[ Xu Hướng #1] 1 cân Trung quốc bằng bao nhiêu kg ở Việt Nam? Các đơn vị đo

Các quốc gia khác nhau có các đơn vị đo lường khác nhau, các đơn vị được hình thành từ thời cổ đại nên sẽ có sự khác biệt. Mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hiện nay rất phổ biến, để cân đối giữa chi phí nhập hàng và tính giá trị thì vấn đề cân nặng cũng rất quan trọng so với giá tiền. Vì vậy, vấn đề 1 kilôgam Trung Quốc bằng bao nhiêu kilôgam? Việt Nam? Hãy cùng Vĩnh Cát tìm hiểu vấn đề này và tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Một đơn vị khối lượng của Trung Quốc đã phát triển qua nhiều thế kỷ

Tôi muốn biết 1 kilôgam Trung Quốc bằng bao nhiêu kilôgam? Tại Việt Nam, chúng tôi sẽ giới thiệu đơn vị đo khối lượng đầu tiên tại Trung Quốc và Việt Nam.

Đơn vị cân tiêu chuẩn của Việt Nam là Kg

Làm thế nào bạn sẽ hiểu từ trọng lượng trong trường hợp này? Cân đến đây, chúng ta sẽ hiểu cách đo đơn vị khối lượng của một vật gì, dù ở Trung Quốc hay Việt Nam, chúng ta đều sử dụng.

Khi nói về đơn vị đo khối lượng, một pound Việt Nam sẽ là 1 kg (1 kg). Ví dụ bạn mua 1kg táo thì có 1kg táo, kiện hàng quần áo của bạn là 20 cân tức là trọng lượng kiện hàng bạn mua sẽ là 20kg. Vì vậy, khi bạn mua bán một sản phẩm cụ thể hay trao đổi hàng hóa thì 1 pound gram sẽ trở thành 1 kg hoặc 1 kg hoặc 1 kg gram. Cách chuyển đổi 1 Bảng Anh sang Kilôgam. Như mọi người đã biết, kilôgam là đơn vị đo lường tiêu chuẩn quốc tế. 1kg bằng bao nhiêu gam?? 1 kg sẽ bằng 1000 gram khi quy đổi thành các đơn vị nhỏ hơn.

Chúng tôi có một đơn vị đo lường, nhưng ở Trung Quốc thì hoàn toàn khác. Đây là quốc gia có diện tích rộng lớn thuộc TOP thế giới hiện nay. Lịch sử hàng ngàn năm được cai trị bởi nhiều vị vua, mỗi triều đại có một nền văn hóa chính trị riêng biệt. Theo từng giai đoạn phát triển, đơn vị đo lường hàng hóa tại Trung Quốc cũng rất “đa dạng”.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Tiêm filler cằm bao lâu thì đẹp, cần chú ý những gì để giữ cằm đẹp

Các đơn vị đo lường của Trung Quốc qua các thời đại

Ở Trung Quốc, họ dùng đơn vị đo khối lượng, khối lượng lần lượt là phân, cốc, cân, tiền, thạch, cân và quân.

Mỗi lạng sẽ bằng 24 thù, 1 lạng bằng 16 lạng, 1 lạng bằng 30 lạng, 1 thạch bằng 4 lạng. Nếu là fan của phim võ thuật Trung Quốc, bạn chắc chắn sẽ nghe thấy cụm từ “người đàn ông 8 kg rưỡi” được tung ra khắp nơi.

 • Thời nhà Chu, đơn vị đo trọng lượng sẽ là Thục, ta sẽ có 1 địch, quy ước là 0,62 gam.
 • Thời Tần, Hán đơn vị đo trọng lượng là Thục, khi ra quy ước ta sẽ có 1 địch bằng 0,67 gam.
 • Đến khi ta bước sang đời Hậu Hán (cuối đời Hán) thì đơn vị đo trọng lượng vẫn là Thứ, khi quy ước ra ta sẽ có 1 địch bằng 0,58 gam.
 • Vào thời nhà Tùy, 1 thù thành 1,74 gam.
 • Đặc biệt là trong thời Ngũ đại và Đường triều, 1 kẻ thù trở thành 1,55 gram.

Đặc biệt, khi Trung Quốc còn thuộc thời nhà Tống, trong hệ thống đơn vị đo lường có thêm 3 đơn vị là Lý, Phần và Tiền. Cách tính quy đổi đơn vị như sau:

1 cốc sẽ chuyển thành 0,0373 gam; 1 tiền bằng 10 xu; 1 tấc bằng 10 ly; 1 cân là 16 lạng; 1 lần sẽ bằng 10 tiền; 1 thạch sẽ bằng 4 đơn vị’ và cuối cùng 1 đơn vị sẽ bằng 30 cân Anh.

Ở các thời đại vua chúa khác nhau, đơn vị đo trọng lượng cũng thay đổi khác nhau cho đến ngày nay, đơn vị đo lường ở Trung Quốc trở nên đơn giản hơn và được sử dụng theo tiêu chuẩn quốc tế.

1 kilôgam Trung Quốc bằng bao nhiêu kilôgam?

Vậy chính xác 1 kg Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam

Vào thời cổ đại, đơn vị trọng lượng của Trung Quốc rất nhỏ, đặc biệt:

 • 1 cốc = 0,0373 g
 • 1 tiền = 10 phân.
 • 1 phân = 10 ly.
 • 1 Cân = 16 lạng.
 • 1 Tiếng = 10 Tiền.
 • 1 đá = 4 quân.
 • 1 mảnh = 30 lbs.

1 cân trung quốc = 16 lạng = 160 tiền = 1600 phân = 16000 chén = 16000*0,0373g = 596,8g

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Hình bình hành là gì? Dấu hiệu nhận biết hình ...

Chính xác 1 cân bằng bao nhiêu gam? Câu trả lời cơ bản là 1 cân Trung Quốc bằng 596,8 gam Việt Nam, tức là chỉ 0,5968kg Việt Nam thôi. Vì 1 kg = 1000 gam nên ta chỉ cần đổi gam sang kg là ra được khối lượng chính xác.

tương tự như 1 lạng bao nhiêu gam?? Theo cách tính trên, 1 ounce sẽ bằng 1/10 kg và 1000 g sẽ bằng 1 kg, vậy 1 ounce sẽ bằng 100 gram.

Qua những điều trên ta có thể thấy đơn vị tính ở Trung Quốc rất khác so với ở Việt Nam, khi mua hàng bạn cần lưu ý hỏi nhà cung cấp về trọng lượng chính xác của hàng hóa. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn, nếu không muốn mất thời gian quy đổi, bạn có thể nhờ nhà cung cấp quy đổi sang đơn vị Kg để chính xác nhất với đơn vị tính hiện nay ở nước ta. Hiện nay.

Nếu sau khi đọc bài viết này mà bạn vẫn còn băn khoăn về cách tính cân nặng thì hãy để Vĩnh Cát giúp bạn giải quyết vấn đề đau đầu đó.

Xem thêm: Chuyển hàng Trung Quốc về Đà Nẵng chỉ trong 3 ngày

Cách mua hộ và tính cân tại Vĩnh Cát

Công ty Vĩnh Cát Service vinh dự là địa chỉ gửi hàng uy tín được người tiêu dùng bình chọn. Với 12 năm kinh nghiệm trong ngành vận tải cùng đội ngũ nhân viên hùng hậu, nhiệt tình – năng động – trẻ trung, Vĩnh Cát luôn nỗ lực không ngừng để làm hài lòng Quý khách hàng.

Quy trình mua hàng tại Vĩnh Cát

Tại đây, quy trình đặt hàng khá đơn giản giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng

– Bước 1: Bạn chỉ cần gửi link sản phẩm và số lượng muốn nhập

– Bước 2: Nhân viên hỗ trợ sẽ tính giá thành và phí giao hàng cho khách hàng. Hỗ trợ đàm phán với nhà cung cấp để rà soát chính xác số lượng, trọng lượng thực của hàng hóa.

Bước 3: Ký hợp đồng và đặt cọc thanh toán đơn hàng

– Bước 4: Khi hàng về đến kho nhân viên hỗ trợ sẽ thông báo và giao hàng đến tận nhà cho khách hàng.

Tham Khảo Thêm:  [ Xu Hướng #1] Yankees là gì? Những điều thú vị về "Trẻ Trâu" của Nhật bản

– Bước 5: Khách hàng kiểm tra hàng hóa và phản hồi về chất lượng hàng hóa cũng như chất lượng dịch vụ.

Bạn không cần lo lắng về phương thức thanh toán và địa chỉ nhận hàng Trung Quốc, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian để tìm được món hàng ưng ý, phần còn lại là của bạn. Vĩnh cát lo lắng

1 kilôgam Trung Quốc bằng bao nhiêu kilôgam?

Thời gian giao hàng

Thời gian giao hàng phụ thuộc vào địa điểm mua hàng, số lượng, điều kiện thời tiết và thời gian giao hàng. Dự kiến ​​hàng sẽ được giao cho khách từ 3-5 ngày kể từ khi nhận hàng tại kho Trung Quốc.

Cam kết về chất lượng dịch vụ

Vĩnh Cát luôn mong muốn là cầu nối tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Quý khách hàng. Tại Vĩnh Cát, chúng tôi luôn tích cực lắng nghe, chia sẻ, tư vấn trung thực và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của từng khách hàng với thái độ làm việc thân thiện, chuyên nghiệp để mỗi khách hàng khi đến với chúng tôi đều nhận được lợi ích lớn nhất. Công ty luôn cam kết với khách hàng:

– Hợp đồng rõ ràng, thống nhất giữa 2 bên

– Nhận hàng nhanh chóng, đúng hẹn

– Bồi thường 100% khi hàng lỗi, thất lạc, hư hỏng

– Hoàn 150% tiền trong trường hợp lỗi dịch vụ hoặc thiếu tiền bên Trung Quốc

– Minh bạch thông tin, có chứng nhận của Trung Quốc

Trên đây là những đơn vị đo lường cơ bản của Trung Quốc, hi vọng qua những thông tin trên các bạn đã có được những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ hotline: 0965216886 – Mr.Nguyễn để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng!

Văn phòng Hà Nội: Lô 1M6 TT6 Bắc Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Văn phòng TP.HCM: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VP Hải Phòng: P701, Tòa nhà Thương mại, 22 Lý Tự Trọng, Ngô Quyền, Hải Phòng

Related Posts

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị

Review phim Jeepers Creepers: Reborn – dành cho người hâm mộ phim kinh dị Jeepers Creepers: Reborn là một bộ phim kinh dị nặng đô, đem đến…

Giải đáp thắc mắc chung: LM là gì trong bóng đá?

Nếu là người đam mê và yêu thích tìm hiểu bóng đá, chắc hẳn các bạn sẽ biết LM là gì. Tuy nhiên, sự thật là đâu phải ai…

[ Xu Hướng #1] Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là chất nào

Oxit lưỡng tính là gì? Oxit lưỡng tính là gì? Là tài liệu vô cùng hữu ích mà Download.vn muốn cung cấp cho quý thầy cô và…

[ Xu Hướng #1] Phụ lục là gì? Ví trí, vai trò và cách trình bày phụ lục chuẩn?

Phần phụ lục là một phần có thể có của một dàn ý tiểu luận. Được thiết kế để cung cấp cơ sở dữ liệu hoặc thông…

[ Xu Hướng #1] Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam ai cũng biết, vậy tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam và ý…

[ Xu Hướng #1] Công cơ học là gì? Công thức tính Công cơ học và Bài tập vận dụng

Vậy công cơ học là gì? khi nào thì có công cơ học và khi nào thì không? Cách viết công thức của công cơ học? Hãy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *