Tìm hiểu Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về nhân vật Anh thanh niên hay nhất số 1

Viết đoạn văn ngắn, em nghĩ gì về nhân vật anh thanh niên người Anh này? Mời các bạn tham khảo một số mẫu từ Luật Minh Khuê dưới đây.

Trong “Sabah lặng lẽ”, nhà văn Nguyễn Thành Long đã làm nổi bật hình ảnh thế hệ trẻ với những phẩm chất tốt đẹp trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước.

Bài viết bạn đang xem: Hãy viết một bài văn ngắn về những người trẻ tuổi nhất nước Anh

1. Viết một đoạn văn ngắn nói về tính cách của Người mẫu nhí 1

Tác phẩm “Sabah trầm lặng” của Ruan Chenglong nổi bật giữa những người lao động đã thầm lặng cống hiến cho đất nước. Hình tượng anh thanh niên là trung tâm của truyện, là nhân vật nhà văn nói lên những suy nghĩ, trầm ngâm của mình về những người công nhân vô danh đã ngày đêm góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng tổ chức. Quốc gia. Chàng thanh niên năm nay 27 tuổi, sống một mình trên đỉnh núi, quanh năm làm bạn với cỏ cây mây trời, công việc chính của anh là đo gió, mưa, nắng, mây và rung động. .Công việc của anh vô cùng quan trọng và phục vụ cho sản xuất. Công việc đòi hỏi anh phải tỉ mỉ và trách nhiệm cao. Cuộc sống của một chàng trai trên đỉnh núi Yên Sơn ở độ cao hơn 2.600m so với mực nước biển không chỉ có thời tiết khắc nghiệt, công việc vất vả mà còn phải đối mặt với sự cô đơn, lẻ loi khi chỉ có mây lạnh và không một ai bên cạnh. cái bóng của một người. Nhưng chính tình yêu và niềm đam mê với công việc đã giúp anh vượt qua tất cả. Anh ấy nhận ra rằng công việc thầm lặng của mình rất hữu ích trong cuộc sống và anh ấy hạnh phúc khi cam kết trở thành người giỏi nhất có thể. Tuy sống cuộc đời cô độc nhưng anh biết cách tìm hạnh phúc cho mình. Đó là đọc sách, trồng hoa, nuôi gà, biết sắp xếp cuộc sống một cách có trật tự. Không những thế ở chàng thanh niên này ta còn thấy được những đức tính tốt đẹp, đáng quý. Đó là sự chân thành đối với mọi người, sự tôn trọng, mong muốn gặp gỡ mọi người, nói chuyện với mọi người. Anh ấy là một chàng trai tốt, anh ấy quan tâm đến mọi người, nhưng trong công việc, anh ấy là một chàng trai khiêm tốn. Anh ấy coi đóng góp của mình là rất nhỏ, và khi một họa sĩ lớn tuổi yêu cầu anh ấy vẽ chân dung của mình, anh ấy đã từ chối và giới thiệu một người mà anh ấy nghĩ là xứng đáng hơn để vẽ. Đó là những người tôi nghĩ là đáng giá hơn cho những nỗ lực của họ. Thanh niên là đại diện cho thế hệ trẻ đi trước cống hiến cho đất nước, là hình ảnh đẹp để thế hệ trẻ noi theo.

Bài viết bạn đang xem: Hãy viết một bài văn ngắn về những người trẻ tuổi nhất nước Anh

2. Viết một đoạn văn ngắn nói về tính cách của Người mẫu nhí 2

Trong Lặng lẽ Sa Pa của tác giả Nguyễn Thành Long, nhân vật Anh trẻ đẹp với những phẩm chất, nhân cách cao đẹp. Anh mới 27 tuổi, là độ tuổi thích khám phá, du lịch và trải nghiệm. Nhưng ông đã chọn để lại tuổi trẻ của mình tại trạm khí tượng trên đỉnh núi Yanshan ở độ cao 2.600 mét. Anh sống ở đây một mình và làm việc hàng tháng, thậm chí hàng năm một mình mà không có người đồng hành. Công việc của anh là đo nắng, đo gió, đo mưa, đo động đất. Đi kiểm tra thời tiết, phục vụ lao động, sản xuất. Công việc của chàng trai đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh thần trách nhiệm cao. Ngay cả khi đã nửa đêm và tuyết rơi, anh ấy phải ra ngoài đúng giờ. Bằng lý trí, tình yêu và tinh thần trách nhiệm với công việc, chàng thanh niên đã vượt qua nỗi cô đơn, cái tôi và mưa gió. Chàng trai trẻ có hiểu biết sâu sắc về công việc của chúng tôi, và công việc của một số ngôi sao có thể nói là một mình làm được. Để vượt qua nỗi cô đơn, anh tự tạo niềm vui cho cuộc sống, anh đọc sách, coi sách như người bạn tâm giao, anh trồng hoa, nuôi gà. Đôi khi anh ấy dừng xe để nói chuyện với mọi người. Tưởng chừng như sống trong hoàn cảnh độc thân ấy, cậu bé phải ít nói, nhưng cậu bé lại là một người rất hay nói. Anh hỏi han mọi người, tỏ ý từ chối bác lái xe, tặng củ từ cho vợ bác lái xe, gửi hoa và khăn tay cho bác kỹ sư, tỏ ra quan tâm đến bác họa sĩ già và bác kỹ sư. Ông làm việc quan trọng, đóng góp nhiều nhưng lại rất khiêm tốn trong công việc, cho rằng công việc của mình nhỏ bé, khi họa sĩ yêu cầu vẽ hình ông, ông từ chối. bản thân ông, vì ông cho rằng công trình của mình nhỏ bé, không bằng người khác. Có thể nói, hình ảnh các bạn trẻ tuy chỉ là một vài nét chấm phá nhưng đã cải thiện rất nhiều về nhận thức, lối sống, tư duy sống và làm việc của thế hệ thanh niên đi trước.

Bài viết bạn đang xem: Hãy viết một bài văn ngắn về những người trẻ tuổi nhất nước Anh

3. Viết một đoạn văn ngắn về nhân vật chú bé Văn mẫu 3

Nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sapa của Nguyễn Thành Long tỏa sáng đẹp đẽ từ ý nghĩa việc làm, cách sống, cách nghĩ, cách thể hiện tình cảm của anh với em. mọi người. Lật từng trang văn bản của Ruan Chenglong, chúng tôi cảm thấy chàng trai trẻ này là một trường hợp rất đặc biệt. Anh ấy còn rất trẻ, nhưng anh ấy sống một mình trên đỉnh núi Yanshan ở độ cao 2.600 mét, xung quanh là cây cối. Anh làm trong lĩnh vực khí tượng, địa vật lý, công việc chính của anh là đo gió, mưa, nắng, tính toán độ che phủ của mây cần thiết cho sản xuất và chiến đấu. Sống trong hoàn cảnh neo đơn, anh đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống và sự vất vả của công việc. Ông đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng người đọc bằng phẩm chất nhân văn tốt đẹp của mình. Anh ấy có tinh thần trách nhiệm và đam mê với công việc của mình. Anh ấy thường nghĩ rằng anh ấy không đơn độc trong cuộc sống bởi vì anh ấy và công việc của anh ấy có hai mặt. Anh ấy làm việc rất nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm cao. Vì anh hiểu rằng công việc của mình ảnh hưởng đến công việc của nhiều người. Công việc của anh ấy yên tĩnh, nhưng đáng nhớ, với sự tiếp xúc tốt của con người. Anh ấy có tinh thần trách nhiệm và đam mê với những gì mình làm, và anh ấy thường cảm thấy rằng mình không đơn độc trong cuộc sống. Vì là về công việc nên anh làm việc rất nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm cao vì anh hiểu rằng công việc của mình ảnh hưởng đến công việc của rất nhiều người và có ý nghĩa với mọi người. Tuy sống trong hoàn cảnh neo đơn nhưng ông vẫn khám phá và giải trí bằng cách đọc sách, trồng hoa, nuôi gà… Cuộc sống của ông giản dị, nề nếp nhưng đầy chất thơ. Chàng trai cũng rất linh hoạt và thực sự hiếu khách. Anh ấy hiểu mọi người cảm thấy thế nào. Mong muốn gặp gỡ và nói chuyện với mọi người. Tuy sống một mình nhưng anh luôn quan tâm đến người khác. Nhưng điều nổi bật nhất là tính cách khiêm tốn và trung thực của anh ấy. Khi một họa sĩ muốn vẽ chân dung cho anh ta, anh ta luôn cảm thấy rằng công việc và đóng góp của mình là không đáng kể, và anh ta nhiệt tình giới thiệu những người khác mà anh ta cho là xứng đáng được vẽ hơn mình. Có thể nói, trong truyện ngắn “Lặng lẽ Sabah”, nhà văn Nguyễn Thành Long đã xây dựng thành công hình ảnh một chàng trai với những phẩm chất cao quý, sống đẹp đẽ và có ý nghĩa. Anh là đại diện tiêu biểu cho hình ảnh người công nhân mới trong thời kỳ xã hội chủ nghĩa.

Trên đây là một số đoạn văn mẫu mà Luật Minh Khuê muốn gửi đến bạn đọc bày tỏ tình cảm của mình đối với các bạn nhỏ trong Lặng lẽ Sa Pa. Hi vọng đây là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Nguồn: Học viện Tài nguyên và Môi trường Miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *