Tìm hiểu 3 phong trào truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh là gì? số 1

Ba hành động truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh là gì? Hãy tham khảo chi tiết bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê.

Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là sân chơi lành mạnh của thiếu nhi cả nước. Có nhiều hành động hữu ích trong Teams. Trong đó phải kể đến 3 phong trào truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Bài bạn đang xem: Ba ​​phong trào truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh là gì?

1. Ba hành động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

1.1.Đại hội Thể thao toàn quốc tháng 2 năm 1948

Phong trào Trần Quốc Toàn bị Hồ Duy Phúc bác bỏ vào tháng 2 năm 1948, bắt nguồn từ tình hình thực tế của cuộc kháng chiến chống Pháp. Bác Hồ viết thư cho các cháu “Qua tết, bác bỏ đề nghị của các cháu tổ chức đội Trần Quốc Toản đánh giặc và toàn thắng là một chuyện, giúp các cháu tham gia kháng chiến. người nước nhà?

Hưởng ứng lời kêu gọi kháng chiến, phong trào Trấn Quốc Toàn phát triển sâu rộng và mạnh mẽ trong thời kỳ chống Pháp. Thanh niên, nhi đồng đã giúp đỡ 27.192 gia đình liệt sĩ và lao động tàn tật, vỗ nước, nhặt phân, làm cỏ, xay lúa, giã gạo, chăn bò. Công trình Trần Quốc Toản đã trở thành một phần công trình sau này của đội, mãi mãi gắn bó với lịch sử và hoạt động của đội. Ngày nay, việc làm của Trần Quốc Toản đã phát triển bằng nhiều phương pháp phong phú, chẳng hạn như tìm một địa chỉ in đỏ và tặng cho nàng một chiếc áo lụa. Nhiệm vụ của phong trào trong cuộc kháng chiến chống Pháp cứu nước rất thiết thực. Khi tham gia công tác Trần Quốc Toàn, đội viên trẻ thường tổ chức sinh hoạt theo các chủ đề uống nước nhớ nguồn, tháng tri ân, mỗi tháng thăm một lần, mỗi tuần làm một việc. Nhiều gia đình chính sách được hưởng lợi từ điều này, chồng con gần như một mình chiến đấu nhưng vẫn thấy ấm lòng. Sau đó, sau khi đất nước thống nhất, Phong trào Zhenguoquan tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Ý nghĩa của phong trào Chân Quốc Toàn là tiếp nối truyền thống tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Phong trào tạo ra một ý thức làm việc mới, phù hợp với lứa tuổi và điều kiện sống của thanh thiếu niên và trẻ em, niềm vui của tuổi thơ. Góp phần thiết thực vào công cuộc Kháng chiến, giúp Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trưởng thành. Phong trào Trần Quốc Toản đã trở thành nội dung công tác Đội sau này gắn liền với lịch sử hoạt động của Đội.

Bài bạn đang xem: Ba ​​phong trào truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh là gì?

1.2.Phong trào kế hoạch nhỏ năm 1958

Làm theo lời dạy bác bỏ, có chí hướng trẻ, làm việc nhỏ, việc gì làm được. Năm 1958, theo sáng kiến ​​của thiếu nhi tỉnh Sơn Tây và thành phố Hải Phòng, đã tổ chức tập hợp thiếu nhi tham gia làm kế hoạch nhỏ. Gây quỹ xây dựng Nhà máy Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong tại Hải Phòng. Ngày 2-12-1958, Tôn Đức Thắng viết thư hoan nghênh sáng kiến ​​và cho phép mở rộng phong trào Công trình nhỏ vì nhi đồng. Phong trào nhanh chóng thu hút thanh niên nhiệt tình tổ chức chăn nuôi, sản xuất tiết kiệm, thu gom rác thải. Phong trào đã được nhân rộng và phát triển rộng khắp trong các đội thiếu nhi với nhiều hình thức phong phú như trồng cây nâng bước em, thu gom giấy vụn, làm kế hoạch nhỏ chiến dịch. Các em sôi nổi, tổ chức chăn nuôi, sản xuất tiết kiệm, kiếm tiền từ giấy vụn, trồng trọt, chăn nuôi gia cầm, cùng đất nước phát triển. Kết quả của cuộc vận động là đã góp phần làm ra đời đoàn tàu mang tên Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, xây dựng khách sạn Khăn quàng đỏ Hà Nội, xây dựng tượng đài, khu lưu niệm. Kim Đông, xây dựng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đồng thời xây dựng cơ sở hạ tầng trong các hoạt động như mua trống, mua cờ, mua khăn quàng đỏ. Ý nghĩa của thể thao dần phát triển đi vào chiều sâu, có ý nghĩa giáo dục mạnh mẽ, đã tạo ra hiệu quả thiết thực đối với việc học tập và rèn luyện của thanh thiếu nhi trong đời sống xã hội.

Bài bạn đang xem: Ba ​​phong trào truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh là gì?

1.3.Phong trào Nghìn việc tử tế năm 1961

Năm 1961, Liên đoàn Tianshan Tanshan của Beining đã phát động chiến dịch “Ngàn việc tốt” và thực hiện 5 điều chống lại lời dạy của Hồ. Với tên tuổi Hào Tôn, Thục Anh, phong trào nhanh chóng phát triển rộng rãi trong sinh hoạt đội và thể thao thiếu nhi các tỉnh phía Bắc. Phong trào thiếu niên, nhi đồng được tiến hành về mọi mặt, từ chỗ trở thành kiểu mẫu ở nhiều nơi, từ chỗ là tấm gương sáng nhân rộng ra toàn thể tầng lớp thanh niên, hình thành lối sống mới của nhân loại xã hội chủ nghĩa, sứ mệnh của sự chuyển động. Nền nếp học tập, giữ gìn vệ sinh trường lớp, xóm làng, chăm sóc gia đình liệt sỹ tàn tật lao động một mình, hỗ trợ gia đình, hỗ trợ hợp tác xã sản xuất bảo vệ tài sản công, làm kế hoạch nhỏ. Có nhiều thanh thiếu niên đã thực sự trưởng thành trong phong trào, trở thành những cán bộ chủ chốt, những công dân tốt. Hội thao không ngừng được duy trì và phát triển, được tổng kết, bổ sung lý luận và thực tiễn, tổng kết và biểu dương thành tích hội thao do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức 5 năm một lần kể từ năm 1981. Sau khi Đại hội chắt trai bác bỏ, ông tổ chức Hồ, nhờ thành tích tốt trong hoạt động đội, Tong Shu được cả nước biết đến Tong Shu.

Bài bạn đang xem: Ba ​​phong trào truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh là gì?

2. Vai trò của Đội Thiếu niên Tiền phong

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh có vai trò, vị trí quan trọng không chỉ đối với thiếu niên, nhi đồng mà còn đối với xã hội, vì thiếu nhi là tương lai của dân tộc. Một đất nước thịnh vượng và phát triển bền vững cần chú trọng đến thế hệ trẻ để các em được học tập và phát triển đúng hướng trong một môi trường tốt nhất.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là nơi thiếu nhi được giáo dục, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Không những vậy, đội còn đại diện, bảo vệ quyền lợi của trẻ em nói chung, đặc biệt là lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Khi tham gia Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh sẽ được học hành đàng hoàng, được nhà nước khuyến khích. Để các em học tập và noi gương, trở thành con ngoan trò giỏi trong gia đình và xã hội. Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là môi trường phát triển tốt cho các em, vì các em trong độ tuổi học tập, lao động đều có bạn bè cùng thi đua rèn luyện sức khỏe.

Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là cầu nối giữa nhà trường xã hội và là chỗ dựa tin cậy của thầy cô Vũ khuyến khích các em học sinh tham gia

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là lực lượng xã hội rộng lớn, lực lượng cách mạng tuyên truyền, vận động các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia xây dựng và quản lý xã hội, lao động bằng chính sức mình.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là lực lượng dự bị chiến lược của Đảng, là một trong những lực lượng tạo mối liên hệ quan trọng trong hệ thống chính trị, đoàn trường, liên đội trường học để thực hiện mục tiêu, tôn chỉ của nhà trường. giáo dục Đảng. Để trở thành đảng viên, người cán bộ phải thấm nhuần tư tưởng của đảng, có chí hướng cống hiến cho đảng, vì vậy phải biết rằng trẻ em phải có định hướng, định hướng ngay từ nhỏ. Thấm nhuần giáo dục đảng, giáo dục đảng, và giáo dục chính phủ.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là lực lượng dự bị trực tiếp, là nguồn bổ sung chủ yếu về số lượng và chất lượng cho Liên đội, Đội ra sức rèn luyện, chuẩn bị chu đáo. Hãy để các thành viên trong nhóm đủ điều kiện tham gia liên minh sau khi trưởng thành. Về mặt xây dựng sức mạnh cốt lõi, các hoạt động liên quan đến đảng Nhà nước cần được tổ chức chặt chẽ. Vì vậy, các em tham gia Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh khi còn nhỏ, lớn lên tham gia Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khi lớn lên các em có thể cống hiến cho đảng và cộng sản Việt Nam.

Trên đây là tài liệu về 3 môn thể thao của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh mà Luo Mingkui gửi tới bạn đọc. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn.

Nguồn: Học viện Tài nguyên và Môi trường Miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *