[ Xu Hướng #1] Cap là gì trên Facebook, Tiktok? Nguồn gốc và cách sử dụng

Cap – Facebook là một trong vô số thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội Tiktok. Bạn hiểu không? nắp là gì? Từ “che đậy” đến từ đâu? Nếu bạn chưa hiểu nghĩa và cách dùng của từ này thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

mũ lưỡi trai là gì?

Từ cap trong mạng xã hội có nghĩa là “cap” trong tiếng Anh. Caption nghĩa là gì?? Từ này được dịch là tiêu đề, phụ đề, ghi chú. Đây được gọi là nghĩa thông tục của từ “cover”.

Cap - Cap là tiêu đề, chú thích ảnh, video trên mạng xã hội
Cap – Cap là tiêu đề, chú thích ảnh, video trên mạng xã hội

Trong phim ảnh, trong công nghệ máy tính, mũ lưỡi trai còn được hiểu theo một nghĩa khác. Vì vậy, trong phim ảnh và công nghệ máy tính có nghĩa là gì?? Trong phim, mũ lưỡi trai được dùng để viết tắt của “Captain”, nghĩa là thuyền trưởng, thuyền trưởng hoặc chỉ huy.

Trong công nghệ máy tính, tiêu đề có nghĩa là “Caps Lock”. Caps lock là phím tạo chữ hoa khi soạn thảo văn bản trên bàn phím máy tính.

Ngoài ra, trong tiếng Việt có nghĩa là gì?? Cap là một tập lệnh không dấu với nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ:

 • Bìa: Cáp quang
 • Mũ: Cấp, bậc, lớp
 • Mũ: cặp, kẹp tóc

Chữ cap trong Facebook, Tiktok là gì?

Nếu bạn không biết ảnh bìa ở đâu trên Facebook, thì nó ở trên những bức ảnh bạn đăng hoặc những dòng bạn chia sẻ. Vì vậy, trên Facebook, cap có nghĩa là “chú thích”, tức là tiêu đề, phụ đề.

Khi đăng ảnh lên Facebook, bạn thường loay hoay viết một câu ngắn gọn, hiệu quả, độc đáo và hấp dẫn, Cap. Cap có tác dụng giúp người xem hiểu được nội dung mà bạn muốn truyền tải. Nội dung cover trên Facebook rất phong phú. Đó có thể là chiếc mũ dùng để troll khán giả nhằm mang lại sự hài hước, giải trí. Mũ có thể là nội dung tích cực, tiêu cực hoặc xu hướng.

Ngày nay, đăng mũ không còn là cụm từ miêu tả những bức ảnh, video thông thường, mình đi đâu thế? làm? đi với? Trên Facebook, ảnh bìa hiện có có thể chứa các câu không liên quan đến ảnh. Ví dụ: nó đặt giới hạn “nghe”.

Nhiều câu nói kín cũng lọt vào tai giới trẻ và trở thành trào lưu. Có những lúc như “Chưa có bạn trai, một mình vẫn sợ”, “Trứng rán cần dầu, ngô cần dầu/ Tình yêu không cần lý do, nó cần bạn”… Bất cứ nơi nào trên Facebook. Thế mới thấy tại sao chúng ta luôn phải đau đầu nghĩ ra một chiếc mũ, đó phải là một chiếc mũ hiệu quả để thu hút sự tương tác của mọi người.

Một chiếc mũ là điểm nhấn của một bài đăng trên Facebook
Một chiếc mũ là điểm nhấn của một bài đăng trên Facebook

Bạn đã biết rồi Cap trên Facebook là gì?Để có thể giới hạn trên tiktok là gì? Giống như trên Facebook, cover trên Tiktok là cách viết tắt của từ “caption”. Tik Tok hiện nay là nền tảng mạng xã hội video đang được giới trẻ vô cùng yêu thích. Trong khi tải video, người dùng cũng có thể đánh dấu chúng theo ý muốn. Điều này bao gồm các dòng mô tả video, cụm từ thịnh hành, câu cửa miệng, v.v. có thể. Đặc biệt, khi gắn thẻ các bài đăng trên Tiktok, họ thường sử dụng nhiều hashtag hơn Facebook.

Thế nào là không che, không che??

Không mũ lưỡi trai tiếng anh là gì? “no”, có nghĩa ngược lại với cap, có nghĩa là “không”, có nghĩa là “không có tiêu đề, không có tiêu đề, không có phụ đề”. No cap và not cap có nghĩa giống nhau, cả hai đều là từ tiếng Anh.

Chúng tôi hiểu rằng không có hình ảnh, tiêu đề video, chú thích. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người sử dụng “no cap” hoặc “no cap” để nhúng ảnh và video của họ. Đó là cách thay thế cho một chú thích ảnh thông thường khi bạn quá “tàng hình”.

Mục đích của việc đặt hình ảnh nắp là gì? Tuyên bố này nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của người khác hoặc có thể là do người đăng không thể nghĩ ra nội dung trang bìa. Một lý do khác là người viết cố tình viết theo cách này để theo kịp thời trang.

Đây là cách diễn đạt phổ biến, không chỉ ở Việt Nam mà còn được người nước ngoài sử dụng rộng rãi. Khác với những từ đặc biệt của giới trẻ, từ này chỉ có nghĩa đơn giản, không có ẩn ý sâu xa nào khác. Đó là lý do tại sao trên nhiều mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram, Zalo, v.v. sử dụng rộng rãi. Người dùng của nó không chỉ giới hạn ở thanh thiếu niên mà còn đa dạng hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

 • tiếng lóng là gì Ý nghĩa các từ lóng của giới trẻ Việt Nam
 • G9 là gì? G9 có nghĩa là gì? Cách sử dụng và ý nghĩa
 • BFF có nghĩa là gì trên Facebook? một người bạn tốt nhất là gì?
 • LUV là gì? Ý nghĩa và cách dùng của LUV trên Facebook
 • thất bại là gì Giải thích từ Flop trên Facebook, Tiktok

Cap trong kinh doanh là gì??

Trong kinh doanh còn có một thuật ngữ viết tắt là “cap” tức là “end cap”. Chúng tôi không quen thuộc với thuật ngữ này vì nó chỉ quen thuộc với những người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị bán lẻ. Để có thể nắp cuối là gì??

Kệ cuối là nơi trưng bày sản phẩm, thường ở cuối lối đi trong siêu thị. Điều này mang lại cho thương hiệu một lợi thế cạnh tranh. Mũ kết thúc thường được phát hành cho thương hiệu để cho thuê trưng bày. Các sản phẩm endcap thường bán nhanh hơn các sản phẩm không phải endcap.

Nắp cuối cùng trong siêu thị
Nắp cuối cùng trong siêu thị

Một số tiêu đề hay để đăng trên Facebook

Sau khi học Tiêu đề Facebook là gì?, bạn sẽ muốn biết những câu nói hay để đăng Facebook phải không? Bài viết sẽ gửi đến bạn một số tiêu đề thú vị mà bạn có thể sử dụng:

 • Dù bạn có buồn, hãy cứ mỉm cười. Có thể ai đó sẽ thích bạn ngay vì nụ cười của bạn.
 • Niềm tin là sức mạnh biến điều không thể thành có thể.
 • Có những điều trong tình bạn không thể nói ra nhưng ai cũng có thể cảm nhận được.
 • Thiên mệnh đã định, nếu em không yêu anh, anh sẽ cô đơn.
 • Người ta nói anh ấy thích những người thú vị, đây là một ví dụ.
 • Cô ấy tròn như quả trứng, tôi đội mũ, này tôi yêu bạn
 • Tuổi trẻ giống như một tách trà, ăn hết bánh là hết cả thanh xuân.
 • Tham lam không phải là điều xấu, nó chỉ là để hỗ trợ đầu bếp.

Tin tôi đi, bạn đã hiểu với bài viết này nắp là gì? Một chiếc mũ không chỉ giúp tăng tương tác cho bài viết của bạn mà đôi khi nó có thể trở thành trào lưu và trở nên phổ biến. Tùy thuộc vào nội dung bạn muốn, bạn có thể tìm thấy các tiêu đề có sẵn trực tuyến. Nếu muốn ấn tượng và độc đáo hơn, hãy lên ý tưởng cho dòng cover của riêng mình!

Nguồn bài viết: mayruaxemini.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *