Tìm hiểu Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi xanh số 1

đề tài: Nghị luận xã hội 200 từ nghĩ về tuổi xanh

200 tuổi nghĩ về tuổi già

Bài viết bạn đang xem: Nghị luận xã hội 200 chữ nghĩ về tuổi xanh

Nghị luận xã hội 200 từ nghĩ về tuổi xanh

1. Lập dàn ý nghị luận xã hội suy nghĩ về tuổi xanh 200 chữ

1. Bắt đầu lớp học

Đặt câu hỏi: Suy tư về một thời xanh

2. cơ thể

Tuổi vị thành niên là tuổi dậy thì, thời kỳ mà cơ thể, tâm trí và tinh thần sung mãn nhất.
Tuổi xanh là lúc ai cũng vạch ra cho mình những mong muốn, khát vọng và nỗ lực hết mình để hiện thực hóa nó.
Tuổi thanh xuân là tuổi của sự cống hiến, trưởng thành và tự mình đứng lên sau mỗi lần vấp ngã
Tuổi thanh xuân là khoảng thời gian quý giá của mỗi người, chúng ta phải trân trọng và tiếp tục quãng thời gian này. Tuy nhiên, hiện nay, một số người đang lãng phí tuổi trẻ vào những thú vui vô bổ.

3. Kết luận

· Nhận thức cá nhân về tuổi trẻ: thời gian đẹp nhất, quý giá nhất của mỗi người cần được trân trọng.
· Kết nối với chính mình: Trong những năm tháng tuổi trẻ, hãy đặt ra cho mình những mục tiêu và nỗ lực để đạt được, cống hiến hết mình cho Tổ quốc.

hai.Bài văn mẫu xã hội 200 chữ nghĩ về tuổi xanh

1. 200 từ nghị luận xã hội suy nghĩ về tuổi xanh mẫu 1:

Mỗi thời đại, mỗi giai đoạn trên đời đều có ý nghĩa riêng, cho chúng ta những suy nghĩ và bài học khác nhau. Nhưng có lẽ, chính Thời đại xanh mới khiến mọi người ấn tượng hơn cả.

Tuổi xanh là tuổi trẻ, là khoảng thời gian đẹp nhất của một đời người, bởi vì một khi đã qua đi thì không bao giờ có thể quay lại. Tuổi thanh xuân là giai đoạn con người thể hiện tất cả sức mạnh và vẻ đẹp của mình, từ thể xác đến tâm thức và cả trí tuệ. Có lẽ vì thế mà suốt những năm tháng ấy, con người luôn cháy bỏng với những đam mê, ước mơ, hoài bão và khát vọng. Ở cái tuổi ấy, người ta đặt ra cho mình một mục tiêu, một lý tưởng để cống hiến hết mình, để đạt được nó, dẫu biết rằng phía trước còn nhiều chông gai, thử thách, thất bại. Có thể, trong những năm tháng thanh xuân ấy người ta sẽ vấp ngã, nhưng tuổi thanh xuân luôn cho người ta quyền được thất bại, quyền được thất bại và quyền được trưởng thành hơn. Và rồi, đến một lúc nào đó, khi khoảng thời gian quý báu ấy trôi qua, nhìn lại mà thầm cảm ơn và trân trọng, nó đã dạy ta rất nhiều điều và lớn lên từ những vấp ngã. Vậy mà thật buồn biết bao khi có những bạn trẻ đang lãng phí tuổi trẻ vào những thú vui vô bổ và những tội lỗi của xã hội.

Và xin nhắc lại, tuổi thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất, quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, chúng ta cần trân trọng và phát huy hết giá trị của nó, đồng thời cần không ngừng nỗ lực, cống hiến hết mình để tuổi trẻ trở thành khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời.

2. Nghị luận xã hội 200 từ về tư duy thời đại xanh, mẫu 2:

Ai rồi cũng trải qua tuổi thanh xuân, trải qua thời cuồng nhiệt đầy ước mơ, lý tưởng, thậm chí có phần hời hợt, phi pháp để rồi dần trưởng thành, chín chắn hơn. Có thể thấy, tuổi xanh là giai đoạn đẹp nhất trong đời người, là thời điểm ta dám nghĩ, dám làm, có đủ thời gian, sức lực và đam mê để thực hiện ước mơ của mình.

Sự nhiệt huyết và một chút “sang chảnh” của tuổi xanh cho ta một nghị lực mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn, nắm bắt cơ hội cho mình. Nguồn năng lượng vô tận của tuổi xanh giúp chúng ta nỗ lực hết mình để phấn đấu cho những mục tiêu cao cả và khẳng định giá trị của mình trên thế giới. Tuổi xanh cho ta những trải nghiệm tuyệt vời nhất của quá trình “trưởng thành” dần dần, có thể là thành công, thất bại, sai lầm khiến ta ngượng ngùng khi lặp lại sai lầm cũ, nhưng tất cả những trải nghiệm đó giúp ta trưởng thành hơn trong quan niệm và hành động. Tôi đã rèn nên một con người trưởng thành trong tương lai.

Tạo hóa rất công bằng, nó đã ban cho mỗi người một tuổi trẻ, chúng ta hãy tận dụng nó thật tốt, sống có ý nghĩa, đừng để tuổi trẻ vụt qua kẽ tay một cách vô nghĩa.

3. Nghị luận xã hội 200 từ về tư duy thời đại xanh, mẫu 3:

Tôi đã từng đọc một cuốn sách rất ý nghĩa có tựa đề “Tuổi xanh đáng giá bao nhiêu?” ”, cuốn sách này không chỉ mang lại nhận thức về tuổi xanh mà còn khiến tôi suy nghĩ sâu sắc về trách nhiệm của mình để làm cho tuổi xanh của các bạn thêm ý nghĩa.

Tuổi xanh đã cho ta nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất về thể chất và tinh thần. Không chỉ sức khỏe thể chất, mà lòng nhiệt huyết, sự tự tin, nhận thức và tư duy sáng tạo trí tuệ đều cần thiết để chúng ta thực hiện ước mơ và khát vọng trong cuộc sống. Khi còn trẻ, chúng ta sống tự do, không bị ràng buộc bởi gia đình và áp lực công việc, dám nghĩ, dám làm, dám ước mơ, dám đương đầu với thử thách và vượt qua thử thách. sự nhiệt tình. Chúng ta là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, những chàng trai, cô gái ở độ tuổi 17, 18, lứa tuổi đẹp nhất của đời người, vậy nên đừng sợ những kỳ vọng xa hoa, đừng sợ thất bại, hãy hành động, hãy sống hãy suy nghĩ thật kỹ, hãy để chúng ta có Tuổi trẻ đáng quý, để khi nhìn lại tuổi trẻ của mình, chúng ta không phải hối tiếc.

– – – -sử dụng hết- – – –

Nói về tuổi xanh, ngoài bài văn nghị luận xã hội 200 chữ cảm nghĩ về tuổi xanh, các em cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu hay khác như: Nghị luận xã hội thời đại xanh là tương lai của dân tộcliên tưởng đến tình yêu tuổi thanh xuân trong cuộc sống hôm nay, Bình Luận Xã Hội Về Chức Năng Của Trải Nghiệm Trong Thời Đại XanhCũng hợp với câu đó: Tuổi mới lớn nên có một thói quen đẹp, đó là đọc sách…

Bản quyền bài viết thuộc cmm.edu.vn. Mọi hành vi đạo văn đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ:

/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-suy-hi-ve-tuoi-tre/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *