tiểu sủng phi

Thể loại: Cổ đại, phái nam trùng sinh, đại giục x loli, sủng văn, ngọt văn, đái bạch văn

Quân sinh té vị sinh, té sinh quân dĩ lão
Quân hận té sinh trì, té hận quân sinh tảo.            
Quân sinh té vị sinh, té sinh quân dĩ lão
Hận sinh sự không tương đồng thì, nhật nhật dữ quân hảo.          
Quân sinh té vị sinh, té sinh quân dĩ lão
Ngã ly quân thiên nhai, quân cơ hội té hải giác.           
Quân sinh té vị sinh, té sinh quân dĩ lão
Hóa điệp khứ tầm hoa, dạ dạ bại liệt phương thảo. [1]

Bạn đang xem: tiểu sủng phi

Tô Điềm Noãn nhập cung tuyển chọn tú nhập năm Hồng Hi loại nhị mươi tía, nường dự tuyển chọn trong tâm ngỡ như như tiếp tục tấp tểnh sẵn là được tứ hít với Đại hoàng tử.Nhưng sau cuối thì thành quả, loại tuy nhiên nường sẽ có được lại là thánh chỉ phong phi. 

Mọi người đều tiếc hận thay cho nường. Gả cho tới Đại hoàng tử, nường được xem là chủ yếu thê, là phái đẹp người chủ sở hữu của một phủ, về sau vô cùng rất có thể được xem là kiểu nghi kị thiên hạ. Gả cho tới Hoàng thượng, nường chỉ là một trong phi tần nho nhỏ, sinh sống nhập cung cấm mưu chước trùng trùng, chẳng biết tiếp tục bị tiêu diệt khi nào là. 

Huống hồ nước, Đại hoàng tử vừa vặn mới mẻ nhược quán [2], đương chừng tráng niên, còn hoàng thượng tiếp tục ngay sát cho tới bất hoặc chi niên [3].

Tô Điềm Noãn ko cần trước đó chưa từng tuyệt vọng, tuy nhiên là phái đẹp nhi của một gia tộc rộng lớn, nường ko thể kháng chỉ, ko thể liên lụy phụ kiểu, liên lụy gia tộc. Thế nên, đành chém đứt tơ tình, nhập cung thực hiện phi. 

Đêm trước tiên thị tẩm, Tô Điềm Noãn ngơ ngẩn. 

Không cần Hoàng thượng vừa vặn rộng lớn tuổi hạc, vừa vặn với chòm râu nhiều năm như phụ vương nường sao? Lẽ nào là đó là Hoàng thượng giả? 

--- ------ ----

Năm Hồng Hi loại tứ mươi tía, Hồng Hi đế chết giẫm. 

Một đợt tiếp nhữa há đôi mắt rời khỏi, người lại thấy bản thân đang được ở năm Hồng Hi loại nhị mươi tía, trước kỳ tuyển chọn tú một ngày.

Thời gian tham cù ngược, người vẫn ngồi bên trên đài cao, nghe nường cúi đầu nhẹ nhõm giọng đáp:
“Bẩm hoàng thượng, thần phái đẹp chúng ta Tô, khuê danh Điềm Noãn, là chữ “điềm” nhập “phong điềm”, “noãn” nhập “nhật noãn”, lấy ý kể từ câu “Phong điềm nhật noãn đãng xuân quang” [4]. Phụ kiểu ban cho tới thương hiệu ấy, ký thác ước mơ thần phái đẹp được một đời bình an niềm hạnh phúc, hoàn toàn kiếp êm ấm như mùa xuân.”

Lúc ấy, nường vừa vặn tròn xoe mươi lăm tuổi hạc, nhập đôi mắt ko gợn ưu sầu. 

Mà người, tiếp tục giáp ranh tứ mươi, qua loa ngàn cánh buồm, trải muôn sự đời. 

May mắn rằng, nửa đời còn sót lại, với nường bầu chúng ta, đem không còn thảy tiếc nuối của nửa đời trước họa member mãn. 

Xem thêm: truyện lục manh tinh

……….

“Noãn Nhi, cả đời trẫm, có duy nhất một nuối tiếc, cùng theo với một hồi hộp kinh hãi. Nuối tiếc, chính vì ko thể gặp gỡ được nường sớm rộng lớn. Lo kinh hãi, chính vì trẫm rộng lớn nường ngần ấy tuổi hạc, vạn nhất... với cùng một ngày, trẫm rời khỏi chuồn trước, ai tiếp tục chở che cho tới nàng…”

“Bệ hạ, Noãn Nhi thà thực hiện một phi tần nhỏ nhoi, cũng ko cần thiết thực hiện Thái hậu cô độc nhập Từ Ninh cung. Nếu với ngày người ham muốn rời khỏi chuồn, van hãy đem Noãn Nhi theo đòi, nhằm Noãn Nhi vĩnh viễn bầu chúng ta lân cận người, an giấc nghìn thu.”

……...
Đây đơn giản đơn thuần mẩu chuyện của hoàng thượng đại giục và tiểu sủng phi. Đời trước, Hồng Hi đế yêu thương cần thê tử của đàn ông bản thân, chống đoạt nường nhập cung thực hiện phi tần, sau cuối khiến cho nường khổ cực một đời. Kiếp này, Hồng Hi đế sinh sống lại trước khi ban hít cho tới nường với Đại hoàng tử, sửa lại thánh chỉ, đem nường nhập cung nâng niu trong tâm bàn tay, sủng như trân bảo.

Cảnh báo:

-     Nam chủ yếu rộng lớn phái đẹp chủ yếu trăng tròn tuổi hạc, chúng ta nào là ko thể đồng ý chênh chéo tuổi thọ thì cẩn trọng trước lúc nhảy hố.

-     Hoàng đế với con cái còn to hơn phái đẹp chủ yếu, tất yếu ko sạch bóng sạch sẽ bóng, tuy nhiên sạch sẽ sau thời điểm với nường. 

-     Truyện đơn giản là sủng văn, ko chú ý cung đấu. Nữ chủ yếu người tựa như thương hiệu, và lắng đọng êm ấm, là loại phái đẹp nhân phong loài kiến nổi bật, tam tòng tứ đức, ôn nhu thanh nhàn thục, ko cần phái đẹp cường, ko cần thánh phái đẹp, ko mưu chước rạm độc, cũng ko khẳng khái đảm bảo chính đạo. Nàng chỉ thủ phận thực hiện sủng phi, nằm trong hoàng thượng tử sinh tướng tá tùy, không tồn tại hoàn hảo cao xa xôi leo đăng quang hậu hoặc ngóng hoàng thượng bị tiêu diệt rồi phát triển thành Thái hậu.

-     Chuyện kiếp trước với nhân tố loạn dâm, tựa như Đường Minh Hoàng và Dương Quý phi, vậy là đó là hoàng thượng đoạt thê tử của đàn ông. Phản cảm với cụ thể này thì van cẩn trọng trước lúc nhảy hố. 

--- ------ -----
*Chú thích:

[1] Một bài xích thơ cổ khuyết danh, dịch nghĩa: 
“Chàng sinh, thiếp ko sinh; thiếp sinh chàng tiếp tục già
Chàng hận thiếp sinh muộn, thiếp hận chàng sinh sớm.
Chàng sinh, thiếp ko sinh; thiếp sinh chàng tiếp tục già
Hận ko sinh nằm trong thời, ngày ngày kề cận chàng.
Chàng sinh, thiếp ko sinh; thiếp sinh chàng tiếp tục già
Thiếp xa xôi chàng chân mây, chàng cơ hội thiếp góc bể.
Chàng sinh, thiếp ko sinh; thiếp sinh chàng tiếp tục già
Mơ hóa bướm thám thính hoa, tối đêm đậu cỏ thơm sực.”

Xem thêm: anh đừng quyến rũ tôi

[2] Nhược quán: Chàng trai trăng tròn tuổi hạc. Thời xưa nam nhi trăng tròn đều thực hiện lễ team nón (quán), coi như trở thành niên, tuy nhiên khung người còn chưa xuất hiện tráng khiếu nại, kha khá niên thiếu thốn, nên xưng là “nhược”.

[3] Bất hoặc chi niên: 40 tuổi hạc, nguồn gốc kể từ Luận Ngữ “Bốn mươi nhi bất hoặc”. Về sau người sử dụng “Bất hoặc” gọi thay cho 40 tuổi hạc, cũng chỉ gặp gỡ chuyện rất có thể hành xử lễ phép, tuy nhiên ko Chắn chắn rất có thể trọn vẹn nắm rõ, rất có thể kiểm soát chất lượng tốt xúc cảm biến đổi. Bất hoặc là so với nhân ngãi lễ với trọn vẹn nắm rõ, đạt cho tới trí fake cảnh giới.

[4] Phong điềm nhật noãn đãng xuân quang: Một câu thơ nhập bài xích “Sơn chống xuân sự kỳ I” của Sầm Tham, nghĩa là: Gió yên tĩnh, khí hậu êm ấm, nắng và nóng xuân nhảy múa. Bài thơ biểu diễn miêu tả đường nét xuân nhập mái nhà bên trên núi.