[ Xu Hướng #1] 5 lý do nên học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Giải mã 5 lý do ngành quản trị nhà hàng khách sạn hấp dẫn bạn trẻ Điểm mạnh của ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT TP.HCM. HCM.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn chiếm lĩnh top đầu các ngành đào tạo năm 2020 tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. 5 lý do thú vị dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao nên chọn học ngành thời trang này.

Quản lý khách sạn và nhà hàng đang có nhu cầu cao

>>> Xem thêm:

  • Những điều bạn cần biết về Quản trị khách sạn
  • Nên học quản trị kinh doanh hay quản trị khách sạn?
  • Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn – Cơ Hội Việc Làm, Mức Lương Lý Tưởng

1. Nhu cầu nhân lực ngành khách sạn không ngừng tăng cao

Ngành khách sạn là một trong những ngành công nghiệp không khói có tốc độ phát triển cực kỳ mạnh mẽ, không chỉ ở Việt Nam mà còn chiếm 10% GDP toàn cầu. Sự thăng hoa này tạo ra nhu cầu nhân sự rất lớn cho ngành quản lý khách sạn. Theo thống kê của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, sẽ cần thêm 73 triệu việc làm trong ngành khách sạn trên toàn thế giới vào năm 2022. Do đó, khi theo học chuyên ngành này, bạn có thể nắm chắc cơ hội việc làm sau khi ra trường.

2. Cơ hội việc làm đa dạng

Do nhu cầu việc làm vẫn cao trong thời gian tới, bạn có thể tìm kiếm công việc lễ tân, bồi bàn, nhân viên buồng phòng, quản lý ẩm thực, nhân viên nhà hàng… ở nhiều vị trí khác nhau tùy theo năng lực của mình tại các chuỗi khách sạn, nhà hàng. niềm đam mê

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] "Màu Gold" là màu gì trong Tiếng Anh. Ví dụ về màu Gold

Quản trị khách sạn có nhiều cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau

3. Mức thu nhập hấp dẫn

Một vị trí công việc trong lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn không chỉ phong phú, đa dạng mà còn mang đến cho bạn nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn. Khảo sát về lương và thu nhập của nhân viên ngành nhà hàng khách sạn, mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn tầm trung vào khoảng 10-18 triệu/tháng và 40 triệu trở lên ở khách sạn 5 sao. Hoặc nhiều hơn.

4. Môi trường làm việc lý tưởng

Nhà hàng của khách sạn là một môi trường kinh doanh chuyên nghiệp và cao cấp. Đặc biệt, có thể bạn sẽ gặp những người nổi tiếng hoặc những người “có tầm ảnh hưởng” ở nơi bạn làm việc. Không gian làm việc sang trọng, cơ cấu quản lý vận hành chuyên nghiệp, chế độ lương thưởng phù hợp với mọi chế độ của người lao động, làm việc năng động và luôn đầu tư phát triển nguồn nhân lực giúp mỗi cá nhân được thể hiện năng lực và có cơ hội thăng tiến… Ngoài ra, nhiều vị trí việc làm tại ngành công nghiệp này cho phép nhân viên kiểm soát lịch trình làm việc của họ, chọn làm việc theo ca hoặc làm việc hành chính. Dù được coi là ngành đặc thù nhưng ngành Nhà hàng – Khách sạn hầu như đều đáp ứng được các yếu tố trên.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Chỉ số huyết áp và nhịp tim bình thường là bao nhiêu?

5. Mở rộng kiến ​​thức trong nhiều lĩnh vực

Được coi là cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới, làm việc tại các nhà hàng, khách sạn đòi hỏi người làm trong ngành phải tích cực trau dồi kiến ​​thức về văn hóa, lịch sử, ẩm thực, con người, dân tộc bản địa cũng như các quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Đây là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực trong nước và thế giới, cũng như hòa mình vào một nơi đa văn hóa, đa sắc tộc, đa ngôn ngữ vô cùng độc đáo. Những kiến ​​thức này cũng vô cùng hữu ích cho các bạn trẻ để sau này có thể áp dụng vào bất kỳ công việc nào khác trong con đường lựa chọn và phát triển nghề nghiệp của mình.

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT TP.HCM. Hồ Chí Minh đi thực tập ở nước ngoài

>>> Xem thêm:

  • Lý do kinh doanh nhà hàng khách sạn “hút” giới trẻ
  • Nên học ngành quản lý khách sạn ở trường nào?
  • OJT Quản lý Khách sạn: Sự khác biệt giữa lý thuyết và thực hành là gì?

Học Quản trị khách sạn tại Đại học FPT

tại Đại học FPT TP.HCM. Hồ Chí Minh, học sinh học hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo trình bản quyền quốc tế được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản uy tín trên thế giới. Học sinh được học ngoại ngữ thứ hai là tiếng Hoa.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] 11 sự thật cần biết trước khi điêu khắc lông mày

Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên sẽ tham gia một học kỳ tiếng Anh ở nước ngoài. Sinh viên trải qua 1-2 học kỳ học chuyên ngành tại Đại học KSU, Malaysia hoặc Đại học Tây Nam, Cebu, Philippines. Sang năm thứ 3, sinh viên có thể làm việc từ 4 đến 8 tháng tại các khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế trong học kỳ On the Job Training.

Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, sinh viên quản trị khách sạn còn được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính thông qua các hoạt động phát triển….

Nguyễn Thảo

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *