào năm 2022

Trên đây là nội dung tư vấn dựa trên thông tin mà luật sư nhận được. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ 19006199 để được hỗ trợ kịp thời. Cảm ơn rất nhiều!

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] BaCl2 là gì? Có kết tủa không?

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *