bạch dạ hành

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Bạch dạ hành
白夜行 Byakuyako
Thông tin tưởng sách
Tác giảKeigo Higashino
Quốc gia Nhật Bản
Ngôn ngữtiếng Nhật
Thể loạiTrinh thám
Nhà xuất bảnShueisha
Ngày phân phát hànhtháng 8 năm 1999
Bản giờ đồng hồ Việt
Người dịchDiệu Thư
Nhà xuất bảnThời đại
Nhà phân phát hànhNhã Nam
Ngày phát hànhtháng 9 năm 2014
Số trang628
ISBN9786048705039

Bạch dạ hành (tiếng Nhật: 白夜行 Byakuyakō)[1] là 1 trong những tè thuyết trinh bạch thám của phòng văn Nhật Bản Keigo Higashino, được đăng nhiều kỳ bên trên tập san tè thuyết mỗi tháng Subaru của Shueisha từ thời điểm tháng một năm 1997 cho tới mon một năm 1999, sau này được xuất phiên bản trở nên sách hoàn hảo vô mon 8 năm 1999 và trở nên một trong mỗi cuốn sách hút khách nhất của Keigo.

Bạn đang xem: bạch dạ hành

Tính cho tới mon 11 năm 2005 cuốn sách vẫn bán tốt 550.000 phiên bản. Sau Lúc phim truyền hình đem thể được phân phát sóng, lợi nhuận cung cấp sách tăng nhanh gọn lẹ và cho tới mon một năm 2006, vẫn vượt lên trên mốc 1 triệu phiên bản.

Tác phẩm và được đem thể trở nên kịch sảnh khấu năm 2005, phim truyền hình năm 2006, phim năng lượng điện hình ảnh năm 2009 (Hàn Quốc) và năm 2010 (Nhật Bản).

Tác phẩm được dịch và xuất phiên bản lần thứ nhất bên trên VN vì thế Nhã Nam năm năm trước.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Kosuke, công ty một tiệm cố vật dụng bị sát sợ hãi bên trên một mái ấm ko hoàn thành công việc, một triệu yên lặng đem theo đòi người cũng trở nên cướp mất mặt.

Sau cơ một mon, ngờ can Fumiyo được nhận định rằng với mối liên hệ tình ái với nàn nhân và vẫn sát sợ hãi ông nhằm cướp một triệu yên lặng, cũng bị tiêu diệt tận nhà riêng rẽ vì thế ngộ độc khí ga. Vụ án mạng ông công ty tiệm cố vật dụng rớt vào thất vọng và bị vứt xó.

Nhưng với nhì đứa con trẻ mươi một tuổi hạc, nam nhi nàn nhân và phụ nữ ngờ can, vụ án mạng năm ấy ko lúc nào kết cổ động. Sinh tồn và cứng cáp bên dưới bóng đen thui chết choc của phụ huynh, cho tới cuối đời, Ryoji vẫn luôn luôn ước mong được một lượt chuồn bên dưới ánh mặt mày trời, còn Yukiho cứ đi ra mức độ vẫy vùng rồi mãi mãi chìm vô tối Trắng.

Tác phẩm ko chuồn thâm thúy đập phá án nhưng mà đa phần xoay xung quanh nhì anh hùng đó là Ryoji và Yukiho, dùng ngôi kể loại tía nhằm rời thẳng bật mý tâm trí của tất cả nhì cho những người hiểu mặt khác khôn khéo trailer dần dần những vấn đề con gián tiếp trải qua tầm nhìn của rất nhiều anh hùng phụ không giống với cuộc sống đời thường gửi gắm nhau sẽ tạo trở nên một hình ảnh hoàn hảo về những sự khiếu nại của mẩu truyện.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Ryoji Kirihara (桐原亮司, Kirihara Ryōji)

Con trai của công ty tiệm cố vật dụng bị sát sợ hãi vô vụ án giết mổ người năm 1973. Từ nhỏ Ryoji vẫn lầm lì kín và không nhiều hòa đồng. Sau chết choc của phụ thân, Ryoji cần vật lộn cứng cáp và từ từ bám líu cho tới những lối chạc tội phạm như cung cấp dâm, lừa hòn đảo, đánh cắp và thậm chí là giết mổ người.

Yukiho Karasawa (Nishimoto) (唐沢(西本)雪穂, Karasawa (Nishimoto) Yukiho)

Con gái của ngờ phạm vô vụ án mạng sát sợ hãi công ty tiệm cố vật dụng năm 1973. Yukiho kể từ nhỏ vẫn rất rất xinh đẹp mắt. Cô sinh sống cuộc sống đời thường túng đau đớn với u. Sau Lúc người mẹ bị tiêu diệt vì thế ngộ độc khí ga, Yukiho được mái ấm gia đình Karasawa nhận nuôi, cô được mang đến ăn học tập đàng hoàng và trở nên một tè thư thượng lưu xinh đẹp mắt, không chỉ là với phong thái nhã nhặn, lịch thiệp nhưng mà kết quả tiếp thu kiến thức cũng tương đối chất lượng tốt. Tuy nhiên những người dân thân ái thiết với cô thông thường rớt vào cảnh xấu số.

Junzo Sasagaki (笹垣潤三, Sasagaki Junzō )

Cảnh sát nằm trong Đội khảo sát số 1, Cảnh sát Osaka. Sau vụ án sát sợ hãi công ty tiệm cố vật dụng năm 1973, ông nghi ngại Ryoji và Yukiho và nối tiếp lặng lẽ khảo sát về bọn họ.

Hisashi Koga (古賀久志, Koga Hisashi )

Cảnh sát nằm trong Đơn vị Điều tra Tội phạm, Cảnh sát Osaka. Hisashi là người cùng cơ quan của Junzo và cũng từng nhập cuộc khảo sát vụ án sát sợ hãi công ty tiệm cố vật dụng.

Yosuke Kirihara (桐原洋介, Kirihara Yōsuke )

Xem thêm: bạo quân cường sủng công chúa mất trí nhớ

Chủ tiệm cố vật dụng Kirihara và là phụ thân của Ryoji, nàn nhân vụ án năm 1973. Ông tớ quan hoài cho tới nam nhi bản thân song kín mít với một số trong những sở trường dục tình không giống thông thường...

Yaeko Kirihara (桐原弥生子, Kirihara Yaeko )

Mẹ của Ryoji. Yaeko trở nên công ty tiệm cố vật dụng sau thời điểm ông chồng bà khuất. Sau Lúc hiệu cố vật dụng ngừng hoạt động tự vận hành yếu đuối kém cỏi, bà cởi một quán ăn tự động đáp ứng nhỏ. Yaeko biết bản thân ko cần là kẻ u với trách cứ nhiệm với Ryoji.

Isamu Matsuura (松浦勇, Matsuura Isamu )

Quản lý tiệm cố vật dụng Kirihara, Isamu biết thật nhiều kín đáo về mái ấm gia đình Kirihara. Sau cơ, anh tớ tiếp cận Ryoji với tư cơ hội là căn nhà môi giới ứng dụng trò nghịch tặc trái ngược quy tắc.

Fumiyo Nishimoto (西本文代, Nishimoto Fumiyo )

Mẹ của Yukiho, Fumiyo bị công an xem như là ngờ phạm vô vụ án sát sợ hãi công ty tiệm cố vật dụng. Ngay sau vụ án mạng, bà bị tiêu diệt vì thế thất thoát khí gas tận nhà.

Reiko Karasawa (唐沢礼子, Karasawa Reiko )

Họ mặt hàng xa xôi của Yukiho, Reiko đã nhận được nuôi Yukiho sau thời điểm u cô khuất. Bà rất rất nghiêm cẩn tương khắc trong công việc dạy dỗ Yukiho đối xử như 1 quý bà.

Yuichi Akiyoshi (秋吉雄一, Akiyoshi Yūichi )

Bạn học tập cung cấp nhì của Ryoji, từng kín đáo tự sướng Yukiho.

Fumihiko Kikuchi (菊池文彦, Kikuchi Fumihiko )

Bạn học tập cung cấp nhì của Ryoji. Fumihiko với những tấm hình về kín đáo của Yaeko, u của Ryoji. Sau cơ anh tớ bị gài bẫy và trở nên ngờ phạm của một tội ác không giống.

Eriko Kawashima (川島江利子, Kawashima Eriko )

Bạn nằm trong ngôi trường ĐH của Yukiho. Cô tôn trọng và tùy thuộc vào Yukiho thật nhiều thời ĐH tuy nhiên tiếp sau đó trở thành xa xôi cơ hội. Cô với thái phỏng phức tạp và nghi ngại so với Yukiho.

Xem thêm: anh đến từ vực sâu

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Bạch dạ hành (phim truyền hình Nhật Bản, 2006)

Đêm Trắng (phim năng lượng điện hình ảnh Nước Hàn, 2009)

Vào tối Trắng (phim năng lượng điện hình ảnh Nhật Bản, 2011)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ English edition: Journey Under the Midnight Sun (London: Little, Brown, October 2015), ISBN (print) 978-1-4087-0411-0, (e-book) 978-1-4055-1680-8; American edition: Under the Midnight Sun (New York: Minotaur Books, November 2016), ISBN (print) 978-1-250-10579-0, (e-book) 978-1-250-10580-6.