[ Xu Hướng #1] Agency là gì ? Tất tần tật các công việc của Agency

Nhiều người vẫn thắc mắc agency là gì? Và để trở thành một Agency thì bạn cần những yếu tố và kỹ năng nào?

Cơ quan là gì?

Đại lý là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ tiếp thị và quảng cáo cho các công ty khác.

Agency có thể hiểu đơn giản là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ marketing, quảng cáo cho các công ty khác. Trong 4P của marketing (Product – Price – Place – Promotion), các công ty sản xuất thường sẽ tập trung vào 3P đầu tiên là Product – Price – Distribution và thuê agency cho P cuối cùng (Promotion).

II. Nhưng mục đích của việc thuê các cơ quan này là gì?

Đây là sự chuyên môn hóa vì các công ty sản xuất chỉ biết rõ nhất về sản phẩm mà họ sản xuất và tất nhiên họ sẽ chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến sản phẩm. Và họ thuê các công ty đại lý với hy vọng tạo ra các chiến lược, chiến dịch truyền thông để nhiều người biết đến sản phẩm của họ.

Đến đây, một câu hỏi đặt ra: Tại sao các công ty sản xuất lại chi tiền cho quảng cáo truyền thông khi họ có thể tự làm điều đó?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xem xét các giai đoạn phát triển của Marketing. Ngay từ đầu chưa ai biết đến Marketing, tất cả các công ty sản xuất đều quan niệm rằng nếu sản phẩm của mình tốt thì sản phẩm chất lượng sẽ tự nhiên đến với khách hàng. Và trước khi mọi người biết về Marketing, đã có nhiều sản phẩm hơn trên thị trường với mục đích làm cho mọi người biết đến sản phẩm của họ, để “nâng cao nhận thức” về mặt tiếp thị. Nhưng khi các sản phẩm trên thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt trên thị trường thì họ phải thể hiện rõ “sự khác biệt” của sản phẩm mình so với các sản phẩm khác. Khi cả thị trường và người tiêu dùng đều phức tạp như ngày nay, các đại lý được định nghĩa là: “các công ty sử dụng các ý tưởng sáng tạo để giải quyết các vấn đề về danh mục nhận thức/quan điểm cản trở họ. Người tiêu dùng mua và sử dụng sản phẩm.” Tóm lại, nỗi ám ảnh của agency là “ý tưởng sáng tạo” và “người tiêu dùng”.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Giải Bài Tập Sinh Học 7

III. Để làm việc trong agency, bạn phải có 5 kỹ năng chính sau:

1. Kỹ năng quan sát.

“Chúng ta không thể sáng tạo hơn là chúng ta có thể sống cùng nhau.” Các phương tiện và sản phẩm mà các công ty sản xuất để giải quyết nhu cầu của cuộc sống cũng vậy. Hãy quan sát nhiều hơn, bởi đó là những nguồn cảm hứng tuyệt vời cho sự sáng tạo.

2. Kỹ năng phân tích.

Xem thêm:: Tôn giáo là gì? Hiểu đúng để không lầm với mê tín dị đoan

Người của agency luôn hỏi “Tại sao?” là câu hỏi. Khi quan sát những sự việc, sự vật xung quanh mình, hãy đặt câu hỏi tại sao lại như vậy, nguyên nhân sâu xa của nó là do đâu? Bạn có thể sáng tạo khi bạn thực sự hiểu bản chất của đồ vật và sự vật.

3. Kỹ năng tư duy logic.

Mục đích chính của giao tiếp là để “giải quyết vấn đề”. Tư duy logic là cần thiết để giải quyết nó và nhận được kết quả mong muốn.

4. Kỹ năng giao tiếp.

Làm sao một người làm trong lĩnh vực truyền thông, không có kỹ năng giao tiếp, tư duy còn non nớt lại có thể thuyết phục thương hiệu của khách hàng đến được với người tiêu dùng?

5. Khả năng làm việc theo nhóm.

Không thể thiếu một đội ngũ sáng tạo, lập kế hoạch, thiết kế để có được những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời… Trong một công ty quảng cáo, không ai có thể làm một mình.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] TRUYỀN THỐNG " UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN" CỦA DÂN TỘC

IV. Việc làm tại công ty đại lý

1. Người viết quảng cáo

Người viết quảng cáo nghĩ ra ý tưởng, từ ngữ và khẩu hiệu, tiêu đề, nhãn, danh mục, v.v. là những người viết nội dung quảng cáo, dịch vụ thu hút người xem một cách hấp dẫn nhất.

Xem thêm:: Diện tích Hình cầu – Kiến thức cần nhớ và bài tập luyện tập

2. Nhà thiết kế

Nhà thiết kế là nhà thiết kế tạo ra sản phẩm cuối cùng để in ấn và xuất bản. Họ là người chuyển hóa nội dung của Copywriter thành hình ảnh, sắp xếp bố cục sao cho bắt mắt và giúp hiển thị quảng cáo một cách hiệu quả và độc đáo nhất.

3. Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia là người chụp ảnh cho các nhà thiết kế sử dụng để minh họa hình ảnh trong quảng cáo.

4. Đạo diễn phim

Đạo diễn phim là một đạo diễn – anh ấy chỉ đạo việc quay các TVC cho khách hàng.

5. Người lập kế hoạch truyền thông

Người lập kế hoạch truyền thông là người lập kế hoạch truyền thông giúp khách hàng đạt được mục tiêu quảng cáo của họ

Vai trò chính: phân tích khách hàng mục tiêu, nghiên cứu xu hướng thị trường và tìm hiểu động cơ của người tiêu dùng…

Xem thêm:: ENTP là gì? Tính cách ENTP có gì đặc biệt? – Chefjob.vn

6. Người mua phương tiện/Đặt trước

Media Buyers/Reservation là người thực hiện việc truyền thông, liên hệ với các báo, đài, kênh truyền hình, đàm phán với chủ sở hữu.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Nghị lực là gì? Ý nghĩa của nghị lực trong cuộc sống

Công việc chính: đàm phán giá và vị trí để đảm bảo giá trị tốt nhất

7. Trưởng phòng Kế toán (cấp cơ sở)

Họ là những người trung gian kết nối Agency với các khách hàng (Client) của họ. Công việc chính của họ là thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với Client, sắp xếp các cuộc họp giữa Agency và Client, tính toán giá thành cho từng dự án khi hợp tác với Client, kiểm tra thành phẩm trước khi bàn giao cho Client…

số 8. Kế toán viên

Account Manager, Copywriter, Art Director là người đi gặp khách hàng, nhận yêu cầu từ khách hàng và chuyển yêu cầu đó đến các thành viên khác.

Trên đây là công việc điển hình, ngoài ra tùy từng Cơ quan mà có những vị trí, chức danh khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, khi một agency ký hợp đồng dịch vụ trọn gói với khách hàng, có thể xảy ra trường hợp agency này thuê agency khác. Vì vậy, khó tránh khỏi sự sứt mẻ hoặc hiểu sai ý được truyền đạt trong quá trình chuyển giao như vậy.

Bên cạnh sự phát triển của các sản phẩm, dịch vụ đòi hỏi quảng cáo nhiều hơn, các agency ngày càng phát triển và tạo ra sự cạnh tranh khá gay gắt. Tuy nhiên, những Agency thực sự có tiềm lực, sự nghiêm túc và tâm huyết với nghề sẽ chứng tỏ được mình trong tương lai và phát triển mạnh mẽ.

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *