Tìm hiểu Cách điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT mới nhất 2023 số 1


Cách điền phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THPT năm 2023 mới nhất như thế nào? Hãy cùng Luật Minh Khuê tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách điền phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THPT năm 2023 mới nhất:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam dành cho học sinh lớp 12. Kỳ thi này xác nhận học sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông và là điều kiện để tiếp tục tham gia các kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học. Năm 2015, kỳ thi tuyển sinh đại học được hợp nhất với kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, được gọi là kỳ thi quốc gia. Thí sinh chỉ cần dự kỳ thi này để lấy bằng tốt nghiệp phổ thông và vào đại học dựa trên điểm thi.

Bạn đang xem: Tìm hiểu Cách điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT mới nhất 2023 số 1

Mục SỞ GDĐT………….. MÃ SỐ: Thí sinh đăng ký dự thi tại đơn vị đăng ký dự thi của Bộ GD&ĐT điền họ tên vào chỗ trống, sau đó nhập 02 chữ số thể hiện của mã ngành Bộ Giáo dục trong 02. Ô trống tiếp theo là Mã ngành Giáo dục do Bộ Giáo dục quy định.

Bài viết bạn đang xem: Cách Điền Đơn Xin Nghỉ Học THPT 2023 Mới Nhất

Mục Số phiếu: Thí sinh không điền mục này.

Phần 1 và Phần 2: Thực hiện theo hướng dẫn trong Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

Mục 3: a) Nơi sinh thí sinh chỉ cần ghi tên tỉnh, thành phố, nếu sinh ở nước ngoài thí sinh chỉ cần ghi tên nước (tiếng Việt).
b) Chủng tộc được ghi trong giấy khai sinh.
c) Nếu là công dân nước ngoài, xin đánh dấu (X) vào ô bên cạnh.

Mục 4: Số Căn cước công dân, Thẻ căn cước nhân dân, Số CMND riêng và Số Hộ chiếu được viết chung là Số Căn cước công dân/Thẻ căn cước nhân dân (CCCD/CMND) tại mục này. Đối với loại CCCD/CMND mới thì điền đủ 12 chữ số vào ô tương ứng; 9 ô cuối cùng bên phải của CMND cũ điền số 09, 3 ô đầu để trống.

Mục 5: Mã Tỉnh/Thành phố, Mã Quận/Huyện và Mã Cộng đồng/Huyện chỉ áp dụng cho các xã/khu vực bầu cử thuộc Quận 1 theo quy định của Bộ Giáo dục. Thí sinh cần kiểm tra lại nơi đăng ký dự thi và điền đúng mã tỉnh/thành phố, mã quận/huyện và mã thị xã/quận/huyện nơi có hộ khẩu thường trú hiện tại của thí sinh vào ô tương ứng bên phải. Thí sinh không có hộ khẩu thường trú tại xã thuộc Quận 1 thì để trống ô mã xã. Sau khi điền hết các mã đơn vị hành chính vào các ô, thí sinh điền tên xã/huyện, quận/huyện, tỉnh/thành phố vào các dòng trống. Đối với đối tượng ưu tiên hoặc thí sinh thuộc địa bàn liên quan đến hộ khẩu thường trú xin xác nhận đã sinh sống thường trú tại 1 địa bàn trên 18 tháng hoặc tại xã đặc biệt khó khăn trên 18 tháng. Xã có thôn đặc biệt khó khăn trong thời gian học phổ thông đánh dấu vào ô thích hợp.

Phần 6: Điền tên và địa chỉ của trường vào học khu/quận, bang/thành phố trên đường chấm chấm. Ghi mã tỉnh của trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô cuối (mã trường viết theo quy định của Bộ Giáo dục. Nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu ghi số 0). Nếu mã trường có 2 số thì số ở ô đầu tiên sẽ là 0). Thí sinh công an, quân nhân được cử dự thi tuyển sinh cao đẳng, đại học điền mã tỉnh/thành phố tương ứng với tỉnh nơi đóng quân, mã trường THPT là 900. Đối với học sinh đi du học có thời hạn thì ghi mã tỉnh/thành phố tương ứng với tỉnh/thành phố theo hộ khẩu thường trú tại Việt Nam, mã trường THPT là 800. Phần Tên lớp: Ghi rõ tên lớp thí sinh đang học12, thí sinh miễn điền “TDO”.

Phần 7: Ghi rõ số điện thoại, email. Thí sinh cần điều chỉnh đăng ký trực tuyến cần đăng ký số điện thoại di động để nhận tin nhắn SMS mật khẩu sử dụng một lần (OTP) nhằm đảm bảo tính bảo mật của đăng ký trực tuyến.

Xem thêm: có tên cố chấp luôn muốn độc chiếm tôi

MỤC 8: Danh hiệu thí sinh Thông tin liên hệ: Họ và tên; Địa chỉ Thôn (Số nhà), Thôn (Đường, Ngõ), Xã/Huyện, Quận/Huyện, Tỉnh/Thành phố; Số điện thoại. Nếu ứng viên được nhận, địa chỉ này là địa chỉ nhận thư mời nhập học.

Phần 9: Thí sinh có nguyện vọng dự thi Đại học; Khoa Giáo dục Mầm non, đánh dấu (X) vào ô trống bên cạnh.

Mục 10: Thí sinh đánh dấu (X) vào một trong hai ô để ghi rõ thí sinh đang học chương trình trung học phổ thông hoặc giáo dục THCS cấp trung học phổ thông.

Mục 11: Thí sinh tự do phải đánh dấu (X) vào một trong hai ô để phân biệt rõ là thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT hay đã tốt nghiệp THPT (tính đến khi dự thi).

Điều 12. Thí sinh đăng ký dự thi tại trung tâm thi nào thì ghi tên trung tâm thi và mã trung tâm thi do Bộ Giáo dục quy định vào vị trí tương ứng.

Điều 13: Học sinh đăng ký học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ tại trường đó. Các môn khác nộp tại nơi do Bộ Giáo dục chỉ định. Mã của đơn vị đăng ký được ghi theo mô tả của nơi đăng ký nghiệm thu.

Quy tắc 14: Đối với học sinh lớp 12 phải đăng ký điểm a, thí sinh không được chọn môn thi thành phần của điểm b. Đối với thí sinh tự do, tùy theo mục đích dự thi, tùy theo việc lựa chọn các tổ hợp môn xét tuyển đại học, cao đẳng mà có thể chọn thi toàn phần (điểm a) hoặc chỉ chọn một số môn trúng tuyển (điểm b) cho phù hợp. Thí sinh chỉ được đăng ký một bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội). Thí sinh tự do chỉ được đăng ký một môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, nếu có điểm thi/môn (xác nhận tốt nghiệp THPT) năm trước đạt yêu cầu bảo lưu, nếu muốn đặt lịch thi/môn nào , thí sinh phải chấm điểm bài thi. Bài thi/môn học nằm trong Mục 16. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có quyền lựa chọn thi các môn/môn thi thành phần (đã được yêu cầu giữ nguyên) để lấy kết quả Đại học hoặc Gaokao. Đối với học sinh học phổ thông nếu muốn sử dụng môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng thì có thể lựa chọn bài thi ngoại ngữ. Cách chọn bài thi/môn thi phụ: Thí sinh đăng ký dự thi bài thi/môn thi nào thì đánh dấu (X) vào ô tiểu mục/bài thi tương ứng, riêng môn thi Ngoại ngữ, mã đề tương ứng với giọng cụ thể. của các thí sinh như sau: N1—Tiếng Anh; N2—Tiếng Nga; N3—Tiếng Pháp; N4—Tiếng Trung; N5—Tiếng Đức; N6—Tiếng Nhật; N7—Tiếng Hàn. Thí sinh chỉ được chọn các môn thành phần trong bài thi toàn diện.

Xem thêm: truyện mệnh phượng hoàng

Điều 15: Thí sinh muốn được miễn thi môn ngoại ngữ phải ghi rõ loại giấy chứng nhận được miễn thi hoặc ghi là thành viên đội tuyển quốc gia môn ngoại ngữ dự thi Olympic quốc tế.” Điền kết quả vào cột.

Điều 16: Thí sinh đã dự thi THPT năm trước nếu đạt yêu cầu có thể đặt lịch hẹn thi/môn thi, thí sinh muốn bảo lưu kết quả của 1 môn thi nào đó thì ghi giấy dự thi / kết quả chủ đề. Nó nằm trong hộp tương ứng. Lưu ý: Đối với các bài thi tổ hợp, thí sinh được quyền bảo lưu kết quả từng môn thi thành phần (nếu đủ điều kiện). Kết hợp tất cả các thành phần của kỳ thi. Đối với những môn thi/môn thi có lịch thi, thí sinh vẫn có thể đăng ký dự thi (môn thi hoặc môn thi thành phần) tại Mục 14 nếu có nhu cầu sử dụng kết quả Cao đẳng, Đại học. Điều 24, 25, 26, 27 trên phần mềm: Thí sinh đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ phải điền các thông tin này. Đối với mục 24, thí sinh phải khai đầy đủ trên phần mềm và cung cấp các thông tin, minh chứng chính xác theo quy định và hướng dẫn của Phụ lục XVII để được hưởng ưu tiên xét tuyển ĐH, CĐ.

Nguồn: Học viện Tài nguyên và Môi trường Miền Trung
Danh mục: Tổng hợp