Tìm hiểu Viết đoạn văn về ý thức vượt khó trong cuộc sống chọn lựa lọc hay nhất số 1

Dưới đây là một số bài văn mẫu viết đoạn văn nghị luận về cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống hay nhất do Luật Minh Khuê biên soạn. Mời bạn đọc tham khảo và lấy thêm ý tưởng cho bài viết của mình!

Bài văn nghị luận về cảm giác vượt qua khó khăn trong cuộc sống là lựa chọn tốt nhất – Văn mẫu 1

Trong cuộc sống hiện nay, bên cạnh những đứa trẻ được sống trong môi trường đầy đủ về vật chất và ý thức, còn có những đứa trẻ khác gặp khó khăn về tài chính, thiếu thốn những điều kiện cần thiết. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập của trẻ. Ví dụ, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, các trường học đã chuyển sang học trực tuyến. Đối với những sinh viên thuận lợi trong cuộc sống thì việc học tập và làm việc vẫn diễn ra như bình thường, vượt qua yêu cầu dạy thêm học kỳ. Nhưng với những em thiếu laptop, iPad và các thiết bị khác thì việc học trực tuyến rất khó khăn. Tuy nhiên, một số trẻ sẽ chủ động đến nhà bạn mượn bài sau khi giúp bố mẹ làm việc nhà, hoặc đến nhà bạn học cùng. Điều này giúp cho chất lượng học tập được đảm bảo, nhiều em đạt danh hiệu “học sinh giỏi”, được thầy cô, bạn bè hết sức yêu quý. Tuy nhiên, cũng có một số em bỏ học do gia đình khó khăn. Vì vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, chúng ta hãy luôn lạc quan, quyết tâm hoàn thành nốt những công việc còn dang dở, vươn tay thực hiện ước mơ của mình.

Bài viết bạn đang xem: Viết một đoạn văn về những lựa chọn tốt nhất để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống

Các bài viết về vượt qua cảm giác khó khăn trong cuộc sống là sự lựa chọn tốt nhất—Ví dụ 2

Cuộc sống đầy rẫy những thử thách và khó khăn mà không ai có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mỗi chúng ta đều có những thử thách riêng mà chúng ta cần phải vượt qua để trở nên tốt hơn và hạnh phúc. Đặc biệt với thanh niên, ý thức vượt khó là yếu tố rất quan trọng. Nhận thức này giúp chúng ta đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống với một tâm trạng và năng lượng tích cực. Chỉ khi có ý thức vượt qua khó khăn, chúng ta mới có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Người có ý thức vượt khó là người biết quyết tâm, chăm chỉ, không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn, thất bại. Họ biết cách đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã và tiếp tục con đường của mình. Nhận thức này mang lại trái ngọt cho những nỗ lực của chúng tôi và khiến chúng tôi trở nên đáng yêu, đáng tin cậy và học tập tốt hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít người luôn bi quan, ngại đối mặt với khó khăn, luôn chán nản khi gặp thất bại. Những người này cần những thay đổi để cải thiện bản thân và đạt được sự tích cực trong cuộc sống của họ. Là học sinh hay thanh niên chúng ta phải kiên cường, biết vươn lên, nỗ lực thực hiện ước mơ cao đẹp của mình trong học tập và cuộc sống, rèn luyện dũng khí để đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống. Ý thức vượt qua khó khăn là yếu tố quan trọng giúp chúng ta luôn lạc quan và hướng đến thành công.

Bài viết bạn đang xem: Viết một đoạn văn về những lựa chọn tốt nhất để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống

Đoạn văn vượt qua cảm giác khó khăn trong cuộc sống là sự lựa chọn tốt nhất – Văn mẫu 3

Cuộc đời đầy thăng trầm. Tuy nhiên, để vượt qua những thử thách này và tiếp tục con đường của mình, chúng ta cần phải luôn mạnh mẽ và lạc quan vì cuộc sống là một hành trình đầy chông gai và thử thách. Mỗi người chúng ta đều trải qua những thử thách và gian khổ để lớn lên và trưởng thành. Vì vậy, chúng ta hãy làm theo lời khuyên và luôn lạc quan, mạnh mẽ để vượt qua những thử thách đó, bởi sự quyết tâm sẽ chỉ được đền đáp khi đối mặt và vượt qua khó khăn. Người có ý thức vượt qua khó khăn, thử thách là người không bao giờ bỏ cuộc và luôn kiên định với mục tiêu, ước mơ mà mình đã đặt ra. Dù gặp khó khăn nhưng họ không hề nao núng, biết cách đứng dậy và bước tiếp. Vượt qua thử thách không chỉ có nghĩa là thành công và đạt được mục tiêu mà còn giúp chúng ta rèn luyện và phát triển những phẩm chất tốt đẹp, được sự kính trọng và khen ngợi của những người xung quanh. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn những người ham thành công, nản chí, không biết quyết tâm đối mặt với khó khăn, khó thành công, dần dần bị xã hội bỏ lại phía sau. Trước mỗi thử thách, mỗi người có thể chọn một ý thức để vượt qua. Hãy luôn giữ cho mình sự lạc quan, hy vọng và can đảm để tiến về phía trước, hướng tới những điều tốt đẹp. Chúng ta không phải ai cũng giỏi nhưng khi biết quyết tâm hoàn thiện bản thân và vươn lên trong suốt chặng đường, chúng ta sẽ đạt được những điều xứng đáng với nỗ lực của mình.

Bài viết bạn đang xem: Viết một đoạn văn về những lựa chọn tốt nhất để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống

Nghị luận về vượt qua cảm giác khó khăn trong cuộc sống là sự lựa chọn tốt nhất – Ví dụ 4

Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi những thử thách và khó khăn. Tuy nhiên, nếu chúng ta kiên trì, chăm chỉ và có ý thức vượt khó thì mọi trở ngại đều có thể vượt qua. Ví dụ, khi chúng ta đang học, nếu chúng ta không hiểu ngay lập tức, nhưng quyết tâm và làm việc chăm chỉ, chúng ta sẽ tìm ra giải pháp cho những vấn đề đó. Thầy giáo Ruan Yuqi là người có tinh thần vượt khó, là tấm gương sáng trong ngành giáo dục. Dù bị liệt hai tay nhưng anh đã vượt qua mọi khó khăn và gặt hái được nhiều thành công. Khi còn là học sinh, hai cậu bé trong câu chuyện “10 năm cõng bạn đi học” ngày ngày cõng người bạn bị liệt đến trường. Cả hai đã vượt qua những khó khăn và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý thức vượt qua khó khăn và ý chí sinh tồn. Một số người khi gặp khó khăn thì trông chờ người khác giúp đỡ mà không có quyết tâm tự mình giải quyết vấn đề. Những người tương tự sẽ không bao giờ thành công trong cuộc sống.

Bài viết bạn đang xem: Viết một đoạn văn về những lựa chọn tốt nhất để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống

Nghị luận về vượt qua cảm giác khó khăn trong cuộc sống là sự lựa chọn tốt nhất – Ví dụ 5

Ý thức vượt khó có ý nghĩa to lớn trong học tập và cuộc sống. Nó chỉ đơn giản là khả năng của một người đứng lên, tiến về phía trước, neo đậu khi đối mặt với những khởi đầu khó khăn hoặc những con đường tương lai không chắc chắn. Nhận thức về việc vượt qua những trở ngại giúp chúng ta đứng vững khi học hỏi, tìm kiếm và tích lũy lẽ thật. Khi chúng ta vượt qua trở ngại, niềm tin vào bản thân tăng lên và động lực học tập được đẩy lên. Ngay cả những việc đơn giản như thức dậy vào một buổi sáng mùa đông cũng đòi hỏi nhận thức của con người về việc vượt qua những trở ngại. Với những đứa trẻ học tập ở vùng núi cao, nghèo khó, mưa gió thì vượt khó là điều tất yếu để thành công. Ý thức vượt khó vươn lên trong học tập là cơ sở để một người vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống. Nếu để vượt khó trong học tập phải nỗ lực rất nhiều thì trong cuộc sống chúng ta cần phải hạ quyết tâm hàng nghìn lần. Cuộc đời còn dài nhưng đầy thử thách. Có vô số lý do khiến chúng ta thất bại và gục ngã. Nhưng nếu chúng ta đủ mạnh mẽ để vượt qua khó khăn thì cuối con đường ấy sẽ có một ngày mai tươi sáng hơn. Một xã hội lý tưởng là xã hội mà mọi người đều có ý thức vượt qua khó khăn, có khát vọng sống mãnh liệt.

Bài viết bạn đang xem: Viết một đoạn văn về những lựa chọn tốt nhất để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống

Các bài viết về vượt qua cảm giác khó khăn trong cuộc sống là sự lựa chọn tốt nhất—Ví dụ 6

Trong thời đại ngày nay, không chỉ trẻ em có cuộc sống sung túc về vật chất và tinh thần mà một số trẻ em đang gặp khó khăn về vật chất. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học tập của trẻ. Ví dụ, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, hầu hết các trường đã chuyển sang học trực tuyến thay vì học truyền thống. Đối với những sinh viên có điều kiện ăn ở tốt hơn vẫn tiến hành học tập và làm việc theo đúng kế hoạch, đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập học kỳ. Tuy nhiên, đối với các em thiếu các thiết bị học tập như laptop, iPad sẽ rất khó học theo phương pháp mới. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều em chủ động đến nhà bạn mượn bài sau giờ học, giúp bố mẹ việc nhà, sang nhà bạn học cùng… Thật là một tấm gương sáng trong học tập! Vì vậy, chất lượng học tập được đảm bảo, nhiều học sinh đạt danh hiệu “trai ngoan, trò giỏi”, được thầy cô, bạn bè hết sức yêu quý. Tuy nhiên, cũng có những em bỏ học, đánh người do hoàn cảnh khó khăn, đổ lỗi cho hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, chúng ta cũng hãy lạc quan, tiếp tục quyết tâm hoàn thành những công việc còn dang dở, dang tay thực hiện ước mơ.

Nguồn: Học viện Tài nguyên và Môi trường Miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *