anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Anne tóc đỏ ửng bên dưới Chái mái ấm xanh

Bìa Anne tóc đỏ ửng bên dưới Chái mái ấm xanh bạn dạng thứ nhất (tiếng Anh).

Bạn đang xem: anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh

Thông tin yêu sách
Tác giảLucy Maud Montgomery
Minh họaM. A. và W. A. J. Claus
Quốc gialấy toàn cảnh và sáng sủa tác bên trên Canada, xuất bạn dạng ở Mỹ[1][2]
Ngôn ngữTiếng Anh
Bộ sáchAnne tóc đỏ ửng bên dưới Chái mái ấm xanh
Thể loạiTiểu thuyết
Nhà xuất bảnL.C. Page & Co.[3] (Mỹ)
Nhã Nam, Nhà xuất bạn dạng Hội mái ấm văn (Việt Nam)
Ngày phân phát hànhTháng 6, 1908
Kiểu sáchBản in (Bìa cứng)
Số trang429 trang (bản đầu tiên)
ISBNN/A
Cuốn sauAnne tóc đỏ ửng buôn bản Avolea

Anne tóc đỏ ửng bên dưới Chái mái ấm xanh (tiếng Anh: Anne of Green Gables) là tè thuyết đầu tay trong phòng văn người Canada Lucy Maud Montgomery và tập luyện đầu của loạt truyện bao gồm 8 tập luyện. Câu chuyện kể về cô bé xíu Anne Shirley không cha mẹ, tóc đỏ ửng, mộng mơ, romantic và hoặc tạo ra phiền hà. Xuất bạn dạng thứ tự đầu năm mới 1908, cuốn sách đã và đang được dịch đi ra rộng lớn 30 ngữ điệu, bán tốt bên trên 50 triệu bạn dạng, có tên tuổi hạc của Montgomery đi mọi nơi bên trên toàn cầu, trở nên một trong mỗi mái ấm văn bestseller của từng thời đại.

Xem thêm: biển bình trúc

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Hai người mẹ (Matthew và Marilla) mái ấm Cuthbert ở Chái Nhà Xanh gửi câu nói. nhận nuôi truyền mồm qua loa người quen thuộc cho tới trại trẻ em không cha mẹ một bé xíu trai khoảng tầm chục một tuổi hạc nhằm nuôi dạy dỗ và nâng đần nhập việc làm trang trại. Tuy nhiên, một sự nhầm lẫn tiếp tục đưa tới cho chúng ta một bé xíu gái tóc đỏ ửng, hoạt náo, luôn luôn mộng mơ và dễ dàng khích động. Từ tê liệt, Marilla và Matthew chính thức những mon ngày nuôi dạy dỗ Anne. Dù chúng ta thông thường xuyên nên lắc thót bản thân bởi vì những sai lầm đáng tiếc ngớ ngẩn của cô ý bé xíu, trái khoáy tim nhập trẻo và luôn luôn mến thương, thơ ngây và mộng mơ của Anne tiếp tục sưởi giá buốt nhị trái khoáy tim già nua nua cặp người mẹ mái ấm Cuthbert. Và Chái Nhà Xanh đang trở thành điểm hạnh phúc, chan chứa ắp giờ cười cợt, tràn đầy tình thương yêu thương của một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

 • Anne Shirley: hero chủ yếu, mộng mơ, với trí tưởng tượng mênh mông với rất nhiều tham ô vọng đẹp mắt và luôn luôn nỗ lực không còn bản thân nhằm tiến hành. Trong tim Anne, cả yêu thương và ghét bỏ đều năng nổ mà đến mức đôi lúc khá thái vượt lên.
 • Matthew Cuthbert: tính cách thánh thiện lành lặn và vô nằm trong nhút nhát. Ông Matthew là một trong những người dân cày chăm chỉ, cần cù, nhiệt tình mến thương Anne theo phía cỗ vũ từng việc nhưng mà con cái bé xíu thực hiện. Matthew là "tâm hồn đồng điệu" thứ nhất ở buôn bản Avonlea nhưng mà Anne nhìn thấy.
 • Marilla Cuthbert: đứng đắn và đơn điệu với tất cả bám theo quy tắc, tuy nhiên chứa đựng một sự hóm hỉnh. Marilla là một trong những đầu nhà bếp chất lượng, coi sóc việc mái ấm rất rất cẩn trọng, ko một hòn đá hoặc cái lá này hoàn toàn có thể rơi vãi bên trên sảnh mái ấm bà. Marilla phụ trách chủ yếu trong các công việc giáo dục Anne, mặc dù Anne thông thường hoặc thực hiện bà tá hỏa, khó chịu thậm chí còn xấu xí hổ tuy nhiên cô bé xíu vẫn thông thường xuyên khiến cho bà nhảy cười cợt.
 • Rachel Lynde: láng giềng của Chái Nhà Xanh, một phụ phái đẹp rất tuyệt bụng, năng nổ nhập việc làm ngôi trường học tập mái ấm nhật, nhà thời thánh, hội kể từ thiện. Rachel là một trong những phụ phái đẹp tháo dỡ vạt, khuôn mẫu mực, thu xếp ổn định cả việc mái ấm và việc người không giống. điều đặc biệt, bà Rachel rất rất quí được đặt ra những câu hỏi chủ kiến.
 • Diana Barry: các bạn tâm phó thân thuộc nhất của Anne. Trái ngược với Anne, Diana xinh xẻo, với tâm trí thực tiễn và được nuôi dạy dỗ rất rất khuôn mẫu mực. Sau này cô kết duyên với Fred Wright.
 • Gilbert Blythe: là "đối thủ" ở ngôi trường học tập của Anne, vì thế trò trêu đùa của Gilbert và tính chấp nhất của Anne nhưng mà nhị người tiếp tục phát sinh xích míc nguy hiểm cho tới nấc ko coi mặt mũi nhau nhập một thời hạn lâu năm. Tuy thế, tiếp sau đó chúng ta cũng thân thuộc thiết cùng nhau. Cuối nằm trong, trong những tập luyện sau, chúng ta kết duyên cùng nhau và với 6 người con, song phụ nữ đầu của mình, Joy, bị tiêu diệt một ngày sau khoản thời gian sinh.
 • Charlie Sloane, Ruby Gillis, Jane Andrews, Fred Wright, Josie-Gertie Pye: bàn sinh hoạt của Anne ở ngôi trường Avonlea.
 • Stella Maynard, Priscilla Grant, Phillippa Gordon (nhân vật xuất hiện nay tập luyện 3): bạn tri kỷ của Anne ở học viện chuyên nghành Queen và ngôi trường ĐH Redmond (tập 3). Sau này ở Redmond, chúng ta mướn 1 căn mái ấm nhằm ở trọ.

Cuốn sách Anne tóc đỏ ửng bên dưới Chái Nhà Xanh được ấn thứ tự nguồn vào năm 1908 và được gửi thể trở nên phim phim hoạt hình, phim truyền hình. Nhà văn Mỹ phổ biến Mark Twain từng tán tụng ngợi Anne tóc đỏ ửng bên dưới Chái Nhà Xanh"cuốn sách thiếu thốn nhi xinh đẹp nhất, thắm đượm tình thân nhất". Sở tè thuyết Anne tóc đỏ được Nhà xuất bạn dạng Nhã Nam phát triển nhập năm 2010.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Devereux, Cecily Margaret (2004), A Note on the Text, In Montgomery (2004), p.42
 2. ^ Montgomery, Lucy Maud (2004) [1908], Devereux, Cecily Margaret (biên tập), Anne of Green Gables, Peterborough, Ontario: Broadview Press, ISBN 1-55111-362-7
 3. ^ 'Anne of Green Gables' 1st edition sells at auction for US$37,000, a new record, "The Guardian", December 12th 2009