một lít nước mắt

1 rittoru no namida
Thể loạiPhim truyền hình, học tập đàng, tình cảm
Diễn viênSawajiri Erika
Yakushimaru Hiroko
Nishikido Ryō
Jinnai Takanori
Quốc gia Nhật Bản
Ngôn ngữTiếng Nhật
Số tập11
Số luyện vẫn trị bên trên Việt Nam12
Sản xuất
Nhà sản xuấtKashikawa Satoko
Trình chiếu
Kênh trình chiếuNhật Bản Fuji Television
Việt Nam HTV3
Phát sóng11 mon 10 năm 2005 – trăng tròn mon 12 năm 2005
Phát sóng bên trên Việt Nam3 mon 9 năm 2012

1 Litre of Tears (1リットルの涙 Ichi rittoru no namida?, "Một lít nước mắt"; hoặc hay còn gọi là Nhật ký nước mắt hoặc Nhật ký Aya) là loạt phim truyền hình Nhật Bản của Fuji Television, kể về một cô nàng phạm phải 1 căn dịch tha hóa đái óc khi còn rất rất trẻ con (chỉ mới mẻ 15 tuổi) tuy nhiên vì thế nỗ lực khác thường, cô vẫn nỗ lực sinh sống chất lượng tốt cho tới ngày tạ thế nhập năm 25 tuổi tác.

Bộ phim được xây đắp dựa vào một mẩu chuyện sở hữu thiệt kể từ quyển nhật ký của Kito Aya, vốn liếng bị cần căn dịch hiểm nghèo khổ Thoái hoá đái óc. Quyển nhật ký với câu nói. tựa "Một lít nước mắt"– vốn liếng vì thế chưng sĩ chở che cô lời khuyên nhằm tiện việc bám theo dõi tiến bộ trình của căn dịch – được cô viết lách cho tới Khi khung hình cô bị liệt trọn vẹn, sau này được xuất bạn dạng ko lâu trước lúc Aya tạ thế. Mặc dầu sở hữu vài ba hero gần giống trường hợp hư hỏng cấu, phần rộng lớn những cuộc thoại nhập phim được cho rằng xuất phát điểm từ nguyên vẹn tác của quyển nhật ký. Hình như cuối từng luyện phim đều sở hữu phần trích dẫn nội dung của quyển nhật ký, tất nhiên là hình hình ảnh của Aya qua chuyện từng giai đoạn căn bệnh lý của cô. cũng có thể thấy bộ phim truyện vẫn nỗ lực dành được sự thăng bằng trong số những tình tiết sở hữu thiệt và hư hỏng cấu, thông qua đó những người theo dõi sở hữu thấy rõ rệt cuộc đấu giành lênh láng trái ngược cảm của Aya với căn dịch tai ác ác. Nhân vật Haruto Asou nhập trường hợp này như là 1 trong những hero trọn vẹn hư hỏng cấu, dầu vậy Asou sẽ là một góc cạnh cần thiết nhập quy trình tạo hình xúc cảm của Aya xuyên thấu trong số luyện phim, điều này phần nào là hùn người coi làm rõ rộng lớn những biểu diễn biến chuyển xúc cảm của Aya qua chuyện từng trang nhật ký – vốn liếng được lược dẫn ở từng cuối luyện phim. Tại nước ta, phim từng được TVM Corp. mua sắm bạn dạng quyền và trị sóng bên trên kênh HTV3.

Bạn đang xem: một lít nước mắt

Mạch truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện chính thức Khi Aya sẵn sàng cho 1 học tập kì mới mẻ. Mặc mặc dù là 1 trong những cô nàng linh động tuy nhiên thường xuyên bị những gặp chấn thương cơ vật lý quấy rối, nhập cơ chỉ mất u cô là nhận thấy sự không giống thông thường này (mẹ Aya là 1 trong những nhân viên cấp dưới phụ trách móc ở Viện đủ dinh dưỡng nằm trong đồng). Căn bệnh lý của Aya thực sự được chẩn đoán Khi một ngày cô vô ý té trượt bên trên đàng cho tới ngôi trường. Diễn biến chuyển mẩu chuyện đã cho chúng ta biết tuy vậy cần đương đầu với 1 căn dịch ko thể điều trị, tuy nhiên Aya vẫn luôn luôn gắng sinh sống chất lượng tốt với ước muốn một ngày nào là cơ bản thân hoàn toàn có thể giúp sức người không giống.

Mong ham muốn một cuộc sống thường ngày thông thường như bao cô nàng đồng trang lứa, Aya nỗ lực thực hiện chúng ta với toàn bộ người xem. Sau cơ cô trở nên tân tiến tình thân với Haruto. Mặc mặc dù là 1 trong những người luôn luôn sinh sống gián đoạn và trầm lặng, Haruto luôn luôn đối đãi rất hay với cô. Trong khi dịch tình của Aya ngày 1 xấu xa chuồn và biết bản thân không hề nhiều thời hạn, cô gửi lại phần quà nhưng mà Haruto vẫn tặng. Haruto tiếp sau đó hiểu rằng những gì đang được mong chờ cô phần bên trước, Khi gọi lá thư của Aya.

Kito Aya vẫn thể hiện tại một sự trái ngược cảm và nhân cơ hội sáng sủa khan hiếm sở hữu trước căn dịch ko thể cứu giúp chữa trị là "Thoái hoá rễ thần kinh đái não" Spinocerebellar Degeneration. Sở phim kể về cuộc sống thường ngày mươi năm của cô ấy bao hàm khoảnh tương khắc Aya chất lượng tốt nghiệp trung học tập (ở ngôi trường khuyết tật) trong những khi dịch tình của cô ấy càng ngày càng trầm trọng.

Bộ phim khai quật một chuỗi những xúc cảm bao gồm người dịch, mái ấm gia đình, bè bạn và xã hội cần trải qua chuyện Khi một người nào là cơ bị dịch hiểm nghèo khổ lúc còn quá trẻ con. Vì vậy bộ phim truyện đã lấy nhập nhiều tình tiết tương quan cho tới việc chở che người dịch nhập mái ấm gia đình của những người dân thân thuộc bên cạnh đó cũng lên giờ đồng hồ chỉ trích những ý kiến và thái chừng xấu đi còn tồn bên trên nhập xã hội Nhật so với người tàn phế. Mỗi một ngày trôi qua chuyện, Aya lại cần đương đầu với những trở ngại mới mẻ vì thế dịch tình mang đến, chính vì thế loạt phim được mang lại là 1 trong những sự trân trọng thâm thúy giành cho niềm tin trái ngược cảm của những người vẫn viết lách rằng "đây là mẩu chuyện về một cô nàng bị lựa chọn vì thế căn dịch lạ".

Các luyện phim[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim chính thức vì thế cảnh một số trong những bạn làm việc nằm trong lớp Aya kêu ca phiền về sự bọn họ bị chậm trễ Khi lên lớp nằm trong Aya. Sau cơ Aya ra quyết định cho tới học tập ngôi trường dành riêng cho những người tàn tật. Trước Khi chuồn, Aya vẫn gởi câu nói. kính chào trước lớp, bảo rằng cô tiếp tục chỉ khóc đầy đủ một lít nước mắt vì thế cô biết nước đôi mắt ko thể chữa trị được căn dịch nhưng mà cô đang được phạm phải, và rằng nước đôi mắt chỉ làm mất đi thời hạn quý giá còn sót lại của cô ấy.

"Sự chính thức của tuổi tác trẻ" (ある青春の始まり

Tập phim chính thức trước lúc Aya quan sát căn dịch Spinocerebellar Ataxia, Từ đó tế bào thần kinh trung ương của điểm óc phụ trách trấn áp việc dịch rời và lưu giữ mang lại khung hình thăng bằng bao gồm óc, tế bào thần kinh trung ương và rễ thần kinh xương cột sống của cô ấy đang được dần dần biến tấu và tha hóa.

Cảnh thứ nhất có vẻ như được dùng để làm tưởng niệm cho tới bộ phim truyện Ikiru của đạo biểu diễn lịch sử một thời Nhật Kurosawa Akira với những hình hình ảnh chẩn đoán óc của Aya vì thế những hình hình ảnh chụp nằm trong tận hưởng kể từ (MRI). Aya, trong khi cơ trọn vẹn mạnh bạo và tràn trề mức độ sinh sống nhập một trận tranh tài bóng rổ với việc cỗ vũ nồng sức nóng của bè bạn. Mizuno, người trong tương lai là chưng sĩ của Aya đang được trình diễn những biến tướng căn bệnh lý của cô, một hình hình ảnh trọn vẹn trái chiều với hình hình ảnh sáng sủa của Aya sau thời điểm giành thắng lợi sau trận đấu. Hình hình ảnh tương phản này được xem là yếu tố cần thiết xuyên thấu mạch phim: thực hiện thế nào là hoàn toàn có thể tồn bên trên một loại thảm kịch đơn giản dựa vào những chẩn đoán hắn khoa so với một quả đât trọn vẹn mạnh bạo và tràn trề mức độ sinh sống như thế? Sự tương phản này còn được thể hiện tại qua chuyện xúc cảm tâm tư của chưng sĩ Mizuno, người mặc cả cuộc sống nghề nghiệp và công việc là 1 trong những trận chiến dằn lặt vặt thân thuộc sự nghiệt trượt của khoa học tập và côn trùng quan hoài, tình thân tâm thành dành riêng cho những người dịch, vốn liếng sẽ rất cần đương đầu với tử vong ko thể tách ngoài.

Ikeuchi Aya (Sawajiri Erika), một cô nàng 15 tuổi tác nhập một mái ấm gia đình trung lưu Nhật Bản. Cô sinh sống nằm trong người u nhiều lòng nhân ái Shioka thao tác làm việc ở viện đủ dinh dưỡng và người thân phụ mừng rỡ tính thực hiện nghề nghiệp buôn bán đậu phụ, ngoại giả còn tồn tại em trai Hiroki trầm tính và nhị cô em gái: Ako và Rika bé bỏng phỏng. Mọi chuyện chính thức vào trong ngày cô nhập cuộc cuộc ganh đua tuyển chọn sinh nhập ngôi trường trung học tập. Do cần dậy sớm hùn thân phụ nên cô ngủ quên bên trên xe buýt và bị lỡ bến. Trên đàng chạy cỗ cho tới ngôi trường cô té và bị thương ở chân, này cũng là đợt thứ nhất cô họp mặt Haruto, thời điểm hiện tại đang được dự tính bỏ dở môn ganh đua đầu tuy nhiên tiếp sau đó chàng trai mang lại cô quá giang cho tới ngôi trường vì thế biết cô vẫn trễ kì ganh đua trong khi trời đột nhiên sụp mưa. Cảm kích trước hành vi nhân ái của Haruto, người giám thị đồng ý mang lại nhị người thực hiện bài bác ganh đua ở chống hắn tế, vốn liếng dĩ tiếp sau đó cả nhị nằm trong đỗ.

Khi học tập kì mới mẻ chính thức, Aya và Haruto quan sát bọn họ nằm trong lớp cùng nhau và nằm trong được bầu thực hiện trưởng lớp. Aya nhập cuộc nhập group bóng rổ ở ngôi trường và tái ngắt ngộ người chúng ta trai học tập lớp bên trên nhưng mà xưa nay cô yêu thương mến. Nhưng này cũng là khi cô chính thức nhận ra những điều bất thông thường ở khung hình bản thân Khi thỉnh phảng phất trượt tay Khi gắp thực phẩm, luôn luôn thực hiện tràn nước Khi xối và thỉnh thoảng trượt chân Khi dịch rời. Mẹ của cô ấy, Shioka, chính thức nhận ra sự thay cho thay đổi ở phụ nữ và trầm trồ ngờ vực trước sự việc bất thông thường ấy.

Vào một ngày cho tới ngôi trường, cô bị té. Dù vậy không giống với những người thông thường, cô ko thể sử dụng tay nhằm thăng bằng Khi trượt nhưng mà va vấp mặt mũi thẳng xuống mặt mũi đàng khiến cho cằm cô bị thương. Đây cũng chính là tai nạn ngoài ý muốn nhưng mà tiếp sau đó chẩn đoán đi ra căn dịch số phận của đời cô.

Vốn là 1 trong những nhân viên cấp dưới phụ trách tư vấn chở che mức độ khoẻ xã hội, u của cô ấy, Shioka, nhanh gọn lẹ quan sát sự bất thông thường qua chuyện tai nạn ngoài ý muốn của Aya Khi phụ nữ ko thể sử dụng tay kháng hứng khung hình ngoài sự va vấp đập như người không giống vì thế khung hình ko phản xạ đúng lúc nhằm tương hỗ khung hình cô lưu giữ thăng bằng. Shioka tiếp sau đó tương tác với chưng sĩ Mizuno, người dân có tay nghề mươi năm với những dịch tai biến chuyển về thần kinh trung ương, và ngay lập tức ngay thức thì người chưng sĩ vẫn ngờ vực một sự chẳng lành lặn chuẩn bị xẩy ra. phẳng phiu cơ hội chẩn đoán qua chuyện cách thức chụp phóng xạ MRI, đã cho chúng ta biết Aya vẫn chính là nàn nhân tiếp sau của căn dịch tai ác ác Khi những tấm hình đã cho chúng ta biết 1 phần óc của Aya đang được chính thức tha hóa. Ngay tiếp sau đó chưng sĩ Mizuno, vì thế một hành vi dứt khoát, đòi hỏi Shioka sẵn sàng mang lại những điều tệ sợ hãi nhất: đồng ý thực sự của căn dịch và chính thức mang lại quá trình sẵn sàng nhằm thích ứng vì thế Aya tiếp tục chính thức rơi rụng sự trấn áp với từng phần khung hình mặc dầu niềm tin cô vẫn tươi tỉnh.

Sự trung thực tuy nhiên sở hữu phần lãnh đạm của chưng sĩ Mizuno sau này được phân tích và lý giải như thể thành phẩm của những đợt tận đôi mắt tận mắt chứng kiến thứu tự từng người bệnh của tớ đi ra chuồn một cơ hội lênh láng tiếc nuối. Trong tâm trí của chưng sĩ Mizuno thời điểm hiện tại vấn đề cần thực hiện nhất là hùn Aya và mái ấm gia đình cô đồng ý sự nguy hiểm của cô ấy và chính thức quá trình liệu pháp điều trị.

"Tuổi 15 bị tấn công cắp"(15才、忍びよる病魔)

Là một người u, Shioka ko thể đồng ý thực sự đau nhức kể từ thành phẩm chẩn đoán gần giống kể từ chối báo mang lại Aya về dịch tình của cô ấy. Shioka, tiếp sau đó đồng ý việc mang lại Aya nốc dung dịch tuy nhiên đòi hỏi thành phẩm MRI nhằm hoàn toàn có thể thực hiện những chẩn đoán xa cách rộng lớn về căn dịch. Mizuno, với bạn dạng tính thực tiễn vốn liếng sở hữu, ông đi ra mức độ khuyên răn Shioka nên nhanh gọn lẹ đồng ý căn dịch tuy nhiên bà một mực kể từ chối. Thực tế, tuy vậy bề ngoài vẫn luôn luôn sung sướng với mái ấm gia đình tuy nhiên trong thâm tâm bà đang được ra mắt một trận chiến tư tưởng. Đây là thời hạn Aya đang được tận hưởng từng nụ cười kể từ Khi nhập ngôi trường và nhập cuộc những hoạt động và sinh hoạt thể thao. Liệu Aya sở hữu Chịu đựng nổi trọng trách của căn dịch nhưng mà cô đang được đem bên trên bản thân và hoàn toàn có thể nối tiếp một cuộc sống thường ngày thông thường như bao cô nàng khác? Hay là nên khiến cho Aya đạt thêm một ít thời hạn nữa mang lại cô bé bỏng tận hưởng hoàn hảo nụ cười kể từ cuộc sống thường ngày mới mẻ này? Vì sở hữu một thực tiễn là nếu như đồng ý căn dịch SCD này, người dịch không chỉ cần đơn giản trí tuệ về triệu bệnh của chính nó mà còn phải cần sẵn sàng đồng ý tiến bộ trình nghiêm khắc Khi từng buổi sáng sớm tỉnh giấc đồng nghĩa tương quan với cùng một trở ngại mới mẻ đang được ngóng phần bên trước người dịch. Lo Aya khó khăn lòng đương đầu với thực sự này, Shioka ra quyết định tiếp tục ngóng một thời hạn nữa trước lúc mang lại Aya biết về căn dịch. Và chính vì thế bà dối trá với con cái rằng cơ chỉ là 1 trong những hội bệnh rối loàn thần kinh trung ương thường thì ở độ tuổi mới mẻ rộng lớn. Shioka vẫn chọn lựa cách này rộng lớn là bắt Aya đương đầu với cùng một thực sự vượt lên ngoài mức độ Chịu đựng đựng của cô ấy.

"Tại sao lại là con?"(病気はどうして私を選んだの)

"Sự đơn độc của nhị con cái người"(二人の孤独)

"Quyển nhật ký của những người bệnh"(障害者手帳)

Xem thêm: người đẹp trong tay

"Những tầm nhìn kì thị"(心ない視線)

"Nơi tôi nằm trong về"(私のいる場所)

"Một lít nước mắt"(1リットルの涙)

"Tôi vẫn sống"(今を生きる)

"Lá tâm thư"(ラブレター)

"Ở cơ tôi không hề nước mắt"(遠くへ、涙の尽きた場所に)

Trong luyện phim sau cuối này đã cho chúng ta biết sự tụt xuống bớt nguy hiểm trong công việc dịch rời của Aya bên dưới tác dụng của căn dịch ở giai đoạn cuối.

Lúc này bệnh lý của Aya vẫn cảm nhận thấy trở ngại rộng lớn trong công việc cố kỉnh viết lách, dầu vậy Aya vẫn nỗ lực nối tiếp mang lại dòng sản phẩm nhật ký của tớ. Takano, một tự nguyện viên ở ngôi trường tàn tật vẫn nài quy tắc Aya được xuất bạn dạng những quyển nhật ký của cô ấy nhằm in bên trên một số trong những tập san và luyện san. Những dòng sản phẩm chữ ngay thức thì tạo ra một phản xạ uy lực và bỗng nhiên chốc trở nên một hiện tượng lạ so với sản phẩm triệu người hâm mộ bên trên từng nước Nhật. Về phần Asou thì thời điểm hiện tại cậu vẫn miễn chống đồng ý câu nói. ý kiến đề xuất Aya ko liên hệ với cô nữa vẫn giữ giàng bức thư của cô ấy trong khi đi ra mức độ tiếp thu kiến thức nhằm bám theo xua ngành hắn khoa.

Tình hình sức mạnh của Aya trả biến chuyển xấu xa chuồn với vận tốc ngạc nhiên so với chưng sĩ Mizuno và những tập sự. Aya thời điểm hiện tại đã và đang cảm biến được điều này lúc biết bản thân đang được tiến bộ sát rộng lớn tiến trình của những người dịch như cô nhưng mà cô vẫn sở hữu khi để ý trước đó. Trong Khi cơ chưng sĩ Mizuno đang được đi ra mức độ bám theo xua những nghiên cứu và phân tích của tớ nhập một trận chiến thân thuộc cảm hứng vô vọng trước căn dịch ko thể điều trị và sự động viên không ngừng nghỉ từ các việc tận mắt chứng kiến cuộc đấu giành ko biết mệt rũ rời của Aya với căn dịch tai ác ác. Trái với việc chờ mong và nỗ lực này của Mizuno, xã hội những chưng sĩ cơ sở y tế và ngôi trường ĐH Jonan vẫn kể từ chối cho những nghiên cứu và phân tích tiếp sau với nguyên do nhận định rằng tiếp tục chất lượng tốt rộng lớn nếu như góp vốn đầu tư gia tài và công sức của con người vào trong 1 dự án công trình khả ganh đua không giống.

Cuộc sinh sống của mái ấm gia đình Ikeuchi vẫn nối tiếp với cùng một vài ba nỗ lực riêng biệt sẽ giúp đỡ Aya hoàn toàn có thể nhập cuộc nhập bầu không khí mái ấm gia đình. Bé Rika mang về mang lại cô tranh ảnh cửa hàng đậu phụ và con cái chó của cô ấy, Ganmo, sẽ giúp đỡ Aya đạt thêm cảm hứng hòa nhập. Dầu vậy tình hình của Aya vẫn xấu xa chuồn nhìn thấy, năng lực trị âm của cô ấy vẫn yếu đuối chuồn và tiếng nói vẫn trở thành yếu đuối hẳn và sự dịch rời bên trên đôi bàn chân đa số không hề. Cảm cảm nhận được điều này, mái ấm gia đình cô chính thức thám thính cơ hội ghi lại những thời tương khắc quý giá của Aya và người xem. Em gái Aya, Ako, thời điểm hiện tại vẫn thể hiện năng khiếu sở trường hội họa khéo của tớ bằng sự việc đoạt quán quân một cuộc ganh đua vẽ giành với kiệt tác kể từ tấm hình chụp của mái ấm gia đình vào trong ngày Aya nhập học tập ở ngôi ngôi trường mới mẻ. Bức giành giờ phía trên cũng khá được treo ở cơ, ngôi ngôi trường nhưng mà giờ phía trên Ako đang được nỗ lực rất là nhằm nối tiếp những gì chị tôi đã bỏ qua. Aya tiếp sau đó, bên dưới sự giúp sức của mái ấm gia đình, quay về ngôi ngôi trường, điểm nhưng mà giờ phía trên cô không hề cảm hứng gì ngoài sự rơi rụng non, đâu này cũng văng vọng tiếng động kể từ bạn dạng đồng ca nhưng mà trước đó năm năm cô vẫn nằm trong tiến hành với Aso và chúng ta.

Tình cảnh của Aya càng ngày càng trở thành bi đát. Khả năng đi đi lại lại của cô ấy sau cuối cũng trở thành tước đoạt quăng quật trong khi cô nỗ lực chở che lọ hoa nhưng mà Asou vẫn tặng miễn phí. Đó là giờ khắc Aya lo sợ hoảng sợ kể từ lâu vì thế này cũng là minh chứng đã cho chúng ta biết cô sẽ không còn khi nào bay được số phận nhưng mà cô tiếp tục đương đầu vào trong 1 ngày mới gần đây. Quá đỗi nhức lòng trước yếu tố hoàn cảnh của con cái, Shioka dường như không kiềm nước đôi mắt Khi thưa với Aya: "Dù sau u cũng còn vừa đủ sức nhằm ẵm con cái mà!". Cha của Aya đã và đang trở thành mỏi mệt mỏi và đã và đang không hề mức độ nhằm kìm nén xúc cảm của tớ, trong những khi thân phụ của Asou đứng trầm dìm phía bên ngoài chống cô và buồn lặng lẽ.

Asou thời điểm hiện tại đang trở thành một SV hắn khoa và sau này tiếp tục trở nên chưng sĩ. Mặc mặc dù tách họp mặt Aya tuy nhiên cậu vẫn luôn luôn lưu giữ cho tới cô và thông thường cho tới cơ sở y tế để ý Aya nỗ lực một cơ hội trở ngại trước những bài bác luyện điều trị từng ngày. Trong một đợt cùng theo với chưng sĩ Mizuno bám theo dõi Aya rèn luyện, cậu vẫn phanh lòng bản thân và thú nhận ra quyết định nhập ngôi trường hắn của tớ là vì thế Aya, và rằng cô được xem là phần cần thiết cho việc nghiệp hắn khoa trong tương lai của cậu.

Lo lắng trước dịch tình của Aya, Asou đang đi tới thăm hỏi cô, thời điểm hiện tại chỉ với nói theo một cách khác chuyện một cơ hội trở ngại và cách trở. Cậu mang tới và gọi mang lại Aya tin nhắn qua chuyện bưu thiếp của một cô nàng cũng phạm phải căn dịch như Aya. Cô thuật lại nỗi tuyệt vọng và bi quan tiền nằm trong từng sự nhức buồn nhưng mà cô vẫn gánh lấy Khi đương đầu với căn dịch này. Thế tuy nhiên bằng phương pháp gọi những câu nói. lênh láng khuyến khích kể từ nhật ký của Aya, cô vẫn trở thành uy lực rộng lớn và không hề những tâm lý xấu đi như lúc trước nữa. Như vậy cũng minh chứng rằng, Aya vẫn giúp sức được người không giống, một điều nhưng mà xưa nay ni sư điều mong chờ bản thân hoàn toàn có thể tiến hành được. Với hai con mắt ngấn lệ, Aya người sử dụng mức độ lực còn sót lại vén bức mùng đi ra hiệu mang lại Asou cho tới mặt mũi chóng. Sau cơ cậu quỳ mặt mũi chóng của cô ấy và lắng tai câu nói. cô thều thào nội địa mắt: "Asou -kun, khoác dầu Aya không hề bước tiến được, tuy nhiên Aya vẫn hoàn toàn có thể giúp sức người khác… giúp sức người khác" và cả nhị nằm trong nhạt nhẽo nhòa nội địa đôi mắt.

Aya tiếp sau đó vẫn về bên mặt mũi mái ấm gia đình đợt cuối. Trong đợt về thăm hỏi này, cô vẫn tặng miễn phí những em cô những phần quà ngày lễ noel với những câu nói. tri ân của cô ấy giành cho bọn họ, lòng cảm kích trước sự việc mất mát từng quyền hạn đối với những đứa trẻ con nằm trong trang lứa nhằm dành riêng những gì rất tốt mang lại cô, và này cũng là đợt sau cuối bọn họ niềm hạnh phúc cùng nhau nằm trong Aya.

Aya tiếp sau đó quay trở lại cơ sở y tế nối tiếp kungfu với căn dịch của tớ, điều nhưng mà giờ phía trên với cô chỉ với là yếu tố thời hạn. Tại phía trên Asou đã từng gặp mặt với Aya và gọi lại mang lại cô nghe những dòng sản phẩm nhật ký nhưng mà cô vẫn viết lách. Sự xúc động của Asou thực sự vỡ òa Khi cậu gọi cho tới đoạn "Okaasan, watashi kekkon dekiru?" (Mẹ à, con cái hoàn toàn có thể kết duyên được không?). Aya tiếp sau đó nhắm đôi mắt lại và nước đôi mắt vẫn tồn tại tuôn rơi Khi cô vẫn nhập giấc mộng. Một niềm mơ ước không giống lại hiện tại về, ở cơ cô thấy lại Asou nhập đợt họp mặt đợt thứ nhất Khi cậu chở cô cho tới ngôi trường và khi cậu hùn cô dọn dẹp những trái ngược bóng ném lỗi của cô ấy Khi căn dịch vẫn lấy chuồn môn thể thao nhưng mà cô yêu thương quí. Thế tuy nhiên giờ phía trên nhập niềm mơ ước cô lại thấy bản thân trọn vẹn mạnh bạo và đang được làm bàn mang lại group bóng nhập giờ đồng hồ reo hò của người xem, và tất nhiên ở cơ cũng có thể có Asou yêu thương mến của cô ấy, thời điểm hiện tại đang được nom lên mỉm cười thoả nguyện.

Thế rồi niềm mơ ước xinh tươi ấy hốt nhiên tạm dừng nhập giờ đồng hồ bé báo hiệu hiện tượng nguy nan cấp cho của người bệnh. 5 năm tiếp theo, hiện tượng của Aya vẫn trở thành nguy nan kịch. Những nỗ lực sau cuối của những người chưng sĩ luôn luôn tận tụy mặt mũi cô, Mizuno, đợt này dường như không thể hùn cô tỉnh lại. Sự sinh sống đang được rơi rụng dần dần và Aya vẫn đi ra chuồn mãi mãi ở tuổi tác 25.

Xem thêm: luật cấm săn bắt người trái đất

Ở cảnh cuối của bộ phim truyện, thời điểm hiện tại bà Shioka nằm trong ck là ông Mizuo cho tới viếng mộ của Aya và gặp gỡ chưng sĩ Mizuno. Cả thân phụ người nằm trong chat chit về Aya, về những điều chất lượng tốt rất đẹp nhưng mà cô đã thử được. Tiếp Từ đó, bọn họ thấy sản phẩm ngàn con người, những người dân vẫn gọi nhật ký của Aya, cho tới viếng mộ của cô nàng vẫn mang lại bọn họ nghị lực nhằm sinh sống, nhằm nối tiếp bước tiến bên trên tuyến phố của tớ. Cuối nằm trong là hình hình ảnh của Aya rực rỡ Khi đang được luyện ném bóng rổ, ở kề bên cửa ngõ là Asou đứng coi cô rèn luyện.

"1 Litre no Namida Special: Ký ức"(1リットルの涙」特別篇‧追憶)

Đây là luyện phim được sản xuất nhập trong năm 2007, nội dung nói đến những chuyện xẩy ra nửa năm sau thời điểm Ikeuchi Aya rơi rụng. Lúc này, Ako vẫn chất lượng tốt nghiệp và trở nên hắn tá, em trai Hiroki trở trở thành một sĩ quan tiền công an, còn bé bỏng Rika học tập ngôi trường trung học phổ thông Higashikou, các cụ Ikeuchi đã và đang rộng lớn tuổi tác. Còn Asou đang trở thành chưng sĩ khoa thần kinh trung ương học tập cơ sở y tế Đại học tập Jonan. Từ Khi Aya rơi rụng, cậu sinh sống khép kính, trầm lặng. Nhưng rồi cậu gặp gỡ Nagashima Mizuki - 1 người bệnh thoái hoá đái óc như Aya. Cô bé bỏng 14 tuổi tác này lúc biết về căn dịch của tớ vẫn rất rất ngán chán nản, khổ cực và luôn luôn nghĩ về cho tới tử vong. Rồi cô gọi được nhật ký của Aya và chất vấn người xem về người sáng tác quyển nhật ký tuy nhiên đa số không một ai hiểu rõ. Thấy tình hình của cô ấy bé bỏng, Asou vẫn kể lại mang lại cô về cuộc sống của những người phụ nữ cần thiết nhất với cậu khiến cho Mizuki đạt thêm niềm tin cẩn nhập cuộc sống thường ngày này.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Sawajiri Erika (沢尻 エリカ) - Ikeuchi Aya
 • Yakushimaru Hiroko - Ikeuchi Shioka (Mẹ Aya)
 • Ryo Nishikido - Asou (Người yêu thương trong tương lai của Aya)
 • Jinnai Takanori - Ikeuchi Mizuo (Cha Aya)
 • Narumi Riko - Ikeuchi Ako (Em gái Aya)
 • Fujiki Naohito - Mizuno Hiroshi (Bác sĩ chở che Aya)
 • Koide Saori - Sugiura Mari (Bạn thân thuộc Aya)
 • Sanada Yuma - Ikeuchi Hiroki (Em trai Aya)
 • Miyoshi Ai - Ikeuchi Rika (Em gái út ít của Aya)
 • Morimoto Sarasa - Ikeuchi Rika (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Matsuyama Kenichi - Kawamoto Yuji (Người yêu thương đầu của Aya)
 • Matsumoto Kana - Matsumura Saki
 • Mizutani Momosuke - Onda Kohei
 • Hashidume Ryo - Nakahara Keita
 • Katsuno Hiroshi - Asou Yoshifumi (Cha Asou)
 • Onishi Asae (大西麻恵?) - Oikawa Asumi (Bạn nằm trong chống của Aya ở ngôi trường tàn tật.)
 • Katō Kazuko (かとうかずこ?) - Oikawa Kikue (Mẹ của Asami)
 • Satō Yuuki - Asou Keisuke (Anh trai Haruto)
 • Hamaoka Maya - Fujimura Madoka
 • Tonesaku Toshihide - Takano Kiichi (Tình nguyện viên bên trên ngôi trường khuyết tật)
 • Satō Shigeyuki - Nishino Ryouzou (Giáo viên ngôi trường cũ của Aya)
 • Okamoto Anri - Nagashima Mizuki (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Komoto Masahiro - Takigawa Makoto (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Iwahashi Michiko - Sakurai Naoko (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)

Diễn viên lồng giờ đồng hồ (phát sóng bên trên HTV3)[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cao Thụy Thanh Hồng - Aya
 • Hồ Tiến Đạt - Asou
 • Nguyễn Vũ Minh Chuyên - Ikeuchi Shioka
 • Trần Vũ - Ikeuchi Mizuo
 • Nguyễn Anh Tuấn - Hiroshi Mizuno
 • Phan Thị Kim Phước - Ikeuchi Ako
 • Trần Hoàng Sơn - Ikeuchi Hiroki
 • Võ Huyền Chi - Ikeuchi Rika
 • Lê Hà Khánh Vân - Sugiura Mari
 • Võ Ngọc Quyên - Matsumura Saki
 • Trần Gia Trí - Kawamoto Yuji
 • Thái Minh Vũ - Onda Kohei
 • Lê Trường Tân - Nakahara Keita
 • Hồ Chơn Nhơn - Asou Yoshifumi
 • Trương Ngọc Châu - Oikawa Asumi
 • Lâm Quốc Tín - Nishino Ryouzou
 • Trịnh Kiêm Tiến - Asou Keisuke
 • Lê Hà - Tomita

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ichi ritoru no namida bên trên Internet Movie Database
 • 1 Litre of Tears at Fuji TV (tiếng Nhật)
 • National Ataxia Foundation
 • 1 Litre of Tears Reviews and information at AsianDramaReviews Lưu trữ 2008-05-05 bên trên Wayback Machine
 • 1 Litre of Tears Review at HK Neo Reviews

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khúc hát mặt mũi trời (VTV3, 2015)