thiên thần và ác ma

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Bài này nói đến một tè thuyết. Để biết về bộ phim truyện gửi thể nằm trong thương hiệu, van nài coi bài xích Thiên thần & độc ác quỷ (phim)
Thiên thần và ác quỷ
Angels and Demons

Bìa cuốn Thiên thần và ác quỷ của Nhà xuất phiên bản Văn hóa và thông tin

Bạn đang xem: thiên thần và ác ma

Thông tin cẩn sách
Tác giảDan Brown
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Bộ sáchRobert Langdon #1
Thể loạikhoa học tập fake tưởng
Nhà xuất bảnPocket Books
Corgi Books
Số trang616
ISBNISBN 0-671-02735-2 (tại Mỹ)
ISBN 9780552160896 (tại Anh)
Cuốn sauMật mã Da Vinci
Bản giờ đồng hồ Việt
Người dịchVăn Thị Thanh Bình
Nhà xuất bảnVăn hóa và thông tin

Thiên thần và ác quỷ (tiếng Anh: Angels and Demons) là tè thuyết khoa học tập fake tưởng được xuất phiên bản chuyến đầu năm mới 2000 bởi ngôi nhà văn Mỹ Dan Brown, người sáng tác của Mật mã Da Vinci, Pháo đài số, Điểm lừa lừa sáng sủa tác. Câu chuyện xoay xung quanh anh hùng chủ yếu Robert Langdon - anh hùng chủ yếu trong những tè thuyết của Dan Brown vô bại với Mật mã Da Vinci. Giống tựa như những kiệt tác không giống của tớ, Dan Brown vẫn thể hiện tại vô tè thuyết Thiên thần và ác quỷ sự phối kết hợp thân thuộc truyện trinh bạch thám, những trường hợp giải thuật bất thần và sự lôi kéo vô yếu tố tôn giáo - nhất là về Công giáo Rôma và Hội kín Illuminati.

Tiểu thuyết ra mắt anh hùng Robert Langdon, cũng chính là anh hùng chủ yếu vô tè thuyết tiếp theo sau vô năm 2003 - Mật mã Da Vinci. Quyển sách cũng chứa nhiều nhân tố văn học tập tựa như quyển tiếp theo sau, như thể những thông lưng của những xã hội kín đáo, khuông thời hạn theo đuổi từng ngày, và Giáo hội Công giáo. Những mặt mũi như lịch sử vẻ vang thượng cổ, phong cách thiết kế và ký tượng học tập cũng chính là chủ thể chủ yếu xuyên thấu mẩu chuyện. Sở phim nằm trong thương hiệu dựng kể từ cuốn sách và được khởi chiếu vào trong ngày 15 mon 5 năm 2009, sau bộ phim truyện Mật mã Da Vinci và được phản vào năm 2006.

Giới thiệu nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà nguyện Chigi bên trên Santa Maria del Popolo, điểm hồng hắn Ebner bị giết
Gió Tây của Bernini ở trung tâm vui chơi quảng trường thánh Peter, điểm hồng hắn Lamassé bị giết
Santa Maria della Vittoria, điểm hồng hắn Guidera bị giết
Đài phun nước Bốn dòng sản phẩm sông, điểm hồng hắn Baggia bị giết
 • Robert Langdon - Giáo sư ký tượng học tập ở ĐH Harvard, anh hùng chủ yếu của tè thuyết. Ông nên cất cánh cho tới CERN sẽ giúp nâng cuộc khảo sát vụ sát hại Leonardo Vetra. Tên của anh hùng nhằm tưởng niệm cho tới John Langdon.
 • Leonardo Vetra - Một ngôi nhà khoa học tập mặt khác là giám mục thao tác làm việc cho tới CERN (European Organization for Nuclear Researc - Tổ chức Âu châu nghiên cứu và phân tích vẹn toàn tử). Ông đang được nghiên cứu và phân tích về phản vật hóa học và bị sát sợ hãi bởi vì Kẻ giết mổ người. Ông còn là một thân phụ nuôi của anh hùng Vittoria.
 • Vittoria Vetra - Con gái nuôi của Leonardo Vetra. Cô tựa như thân phụ cô cũng thao tác làm việc ở CERN. Các nghiên cứu và phân tích của cô ý tương quan cho tới sinh học tập và cơ vật lý. Đồng thời cô cũng nghiên cứu và phân tích với thân phụ cô về phản vật hóa học.
 • Giáo ngôi nhà thị thần Carlo Ventresca - Ông là Giáo ngôi nhà thị thần vô tè thuyết - là người thân trong gia đình cận với Giáo hoàng và thẳng vận hành nhiều việc làm của Giáo hoàng. Ông tao đó là người vẫn giết mổ sợ hãi Giáo hoàng - người nhưng mà thực rời khỏi là thân phụ của giáo ngôi nhà thị thần Carlo Ventresca. Đồng thời ông đó là anh hùng Janus bí mật - người tinh chỉnh và điều khiển và rời khỏi mệnh lệnh cho tới Kẻ giết mổ người.
 • Giám mục Saverio Mortati - Giám mục rộng lớn tuổi tác nhất vô Mật nghị Hồng hắn (Cơ mật viện). Ông tao là kẻ biện hộ cho tới Giáo hoàng cũ và là kẻ biết.kín đáo của Giáo hoàng, cuối truyện, ông trở nên Giáo hoàng
 • Chỉ huy Olivetti - Chỉ huy của team Cận vệ Thụy Sĩ (Đội đảm bảo an toàn Vatican). Ông tao lưu giữ thái chừng không tin với câu nói. trình bày của Langdon và Vittoria cho tới khi ông tao rỉ tai với Kẻ giết mổ người. Ông tao cùng theo với team Cận vệ Thụy Sĩ phụ trách tầm quan trọng lần vỏ hộp phản vật hóa học. Olivetti bị sát sợ hãi bởi vì Kẻ giết mổ người trong nhà thờ Santa Maria della Vittoria.
 • Đội trưởng Richer - Vị lãnh đạo loại nhị sau Olivetti. Anh tao bị giết mổ bởi vì thiếu thốn úy Chartrand khi bị giáo ngôi nhà thị thần chỉ vô và kêu "Illuminati".
 • Kẻ giết mổ người (Hassassin) - Kẻ giết mổ người được mướn bởi vì Janus, Camerlengo đóng góp fake nhằm hoàn thiện plan của hắn. Kẻ giết mổ người là một trong những người gốc Trung Đông và với thèm muốn đặc biệt quan trọng với phụ nữ giới. Hắn sát sợ hãi Leonardo Vetra, những vị Hồng hắn và Olivetti. Hắn bị tiêu diệt khi bị Langdon đẩy ngoài ban công ở Castel Sant'Angelo và bị gãy sống lưng khi lao xuống.
 • Maximilian Kohler - Giám đốc của CERN. Ông tao là một trong những người tàn tật nên dùng cho tới xe cộ lăn lóc được chuẩn bị nhiều dụng cụ tiến bộ như súng, Ϲɑmerɑ phim, Smartphone, máy vi tính. Ông tao bị giết mổ bởi vì team người bạn đồng hành Thụy Sĩ khi bị nghi kị là kẻ vẫn đóng góp vệt lên trên người giáo ngôi nhà thị thần. Nhưng bên trên thực tiễn, Kohler vẫn vấn đáp và bắt giáo ngôi nhà thị thần nhận tội là người thủ mưu vẫn giết mổ sợ hãi Leonardo Vetra.
 • Gunther Glick và Chinita Macri - Phóng viên và người xoay phim cho tới Đài truyền hình BBC. Họ được Kẻ giết mổ người tương tác nhằm tương truyền vấn đề kể từ Vatican.
 • Thiếu úy Chartrand - Một người bạn đồng hành Thụy Sĩ trẻ em. Anh tao cùng theo với Olivetti và Richer, đã đi được lần vỏ hộp phản vật hóa học riêng rẽ rẽ ở Vatican. Anh tao vẫn phun bị tiêu diệt Richer khi Richer bị lầm tưởng là kẻ nằm trong Hội Illuminati (Illuminatus). Tại cuối tè thuyết, anh tao được Giáo hoàng nhờ gửi con cái vệt "Viên rubi Illuminati" cho tới Langdon.
 • Hồng hắn Ebner - Hồng hắn tới từ Frankfurt Đức. Ông tao bị giết mổ bằng phương pháp bị nhét khu đất vô mồm khiến cho bị tiêu diệt bởi ngạt thở trong nhà nguyện Chigi Chapel của Santa Maria del Popolo với tín hiệu "Đất"(Earth) được đóng góp bên trên ngực.
 • Hồng hắn Lamassé - Hồng hắn tới từ Paris, Pháp. Ông tao bị giết mổ bằng phương pháp bị đâm thủng phổi và được nhìn thấy bị tiêu diệt bên trên trung tâm vui chơi quảng trường Saint Peter với vệt "khí"(Air) bên trên ngực.
 • Hồng ý Guidera - Hồng hắn tới từ Barcelona, Tây Ban Nha. Ông tao bị giết mổ bằng phương pháp bị thiêu sinh sống ở vô nhà thời thánh Santa Maria della Vittoria với vệt "lửa"(Fire) bên trên ngực.
 • Hồng hắn Baggia - Hồng hắn tới từ Milan, Ý và là kẻ nhiều kỹ năng trở nên Giáo hoàng. Ông tao bị giết mổ bằng phương pháp bị dìm nước ở Đài phun nước Bốn dòng sản phẩm sông với vệt "nước"(Water) bên trên ngực.

Tóm tắt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện xoay xung quanh cuộc hành trình dài xua đuổi xua đuổi theo đuổi Kẻ giết mổ người của Robert Langdon và Vittoria Vetra. Tất cả chính thức khi những tín hiệu của Hội kín Illuminati vẫn quay về và giết mổ sợ hãi Leonardo Vetra với những thủ đoạn kinh xịn. Phản vật chất - công trình xây dựng nghiên cứu và phân tích của thân phụ con cái Vetra đột nhiên chốc trở nên một trái khoáy bom với mức độ công huỷ kinh xịn rình rập đe dọa TP. Hồ Chí Minh Roma tương đương giáo hội Vatican vô tối Mật nghị Hồng hắn.

Kẻ giết mổ người được sự tinh chỉnh và điều khiển của kẻ ỉm mặt mũi có tên Janus vẫn bắt cóc tứ vị hồng hắn là ứng viên cho tới chức Giáo hoàng. Robert Langdon và Vittoria Vetra nên chạy đua với thời hạn nhằm mục tiêu ngăn ngừa Kẻ giết mổ người hành quyết 4 vị Hồng hắn và ngăn ngừa trái khoáy bom phản vật hóa học tiếng nổ lớn.

Xem thêm: trở về năm 1987

Trên tuyến phố truy xua đuổi Kẻ giết mổ người, Robert Langdon và Vittoria nên giải được mật mã nhằm chuồn tìm ra "Con lối ánh sáng" - những vị trí nhưng mà Kẻ giết mổ người hành quyết. Nhưng toàn bộ đều thất bại khi cả tứ vị hồng hắn theo thứ tự bị giết mổ sợ hãi một cơ hội man di mặt khác bị nhằm lại những vệt hiệu: Đất, Khí, Lửa và Nước - toàn bộ đều là những nhân tố cần thiết của hội "Illuminati". Cuộc truy xua đuổi càng trở thành mê hoặc khi Kẻ giết mổ người bắt cóc Vittoria và toan lúc lắc cô thực hiện "chiến lợi phẩm". Cuối nằm trong kẻ sát nhân vẫn bị tiêu diệt khi té kể từ bên trên ban công xuống sau đó 1 vụ vật lộn với Robert Langdon và Vittoria.

Nhưng thực sự từ từ được sáng sủa tỏ khi Kohler lại xuất hiện tại và ham muốn gặp gỡ riêng rẽ giáo ngôi nhà Thị thần. Khi quý khách cho tới điểm là cảnh Giáo ngôi nhà thị thần hiện nay đang bị đóng góp vệt bởi vì Fe nung bên trên ngực và Kohler đang được chĩa súng về phía giáo ngôi nhà. Ngay tức tốc team người bạn đồng hành Thụy Sĩ vẫn xả súng phun bị tiêu diệt Kohler và tiếp sau đó là Rocher. Mặc cho dù cả Kohler láo nháo Đội trưởng Rocher đều bị giết mổ tuy nhiên Robert Langdon vẫn dành được cuộn băng ghi lại thực sự của cuộc gặp gỡ thân thuộc giáo ngôi nhà thị thần và Kohler. Tiếp bại là một trong những loạt những tình tiết bất thần khi giáo ngôi nhà thị thần bảo rằng vẫn nghe được lời nói của Chúa và giải cứu vớt Roma bằng phương pháp đem trái khoáy bom phản vật hóa học nổ bên trên ko trung. Người độc nhất trèo lên máy cất cánh nhằm đảm bảo an toàn Roma ngoài trái khoáy bom là Robert Langdon. Camerlengo Ventresca vẫn nhảy dù trên không tin cậy còn Robert Langdon bị thương nhẹ nhõm.

Và cuối cùng với sự thiệt được sáng sủa tỏ trọn vẹn khi Robert đem cuộn băng Kohler nhằm lại khi anh xoay quay về thánh lối Thánh Peter. Giáo ngôi nhà thị thần Camerlengo Ventresca đó là kẻ thủ mưu, hắn cảm nhận thấy technology phản vật hóa học là việc xúc phạm Chúa và hắn tự động dựng lại một quân thù kể từ quá khứ - hội Illuminati - với mục tiêu khơi dậy lại niềm tin cẩn vô Chúa đang được dần dần lù mù nhạt nhẽo của những người dân. Đồng thời ở phía trên, Hồng hắn Mortati vẫn cho thấy thêm Camerlengo Ventresca đó là đàn ông của Giáo hoàng và Giáo hoàng ko hề tội phạm lỗi vì thế người con của ông là vì technology thụ tinh nghịch vô ống thử, này cũng là nguyên do cố Giáo hoàng từng bảo rằng ông với cùng 1 số tiền nợ với khoa học tập. Camerlengo Ventresca thống khổ và cảm nhận thấy tội lỗi, hắn vẫn sụp dầu lên bản thân và tự động thiêu. Trong khi bại Cuộc họp hội nghị Hồng hắn vẫn bầu rời khỏi Hồng hắn Baggia thực hiện giáo ngôi nhà mới mẻ. Như vậy tối này đã xuất hiện tại nhị vị Giáo hoàng theo đuổi nghi kị lễ: Ventresca - người được hoan hô trước lúc hắn tự động thiêu và Saverio Mortati qua chuyện cuộc bỏ thăm thường thì.

Xem thêm: me ke dam dang

Robert Langdon và Vittoria nghỉ dưỡng bên trên Khách sạn Bernini, điểm bọn họ vẫn bên cạnh nhau bữa tối và tiếp sau đó thực hiện tình. Thiếu úy Chartrand gửi cho tới Langdon bức thư của Giáo hoàng mới mẻ nằm trong con cái vệt "Viên rubi Illuminati", như 1 câu nói. cảm ơn của ông gửi cho tới Langdon.

Những lỗi sai vô truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Phiên phiên bản trước tiên của cuốn sách có khá nhiều lỗi sai về những vị trí ở Roma, tương đương lỗi sai về kiểu cách dung giờ đồng hồ Ý. Những lỗi sai về giờ đồng hồ Ý và được sửa đổi ở những phiên phiên bản tiếp theo sau.

Bên cạnh câu nói. ra mắt rõ nét thì cuốn sách còn mô tả việc nhiều Chuyên Viên hư đốn cấu giảng giải về những yếu tố vô khoa học tập, chuyên môn và lịch sử vẻ vang, nhưng mà những ngôi nhà phê bình vẫn đã cho thấy những cụ thể ko đúng mực. Một ví dụ này là cuộc thảo luận về phi vật hóa học (phản vật chất), cuốn sách vẫn nhận định rằng phi vật hóa học rất có thể được phát hành với unique hữu ích và thực tế và được xem là mối cung cấp tích điện vô hạn. Tổ chức CERN vẫn xuất phiên bản một cuốn Hỏi và đáp về Thiên thần và hung thần quỷ ác, cho là phi vật hóa học ko thể được sử dụng thực hiện mối cung cấp tích điện chính vì việc đưa đến nó hao tốn không ít tích điện rộng lớn phiên bản thân thuộc nó đưa đến.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 • Burstein, Dan (ed). Secrets of Angels & Demons: The unauthorized guide lớn the bestselling novel, 2004, CDS Books. ISBN 1-59315-140-3, Collection of many essays by world-class historians and other experts, discussing the fact & fiction of the novel
 • Angels and Demons Draws Tourists lớn Rome, January đôi mươi, 2005, NPR
 • CERN's own page about fact and fiction in the novel Lưu trữ 2007-10-07 bên trên Wayback Machine
 • Angels and Demons Movie News Site Lưu trữ 2018-10-04 bên trên Wayback Machine
 • Tour in Rome that separates fact from fiction Lưu trữ 2008-06-25 bên trên Wayback Machine
 • Path of Illumination (with photos of the places of Angels & Demons)
 • Tour of Rome visiting the landmarks mentioned in the book
 • Dan Brown's own page Lưu trữ 2006-05-16 bên trên Wayback Machine claiming various "true facts", including that civilian passengers will be riding in planes lượt thích the Mach 15 X-33 spaceplane by 2006.