[ Xu Hướng #1] 5 yếu tố giúp phần mềm bán hàng cải thiện trải nghiệm khách hàng


Phần mềm quản lý bán hàng hay phần mềm POS là công cụ vô giá giúp doanh nghiệp quản lý, vận hành hệ thống kinh doanh tự động, chuyên nghiệp, hạn chế tối đa sai sót.

5 yếu tố giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng của phần mềm bán hàng

Bạn đang xem: [ Xu Hướng #1] 5 yếu tố giúp phần mềm bán hàng cải thiện trải nghiệm khách hàng

Ngày nay, phần mềm POS được sử dụng rộng rãi không chỉ trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị mà còn trong ẩm thực, ăn uống: Cà phê, nhà hàng... Tìm hiểu 5 yếu tố giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng phần mềm với Phần mềm quản lý bán hàng GoSELL.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng với phần mềm POS

Một hệ thống POS chất lượng là một cách để nâng cao trải nghiệm tại cửa hàng và nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn, điều này tác động tích cực đến trải nghiệm tổng thể của khách hàng. Dưới đây là các yếu tố phần mềm bán hàng có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Giải quyết vấn đề tồn kho

Nếu mua sắm nhiều, bạn sẽ hiểu cảm giác khó chịu như thế nào khi một mặt hàng bạn cần trả lại bị bỏ lại trong kho. Vấn đề này không chỉ khiến các nhà bán lẻ mà cả người tiêu dùng bức xúc. Khi không giải quyết được vấn đề tồn kho, bạn có thể bị giảm doanh thu và mất khách hàng.

Giải quyết vấn đề tồn kho
Giải quyết vấn đề tồn kho

Phần mềm tích hợp hệ thống POS quản lý hàng tồn kho và đối chiếu sổ sách kế toán có thể làm giảm đáng kể các vấn đề về hàng tồn kho. Các nhà bán lẻ có thể dễ dàng theo dõi những gì đang diễn ra trong cửa hàng và điều phối hàng hóa hiệu quả hơn, chẳng hạn như nhập kho, nhập kho, bổ sung hàng, v.v.

Từ quan điểm của khách hàng, điều này có nghĩa là các kệ của cửa hàng luôn đầy hàng và các mặt hàng họ mong muốn luôn có sẵn để mua. Do đó, trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng được nâng cao.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Lý do chính khiến khách hàng chọn mua sản phẩm tại cửa hàng thay vì mua trực tuyến là vì họ muốn trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Để thích ứng với sở thích của người tiêu dùng này, các nhà bán lẻ cần biết trước những sản phẩm mà khách hàng thường muốn mua.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng
Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Bạn cần đảm bảo rằng những mặt hàng mà khách hàng thường mua luôn ở trong kho. Điều này có nghĩa là bạn phải đoán xem sản phẩm nào đang bán chạy trong cửa hàng của bạn. Hệ thống quản lý bán hàng POS thường được tích hợp với hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) giúp dễ dàng theo dõi hành vi mua hàng.

Với phần mềm bán hàng GoPOS của Công ty TNHH Mediastep Software Việt Nam, bạn có thể theo dõi lịch sử mua hàng, giá trị đơn hàng, sản phẩm, lựa chọn mua hàng của khách hàng mà bạn định nhập hàng.

Xem thêm:: Ngược: Cách Kiếm 30 Mạng Trong Game Huyền Thoại… – Tiên Kiếm

Như vậy, với hệ thống POS, nhà bán lẻ có thể đảm bảo rằng khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm họ định mua khi bước vào cửa hàng và có cơ hội dùng thử. Điều này giúp đảm bảo trải nghiệm khách hàng tích cực trong cửa hàng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng số 1 Việt Nam cho mọi doanh nghiệp

Cải thiện tốc độ thanh toán

Hầu hết người dùng nhận thấy rằng xếp hàng chờ đợi tại quầy thanh toán là trải nghiệm khó chịu và bực bội nhất khi mua sắm tại cửa hàng bán lẻ, có thể là yếu tố quyết định khi khách hàng quyết định mua hàng trực tuyến hay đến mua tại cửa hàng. Những khách hàng kiểm tra xem cửa hàng của bạn không hỗ trợ phương thức thanh toán ưa thích của họ sẽ càng cảm thấy thất vọng hơn.

Các phương thức thanh toán khác nhau tại GoPOS
Các phương thức thanh toán khác nhau tại GoPOS

Với giải pháp phần mềm POS giúp đẩy nhanh thời gian hoàn thành giao dịch. Khách hàng không phải xếp hàng chờ đợi lâu khi quá trình quét mã vạch sản phẩm và mã vạch của khách hàng diễn ra vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra, phần mềm POS còn hỗ trợ thêm nhiều hình thức thanh toán và giúp khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán ưa thích.

Ngoài khả năng quét mã vạch qua điện thoại, phần mềm GoPOS tích hợp nhiều hình thức khác nhau. trả tiền mặt, ATM, Visa, MasterCard, chuyển khoản, ZaloPay… vô cùng tiện lợi cho người tiêu dùng.

Những tiện ích này sẽ nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng, khiến họ quay lại mua lần sau.

Tăng khả năng tiếp cận người tiêu dùng

Được kết nối với các nỗ lực tiếp thị của bạn, phần mềm POS giúp bạn dễ dàng theo dõi những sản phẩm mà người tiêu dùng đang mua. Bởi vì hệ thống CRM Một cửa hàng tích hợp vào hệ thống POS có thể biết được lịch sử mua hàng và những sản phẩm mà khách hàng quan tâm.

Tăng phạm vi tiếp cận người tiêu dùng với GoPOS
Tăng phạm vi tiếp cận người tiêu dùng với GoPOS

Sau đó, họ sẽ cá nhân hóa thông tin được gửi trong email marketing, gửi thông báo cho một khách hàng cụ thể về các sản phẩm và ưu đãi mới mà khách hàng có thể quan tâm. Do đó, nó làm tăng cơ hội bán hàng và doanh thu.

Với hệ thống POS quản lý bán hàng, doanh nghiệp có thể tăng tương tác giữa thương hiệu và khách hàng bằng nhiều cách, trong đó sử dụng email marketing là một cách hiệu quả.

Tối ưu dịch vụ khách hàng

Cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng là điều cần thiết để giữ chân khách hàng và tăng doanh thu. Các hệ thống POS thường được tích hợp với dữ liệu nhân sự để các cửa hàng luôn có thể gửi đúng nhân viên đến cửa hàng.

Xem thêm: 7 Cách Làm Mất Chữ Vàng Trong Proshow Producer Mới Nhất

Xem thêm: cung chi la hat bui

Hệ thống POS cũng có tính năng phân quyền nhân viên để nhân viên từ mỗi bộ phận chỉ có thể truy cập vào các chức năng mà họ chịu trách nhiệm.

Tối ưu dịch vụ chăm sóc khách hàng để giữ chân khách hàng và tăng doanh số bán hàng
Tối ưu dịch vụ chăm sóc khách hàng để giữ chân khách hàng và tăng doanh số bán hàng

Một số hệ thống, chẳng hạn như GoPOS của Công ty TNHH Mediastep Software Việt Nam, tích hợp các tính năng dịch vụ khách hàng như GoCHAT, một công cụ trò chuyện trực tuyến. Trên một giao diện quản lý của GoPOS, bạn có thể kết nối, trò chuyện với tất cả tin nhắn của khách hàng từ website, Facebook, Zalo và giải đáp thắc mắc của họ.

Ngoài ra, GoPOS còn tích hợp hệ thống CRM và switch ảo. Mọi thông tin liên quan đến lịch sử mua hàng, thông tin cá nhân, giá trị giao dịch của khách hàng đều được lưu trữ trong hệ thống nhằm tối ưu hóa dịch vụ chăm sóc khách hàng cho bạn.

Các cuộc gọi dịch vụ khách hàng cũng được ghi lại thông qua các thiết bị chuyển mạch GoPOS để cải thiện chất lượng cuộc gọi và tương tác của nhân viên. Các tính năng này của GoPOS nhằm tối ưu hóa quy trình chăm sóc khách hàng và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Vai trò và quy trình thiết lập Quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Một số phần mềm bán hàng miễn phí

Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm bán hàng Hoàn toàn miễn phí 100%, hơi khó để tìm được sản phẩm tốt đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Phần mềm miễn phí không chuyên nghiệp bằng phần mềm trả phí vì nó chỉ có các tính năng rất cơ bản.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ dùng thử phần mềm hỗ trợ bán hàng và dùng thử miễn phí trong 1-2 tuần. Sau đó, nếu bạn cảm thấy hài lòng và muốn tiếp tục sử dụng phần mềm, bạn phải trả phí.

Dưới đây là một số phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến miễn phí.

Phần mềm AnVietsoft

Đây là sản phẩm của một công ty Việt chuyên cung cấp phần mềm Quản lý - Giám sát bán hàng phục vụ kinh doanh, đặc biệt phù hợp trong lĩnh vực nhà hàng, cafe và phòng tập - gym.

Phần mềm AnVietsoft có giao diện trực quan, dễ hiểu
Phần mềm AnVietsoft có giao diện trực quan, dễ hiểu

Giao diện của chương trình bằng tiếng Việt, trực quan và dễ hiểu. Bạn chỉ cần bỏ ra một thời gian ngắn để tìm hiểu và sử dụng chương trình. Các tính năng chính của chương trình bao gồm:

 • Truy cập mọi lúc mọi nơi trên máy tính và điện thoại.
 • Quản lý tập trung cho chủ cửa hàng và nhân viên.
 • Dịch vụ khách hàng tự động.
 • Báo cáo tóm tắt chi tiết có sẵn.

Dantrisoft – phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Dantrisoft là phần mềm miễn phí dùng để thanh toán, quản lý khách hàng, kiểm soát hàng hóa... Công ty Dân Trí Soft cũng có phiên bản trả phí trả phí dành cho khách hàng muốn sử dụng các tính năng đặc biệt.Karma.

Dantrisoft - phần mềm quản lý bán hàng đa kênh
Dantrisoft – phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Xem thêm:: Hack Zombie Tsunami MOD (Full Pet, Kim Cương Vàng và Tiền).

Một số tính năng thú vị trong chương trình:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Các icon mô tả rõ ràng các tính năng, thao tác giúp chủ cửa hàng dễ dàng sử dụng.
 • Đồng bộ hệ thống quản lý và xử lý bán hàng đa kênh offline và online tại một nơi.
 • Quản lý chiết khấu.
 • Quản lý khuyến mãi.
 • Đồng bộ dữ liệu khách hàng.

VshopPlus – Phần mềm bán hàng miễn phí

VshopPlus là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí với các tính năng cốt lõi đơn giản nhưng hiệu quả dành cho doanh nghiệp nhỏ hoặc người mới bắt đầu. Với sự trợ giúp của phần mềm này, các cửa hàng bán lẻ sẽ giảm được chi phí đầu tư phần mềm đắt đỏ, tối ưu hóa doanh thu. Phần mềm thích hợp cho việc sử dụng mạng LAN và Internet.

VshopPlus - Phần mềm bán hàng miễn phí
VshopPlus – Phần mềm bán hàng miễn phí

Các tính năng của phần mềm là:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.
 • Làm quen với các tính năng cơ bản đủ dùng cho người dùng.
 • Không giới hạn số lượng sản phẩm, đơn hàng.
 • Có thể nhập xuất file excel, lập báo cáo, nhập tồn đầu kỳ.
 • Kiểm soát hàng tồn kho.
 • Theo dõi công nợ, doanh số bán tín dụng và khách hàng theo thời gian.
 • Hỗ trợ bán hàng bằng chiết khấu, phiếu mua hàng…
 • Hỗ trợ mã vạch tương thích với nhiều loại máy quét mã vạch khác nhau.
 • Khả năng tự gán mã vạch mới, in giấy mã vạch theo yêu cầu.

GoPOS - Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có ý định triển khai giải pháp POS để quản lý bán hàng tại cửa hàng, hãy tìm hiểu và tham khảo giải pháp GoPOS của Công ty TNHH Mediastep Software Việt Nam.

GoPOS là phần mềm quản lý điểm bán hàng tích hợp với máy in hóa đơn và cổng thanh toán và bao gồm nhiều tính năng hữu ích.

GoPOS - Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Đồng thời, GoPOS được tùy chọn mua thêm các thiết bị phần cứng hỗ trợ quản lý bán hàng như:

 • Máy in hóa đơn;
 • Thiết bị quẹt thẻ thanh toán;
 • Máy in mã vạch;
 • Máy tính tiền.

Với GoPOS, bạn có thể dễ dàng in và quét mã vạch của hàng hóa và khách hàng, in đơn hàng, quản lý đơn hàng, quản lý kho và quản lý khách hàng. GoPOS cũng tích hợp nhiều phương thức thanh toán để khách hàng lựa chọn. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về tình trạng của doanh nghiệp.

Xem thêm: bức thư tình đêm qua

Bạn dễ dàng quản lý kho, nhập hàng, điều chuyển hàng hóa giữa các chi nhánh. Ngoài ra, bạn có thể tạo và duy trì danh sách nhà phân phối, nhà cung cấp, quản lý đơn đặt hàng với nhà cung cấp.

Bạn cũng có thể quản lý các đơn đặt hàng tín dụng, bán chiết khấu bán buôn và phân loại khách hàng, đồng thời tổ chức các chương trình tích điểm, lòng trung thành và phân quyền cho nhân viên và người quản lý.

Cuối cùng, bạn có thể chăm sóc khách hàng của mình bằng các công cụ trò chuyện trực tuyến, CRM và tổng đài ảo. GoPOS còn rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá ĐÂY.